• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Hướng dẫn làm marketing online hiệu quả

Các doanh nghiệp đều hy vọng rằng năm mới đến sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn năm cũ. Nhưng thay vì chỉ hy vọng, thì các doanh nghiệp có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược để đảm bảo là mục tiêu của mình được hoàn thành. Ra mắt các sản phẩm mới, mở rộng chi nhánh, nhượng quyền là một số cách phổ biến để tăng trưởng kinh doanh, nhưng chúng khá rủi ro và tốn kém. Tuy nhiên, việc thực hiện một chiến lược mới hoặc một chiến lược marketing cải tiến có thể giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp, hoặc có thể tối ưu ngân sách dễ dàng.

Download kế hoạch marketing mẫu

Hướng dẫn làm marketing

Lợi ích của Marketing là gì?

Henry Hoang, Web & SEO Director, MARKETING NẮNG XANH chia sẻ 7 lợi ích phổ biến của Marketing, bao gồm tăng cường độ nhận diện thương hiệu, quảng cáo các dịch vụ, sản phẩm của bạn đến khách hàng, chọn đối tượng nào cần nhắm mục tiêu, và cho phép bạn giao tiếp với các cá nhân trong một thời gian tối ưu.

Henry Hoang cho biết: “ Điểm mấu chốt của việc kinh doanh là doanh nghiệp có  thể cung cấp các sản phẩm tân tiến nhất, hoặc các dịch vụ có chi phí cạnh tranh nhất. Nhưng nếu như không có Marketing cho các đối tượng mục tiêu, thì sẽ không có sale nào được chốt cả.”

Đâu là hình thức Marketing hiệu quả nhất?

Có vô số chiến lược Marketing. Có một chiến lược Marketing truyền thống: gọi là Marketing gián đoạn- làm nhiễu cuộc sống thường ngày của ai đó với các cuộc gọi vô hồn, hoặc các quảng cáo thương mại chen ngang một chương trình truyền hình.

Có một hình thức khác nữa là Marketing có sự cho phép- là khi doanh nghiệp đặt mục tiêu hướng tới các cá nhân có cho phép doanh nghiệp tiếp cận họ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng theo thời gian thì Marketing có sự cho phép không những tối ưu về chi phí hơn ( vì bạn không dành nguồn lực để liên hệ với những cá nhân không hứng thú với doanh nghiệp của bạn), mà còn hiệu quả hơn nhiều. Sự thật là luôn dễ dàng chốt sale với cá nhân nào hứng thú với những điều bạn nói hơn là người nào cần phải được thuyết phục.

Dưới đây, Henry Hoàng và đội ngũ Marketing của WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH chọn ra 2 hình thức khác nhau của Marketing có sự cho phép.

Email Promotion

Hướng dẫn làm marketing

Email cho phép bạn tương tác với một nhóm đối tượng mục tiêu để thông báo về các sản phẩm mới, sale, các deal đặc biệt, sự kiện..Có một số cách thức để khuyến khích khách hàng và đối tượng tiềm năng sign up các Email Promotion.

Nếu như bạn có một văn phòng, cửa hàng truyền thống; thì bạn có thể gợi ý khách hàng bổ sung thông tin liên lạc của họ vào trong dữ liệu của bạn. Nếu bạn có một trang web, bạn có thể tạo ra các quảng cáo pop-up để mời gọi người dùng đăng ký nhận email từ bạn. Để khuyến khích họ sign-up, bạn nên cân nhắc cung cấp một khuyến mãi, ưu đãi chính thức hoặc một quyền lợi nào đó.

Social Media

Social Media là một công cụ Marketing hiệu quả cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó là một hình thức Marketing có sự cho phép bởi vì người ta phải chọn Follow hoặc Like một trang của doanh nghiệp nào đấy; và họ luôn có lựa chọn để ngừng nhận thông báo theo dõi bằng cách xóa theo dõi tài khoản.

Có nhiều nền tảng Social Media để bạn chọn lựa: Facebook là một công cụ phổ biến trên toàn thế giới, cho phép kết nối đến 1.79 tỷ người dùng mỗi tháng. Nhưng Instagram, Twitter, Pinterest cũng là những nền tảng social hữu hiệu khác để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Hãy suy nghĩ có chiến lược cho bất kỳ điều gì bạn muốn đăng tải lên Social Media. Và luôn nhớ thông tin đăng tải trung thực, độc đáo; nhưng vẫn đảm bảo bài đăng, hình ảnh bắt mắt, sáng tạo để thu hút người xem.. Lợi ích lớn nhất của Social Media là các thành viên khác có thể chia sẻ bài viết của bạn trên mạng lưới của họ- là một hình thức quảng cáo miễn phí.

Influencers

Influencer là những cá nhân có thể thúc đẩy hành động ra quyết định của người khác, nhờ vào kinh nghiệm, độ tin cậy, sức ảnh hưởng, kiến thức của họ trong một lĩnh vực nào đó cụ thể. Họ có thể là các Influencer thời trang, người định hướng phong cách ăn mặc cho đối tượng theo dõi hojl Influencer thẩm mỹ người gợi ý ra các thương hiệu làm đẹp cho da..v.v

Khi bạn cân nhắc những cách thức để quảng bá thương hiệu của bạn trong năm, thì hãy tìm kiếm những Influencer có liên quan trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể liên hệ với những cá nhân đó thông qua trang blog cá nhân, nền tảng Social Media để mời gọi họ đề cập đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Lợi ích lớn nhất của mô hình này là Influencer đã có sẵn một hệ thống người theo dõi phong phú, cho nên nội dung liên quan đến bạn sẽ được chia sẻ cho một số lượng lớn, đa dạng đối tượng khách hàng tiềm năng- người muốn nghe những điều Influencer truyền tải. Hãy lưu ý rằng thù lao cho Influencer nên theo hình thức mà Influencer mong muốn, hoặc thỏa thuận phù hợp giữa đôi bên.

Click===>Download kế hoạch marketing mẫu

4.65 sao của 1545 phiếu bầu
Hướng dẫn làm marketing
Hướng dẫn làm marketing
Chiến dịch marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Tiếp thị truyền miệng không chỉ hiệu quả về chi phí mà có khả năng lan rộng “một đồn mười mười đồn 100”. Nếu như ngày trước WOM bị giới hạn bởi khoảng cách vật lý và thời gian thì bây giờ nhờ có phương tiện truyền...
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Cho đến thời gian gần đây, các công ty dịch vụ vẫn tụt hậu so trong việc sử dụng marketing. Nhiều Công ty dịch vụ nhỏ nên không sử dụng cách quản trị chính quy hay phương pháp marketing. Cũng có những công ty dịch vụ về nghiệp vụ...
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chúng tôi đã áp dụng cách phân tích dữ liệu này để đánh giá các trang đích, phát triển Content Marketing và SEO. Việc tạo báo cáo của chúng tôi được lấy dữ liệu qua API của Google Analytics và Webmaster...
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Hãy bắt chước cách của Hollywood.. Một trong những thách thức phổ biến với mọi doanh nghiệp nhỏ, các start up, các doanh nhân độc lập là việc đứng ngoài cuộc cạnh tranh trên thị trường. Tin tức...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
093.784.1299
Mục lục