×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành Khách hàng trung thành là gì

"Tôi đã từng quyết định không quay lại một phòng khám nha khoa không phải vì trình độ chuyên môn của nha sĩ nơi đây mà lý do đến từ nhân viên lễ tân. Cô ấy quá kênh kiệu, quái gở và tỏ ý coi thường khách hàng. Tôi quyết định từ bỏ khám ở đây chỉ vì cô ấy. Trong khi đó, một phòng khám khác có nha sĩ cùng nhân viên thân thiện, luôn tạo cảm giác an tâm cho bệnh nhân. Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn bên nào?"

Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành

Tác giả cuốn “Hiệu quả của yếu tố trung thành”, Frederich F. Reichheld chia sẻ: trên cương vị một chủ doanh nghiệp, giữ chân khách hàng trung thành bao giờ cũng đem lại lợi nhuận cao hơn cạnh tranh tìm kiếm những người mới. Nghiên cứu của ông cũng cho thấy, những khách hàng trung thành thường có xu hướng chia sẻ, giới thiệu khách hàng mới tới doanh nghiệp, nhờ đó lợi nhuận tăng lên; hoặc đôi khi, những người này quyết định chi tiêu nhiều hơn thay vì tìm một thương hiệu khác thay thế.

Tuy nhiên, thay vì những khách hàng cũ nên được hưởng một chế độ chăm sóc đặc biệt để họ ngày càng yêu mến thương hiệu và mong muốn trở thành khách hàng trung thành trong lâu dài, thì dường như các doanh nghiệp đang làm điều ngược lại.

Họ vui vẻ niềm nở giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách hàng mới và mặc định khách hàng cũ vẫn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần những quan tâm từ doanh nghiệp. Một kết quả nghiên cứu đã công bố, 12% khách hàng đã bỏ đi vì doanh nghiệp không có sự quan tâm phù hợp, trong khi đó có đến 54% khách hàng cho biết họ sẽ cân nhắc sử dụng nhiều hơn nếu doanh nghiệp thực hiện tốt điều này.

Dưới đây, MARKETING NẮNG XANH chia sẻ một số kinh nghiệm áp dụng cho bộ phận chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao tỉ lệ khách hàng trung thành:

1. Thêm một lời cảm ơn

Cố gắng tận dụng cơ hội để cảm ơn những khách hàng thường xuyên và trung thành vì họ đã đồng hành để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn. Bởi, đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp luôn đầy rẫy xung quanh. Và chứng tỏ sự quan tâm của bạn với khách hàng là bạn đã tạo cho mình một lợi thế cạnh tranh khá ấn tượng.

2. Nhớ tên khách hàng

Tôi luôn cảm thấy ngạc nhiên bởi cách quản lý Starbucks ở Durham vì cô ấy có thể nhớ tên tất cả khách hàng của mình. Cô ấy làm việc rất chăm chỉ và cũng chia sẻ rằng: hàng ngày, cô học cách nhớ một vài cái tên mới, sau đó, chia sẻ thông tin đó với nhân viên pha chế để họ hiểu thêm về người mà mình đang phục vụ.

Vị quản lý này không chỉ nhớ tên mà cô còn viết hoặc vẽ một thông điệp trên cốc cùng với lời đề tặng ghi tên từng khách hàng. Nếu nhận được món quà tương tự, bạn chắc sẽ thấy tuyệt vời lắm.

Việc nhớ tên khách hàng này có thể rất dễ dàng khi bạn gặp trực tiếp, với đầy đủ những dấu hiệu nhận biết, đặc điểm nhận dạng của từng khách hàng. Nhưng còn với website bán hàng trực tuyến thì sao?

3. Đừng mặc nhiên việc khách hàng cũ tiếp tục mua sắm

Hãy suy nghĩ về cách mình chào đón bạn bè tới nhà chơi hay khi bạn đến thăm một ai đó. Chắc chắn bạn hay bạn bè của mình đều không muốn người kia quên tên hay thiếu quan tâm tới mình đúng không? Chào đón họ bằng một nụ cười và hỏi xem bạn có thể làm điều gì để tạo cảm giác thoải mái cho họ. Đừng coi việc khách hàng cũ tiếp tục mua sắm là điều đương nhiên, và thiếu quan tâm tới họ chỉ vì họ là những người cũ.

4. Hỏi xem bạn có thể giúp đỡ bằng cách nào sau đó lắng nghe

Mọi người thường đưa ra giả định về việc tại sao một khách hàng lựa chọn thương hiệu: muốn biết thêm thông tin về nguồn cung hoặc thông tin về sản phẩm sau khi bắt gặp banner quảng cáo ở đâu đó. Dù lý do của khách hàng là gì, hãy thực sự lắng nghe thông điệp họ đang nói hay muốn truyền tải.

Càng chú ý lắng nghe, bạn càng có nhiều cơ hội để giúp đỡ khách hàng. Nhân viên phục vụ tại quán ăn yêu thích của tôi ở Durham luôn nhớ rằng tôi thích món ăn không chứa gluten. Khi nhìn thấy tôi, họ sẽ thông báo về những sản phẩm mới loại này, nhằm đảm bảo tôi lựa chọn đúng miếng bánh sô-cô-la không gluten.

5. Chắc chắn về thái độ tích cực của nhân viên lễ tân

Đôi khi, một số doanh nghiệp có thêm bộ phận lễ tân để hạn chế những cuộc gặp gỡ không mong muốn. Nhưng đừng bỏ qua những khách hàng tốt và trung thành nhé!

Tôi đã từng quyết định không quay lại một phòng khám nha khoa không phải vì trình độ chuyên môn của nha sĩ nơi đây mà lý do đến từ nhân viên lễ tân. Cô ấy quá kênh kiệu, quái gở và tỏ ý coi thường khách hàng. Tôi quyết định từ bỏ khám ở đây chỉ vì cô ấy. Trong khi đó, một phòng khám khác có nha sĩ cùng nhân viên thân thiện, luôn tạo cảm giác an tâm cho bệnh nhân. Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn bên nào?

Thực ra, rất đơn giản thôi. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ giúp việc tương tác của bạn đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể biết thông tin khách hàng quay lại website, xem được lịch sử cuộc trò chuyện trước đó, khách hàng có quan tâm đến những vấn đề gì,…. Điều này sẽ thực sự khiến khách hàng cảm thấy được tôn trọng!

Tôi đã từng quyết định không quay lại một phòng khám nha khoa không phải vì trình độ chuyên môn của nha nơi đây mà lý do đến từ nhân viên lễ tân. Cô ấy quá kênh kiệu, quái gở và tỏ ý coi thường khách hàng. Tôi quyết định từ bỏ khám ở đây chỉ vì cô ấy. Trong khi đó, một phòng khám khác có nha
4.85 sao của 2235 phiếu bầu
Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành Khách hàng trung thành là gì
Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành Khách hàng trung thành là gì
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần phải làm sao nếu mất khách hàng? Mất khách hàng bạn cần phải làm gì?
Cần phải làm sao nếu mất khách hàng? Mất khách hàng bạn cần phải làm gì?
Khảo sát chỉ số thiện cảm khách hàng NPS cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về sự trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp và từ đó, cung cấp thêm cho bạn những căn cứ trước khi đưa ra quyết định mang tính chiến lược...
Làm thế nào có được khách hàng SEO? tìm kiếm khách hàng seo
Làm thế nào có được khách hàng SEO? tìm kiếm khách hàng seo
Bạn có thể là một thiên tài về SEO, nhưng nếu như công việc của bạn là làm SEO để sinh sống, mà bạn lại không hiểu cách thức làm thế nào để kiếm được khách hàng, thì không những không ai đánh giá cao kỹ năng của bạn, mà bạn...
Lợi nhuận cao hơn hay nhiều khách hàng hơn?
Lợi nhuận cao hơn hay nhiều khách hàng hơn?
Khi một doanh nghiệp ngày càng mở rộng, thì doanh nghiệp có xu hướng bắt đầu tập trung hơn vào việc dẫn đầu trên thị trường và lợi nhuận; ít quan tâm hơn đến yêu cầu của khách hàng, và quan trọng hơn, duy trì mối quan hệ với khách hàng.
Hướng dẫn cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả
Hướng dẫn cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả
Bạn có thể sẽ tự hỏi: “Liệu một biểu mẫu, bạn yêu cầu khách ghé thăm khai báo bao nhiêu thông tin là vừa đủ?”. Không có câu trả lời tuyệt đối chính xác nào cho câu hỏi nào của bạn, tuy nhiên sự cân bằng tốt nhất là bạn chỉ thu thập những thông tin bạn thực sự cần.
Làm gì trước khi cho chậy website
Làm gì trước khi cho chậy website
Trang web của bạn đã sẵn sàng, nhưng trước khi trang web bắt đầu hoạt động, tốt nhất là nên giành một ít thời gian để kiểm tra lại một lần nữa vì ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Thực hiện theo các hướng dẫn sau để có một trang web chuyên nghiệp hơn, và một khởi đầu thuận lợi.
Xây dựng lòng tin giữa khách hàng và doanh nghiệp
Xây dựng lòng tin giữa khách hàng và doanh nghiệp
Những khách hàng hài lòng vì vấn đề được giải quyết sẽ nói với 4 tới 6 người khác về trải nghiệm của họ. Đây là cách hiệu quả để bạn tăng sức ảnh hưởng của marketing truyền miệng. Không nên cư xử như một công ty vô danh...
Những kỹ năng đàm phán trong kinh doanh giúp bạn tiếp cận khách hàng
Những kỹ năng đàm phán trong kinh doanh giúp bạn tiếp cận khách hàng
Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một doanh nghiệp thành công, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua kỹ năng đàm phán. MARKETING NẮNG XANH xin giới thiệu các bạn một bài viết vô cùng bổ ích liên quan đến kỹ năng đàm phán trong kinh doanh mà nhà thương thuyết nào cũng nên tìm hiểu.
Giữ chân khách hàng bằng nội dung web Làm nội dung cho website
Giữ chân khách hàng bằng nội dung web Làm nội dung cho website
Một trong những quy tắc quan trọng khi làm kinh doanh đó là bạn cần phải tiếp cận mọi người theo cách nhân văn, mang tính “con người” trước nhất. Hãy sử dụng website để truyền tải hình ảnh công ty dưới một khía cạnh đầy nhân...
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ.Bạn...
093.784.1299