• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt Google tag manager quảng cáo seo

Tag Manager là một công cụ khá phổ biến đối với những người làm quảng cáo Google nhưng với SEOER thì đây là một công cụ còn khá lạ lẫm.  Một phần của sự lạ lẫm này là do những người làm SEO thường quá chú trọng đến kết quả của từ khóa mà quên mất mục tiêu chính của SEO là nâng cao trải nghiệm người dùng và tạo ra lợi nhuận

Trình quản lý thẻ của Google cung cấp rất nhiều ích lợi cho trang web, do đó hiểu được google tag manager là gì sẽ giúp bạn có hành trang tốt nhất cho công việc, bạn nên tìm hiểu và tận dụng tối đa những tác dụng của Google Tag Manager.

Google tag manager

Hướng dẫn sử dụng Google Tag Manager

Thiết lập một tài khoản

Thiết lập tài khoản miễn phí là quy trình gồm 2 bước khá dễ dàng, nhưng nó cũng không liên quan đến bất kỳ tài khoản Google Analytics hay Gmail nào của bạn. Để đảm bảo cho quá trình thiết lập tài khoản của bạn trở nên dễ dàng hơn, Theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây để quá trình tạo tài khoản diễn ra dễ dàng hơn nhé.

Đăng ký tài khoản

Chuyển đến Trình quản lý thẻ của Google và nhấp vào nút Đăng ký miễn phí màu xanh lá cây. Nó sẽ yêu cầu bạn nhập tên tài khoản (công ty), quốc gia và URL trang web, cũng như nơi bạn muốn sử dụng Google Tag (web, iOS, android, AMP). Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Tạo tài khoản màu xanh da trời.

Google tag manager

Thực hiện theo các hướng dẫn mã hóa

Google tag manager

Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 2 đoạn mã, đoạn đầu tiên bạn dán trong phần

và đoạn thứ 2 bạn dán vào trước thẻ

. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Ok.

Gắn mã GTM xong thì bạn phải vào trình quản lý GTM để bấm gửi, lúc đó thì GTM sẽ cập nhật mã trên website cho bạn

Muốn biết website của bạn đã nhận mã GTM thành công hay chưa, bạn có thể cài add on Google Tag Assistant cho trình duyệt Crome để kiếm tra. Nếu Google Tag Assistant báo tick xanh, vậy là đã hoàn thành giai đoạn cài đặt Google Tag Manager.

Thiết lập một thẻ

Khi bạn có tài khoản Trình quản lý thẻ của Google, điều đầu tiên bạn muốn tìm hiểu là cách thiết lập thẻ. Bạn có thể tạo cấu hình thẻ không giới hạn trong Trình quản lý thẻ của Google. Điều này rất hữu ích trong việc tạo ra các báo cáo chuyên sâu về hành vi khách hàng, nhưng nó sẽ không hiệu quả nếu bạn không biết tổ chức các thẻ của mình đúng cách.

Google khuyên bạn nên sử dụng quy ước đặt tên sau: loại thẻ – tên của ứng dụng – chi tiết.

Ví dụ như: “chuyển đổi AdWords – iOS – chiến dịch 2018-02” và sau đó có thể là “Google Analytics – CTA – Trang About us”

Bằng cách này, bạn có thể xác định và thu thập chính xác dữ liệu liên quan đến các chiến dịch hoặc các trang cụ thể. Bây giờ, hãy cùng xem cách thiết lập một thẻ mới thế nào nhé!

Tạo thẻ mới trong bảng điều khiển Trình quản lý thẻ của Google

Trong bảng điều khiển Trình quản lý thẻ của Google, hãy nhấp vào nút Thêm thẻ mới, phần mũi tên xanh chỉ vào bên dưới

Google tag manager

Tạo cấu hình thẻ

Đặt tiêu đề thẻ của bạn, và sau đó nhấp vào bất cứ nơi nào trên đầu hộp “Cấu hình thẻ” để chọn loại thẻ.

Google tag manager

Chọn một loại thẻ

Có rất nhiều loại thẻ để bạn có thể chọn. Ở đây, tôi đã chọn loại cổ điển Classic Analytics Google.

Google tag manager

Liên kết thẻ của bạn với Google Analytics

Nếu bạn muốn thẻ của mình được theo dõi trong Google Analytics, hãy nhập ID thuộc tính web của bạn, thứ có trong trong tài khoản Google Analytics của bạn. Sau đó, chọn một loại Track, ở đây tôi đã chọn Page View, nhưng tất nhiên, bạn có rất nhiều lựa chọn khác.

Google tag manager

Chọn một kích hoạt để xác định khi thẻ được ghi lại

Google tag manager

Tiếp theo, chọn một trình kích hoạt (một trình kích hoạt có nghĩa là khi bạn muốn thẻ được ghi lại mỗi khi có ai đó truy cập vào trang). Tôi đã chọn “All pages”, để nhận thông tin chi tiết mỗi khi ai đó xem bất kỳ trang web nào của tôi, bạn có thể chọn tùy chỉnh khác tùy theo mục đích của bạn.

Lưu thẻ của bạn

Khi bạn đã cảm thấy hài lòng với các thông tin trong hộp Cấu hình thẻ và hộp “Kích hoạt”, hãy nhấp vào nút Lưu màu xanh.

Google tag manager

Kích hoạt thẻ của bạn bằng cách nhấn “Gửi”

Google tag manager

Tiếp theo, nhấp vào nút Gửi màu xanh. Khi bạn nhấp vào Gửi, bạn sẽ được đưa đến trang “Cấu hình gửi”. Có hai tùy chọn: “Xuất bản và Tạo Phiên bản mới”, hoặc Tạo phiên bản mới. Vì tôi đã sẵn sàng đẩy thẻ lên tất cả các trang trên trang web của mình, nên tôi đã chọn Xuất bản và Tạo Phiên bản, và sau đó tôi nhấn nút Publish màu xanh ở phía trên bên phải.

Thêm tên và mô tả vào thẻ của bạn

Cuối cùng, phần “Mô tả phiên bản Container” sẽ được hiện ra. Để giữ cho các thể được sắp xếp hợp lý, hãy thêm tên và phần mô tả để hiểu rõ hơn mục đích của thẻ bạn đang sử dụng.

Google tag manager

Đảm bảo thẻ của bạn xuất hiện trong báo cáo Tóm tắt Phiên bản của bạn (Version Summary)

Google tag manager

Vậy là bây giờ, bạn đã tạo thành công thẻ đầu tiên của bạn.

Lợi ích của Google Tag Manager

Dễ sử dụng

GTM cho phép các thành viên trong nhóm cập nhật những thông tin cần thiết và thêm các thẻ mới nhanh chóng và dễ dàng, mà không cần thay đổi các mã code phức tạp cho trang web. Điều này giúp cho team bạn nhanh chóng kiểm tra được từng thay đổi và triển khai hoạt động khi đã sẵn sàng mà không cần sự giúp sức của nhà phát triển, giúp hợp lý hóa quy trình, tăng tốc thời gian khởi chạy và cho phép bộ phận CNTT tập trung vào các dự án lớn hơn như cải thiện toàn bộ trang web.

Cập nhật dễ dàng và là một website không bao giờ lỗi thời

GTM làm cho việc nâng cấp và cải tiến trong tương lai đơn giản hơn nhiều, vì các sửa đổi có thể được thực hiện thông qua giao diện chứ không phải trên mỗi trang của trang web của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang xem xét nâng cấp lên Universal Analytics, việc nâng cấp GTM sẽ giúp việc chuyển đổi dần dần dễ dàng hơn nhiều.

Tính năng gỡ lỗi

Các tính năng gỡ lỗi tích hợp sẵn của GTM giúp các bạn có thể kiểm tra và gỡ lỗi từng bản cập nhật trên trang web của bạn trước khi xuất bản, đảm bảo rằng các thẻ của bạn hoạt động tốt trước khi chúng được “lên sóng”.

Kiểm soát phiên bản

Google tag manager

Một phiên bản lưu trữ mới sẽ được tạo ra mỗi khi bạn xuất bản một thay đổi thông qua GTM, giúp bạn dễ dàng quay lại phiên bản cũ bất cứ lúc nào. Tính năng này được cho là khá lý tưởng khi có thể giữ các thẻ được tổ chức; làm cho việc xử lý sự cố trở nên đơn giản và giúp bạn dễ dàng thực hiện các cài đặt tương tự trên các vùng chứa GTM mới. (GTM container)

Người dùng và quản lý cấp phép

GTM giúp dễ dàng đặt quyền cho người dùng cá nhân và kiểm soát nội bộ, những người có khả năng thay đổi trang web và hỗ trợ tạo thẻ, tập lệnh và quy tắc.

Thẻ tích hợp

GTM đi kèm với một số thẻ tích hợp quan trọng cho Google Analytics bản Classic và bản Universal, chuyển đổi AdWords, quảng cáo chỉ hiển thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn và hơn thế nữa. Điều này giúp những đội nhóm marketing thiếu kinh nghiệm mã hóa có thể tùy chỉnh các thẻ chỉ với một vài thông tin chính mà không cần thực hiện các mã hóa phức tạp hoặc tận dụng sự giúp đỡ của nhà phát triển.

Google Analytics là gì

Chức năng với Google Analytics

Google tag manager

Nói về các thẻ tích hợp, GTM cũng cho phép bạn cài đặt triển khai cơ bản Google Analytics thông qua Trình quản lý thẻ của Google. GTM bao gồm một mẫu thẻ cung cấp cho các bạn tất cả các tùy chọn bạn có trong bản Google Analytics trước đây. Thêm vào đó, nó tương thích với mã onsite cũ hơn giúp theo dõi sự kiện, lượt xem trang và theo dõi tên miền chéo.

Theo dõi sự kiện

Theo truyền thống, theo dõi sự kiện liên quan đến việc thêm mã vào trang web để theo dõi các sự kiện của khách truy cập như nhấp chuột, xem video và gửi biểu mẫu. Tính năng theo dõi sự kiện tự động của GTM loại bỏ nhu cầu gắn thẻ thủ công từng liên kết bạn muốn theo dõi. Thay vào đó, bạn có thể nhắm mục tiêu các liên kết hoặc nút theo các thuộc tính đã có trên liên kết hoặc bằng cách sử dụng cấu trúc đặt tên chuẩn.

>>>Xem thêm: SEO là gì? Những điều cần biết về Nghề SEO trong năm 2021

Những ưu và nhược điểm của Google Tag Manager

Ưu điểm của Google Tag Manager là gì?

Giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà phát triển web

Cho đến nay, lợi ích lớn nhất đối với Trình quản lý thẻ của Google là giúp các nhà tiếp thị triển khai thẻ dễ dàng hơn mà không phải dựa vào các nhà phát triển web để làm điều đó. Các nhà phát triển thường bận rộn với các dự án có mức độ ưu tiên khác nhau, vì vậy việc gắn thẻ thường bị gác lại một bên.

Nhưng vì Trình quản lý thẻ của Google giúp bạn tránh việc chạm tiếp xúc với mã nguồn, nhà tiếp thị có thể nhanh chóng tự thêm và thực hiện thay đổi cho thẻ. Đây là một lợi thế lớn nếu, ví dụ, bạn chỉ cần sử dụng một thẻ để thu thập dữ liệu trong một khoảng thời gian rất ngắn. Không có Google Tag Manager, có khả năng sẽ mất nhiều thời gian hơn để thẻ được thêm vào.

Hầu hết các doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng nó

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có thể được hưởng lợi từ Google Tag Manager. Vì trình quản lý thẻ của Google giúp việc thêm và chỉnh sửa thẻ dễ dàng hơn nhiều mà cần đến nhà phát triển, điều này thật tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ hơn không có đầu tư quy mô vào hỗ trợ kỹ thuật. Và vì các trang web dành cho doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng nhiều loại thẻ, Google Tag Manager giúp doanh nghiệp quản lý chúng dễ dàng hơn và cải thiện tốc độ trang web bằng cách giúp các thẻ tải hiệu quả hơn.

Trình quản lý thẻ của Google có tất cả các tính năng bảo mật doanh nghiệp cần. Một tính năng tuyệt vời là xác thực bảo mật hai yếu tố yêu cầu cả mật khẩu thông thường và sau đó là mã số mà bạn nhận được qua tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn cũng có thể kiểm soát quyền truy cập bằng cách cấp các cấp quyền khác nhau ở cả cấp tài khoản và cấp vùng chứa.

Google tag manager

Ưu điểm của Google Tag Manager là gì? Bất kể bạn đang sở hữu loại website nào, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có thể được hưởng lợi từ Google Tag Manager (Ảnh: DigitalMarketer)

Miễn phí và không giới hạn

Bạn thậm chí không bị giới hạn khi sử dụng trình quản lý thẻ của Google với các trang web chuẩn. Google Tag Manager cũng có thể được sử dụng để quản lý thẻ cho các trang web AMP (Accelerated Mobile Pages – một chương trình mã nguồn mở của Google) và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trình quản lý thẻ của Google có vô số các tính năng mạnh mẽ, bao gồm (nhưng không giới hạn) khả năng sử dụng, tài khoản và vai trò người dùng, quy tắc kích hoạt thẻ và thẻ được hỗ trợ (Google, bên thứ ba và thẻ HTML tùy chỉnh). Và nó hoàn toàn miễn phí dành cho nhà tiếp thị.

Bạn có thể sử dụng Trình quản lý thẻ của Google không chỉ với các sản phẩm của Google. Bạn còn có thể sử dụng các thẻ được xác định trước khác, chẳng hạn như Marin, comScore, AdRoll và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thêm Trình quản lý thẻ không chỉ cho trang web của bạn, mà còn cho các ứng dụng iOS và Android của doanh nghiệp.

Nhược điểm của Google Tag Manager là gì?

Vẫn yêu cầu một số triển khai kỹ thuật

Mặc dù GTM giúp giảm sự phụ thuộc vào các nhà phát triển nhưng không hoàn toàn loại bỏ nó. Bạn sẽ vẫn cần một chuyên gia trong lĩnh vực này để thêm mã vùng chứa vào mỗi trang trong trang web. Và mặc dù trình quản lý thẻ của Google có rất nhiều mẫu thẻ để chọn góp phần dễ dàng cho doanh nghiệp, nhưng các thẻ tùy chỉnh phức tạp hơn có thể sẽ yêu cầu sự trợ giúp của người thực sự hiểu mã hóa.

Thẻ có thể làm chậm tốc độ trang web nếu được kích hoạt đồng bộ

Một vấn đề với thẻ theo dõi truyền thống là nếu chúng kích hoạt đồng bộ, chúng có thể làm chậm tốc độ trang web. Khi thẻ kích hoạt đồng bộ, một thẻ load chậm sẽ làm chậm tất cả các thẻ khác đang chờ trên thẻ. Và trang web càng mất nhiều thời gian để tải, càng có nhiều khả năng mọi người sẽ rời đi mà không đem lại chuyển đổi gì cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, các thẻ được tạo trong trình quản lý thẻ của Google tải không đồng bộ theo mặc định, nghĩa là mỗi thẻ có thể kích hoạt bất cứ khi nào sẵn sàng. Nếu bạn cần kiểm soát thứ tự thẻ được kích hoạt, chức năng sắp xếp thẻ và chức năng ưu tiên kích hoạt sẽ cho phép nhà tiếp thị thực hiện điều đó.

Google Tag Manager là gì?

Google Tag Manager được hiểu là trình quản lý thẻ của Google. Trình quản lý này của Google là công cụ miễn phí cho phép bạn quản lý và triển khai thẻ tiếp thị (đoạn mã hoặc pixel theo dõi) trên trang web của doanh nghiệp, trang web cá nhân hoặc bất kì trang web nào (hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động) mà không phải sửa đổi mã.

Dưới đây là một ví dụ rất đơn giản về cách Google Tag Manager hoạt động. Thông tin từ một nguồn dữ liệu (trang web của bạn) được chia sẻ với một nguồn dữ liệu (Analytics) khác thông qua Trình quản lý thẻ của Google. Google Tag Manager trở nên rất tiện dụng khi bạn có rất nhiều thẻ để quản lý vì tất cả mã được lưu trữ ở một nơi.

Google tag manager

Google Tag Manager là gì? Định nghĩa Google Tag Manager là gì? Google Tag Manager được hiểu là trình quản lý thẻ của Google (Ảnh: Google)

Cách định nghĩa trên khá đầy đủ và chính xác, tuy nhiên có thể gây khó hiểu cho người đọc. Tuy nhiên, để có thể thực thi và dễ dàng ứng dụng Google Tag Manager vào công việc, một định nghĩa dễ hiểu sẽ trở nên hữu dụng. Theo đó, bạn chỉ cần hiểu rằng, bất kể bạn đang sở hữu loại website nào, cho dù là trang web thương mại điện tử lớn, trang web cá nhân hay trang web cho một doanh nghiệp nhỏ, điều quan trọng là phải hiểu cách mọi người tương tác với trang web của bạn. Google Analytics có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết quan trọng mà bạn đang tìm kiếm, nhưng khi được sử dụng một mình, Google Analytics có những hạn chế của nó. Nhưng bằng cách gắn thẻ trang web của bạn và sử dụng Trình quản lý thẻ của Google cùng với Google Analytics, bạn có thể thu thập nhiều dữ liệu hơn thế.

Thẻ là các đoạn mã được thêm vào trang web để thu thập thông tin và gửi cho bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng thẻ cho tất cả các mục đích, bao gồm theo dõi, theo dõi gửi biểu mẫu, tiến hành khảo sát, tạo bản đồ quy trình của khách hàng, tiếp thị lại hoặc theo dõi cách mọi người đến trang web của doanh nghiệp. Chúng cũng được sử dụng để giám sát các sự kiện cụ thể như tải xuống tệp, nhấp chuột vào các liên kết nhất định hoặc các mục bị xóa khỏi giỏ hàng.

Mặc dù Google Tag Manager rõ ràng là một sản phẩm của Google, hầu như không chỉ giới hạn khi làm việc với các thẻ cho các dịch vụ khác của Google như AdWords hoặc Analytics. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý nhiều thẻ của bên thứ ba khác nhau, bao gồm Twitter, Quảng cáo Bing…

Google tag manager

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.85 sao của 2351 phiếu bầu
Google tag manager
Google tag manager
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Top app phần mềm quản lý công việc miễn phí trên điện thoại máy tính
Top app phần mềm quản lý công việc miễn phí trên điện thoại máy tính
Bài viết sau tổng hợp cho các bạn TOP phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu có bất kì phản hồi gì thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!
Download phần mềm quản lý doanh nghiệp công ty miễn phí 2024
Download phần mềm quản lý doanh nghiệp công ty miễn phí 2024
Phần mềm quản trị doanh nghiệp cho phép các doanh nghiệp dễ dàng quản lý và kiểm soát tất cả các hoạt động liên quan đến kinh doanh và sản xuất. Việc lưu trữ và liên kết một cách nhanh chóng các dữ liệu nhân sự, khách hàng, kế...
Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí Online Offline tốt nhất
Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí Online Offline tốt nhất
Phần mềm quản trị doanh nghiệp được hiểu đơn giản là phần mềm được tạo ra nhằm giúp doanh nghiệp thống nhất được chế vận hành và hoạch định được chiến lược cho doanh nghiệp. Giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát được vai trò của từng bộ phận cũng như liên kết  được các bộ phận với nhau.
Danh sách phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí Online Offline
Danh sách phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí Online Offline
Phần mềm chăm sóc khách hàng là một phần mềm doanh nghiệp được sử dụng để quản trị, tối ưu hóa quy trình chăm sóc và gia tăng trải nghiệm khách hàng đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, công ty còn có thể sử dụng phần...
Danh sách app quản lý khách hàng trên điện thoại miễn phí tốt nhất
Danh sách app quản lý khách hàng trên điện thoại miễn phí tốt nhất
Sau đây là tổng hợp Top app quản lý khách hàng miễn phí trên điện thoại phổ biến nhất. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể tìm được cho mình một ứng dụng phù hợp nhất. Nếu có bất cứ câu hỏi gì liên quan đến app quản...
Danh sách phần mềm quản lý khách hàng miễn phí Online Offline
Danh sách phần mềm quản lý khách hàng miễn phí Online Offline
Sau đây là những kiến thức về phần mềm quản lý data khách hàng miễn phí phổ biến nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp quý độc giả có thêm nhiều kiến thức bổ ích, đặc biệt là phần mềm để giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu hơn nữa trong kinh doanh.
Viết phần mềm quản lý công việc chạy online trên điện thoại máy tính
Viết phần mềm quản lý công việc chạy online trên điện thoại máy tính
Mỗi một công việc là một Profile chi tiết được thiết kế như một nền tảng Chát trực tuyến. Bạn có thể Thảo luận, tương tác bất cứ nội dung gì ngay trên chính Platform này.Tính năng giám sát chuyên nghiệp giúp bạn cập nhật tiến...
Thiết kế viết phần mềm quản lý khách hàng chạy online trên điện thoại
Thiết kế viết phần mềm quản lý khách hàng chạy online trên điện thoại
Trong thế giới 4.0 ngày nay, thứ quý giá nhất chính là dữ liệu khách hàng (data). Nếu có được điều này, chi phí quảng cáo của bạn sẽ rẻ hơn rất nhiều. Thống kê cho thấy, 65% doanh thu của bạn đến từ những khách hàng cũ, trong khi...
Thiết kế viết phần mềm quản lý nhân sự chạy online trên điện thoại
Thiết kế viết phần mềm quản lý nhân sự chạy online trên điện thoại
Sử dụng Phần mềm Quản lý Nhân sự đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng xây dựng phần mềm Quản lý nhân sự đúng. Nhiều doanh nghiệp đã triển khai 2 đến 3 phần mềm khác nhau nhưng đều không thu...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phần mềm seo website tốt nhất Semrush Ahrefs analytics Moz
Phần mềm seo website tốt nhất Semrush Ahrefs analytics Moz
Sau đây là tổng hợp những công cụ SEO chuyên nghiệp phổ biến dành cho dân SEOer, bạn có thể bổ sung cho chúng tôi thêm những công cụ hữu ích nào bạn biết nhé. Dịch vụ Seo Nắng Xanh Hy vọng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm SEO. Bạn...
Các thuật ngữ trong google analytics các chỉ số seo google analytics
Các thuật ngữ trong google analytics các chỉ số seo google analytics
Google Analytic quan trọng nhất đối với website. Tuy nhiên, không phải ai cũng dành cho nó một sự quan tâm đặc biệt và thường bị đánh đồng với các loại traffic khác như Social Traffic, Organic Traffic. Đây là một sai lầm khá đáng tiếc bởi...
39 Google Search Operator quan trọng cần biết để hỗ trợ seo website
39 Google Search Operator quan trọng cần biết để hỗ trợ seo website
Phát triển tìm kiếm Google của bạn có thể mở ra cánh cửa mới cho bạn. Bạn không chỉ có thể thăm dò đối thủ mà còn tìm được các kết quả vô cùng chi tiết. Chưa kể tới những thủ thuật này đều 100% miễn phí. Dữ liệu khổng lồ...
Hướng dẫn sử dụng search console cải thiện seo google webmasters
Hướng dẫn sử dụng search console cải thiện seo google webmasters
Dùng Search Console thành thạo trong webmasters để chiến dịch seo hiệu quả hơn. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH xin giới thiệu bạn 4 lĩnh vực chính trong Search Console để bạn tham khảo.
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn cài đặt webmaster tools seo web
Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn cài đặt webmaster tools seo web
Hầu như là không hề khó đoán cái tên Google Webmaster Tool là một thiết lập các công cụ cho webmaster. Tuy nhiên, điều mà bạn vẫn chưa biết, đó là Google Webmaster Tool là một thiết lập công cụ vô cùng hữu ích cho phép bạn tương tác với...
SEO Tools phần mềm SEO web lên top Google
SEO Tools phần mềm SEO web lên top Google
Tìm kiếm hữu cơ là một trong những kênh marketing B2B phụ thuộc vào vào đưa lượng truy cập lên website. Nhưng nếu như bạn không được liệt kê trong danh sách kết quả tìm kiếm trang nhất của Google, thì có khả năng rất cao là sẽ chẳng ai biết đến trang web của bạn.
Google Search Console đang trong giai đoạn cập nhật cơ sở hạ tầng
Google Search Console đang trong giai đoạn cập nhật cơ sở hạ tầng
Dĩ nhiên là, nhiều người hy vọng rằng cập nhật này là một nỗ lực của Google để ra mắt “ năm dữ liệu”trong Search Console- điều mà Google đã hứa hẹn với chúng ta từ nhiều năm trước đây. Nhưng có thể đây chỉ là một mong ước mà thôi.
Google Analytics có ảnh hưởng đến seo web không?
Google Analytics có ảnh hưởng đến seo web không?
Google sử dụng thời gian tải trang như là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm. Điều này đã được khẳng định từ năm 2010, bạn có thể xem lại thông báo này trên Google Blog. Ý tưởng đằng sau thông báo này là để khuyến khích đẩy...
4 báo cáo mới cho SEO trong Google Analytics
4 báo cáo mới cho SEO trong Google Analytics
Vào tháng 5/2016, Google Analytics đã ra mắt báo cáo mới nhất về phân tích lượng truy cập tìm kiế hữu cơ. Bây giờ thì bạn có thể xem dữ liệu công cụ tìm kiếm và dữ liệu Google Analytics ngay bên cạnh, trong cùng một báo cáo. Để từ đó...
093.784.1299
Mục lục