Thiết kế web chuẩn seo

Làm gì để chiến dịch marketing online không thất bại?

Làm gì để chiến dịch marketing online không thất bại?

1. Thiếu tính cam kết

Đây là 1 lý do rõ ràng và phổ biến cho các chiến dịch marketing trực tuyến thất bại. Bạn sẽ không thể gặt hái thành công nếu như bạn đầu tư quá ít vào blog, không chú trọng mạng xã hội, không nỗ lực tối ưu hóa website hay bỏ qua tầm quan trọng của email marketing.

Tổng hợp những việc làm “thoảng qua” này sẽ chẳng đem lại hiệu quả nào đáng kể. Bất cứ bạn làm gì, bạn cũng cần phải cam kết hoàn thành chúng. Bạn không phải là một cỗ máy có khả năng thích ứng ở mọi lúc mọi nơi, với mọi đối tượng khách hàng đều có thể thuyết phục họ mua sản phẩm. Những nỗ lực trong marketing trực tuyến cũng không thể tự thân khiến cho công ty của bạn trở nên “độc nhất” trong mắt khách hàng. Nếu người lãnh đạo công ty sẵn sàng dừng thử nghiệm marketing trực tuyến trong vòng vài tháng, sự thực là họ chưa từng bắt đầu. Việc cam kết nghiêm túc hoàn thành và theo đuổi đến cùng cần có thời gian và bạn nên kiên nhẫn nếu muốn đạt được thành công trong marketing trực tuyến.

Hãy quay trở lại với nghiên cứu của Buzzsumo & Moz. Một đoạn trong đó nói rằng: “Có những loại nội dung chuyên biệt chứa đựng tương quan tích cực mạnh mẽ với việc chia sẻ và liên kết. Nó gồm các nghiên cứu hỗ trợ nội dung và quan điểm tạo nên chất báo chí. Chúng tôi nhận thấy rằng những dạng nội dung này đạt được lượt chia sẻ cao hơn và liên kết đáng kể hơn.”

Tại sao nội dung có quan điểm rõ ràng lại có lượt chia sẻ cao hơn và liên kết đến tên miền tốt hơn? Rayson phát biểu: “Những nội dung chứa quan điểm sẽ tập trung vào những vấn đề cụ thể, có khả năng lôi kéo khách hàng. Dạng nội dung này cũng thường đem đến một cách nhìn gây tranh cãi hay “xoay” sự việc dưới một góc khác. Những yếu tố này giải thích một phần tại sao nội dung sẽ đạt hiệu quả hơn về mặt chia sẻ và liên kết với trang đích.”

Nhiều hơn – hiệu quả hơn sẽ đúng trong trường hợp này. Nghiên cứu đồng thời chỉ ra nội dung dài hơn 1000 từ sẽ nhận được lượt chia sẻ và liên kết tốt hơn nội dung ngắn.

2. Nghèo nàn

Nội dung kém được xem như là nguyên nhất số 1 dẫn tới sự thất bại của các chiến dịch marketing trực tuyến. Phần lớn các công ty đăng tải nội dung kém là do chúng được viết bởi những người phụ trách nội dung không đủ năng lực. Nếu nội dung hấp dẫn là thứ cốt lõi để lôi kéo độc giả, tại sao bạn chưa đầu tư vào những nhân viên có khả năng viết lách thực sự? Điều này rất đơn giản nhưng lại chưa được đánh giá đúng tầm. Những marketer thời đại marketing trực tuyến thường đầu tư ngân sách vào việc lập kế hoạch, tư vấn, thiết kế và hàng dài những thứ khác dẫn đến lơ là phần nội dung.

Nghèo nàn

Nội dung bạn đăng tải không thể nhàm chán đến độ khiến cho người đọc bỏ cuộc giữa chừng. Nó không nên chứa các thuật ngữ chuyên môn quá khó để hiểu, dễ đoán, quá an toàn, đơn điệu, không có tổ chức hay cẩu thả. Nội dung của bạn sẽ ngừng phát huy hiệu quả khi việc đọc chúng trở thành một nghĩa vụ.

3. Thiếu tính thẩm mĩ

Việc website “trông có vẻ” thế nào đối với khách hàng là một việc bạn tuyệt đối không nên xem nhẹ. Hãy khác biệt và để lại cho họ chút gì đó để nhớ và muốn quay lại vào lần kế tiếp. Website là thứ phản ánh thương hiệu. Đối với những người đến website của bạn lần đầu, nó chính là thương hiệu. Bạn có muốn khách hàng nhìn nhận công ty theo một cách thiếu chuyên nghiệp và sản phẩm không xứng tầm qua trang web được đầu tư ngèo nàn về mặt hình ảnh cũng như nội dung hay không? Việc bạn nên làm là khiến cho web thật hấp dẫn và khiến những người ghé thăm muốn xem hết tất cả các trang con bên trong ngay lập tức.

4. Không mang dấu ấn văn hóa marketing của doanh nghiệp

Vấn đề này liên quan tới tư duy marketing đơn chiều đã nhắc tới ở trên. Bạn hẳn đã đọc về nó trong kỷ nguyên số như hiện nay. Phần lớn người mua tham gia sâu vào quá trình trước khi họ tiếp cận với bộ phận bán hàng. Nhiệm vụ cuối cùng của marketing chính là bán hàng. Doanh số cao là kết quả của quá trình marketing phù hợp. Đây chính là 2 yếu tố tưởng chừng riêng rẽ nhưng có điểm giao cắt mật thiết.

Không mang dấu ấn văn hóa marketing của doanh nghiệp

Chiến dịch marketing trực tuyến sẽ có khả năng thất bại nhiều hơn nếu marketing là phòng ban duy nhất chịu trách nhiệm. Mỗi người trong công ty hoạt động nhằm phục vụ 1 mục đích khác nhau và có khả năng tham gia vào chuỗi đào tạo về marketing. Hãy khích lệ kiểu hành vi và xây dựng mô hình văn hóa này, bạn sẽ tạo ra được nhiều nội dung tốt hơn, truyền cảm hứng nhiều hơn trong việc tương tác với khách hàng tiềm năng và tiếp cận được đối tượng khán giả rộng hơn. Mỗi người có một giọng điệu khác nhau và tất cả đều giúp xây dựng thương hiệu tốt hơn từng ngày.

5. Không chú ý tới SEO

Một trong những sai lầm trong content marketing là SEO không được đầu tư đúng tầm. Hãy hiểu rõ và áp dụng những điều cơ bản nhất của SEO. Về dài hạn, nội dung xếp thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm sẽ là nguồn truy cập quan trọng nhất. Hàng triệu blog đang không được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: không từ khóa, không tag, không có phần mô tả ngắn. Bỏ qua những thứ cơ bản như sử dụng từ khóa hay tag chắc chắn sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc đạt được thứ hạng tìm kiếm cao cho website.

6. Không được quảng bá

Nội dung trực tuyến đang ở độ bão hòa. Đăng tải nội dung, thậm chí là nội dung hay, là không đủ. Bạn cần biết cách phân phối và quảng bá khôn ngoan, hiệu quả. Hãy hiểu khách hàng thật kỹ, phân lọc dữ liệu và triển khai những chiến lược mới để tương tác. Sẽ không có một cách tiếp cận hoàn hảo nào cho việc này trừ khi bạn thử nghiệm, kiểm tra và cuối cùng mới chắt lọc được thành quả. Trang mạng xã hội nào tập trung nhiều khách hàng mục tiêu nhất? Họ có thói quen đăng ký nhận email marketing hay không?

7. Tư duy marketing đơn chiều

Khi ai đó có thể dễ dàng đăng tải bất cứ thứ gì họ muốn, bạn sẽ không tin tưởng chúng tương tự như cách mà bạn đánh giá truyền thông vào năm ngoái. Rất nhiều người đang đăng tải nguồn nội dung không chính thống và không xác minh được mức độ xác đáng.

Làm thế nào để có được niềm tin trong số các khách hàng mục tiêu? Hãy mang những người đã tin tưởng công ty trước đó rồi vào cuộc chiến này. Họ sẽ là người có sức ảnh hưởng như người dẫn đầu trong nghề và điều đó sẽ đem đến kết quả. Tuy nhiên, không gì có ý nghĩa đối với khách hàng của bạn hơn là những người đồng trang lứa xung quanh họ.

Nôi dung được tạo ra từ chính người dùng có một “quyền lực ngầm” đáng gờm. Hãy bắt đầu quá trình “bão não” để cho ra đời thật nhiều cách thức truyền thông sáng tạo cho chiến dịch của bạn. Người tin tưởng vào sản phẩm nhất phải là chính bạn – “cha mẹ đẻ” của chúng.

8. Chưa chú trọng chuyển đổi

Nếu chiến dịch marketing trực tuyến của bạn không có bất cứ mục đích nào, 100% nó sẽ không thể thành công. Hẳn nhiên một chiến dịch thất bại là “ác mộng” đối với bất cứ marketer. “Thất bại phổ biến nhất trong content marketing là cố gắng tìm cách kết nối nội dung với thương hiệu (đối tượng sau tất cả sẽ trả tiền cho việc phát triển và quảng bá nội dung)”, Pete Prestipino – Biên tập viên của Website Magazine. “Hãy nghĩ một cách lâu dài và nghiêm túc rằng mỗi bài đăng của bạn nên thú hút người đọc vì điều gì và phát triển chúng theo những cách thật sự sáng tạo”.

Hãy nghiên cứu thật kỹ chiến dịch marketing trực tuyến. Trang web cơ bản, trang blog, email marketing và thậm chí kể cả những thứ bạn đang làm ở bên ngoài, liệu bạn đã có CTA thích hợp ở mọi nơi chưa? Kiểm tra chúng thật chi tiết và sửa đổi nếu cần. Tìm những trang, bài đăng hoặc bất cứ thứ gì bạn đặt vào chiến dịch marketing trực tuyến mà không nói cho những người khách ghé thăm điều phải làm, nơi phải đến và nhanh chóng sửa đổi chúng.

9. Thiếu độc đáo

Phần lớn nội dung hiện nay đều “na ná” nhau và chẳng có gì đặc biệt. Nội dung tốt: Hoàn thành. Tối ưu hóa: Hoàn thành. Quảng bá: Hoàn thành. Tuy nhiên, bài viết có truyền cảm hứng tới người đọc? Nội dung có thực sự đáng nhớ? Thu hút người dùng tới website đã là một thành công trong chiến dịch marketing trực tuyến nhưng nó có khiến mọi người thực hiện hành động hay lôi cuốn đến mức khiến mọi người quay trở lại website một lần nữa? Dường như đa phần marketer phụ trách nội dung hiện nay đều lấy ý tưởng và chủ đề từ những đồng nghiệp xung quanh, sau đó họ sẽ viết ra những thứ tương tự mà không có nhiều sự sáng tạo: “Làm thế nào để…”, “21 cách nhằm…”, “Tại sao… không…”,…

Thiếu độc đáo

Tất nhiên, không có cách tiếp cận nào kể trên là kém và bạn chỉ đang muốn giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải, kể cả khi những chủ đề này đã quá phổ biến. Thử thách của bạn là khiến nó trở nên thật ấn tượng với quan điểm bản thân và giọng điệu cá nhân. Bạn cần phải nắm lấy thách thức, sáng tạo ra nôi dung thực sự chất lượng và “ghim” sâu trong tâm trí người đọc. Bạn có thể trở nên “không bình thường” và đi ngược lại quan điểm chung nếu cần.

10. Không có mạng lưới phân phối

Thành công của marketing trực tuyến sẽ rất khó xảy ra nếu bạn hoạt động riêng lẻ. Nếu bạn muốn gặt hái thành công, đừng quên xây dựng các mối quan hệ. Việc xây dựng các mối quan hệ nên xoay quanh những đối tượng sau:

  • Khách hàng
  • Những nhà phát hành hàng đầu
  • Các lãnh đạo có tầm ảnh hưởng
  • Những người từ các công ty có liên quan (đối tác)

Bạn nên phát triển các cách khác nhằm kéo dài danh sách trên. Mạng lưới của bạn sẽ là chìa khóa để hợp tác cho ra đời những nội dung thú vị hơn, gặp gỡ những người mới, khuếch đại tầm ảnh hưởng, giành chiến thắng trong kinh doanh và mở ra những cánh cửa cơ hội. Bạn có thể đã quen với nguyên lý “thấu hiểu, thích thú và tin tưởng” theo thứ tự ưu tiên trong marketing. Chú ý điểm thứ 3: niềm tin là thứ khó đạt được nhất và sẽ không chỉ xây dựng trên nền tảng marketing truyền miệng.

11. Hệ thống bổ trợ: Không hề có

Một số marketer không làm email marketing. Vì sao vậy? Khả năng lớn nhất là họ không hề quan tâm đến doanh số mà thôi!

Email marketing rất quan trọng. Nó dựa trên sự “cho phép” nhận thông tin quảng bá từ phía khách hàng đối với thương hiệu. Nó có hiệu quả trong việc cung cấp thông tin và định hướng khách hàng. Nó không tốn kém chi phí và rất dễ dàng để thực hiện. Hãy đem ra một lý do thực sự hấp dẫn để “kéo” những người ghé thăm website chấp nhận cung cấp địa chỉ email của họ để nhận bản tin mỗi tuần.

12. Thiếu định hướng chiến lược

Rất nhiều marketer thấy rằng công ty đang tụt hậu trong một kênh truyền thông cụ thể nào đó và họ quyết định tăng tốc phát triển nhanh hết mức. Kết quả, không có bất cứ sự chuyển biến tích cực nào được diễn ra. Bất kể bạn đang làm gì hay nơi nào bạn đang đầu tư tiền bạc và thời gian, bạn cần phải có một chiến lược cụ thể, thể hiện nó bằng văn bản, thiết lập KPI, đo lường chúng một cách đồng nhất, chia sẻ và đáp ứng các kinh nghiệm bạn đã từng đúc rút. Việc đó gọi là lập kế hoạch và kế hoạch thường rất hữu ích.

Tạm kết

Nếu nội dung bạn sản xuất đang “đáp ứng” tốt các tiêu chuẩn vừa nêu trên, thì xin chúc mừng! Bạn đã thành công trong việc tạo nên thất bại của hoạt động marketing trực tuyến.

Còn nếu không muốn nhận lời chúc mừng, bạn biết phải làm gì rồi đúng không? Hãy đầu tư để tạo nên những giá trị thực sự và lan tỏa giá trị càng rộng càng tốt. Chúng ta đã có quá nhiều những thứ nhàng nhàng, giống nhau mỗi ngày rồi!

1. Thiếu tính cam kết Đây là 1 lý do rõ ràng và phổ biến cho các chiến dịch marketing trực tuyến thất bại. Bạn sẽ không thể gặt hái thành công nếu như bạn đầu tư quá ít vào blog, không chú trọng mạng xã hội, không nỗ lực tối ưu hóa website hay bỏ qua tầm quan trọng của email marketing. Tổng hợp
4.55 sao của 1552 phiếu bầu
Làm gì để chiến dịch marketing online không thất bại?
Làm gì để chiến dịch marketing online không thất bại?
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web