×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn làm marketing online hiệu quả

Các doanh nghiệp đều hy vọng rằng năm mới đến sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn năm cũ. Nhưng thay vì chỉ hy vọng, thì các doanh nghiệp có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược để đảm bảo là mục tiêu của mình được hoàn thành. Ra mắt các sản phẩm mới, mở rộng chi nhánh, nhượng quyền là một số cách phổ biến để tăng trưởng kinh doanh, nhưng chúng khá rủi ro và tốn kém. Tuy nhiên, việc thực hiện một chiến lược mới hoặc một chiến lược marketing cải tiến có thể giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp, hoặc có thể tối ưu ngân sách dễ dàng.

Download kế hoạch marketing mẫu

Hướng dẫn làm marketing

Lợi ích của Marketing là gì?

Henry Hoang, Web & SEO Director, MARKETING NẮNG XANH chia sẻ 7 lợi ích phổ biến của Marketing, bao gồm tăng cường độ nhận diện thương hiệu, quảng cáo các dịch vụ, sản phẩm của bạn đến khách hàng, chọn đối tượng nào cần nhắm mục tiêu, và cho phép bạn giao tiếp với các cá nhân trong một thời gian tối ưu.

Henry Hoang cho biết: “ Điểm mấu chốt của việc kinh doanh là doanh nghiệp có  thể cung cấp các sản phẩm tân tiến nhất, hoặc các dịch vụ có chi phí cạnh tranh nhất. Nhưng nếu như không có Marketing cho các đối tượng mục tiêu, thì sẽ không có sale nào được chốt cả.”

Đâu là hình thức Marketing hiệu quả nhất?

Có vô số chiến lược Marketing. Có một chiến lược Marketing truyền thống: gọi là Marketing gián đoạn- làm nhiễu cuộc sống thường ngày của ai đó với các cuộc gọi vô hồn, hoặc các quảng cáo thương mại chen ngang một chương trình truyền hình.

Có một hình thức khác nữa là Marketing có sự cho phép- là khi doanh nghiệp đặt mục tiêu hướng tới các cá nhân có cho phép doanh nghiệp tiếp cận họ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng theo thời gian thì Marketing có sự cho phép không những tối ưu về chi phí hơn ( vì bạn không dành nguồn lực để liên hệ với những cá nhân không hứng thú với doanh nghiệp của bạn), mà còn hiệu quả hơn nhiều. Sự thật là luôn dễ dàng chốt sale với cá nhân nào hứng thú với những điều bạn nói hơn là người nào cần phải được thuyết phục.

Dưới đây, Henry Hoàng và đội ngũ Marketing của WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH chọn ra 2 hình thức khác nhau của Marketing có sự cho phép.

Email Promotion

Hướng dẫn làm marketing

Email cho phép bạn tương tác với một nhóm đối tượng mục tiêu để thông báo về các sản phẩm mới, sale, các deal đặc biệt, sự kiện..Có một số cách thức để khuyến khích khách hàng và đối tượng tiềm năng sign up các Email Promotion.

Nếu như bạn có một văn phòng, cửa hàng truyền thống; thì bạn có thể gợi ý khách hàng bổ sung thông tin liên lạc của họ vào trong dữ liệu của bạn. Nếu bạn có một trang web, bạn có thể tạo ra các quảng cáo pop-up để mời gọi người dùng đăng ký nhận email từ bạn. Để khuyến khích họ sign-up, bạn nên cân nhắc cung cấp một khuyến mãi, ưu đãi chính thức hoặc một quyền lợi nào đó.

Social Media

Social Media là một công cụ Marketing hiệu quả cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó là một hình thức Marketing có sự cho phép bởi vì người ta phải chọn Follow hoặc Like một trang của doanh nghiệp nào đấy; và họ luôn có lựa chọn để ngừng nhận thông báo theo dõi bằng cách xóa theo dõi tài khoản.

Có nhiều nền tảng Social Media để bạn chọn lựa: Facebook là một công cụ phổ biến trên toàn thế giới, cho phép kết nối đến 1.79 tỷ người dùng mỗi tháng. Nhưng Instagram, Twitter, Pinterest cũng là những nền tảng social hữu hiệu khác để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Hãy suy nghĩ có chiến lược cho bất kỳ điều gì bạn muốn đăng tải lên Social Media. Và luôn nhớ thông tin đăng tải trung thực, độc đáo; nhưng vẫn đảm bảo bài đăng, hình ảnh bắt mắt, sáng tạo để thu hút người xem.. Lợi ích lớn nhất của Social Media là các thành viên khác có thể chia sẻ bài viết của bạn trên mạng lưới của họ- là một hình thức quảng cáo miễn phí.

Influencers

Influencer là những cá nhân có thể thúc đẩy hành động ra quyết định của người khác, nhờ vào kinh nghiệm, độ tin cậy, sức ảnh hưởng, kiến thức của họ trong một lĩnh vực nào đó cụ thể. Họ có thể là các Influencer thời trang, người định hướng phong cách ăn mặc cho đối tượng theo dõi hojl Influencer thẩm mỹ người gợi ý ra các thương hiệu làm đẹp cho da..v.v

Khi bạn cân nhắc những cách thức để quảng bá thương hiệu của bạn trong năm, thì hãy tìm kiếm những Influencer có liên quan trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể liên hệ với những cá nhân đó thông qua trang blog cá nhân, nền tảng Social Media để mời gọi họ đề cập đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Lợi ích lớn nhất của mô hình này là Influencer đã có sẵn một hệ thống người theo dõi phong phú, cho nên nội dung liên quan đến bạn sẽ được chia sẻ cho một số lượng lớn, đa dạng đối tượng khách hàng tiềm năng- người muốn nghe những điều Influencer truyền tải. Hãy lưu ý rằng thù lao cho Influencer nên theo hình thức mà Influencer mong muốn, hoặc thỏa thuận phù hợp giữa đôi bên.

Click===>Download kế hoạch marketing mẫu

Các doanh nghiệp đều hy vọng rằng năm mới đến sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn năm cũ. Nhưng thay vì chỉ hy vọng, thì các doanh nghiệp có thể xây dựng kế hoạch, chiến lược để đảm bảo là mục tiêu của mình được hoàn thành. Ra mắt các sản phẩm mới.
4.65 sao của 1545 phiếu bầu
Hướng dẫn làm marketing
Hướng dẫn làm marketing
Chiến dịch marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 công cụ Social Media Marketing các chuyên gia khuyên dùng hiệu quả
6 công cụ Social Media Marketing các chuyên gia khuyên dùng hiệu quả
Social Media đang thay đổi cách thức tiếp thị các thương hiệu trên trực tuyến. Trên thực tế, Social Media đã thay đổi mọi thứ một cách mạnh mẽ và to lớn. Những nền tảng mới đã liên tục thay đổi cách chúng ta giao tiếp trên Social...
Theo dõi hành vi khách hàng để làm marketing hiệu quả
Theo dõi hành vi khách hàng để làm marketing hiệu quả
Khách hàng đã có nhu cầu, hoàn tất nghiên cứu sản phẩm và họ quyết định mua hàng. Tất cả các bước dẫn tới chuyển đổi đều đã kết thúc. Tuy nhiên, vẫn không có điều gì là chắc chắn và bạn vẫn có thể đánh mất khách hàng. Công việc marketing trong bước này quan trọng không kém các bước trước đó.
4 bí quyết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực Digital Marketing
4 bí quyết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực Digital Marketing
Những hội thảo về Digital Marketing thường sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm mới. Nên hãy chọn các hội thảo Digital Marketing đáp ứng cho nhu cầu sáng tạo và mục đích của bạn, để bổ sung những kiến thức cần thiết.
Video Marketing từng giai đoạn thành công ngoài mong đợi
Video Marketing từng giai đoạn thành công ngoài mong đợi
Cách tốt nhất để có kết quả đo lường được từ video là gắn kết chiến lược nội dung video của bạn với tất cả các giai đoạn của kênh bán hàng- cuộc hành trình từ nhận thức ban đầu đến duy trì khách hàng lâu dài. Khi...
Chiến dịch marketing cà khịa dìm hàng đối thủ
Chiến dịch marketing cà khịa dìm hàng đối thủ
Chiến dịch mới của Burger King tại Bỉ một lần nữa cho thấy sức sáng tạo không giới hạn của đội ngũ marketing của họ. Thay vì đưa ra thông báo nhàm chán rằng "Chúng tôi sẽ hoạt động trở lại vào ngày 9/6", họ đã tạo ra nhiều cảm xúc tích cực khác nhau ở người xem.
6 cách để bắt đầu với Influencer arketing Influencer marketing vietnam
6 cách để bắt đầu với Influencer arketing Influencer marketing vietnam
Trong Influencer Marketing thì thật ra về mặt ý tưởng là không có gì mới. Người ta luôn có xu hướng tìm kiếm đến những người bạn bè đáng tin cậy và những đối tượng uy tín để có được lời khuyên. Trong kỷ nguyên digital, thì khái...
9 câu cần nhớ trong marketing để phát triển việc kinh doanh
9 câu cần nhớ trong marketing để phát triển việc kinh doanh
Trong quá trình hoạt động của mình, về marketing nói chung và SEO nói riêng với hàng trăm doanh nghiệp. MARKETING NẮNG XANH thường chia sẻ những lời khuyên với khách hàng, trong đó có 9 trích dẫn của chúng tôi mà khách hàng luôn tâm đắc.
Các review online giả mạo có triệt tiêu sự tin tưởng của khách hàng?
Các review online giả mạo có triệt tiêu sự tin tưởng của khách hàng?
Giờ đây, lòng tin của khách hàng vào các review online đang sụt giảm thảm hại. Chuyên gia Tamar Weinberg sẽ giúp các thương hiệu giải quyết vấn đề này, bằng cách tận dụng một cách hiệu quả UGC ( User-generated content)- Content do người dùng...
Xu hướng Marketing mới nhất xu hướng marketing ngày nay
Xu hướng Marketing mới nhất xu hướng marketing ngày nay
Môi trường mạng xã hội hiện nay đã tạo ra những khách hàng có lối suy nghĩ tức thời và nhu cầu phức tạp, thay đổi liên tục. Vì vậy, các nhà marketing gần như phải bám sát theo những nút “thích”, “chia sẻ” hay những dòng trạng...
093.784.1299
Mục lục