×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

SEO Làm thế nào để cải thiện SEO, phát triển doanh nghiệp nhờ Six Sigma?

SEO: Làm thế nào để cải thiện SEO,  phát triển doanh nghiệp nhờ Six Sigma?

Bạn muốn dùng SEO để cải thiện quy mô doanh nghiệp? Thì bạn hãy áp dụng việc cải thiện quá trình SEO. Trong bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ cho thấy Six Sigma sẽ giúp đỡ SEO và doanh nghiệp của bạn ra sao.

Làm thế nào để cải thiện SEO

Từ những thay đổi trong thuật toán đến việc phát triển hành vi của người tiêu dùng, thị trường SEO ngày này là đồng nghĩa với sự biến hóa liên tục. Mỗi năm, các nhà tiếp thị phải thay đổi chiến lược của họ để có thể bắt kịp với sự phát triển mới nhất trong SEO. Mong đợi của khách hàng cũng dần dần thay đổi: họ bắt đầu tìm kiếm thêm các thương hiệu trên trực tuyến,  và quan tâm hơn đến những trải nghiệm cá nhân trong tìm kiếm.

Chỉ tính riêng trong vòng hai năm qua, chúng ta đã thấy những thay đổi to lớn trong ngành. Ví dụ, Mobile Update vào tháng 4/ 2015 khiến thế giới tiếp thị như đứng trước cơn bão lớn. Chúng ta cũng thấy được sự ra mắt của RankBrain, thay đổi vị trí quảng cáo trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm của Google, cũng như sự ra đời của các trang được tối ưu hóa nhanh cho di động (Accelerated Mobile Pages). Nhìn chung, đã có một sự thay đổi to lớn, nhắm vào trải nghiệm cá nhân khách hàng cũng như các chiến dịch tiếp thị đa kênh tích hợp.

Ngoài những thay đổi nhanh chóng và đầy kịch tính trên, các nhà tiếp thị cũng đã nhận thấy lĩnh vực này đã trở nên bão hòa hơn. Khoảng 88 phần trăm của các nhà tiếp thị B2B và 76 phần trăm của các nhà tiếp thị B2C nói rằng họ sử dụng Content Marketing. Một nửa trong số những thương hiệu trong cả hai nhóm trên cũng nói rằng họ có kế hoạch tăng ngân sách của họ trong lĩnh vực này trong năm tới.

Điều này có nghĩa rằng: sẽ có sự cạnh tranh nhiều hơn cho các vị trí hàng đầu trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Việc đứng trên trang đầu tiên cho từ khóa chính của bạn sẽ có một tác động to lớn vào sự thành công của thương hiệu của bạn và ROI.

Trước những thách thức to lớn này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ giới thiệu với bạn một khái niệm cơ bản: Six Sigma. Six Sigma có thể cung cấp khuôn khổ cần thiết các bạn cần để đạt được thành công trong SEO, sự phát triển thương hiệu, ROI.

Six Sigma là gì, và nó có ích lợi gì ?

Được phát triển bởi Motorola trong những năm 1980, Six Sigma là sự thiết lập các kỹ thuật và công cụ để cải tiến quy trình, như là một phương tiện để cải thiện hiệu quả công việc, và đảm bảo rằng mọi thứ đạt chất lượng cao. Nó đã được sử dụng để giúp các công ty trong hàng chục lĩnh vực khác nhau, từ quân sự đến CNTT, nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa cách cải thiện quy trình. Các nguyên tắc giúp cho Six Sigma  thành công  hoàn toàn có thể được áp dụng tốt vào SEO và đưa trang web, doanh nghiệp của bạn tiến xa hơn.

Six Sigma sử dụng một công thức DMAIC –Define (Xác định), Measure (Đo lường), Analyze (Phân tích), Improve (Cải thiện), và Control (Điều khiển/Kiểm soát) - để cung cấp một khuôn khổ mà sẽ giúp bạn cải thiện các quy trình và mang lại hiệu quả to lớn. Các hướng dẫn chặt chẽ giúp xác định từng bước, mang đến cho các thương hiệu sự hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về những gì cần phải được thực hiện để đạt được kết quả mà họ muốn.

Làm thế nào để cải thiện SEO, phát triển doanh nghiệp nhờ Six Sigma?

Define (Xác định)

Trong giai đoạn Define (Xác định), có ba yếu tố chính bạn cần phải xác định: vấn đề chính của bạn là gì, đối tượng chính của bạn là ai, và các nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đầu tiên, hiểu chính xác vấn đề là gì và những gì bạn muốn đạt được trong quá trình. Ví dụ, bạn có thể muốn tập trung vào doanh thu, thứ hạng cao trên bảng xếp hạng v.v.

Sau đó bạn cần xác định sẽ nhắm mục tiêu đưa những thông điệp tiếp thị đến khách hàng lý tưởng. Bạn cần phải biết những gì thúc đẩy họ đến mua hàng của bạn và điều gì khiến họ chọn thương hiệu của bạn thay vì các đối thủ cạnh tranh khác. Bạn càng có thể hiểu rõ những gì khách hàng của bạn muốn có được,  thì bạn càng có nhiều khả năng sẽ cung cấp tốt cho họ những trải nghiệm trực tuyến mà họ đang tìm kiếm. Để đến với khách hàng mục tiêu của bạn, bạn muốn sử dụng hai nguồn thông tin chính:

  • Khách hàng hiện tại của bạn: Trò chuyện với họ và tìm hiểu về các vấn đề họ gặp phải, ngân sách của họ, các yếu tố thúc đẩy, và tại sao họ chọn bạn.
  • Nghiên cứu thị trường:  Tìm hiểu những kiểu khách hàng có khả năng quan tâm đến lĩnh vực và thương hiệu của bạn nhất.

Tổng hợp thông tin của bạn lại rồi bắt đầu xây dựng một vài personas chính, việc này sẽ cho bạn biết những điều khách hàng lý tưởng của bạn trông đợi từ thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, bạn cần phải xác định những gì các khách hàng muốn xem trên web. Bạn sẽ cần phải vẽ ra personas mục tiêu của bạn với quá trình mua hàng của họ. Xem  xét các loại nội dung mà sẽ thúc đẩy họ từ vị trí một người truy cập thành người mua hàng tiếp theo. Sau đó, sử dụng:

  • Nghiên cứu từ khóa: Xác định các chủ đề mà có tỷ lệ tìm kiếm cao nhất và nó đồng nghĩa với đang thu hút sự chú ý của khách hàng nhất.
  • Phân tích trang web: Xem xét các trang trên trang web của bạn mà thu hút sự chú ý của khách hàng nhất, để hiểu rõ hơn những gì mọi người đánh giá cao trên tên miền của bạn; và những gì đã lấy được lòng tin của mọi người thông qua kênh bán hàng của bạn.
  • Phân tích  đối thủ cạnh tranh:  Phân tích các chủ đề mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang thực hiện mà có vẻ hiệu quả cho trang web của họ.
  • Measure (Đo lường)

Một khi bạn đã hoàn thành giai đoạn 1, bạn cần phải nhìn vào các phân tích để thấy chính xác vị trí của bạn. Note lại thứ hạng hiện tại của bạn cho các từ khóa chính, vị trí của bạn so với đối thủ cạnh tranh, và các số liệu khác sẽ giúp bạn đo lường các mục tiêu của bạn.

Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn cơ sở nền tảng, từ đó bạn có thể cải thiện. Bạn sẽ có thể sử dụng những con số để đo lường sự phát triển và đánh giá thành công mà bạn đang có.

Bạn cũng có thể muốn xem xét chặt chẽ các quy trình SEO của thương hiệu của bạn. Trong giai đoạn này, mục tiêu chính của bạn là sự hiểu biết thế nào những điều đang được xử lý nội bộ. Bạn sẽ tập trung vào việc giải quyết vấn đề trong các bước tiếp theo. Xem xét nội dung của bạn được tối ưu hóa như thế nào và quá trình team của bạn trải qua khi xác định những gì để viết, phát triển nội dung và quảng bá nó.

Analyze (Phân tích)

Đã đến lúc chuyển vào giai đoạn phân tích. Thương hiệu bây giờ phải tìm ra những vấn đề mà đã gây ra những thiếu sót, thất bại của họ. Ví dụ, một Content Audit có thể tiết lộ rằng bạn có những thiếu sót về nội dung quan trọng và rằng tài liệu của bạn không có hiệu quả trong việc chuyển một người từ khách truy cập thành người mua tiếp theo.

Bạn cũng có thể phát hiện ra rằng nội dung của bạn đã được tối ưu hóa kém hoặc tên miền của bạn tự nó không có thẩm quyền cần thiết để đạt được thứ hạng cao nhất, ví dụ như vậy.

Trong giai đoạn này, hãy tích cực tìm hiểu về môi trường cạnh tranh của lĩnh vực bạn hoạt động. Bạn cần xem cách bạn có thể vượt trên các đối thủ khác trong ngành của bạn về thứ hạng, doanh thu và thị phần của Voice Search.

Hãy nhớ rằng bạn thành công trong SEO, cũng đồng nghĩa với bạn ở cấp cao hơn đối thủ cạnh tranh. Bạn không thể cải thiện vị trí của riêng bạn mà không hiểu người khác. Việc xem xét những gì người khác đang làm đó mà giúp họ thành công có thể là yếu tố mà bạn đang thiếu. Bạn nên xem xét lại về:

  • Các loại nội dung
  • Cách thay đổi người truy cập thành người mua
  • Các từ khóa cần nhắm mục tiêu đặc biệt

Improve (Cải thiện)

Trong bước thứ tư của mô hình Six Sigma này, đây là lúc để cải tiến các đo lường ban đầu của bạn và thực hiện các bước hướng tới mục tiêu của bạn. Hãy ghi nhớ lại những thông tin bạn đã chắt lọc được trong 3 giai đoạn đầu: ai là đối tượng mục tiêu của bạn; ý định của họ là gì; những gì họ muốn xem trên web; và những gì bạn muốn đạt được. Sử dụng nguồn thông tin này để bắt đầu cải thiện chiến lược SEO hiện tại của bạn.

Hãy cân nhắc các loại nội dung và tối ưu hóa các bước bạn cần phải thực hiện để đạt được mục tiêu của bạn. Ví dụ, nội dung mang tính xã hội và nội dung chia sẻ kiến thức giúp nâng tầm thương hiệu của bạn; trong khi nội dung mang tính câu sự chú ý là hướng tới tăng chuyển đổi và doanh thu.

Bắt đầu sáng tạo các nội dung cần thiết để lấp vào bất kỳ khoảng trống nội dung nào trên web. Nuôi dưỡng backlinks với một hệ thống phân phối toàn diện.

Control (Điều khiển/Kiểm soát)

Một khi bạn bắt đầu nhìn thấy các kết quả, bạn sẽ muốn sử dụng các phép đo lường và phân tích để đánh giá sự tiến bộ của quy trình và đảm bảo rằng bạn luôn kiểm soát, theo dõi tốt mọi việc. Bạn sẽ có thể sử dụng con số để phân tích các kết quả của bạn, chứ không phải là linh cảm hay suy đoán.

+Hãy theo dõi các điều chỉnh đã dẫn đến những thay đổi tích cực và lưu chúng vĩnh viễn vào quá trình làm việc và mô tả công việc. +Lưu giữ cẩn thận các chỉ số để xem sự tiến bộ của bạn và đảm bảo rằng bạn không rơi khỏi đường đua cạnh tranh. + Chuyển trọng tâm SEO của bạn vào đo lường và phân tích; sử dụng công nghệ để nâng cao những nỗ lực tối ưu hóa của bạn.

Tạm kết

Khi ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số và SEO ngày càng trở nên cạnh tranh, các thương hiệu sẽ bị buộc phải cải thiện quy trình và tối đa hóa hiệu quả quy trinh của họ. Các phương pháp của Six Sigma có thể là một cách tuyệt vời để xử lý vấn đề này và giúp thương hiệu thẳng tiến về phía trước.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ hỗ trợ bạn các kỹ thuật, kiến thức SEO, kinh nghiệm thực tiễn để giúp bạn thành công hơn. Thông qua các khóa học SEO online 1 kèm 1, bạn sẽ nắm vững cách thức để cạnh tranh, tồn tại và thành công trong môi trường SEO.

SEO Làm hế nào để cải hiện SEO,  phá riển doanh nghiệp nhờ Six Sigma? Bạn muốn dùng SEO để cải hiện quy mô doanh nghiệp? Thì bạn hãy áp dụng việc cải hiện quá rình SEO. Trong bài viế này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ cho hấy Six Sigma sẽ giúp đỡ SEO và doanh nghiệp của bạn ra sao. Từ những
4.75 sao của 2213 phiếu bầu
Làm thế nào để cải thiện SEO
Làm thế nào để cải thiện SEO
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
Chiến lược Social Media cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu một chiến dịch Social Media khiến cho doanh nghiệp nhỏ của bạn bước chân vào thương trường. Cho dù bạn chỉ mới khởi động hay cần phải cải thiện hiệu suất trên Social Media, thì gợi ý dưới...
Phát triển ROI hiệu quả Nuôi dưỡng ROI bằng cách phát triển
Phát triển ROI hiệu quả Nuôi dưỡng ROI bằng cách phát triển
Bài viết này của QUẢNG CÁO NẮNG XANH sẽ đề cập tới sự quan trọng của việc phát triển đồng thời các kênh SEM (Search Engine Marketing), SEO (Search Engine Optimization) và PLA (Product Listing Ads) để thu về ROI cực khủng trong kênh tìm kiếm.
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Nếu như bạn đang xây dựng một website hoặc một blog cá nhân, bạn sẽ muốn mọi người đọc bài viết của mình. Cách tốt nhất giúp cho những người ghé thăm tìm thấy bạn chính là nhờ vào một chút thúc đẩy từ Google. Để đảm bảo...
Đâu là vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Đâu là vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Khi bạn bỏ thời gian và công sức để có được sự chăm sóc tốt nhất dành cho khách hàng, điều đó sẽ thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm tới những “thượng đế” của mình thay vì chỉ là những tuyên bố suông. Bạn cần quan tâm...
Phát triển SEO content cho trải nghiệm người dùng
Phát triển SEO content cho trải nghiệm người dùng
Dựa vào những dữ liệu từ Google Search Console thì chúng ta biết được từ khóa và cụm từ nào mà được xếp hạng, và từ đó chúng ta có thể có cơ sở để đoán được xem từ khóa nào dẫn khách hàng tới trang của chúng ta. Chúng ta có...
5 cách phát triển Google AdWords Thủ thuật chạy google adwords
5 cách phát triển Google AdWords Thủ thuật chạy google adwords
Nếu như bạn đang sử dụng quảng cáo Google AdWords và chúng đang bị rớt hạng trong kết quả tìm kiếm (SERPs) thì nguyên do chính là vì điểm chất lượng (Quality Score) quá thấp. Nhưng tin tốt chính là bạn vẫn có thể thay đổi vài thứ để phát triển điểm số của bạn.
Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink hiệu quả cho seo trong năm
Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink hiệu quả cho seo trong năm
Sắp đến cuối năm nay và chuẩn bị bước sang năm mới bạn đã lên kế hoạch cho chiến dịch backlinks hay quyết định là tiếp tục chiến dịch xây dựng link như hiện tại. Chuyên gia SEO Harry Hoang, SEO Director, Nắng Xanh Group chia sẻ cho chúng...
Cách tìm địa chỉ email của người khác email doanh nghiệp
Cách tìm địa chỉ email của người khác email doanh nghiệp
Trước khi bắt đầu bài viết, bạn nên lưu ý nếu người đó không công khai địa chỉ email trên mạng, các mẹo bên dưới sẽ không có mấy tác dụng. Ngoài ra, nếu tìm thấy email cá nhân, số điện thoại hay dữ liệu khác của ai đó và...
Google phát triển Chơi game trên trình duyệt web
Google phát triển Chơi game trên trình duyệt web
Google và Mozilla đang phát triển những phương pháp mới cho phép người dùng chơi game chỉ bằng động tác mở một trang web.
093.784.1299