×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

SEO Làm thế nào để cải thiện SEO web hiệu quả nhất

Khi ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số và SEO ngày càng trở nên cạnh tranh, các thương hiệu sẽ bị buộc phải cải thiện quy trình và tối đa hóa hiệu quả quy trinh của họ. Các phương pháp của Six Sigma có thể là một cách tuyệt vời để xử lý vấn đề này và giúp thương hiệu thẳng tiến về phía trước.

SEO: Làm thế nào để cải thiện SEO,  phát triển doanh nghiệp nhờ Six Sigma?

Bạn muốn dùng SEO để cải thiện quy mô doanh nghiệp? Thì bạn hãy áp dụng việc cải thiện quá trình SEO. Trong bài viết này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cho thấy Six Sigma sẽ giúp đỡ SEO và doanh nghiệp của bạn ra sao.

Làm thế nào để cải thiện SEO

Từ những thay đổi trong thuật toán đến việc phát triển hành vi của người tiêu dùng, thị trường SEO ngày này là đồng nghĩa với sự biến hóa liên tục. Mỗi năm, các nhà tiếp thị phải thay đổi chiến lược của họ để có thể bắt kịp với sự phát triển mới nhất trong SEO. Mong đợi của khách hàng cũng dần dần thay đổi: họ bắt đầu tìm kiếm thêm các thương hiệu trên trực tuyến,  và quan tâm hơn đến những trải nghiệm cá nhân trong tìm kiếm.

Chỉ tính riêng trong vòng hai năm qua, chúng ta đã thấy những thay đổi to lớn trong ngành. Ví dụ, Mobile Update vào tháng 4/ 2015 khiến thế giới tiếp thị như đứng trước cơn bão lớn. Chúng ta cũng thấy được sự ra mắt của RankBrain, thay đổi vị trí quảng cáo trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm của Google, cũng như sự ra đời của các trang được tối ưu hóa nhanh cho di động (Accelerated Mobile Pages). Nhìn chung, đã có một sự thay đổi to lớn, nhắm vào trải nghiệm cá nhân khách hàng cũng như các chiến dịch tiếp thị đa kênh tích hợp.

Ngoài những thay đổi nhanh chóng và đầy kịch tính trên, các nhà tiếp thị cũng đã nhận thấy lĩnh vực này đã trở nên bão hòa hơn. Khoảng 88 phần trăm của các nhà tiếp thị B2B và 76 phần trăm của các nhà tiếp thị B2C nói rằng họ sử dụng Content Marketing. Một nửa trong số những thương hiệu trong cả hai nhóm trên cũng nói rằng họ có kế hoạch tăng ngân sách của họ trong lĩnh vực này trong năm tới.

Điều này có nghĩa rằng: sẽ có sự cạnh tranh nhiều hơn cho các vị trí hàng đầu trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Việc đứng trên trang đầu tiên cho từ khóa chính của bạn sẽ có một tác động to lớn vào sự thành công của thương hiệu của bạn và ROI.

Trước những thách thức to lớn này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ giới thiệu với bạn một khái niệm cơ bản: Six Sigma. Six Sigma có thể cung cấp khuôn khổ cần thiết các bạn cần để đạt được thành công trong SEO, sự phát triển thương hiệu, ROI.

Six Sigma là gì, và nó có ích lợi gì ?

Được phát triển bởi Motorola trong những năm 1980, Six Sigma là sự thiết lập các kỹ thuật và công cụ để cải tiến quy trình, như là một phương tiện để cải thiện hiệu quả công việc, và đảm bảo rằng mọi thứ đạt chất lượng cao. Nó đã được sử dụng để giúp các công ty trong hàng chục lĩnh vực khác nhau, từ quân sự đến CNTT, nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa cách cải thiện quy trình. Các nguyên tắc giúp cho Six Sigma  thành công  hoàn toàn có thể được áp dụng tốt vào SEO và đưa trang web, doanh nghiệp của bạn tiến xa hơn.

Six Sigma sử dụng một công thức DMAIC –Define (Xác định), Measure (Đo lường), Analyze (Phân tích), Improve (Cải thiện), và Control (Điều khiển/Kiểm soát) - để cung cấp một khuôn khổ mà sẽ giúp bạn cải thiện các quy trình và mang lại hiệu quả to lớn. Các hướng dẫn chặt chẽ giúp xác định từng bước, mang đến cho các thương hiệu sự hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về những gì cần phải được thực hiện để đạt được kết quả mà họ muốn.

Làm thế nào để cải thiện SEO, phát triển doanh nghiệp nhờ Six Sigma?

Define (Xác định)

Trong giai đoạn Define (Xác định), có ba yếu tố chính bạn cần phải xác định: vấn đề chính của bạn là gì, đối tượng chính của bạn là ai, và các nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đầu tiên, hiểu chính xác vấn đề là gì và những gì bạn muốn đạt được trong quá trình. Ví dụ, bạn có thể muốn tập trung vào doanh thu, thứ hạng cao trên bảng xếp hạng v.v.

Sau đó bạn cần xác định sẽ nhắm mục tiêu đưa những thông điệp tiếp thị đến khách hàng lý tưởng. Bạn cần phải biết những gì thúc đẩy họ đến mua hàng của bạn và điều gì khiến họ chọn thương hiệu của bạn thay vì các đối thủ cạnh tranh khác. Bạn càng có thể hiểu rõ những gì khách hàng của bạn muốn có được,  thì bạn càng có nhiều khả năng sẽ cung cấp tốt cho họ những trải nghiệm trực tuyến mà họ đang tìm kiếm. Để đến với khách hàng mục tiêu của bạn, bạn muốn sử dụng hai nguồn thông tin chính:

  • Khách hàng hiện tại của bạn: Trò chuyện với họ và tìm hiểu về các vấn đề họ gặp phải, ngân sách của họ, các yếu tố thúc đẩy, và tại sao họ chọn bạn.
  • Nghiên cứu thị trường:  Tìm hiểu những kiểu khách hàng có khả năng quan tâm đến lĩnh vực và thương hiệu của bạn nhất.

Tổng hợp thông tin của bạn lại rồi bắt đầu xây dựng một vài personas chính, việc này sẽ cho bạn biết những điều khách hàng lý tưởng của bạn trông đợi từ thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, bạn cần phải xác định những gì các khách hàng muốn xem trên web. Bạn sẽ cần phải vẽ ra personas mục tiêu của bạn với quá trình mua hàng của họ. Xem  xét các loại nội dung mà sẽ thúc đẩy họ từ vị trí một người truy cập thành người mua hàng tiếp theo. Sau đó, sử dụng:

  • Nghiên cứu từ khóa: Xác định các chủ đề mà có tỷ lệ tìm kiếm cao nhất và nó đồng nghĩa với đang thu hút sự chú ý của khách hàng nhất.
  • Phân tích trang web: Xem xét các trang trên trang web của bạn mà thu hút sự chú ý của khách hàng nhất, để hiểu rõ hơn những gì mọi người đánh giá cao trên tên miền của bạn; và những gì đã lấy được lòng tin của mọi người thông qua kênh bán hàng của bạn.
  • Phân tích  đối thủ cạnh tranh:  Phân tích các chủ đề mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang thực hiện mà có vẻ hiệu quả cho trang web của họ.
  • Measure (Đo lường)

Một khi bạn đã hoàn thành giai đoạn 1, bạn cần phải nhìn vào các phân tích để thấy chính xác vị trí của bạn. Note lại thứ hạng hiện tại của bạn cho các từ khóa chính, vị trí của bạn so với đối thủ cạnh tranh, và các số liệu khác sẽ giúp bạn đo lường các mục tiêu của bạn.

Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn cơ sở nền tảng, từ đó bạn có thể cải thiện. Bạn sẽ có thể sử dụng những con số để đo lường sự phát triển và đánh giá thành công mà bạn đang có.

Bạn cũng có thể muốn xem xét chặt chẽ các quy trình SEO của thương hiệu của bạn. Trong giai đoạn này, mục tiêu chính của bạn là sự hiểu biết thế nào những điều đang được xử lý nội bộ. Bạn sẽ tập trung vào việc giải quyết vấn đề trong các bước tiếp theo. Xem xét nội dung của bạn được tối ưu hóa như thế nào và quá trình team của bạn trải qua khi xác định những gì để viết, phát triển nội dung và quảng bá nó.

Analyze (Phân tích)

Đã đến lúc chuyển vào giai đoạn phân tích. Thương hiệu bây giờ phải tìm ra những vấn đề mà đã gây ra những thiếu sót, thất bại của họ. Ví dụ, một Content Audit có thể tiết lộ rằng bạn có những thiếu sót về nội dung quan trọng và rằng tài liệu của bạn không có hiệu quả trong việc chuyển một người từ khách truy cập thành người mua tiếp theo.

Bạn cũng có thể phát hiện ra rằng nội dung của bạn đã được tối ưu hóa kém hoặc tên miền của bạn tự nó không có thẩm quyền cần thiết để đạt được thứ hạng cao nhất, ví dụ như vậy.

Trong giai đoạn này, hãy tích cực tìm hiểu về môi trường cạnh tranh của lĩnh vực bạn hoạt động. Bạn cần xem cách bạn có thể vượt trên các đối thủ khác trong ngành của bạn về thứ hạng, doanh thu và thị phần của Voice Search.

Hãy nhớ rằng bạn thành công trong SEO, cũng đồng nghĩa với bạn ở cấp cao hơn đối thủ cạnh tranh. Bạn không thể cải thiện vị trí của riêng bạn mà không hiểu người khác. Việc xem xét những gì người khác đang làm đó mà giúp họ thành công có thể là yếu tố mà bạn đang thiếu. Bạn nên xem xét lại về:

  • Các loại nội dung
  • Cách thay đổi người truy cập thành người mua
  • Các từ khóa cần nhắm mục tiêu đặc biệt

Improve (Cải thiện)

Trong bước thứ tư của mô hình Six Sigma này, đây là lúc để cải tiến các đo lường ban đầu của bạn và thực hiện các bước hướng tới mục tiêu của bạn. Hãy ghi nhớ lại những thông tin bạn đã chắt lọc được trong 3 giai đoạn đầu: ai là đối tượng mục tiêu của bạn; ý định của họ là gì; những gì họ muốn xem trên web; và những gì bạn muốn đạt được. Sử dụng nguồn thông tin này để bắt đầu cải thiện chiến lược SEO hiện tại của bạn.

Hãy cân nhắc các loại nội dung và tối ưu hóa các bước bạn cần phải thực hiện để đạt được mục tiêu của bạn. Ví dụ, nội dung mang tính xã hội và nội dung chia sẻ kiến thức giúp nâng tầm thương hiệu của bạn; trong khi nội dung mang tính câu sự chú ý là hướng tới tăng chuyển đổi và doanh thu.

Bắt đầu sáng tạo các nội dung cần thiết để lấp vào bất kỳ khoảng trống nội dung nào trên web. Nuôi dưỡng backlinks với một hệ thống phân phối toàn diện.

Control (Điều khiển/Kiểm soát)

Một khi bạn bắt đầu nhìn thấy các kết quả, bạn sẽ muốn sử dụng các phép đo lường và phân tích để đánh giá sự tiến bộ của quy trình và đảm bảo rằng bạn luôn kiểm soát, theo dõi tốt mọi việc. Bạn sẽ có thể sử dụng con số để phân tích các kết quả của bạn, chứ không phải là linh cảm hay suy đoán.

+Hãy theo dõi các điều chỉnh đã dẫn đến những thay đổi tích cực và lưu chúng vĩnh viễn vào quá trình làm việc và mô tả công việc. +Lưu giữ cẩn thận các chỉ số để xem sự tiến bộ của bạn và đảm bảo rằng bạn không rơi khỏi đường đua cạnh tranh. + Chuyển trọng tâm SEO của bạn vào đo lường và phân tích; sử dụng công nghệ để nâng cao những nỗ lực tối ưu hóa của bạn.

Tạm kết

Khi ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số và SEO ngày càng trở nên cạnh tranh, các thương hiệu sẽ bị buộc phải cải thiện quy trình và tối đa hóa hiệu quả quy trinh của họ. Các phương pháp của Six Sigma có thể là một cách tuyệt vời để xử lý vấn đề này và giúp thương hiệu thẳng tiến về phía trước.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các kỹ thuật, kiến thức SEO, kinh nghiệm thực tiễn để giúp bạn thành công hơn. Thông qua các khóa học SEO online 1 kèm 1, bạn sẽ nắm vững cách thức để cạnh tranh, tồn tại và thành công trong môi trường SEO.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
SEO Làm thế nào để cải thiện SEO web hiệu quả nhất. Khi ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số và SEO ngày càng trở nên cạnh tranh, các thương hiệu sẽ bị buộc phải cải thiện quy trình và tối đa hóa hiệu quả quy trinh của họ.
4.75 sao của 2213 phiếu bầu
Làm thế nào để cải thiện SEO
Làm thế nào để cải thiện SEO
Thủ thuật seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Sai lầm các bạn hay gặp phải là các bạn luôn cho rằng: Trang PR cao là có nguồn traffic cao.ừ Nhưng thực tế thì có rất nhiều trang có PR nhưng trffic lại rất thấp và ngược lại. Blaclink cũng vậy nó chỉ làm tăng sự phổ biển,...
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn ra đơn
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn ra đơn
Trước khi tải hình lên website bạn cần tối ưu các yếu tố như bản quyền, tên ảnh, dung lượng, định dạng để cải thiện được tốc độ tải trang, dung lượng lưu trữ. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả làm SEO Web và trải nghiệm...
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
Các công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm những thứ mà con người muốn. Có nghĩa là, cách tốt nhất để trang của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế nó cho con người. Công việc của bạn là một nhà thiết kế để...
5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce
5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce
Những nhân tố nói trên có thể chưa làm gia tăng lượng truy cập website cực kỳ nhanh chóng, tuy nhiên nếu như để ý tới những yếu tố nhỏ đó sẽ giúp cho website của bạn dần dần cải thiện thứ hạng và có những chuyển biến tích cực, bạn sẽ sớm thấy sự gia tăng số lượng truy cập website một cách đáng kể.
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
Nghiên cứu của Google về mối quan hệ giữa SEO và PPC có ảnh hưởng gì
Nghiên cứu của Google về mối quan hệ giữa SEO và PPC có ảnh hưởng gì
Khi xem xét kỹ lưỡng về kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic) và kết quả tìm kiếm trả tiền (paid search)kết hợp với nhau như thế nào, người khổng lồ tìm kiếm đã rút ra kết luận rằng bỏ qua các paid ads sẽ làm giảm...
093.784.1299
Mục lục