Làm thế nào để phát triển kinh doanh bằng việc viết một quyển sách

Trở thành một tác giả viết sách có thể giúp xây dựng thương hiệu và thể hiện, nâng cao chuyên môn. Ở phạm vi bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO mong muốn chia sẻ với bạn cách làm thế nào bạn có thể phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách viết một cuốn sách. Nhất là trong bối cảnh xu hướng Content Marketing phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Mục lục

Làm thế nào để phát triển kinh doanh bằng việc viết một quyển sách

Bạn hãy nghĩ về mục About Us trong web của bạn, kể về những kinh nghiệm, quá trình của bạn từ lúc thành lập đến phát triển doanh nghiệp.  Viết sách cũng tương tự như vậy. Với các doanh nghiệp nhỏ, làm thế nào để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp và thương hiệu cá nhân là chủ đề, mối quan tâm sâu sắc.

Có một cách chính là hãy hồi tưởng lại hành trình thành lập và phát triển công ty, chia sẻ câu chuyện đó trong một quyển sách. Hãy nhớ rằng, các doanh nghiệp nhỏ thường gặp rất nhiều khó khăn trong những năm đầu tiên và có thể biến mất khỏi thị trường. Nhưng cũng có những doanh nghiệp thành công và những năm tháng vất vả, gian truân đó chỉ có thể là của một người có khả năng lèo lái doanh nghiệp.

Và rất nhiều người đọc quan tâm đến cách bạn vượt qua điều đó, và trụ vững lại được trước vòng xoáy cạnh tranh khốc liệt. Người ta khao khát được biết những gì là đúng, sai khi làm kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Và cách bạn kể câu chuyện đó, là một cách hữu hiệu tác động tới họ vô cùng hiệu quả, nhất là xây dựng và tăng ảnh hưởng thương hiệu của bạn trong trái tim công chúng.

Nếu bạn không có khả năng xuất bản một quyển sách ( thật ra không quá tốn kém và mất nhiều kỹ năng như bạn nghĩ ) thì bạn cũng có thể áp dụng những điều dưới đây khi thực hiện Content cho web hay bất kỳ Content nào trong chiến lược Content Marketing.

Một lý do thường hay được đưa ra khi thực hiện chiến dịch này là: Tôi lấy đâu ra thời gian để viết sách ( hoặc content nói chung) chứ?. Nếu như viết lách không phải là thế mạnh của bạn, bạn có thể nhờ các freelancer ( hoặc các công ty có đội ngũ làm Content tốt) giúp bạn viết sách với mức giá hợp lý.

Hãy bắt đầu nghĩ tới 10 điểm mấu chốt mà bạn đã đúc kết từ hành trình gian nan của mình. Hãy nghĩ tới những câu chuyện thú vị, hài hước, đáng sợ nhất, cảm động nhất trong suốt ngày tháng đó để bổ sung cho nội dung. Hai bước này có thể giúp bạn xây dựng nền tảng nội dung cho quyển sách ( content trên blog....).

Hãy dành thời gian để nhớ lại tất cả những trải nghiệm kinh doanh của bạn, để có thể chuyển tải tiếng nói và tầm ảnh hưởng thương hiệu của bạn. Tại sao nó lại có giá trị như thế?

Nó có thể xây dựng hình ảnh của bạn trong cộng đồng doanh nghiệp

Bạn không bao giờ đánh giá thấp những nỗ lực của mình trong hành trình gian nan đó, để có được thành công ở hiện tại. Và cộng đồng doanh nghiệp là một cộng đồng thu hút sự quan tâm của công chúng. Cho nên rất nhiều người muốn biết cách bạn làm thế nào để có một doanh nghiệp thành công, và thực sự là bạn đã làm được nó rồi.  Hãy kể câu chuyện đó, và bạn sẽ tìm được người quan tâm đến doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể nhận được sự quan tâm của giới báo chí-truyền thông

Những nhà sản xuất chương trình, nhà báo, biên tập viên..họ luôn tìm kiếm các nội dung mới, phiên bản mới. Đề cập đến các vấn đề, sự kiện của hiện tại là một cách để thu hút giới báo chí, truyền thông và họ sẽ tìm đến bạn để quảng bá. Câu chuyện của bạn sẽ tiếp cận được số lượng lớn độc giả và trong số đó có nhiều khách hàng tiềm năng, nhất là khi bạn được giới báo chí-truyền thông chọn để quảng bá.

Các buổi nói chuyện chuyên đề

Các tổ chức, hiệp hội liên quan đến lĩnh vực của bạn có thể sẽ quan tâm đến việc có diễn giả đến chia sẻ trong các sự kiện của họ. Việc xuất bản  1 quyển sách có thể giúp bạn tận dụng các cơ hội để tiếp cận với họ, và thông qua đó tương tác với số lượng khán giả lớn tại các buổi nói chuyện. Hãy xem mình như một chuyên gia diễn giả, nhà văn, và đó là một nguồn doanh thu to lớn về mặt thương hiệu, hình ảnh cho bạn.

Quảng bá thương hiệu đến nhiều đối tượng khán thính giả, độc giả khác nhau

Các khách hàng thông thường của bạn có thể là một trong những người đầu tiên mua sách của bạn. Nhưng câu chuyện của bạn có thể tiếp cận được một lượng khách hàng rộng lớn hơn– giới làm content, tài chính, quản lý kinh doanh, marketing và xây dựng thương hiệu. Một khi bạn đã xây dựng hình ảnh của mình như một nguồn tài nguyên có giá trị cho các nhóm đối tượng này, sự quan tâm tự nhiên họ đến cuốn sách mới sẽ hỗ trợ kinh doanh  rất nhiều.

Viết một cuốn sách có thể giúp xây dựng mạng lưới theo dõi trên Social Media

Việc công khai việc mọi người hào hứng về một cuốn sách mới có thể là một cơ hội để phát triển thương hiệu trên Social Media sau này. Cân nhắc quảng cáo sách của bạn trên tài khoản Social Media.

Viết một cuốn sách có thể giúp xây dựng mạng lưới theo dõi trên Social Media

Ngày nay, xu hướng Content Marketing đang phát triển mạnh mẽ. Việc xuất bản một quyển sách về doanh nghiệp của bạn hay của bạn là một sự đầu tư to lớn về mặt thương hiệu, ảnh hưởng của bạn trong lòng công chúng. Ở một mức độ khác, bạn cũng có thể thực hiện các bước nhỏ hơn của Content Marketing, như là xây dựng nội dung website thật tốt. Thật ra những điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Miễn là bạn tin vào giá trị của nó mang lại.

Nhưng nếu bạn tin, mà vì lí do khác không thể đầu tư vào content website, thì thiết kế web chuẩn SEO có thể hỗ trợ bạn thực hiện việc hoàn thiện toàn bộ nội dung website; giúp bạn yên tâm kinh doanh. Mọi hành trình đều bắt đầu bằng bước chân đầu tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện nền tảng cơ bản của web, nội dung, SEO, Social Media và thương hiệu.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9091) - LikeAction (9291) - WriteAction (929)