• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Làm thế nào để phát triển kinh doanh bằng việc viết một quyển sách

Trở thành một tác giả viết sách có thể giúp xây dựng thương hiệu và thể hiện, nâng cao chuyên môn. Ở phạm vi bài viết này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO mong muốn chia sẻ với bạn cách làm thế nào bạn có thể phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách viết một cuốn sách. Nhất là trong bối cảnh xu hướng Content Marketing phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Làm thế nào để phát triển kinh doanh bằng việc viết một quyển sách

Bạn hãy nghĩ về mục About Us trong web của bạn, kể về những kinh nghiệm, quá trình của bạn từ lúc thành lập đến phát triển doanh nghiệp.  Viết sách cũng tương tự như vậy. Với các doanh nghiệp nhỏ, làm thế nào để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp và thương hiệu cá nhân là chủ đề, mối quan tâm sâu sắc.

Có một cách chính là hãy hồi tưởng lại hành trình thành lập và phát triển công ty, chia sẻ câu chuyện đó trong một quyển sách. Hãy nhớ rằng, các doanh nghiệp nhỏ thường gặp rất nhiều khó khăn trong những năm đầu tiên và có thể biến mất khỏi thị trường. Nhưng cũng có những doanh nghiệp thành công và những năm tháng vất vả, gian truân đó chỉ có thể là của một người có khả năng lèo lái doanh nghiệp.

Và rất nhiều người đọc quan tâm đến cách bạn vượt qua điều đó, và trụ vững lại được trước vòng xoáy cạnh tranh khốc liệt. Người ta khao khát được biết những gì là đúng, sai khi làm kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Và cách bạn kể câu chuyện đó, là một cách hữu hiệu tác động tới họ vô cùng hiệu quả, nhất là xây dựng và tăng ảnh hưởng thương hiệu của bạn trong trái tim công chúng.

Nếu bạn không có khả năng xuất bản một quyển sách ( thật ra không quá tốn kém và mất nhiều kỹ năng như bạn nghĩ ) thì bạn cũng có thể áp dụng những điều dưới đây khi thực hiện Content cho web hay bất kỳ Content nào trong chiến lược Content Marketing.

Một lý do thường hay được đưa ra khi thực hiện chiến dịch này là: Tôi lấy đâu ra thời gian để viết sách ( hoặc content nói chung) chứ?. Nếu như viết lách không phải là thế mạnh của bạn, bạn có thể nhờ các freelancer ( hoặc các công ty có đội ngũ làm Content tốt) giúp bạn viết sách với mức giá hợp lý.

Hãy bắt đầu nghĩ tới 10 điểm mấu chốt mà bạn đã đúc kết từ hành trình gian nan của mình. Hãy nghĩ tới những câu chuyện thú vị, hài hước, đáng sợ nhất, cảm động nhất trong suốt ngày tháng đó để bổ sung cho nội dung. Hai bước này có thể giúp bạn xây dựng nền tảng nội dung cho quyển sách ( content trên blog....).

Hãy dành thời gian để nhớ lại tất cả những trải nghiệm kinh doanh của bạn, để có thể chuyển tải tiếng nói và tầm ảnh hưởng thương hiệu của bạn. Tại sao nó lại có giá trị như thế?

Nó có thể xây dựng hình ảnh của bạn trong cộng đồng doanh nghiệp

Bạn không bao giờ đánh giá thấp những nỗ lực của mình trong hành trình gian nan đó, để có được thành công ở hiện tại. Và cộng đồng doanh nghiệp là một cộng đồng thu hút sự quan tâm của công chúng. Cho nên rất nhiều người muốn biết cách bạn làm thế nào để có một doanh nghiệp thành công, và thực sự là bạn đã làm được nó rồi.  Hãy kể câu chuyện đó, và bạn sẽ tìm được người quan tâm đến doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể nhận được sự quan tâm của giới báo chí-truyền thông

Những nhà sản xuất chương trình, nhà báo, biên tập viên..họ luôn tìm kiếm các nội dung mới, phiên bản mới. Đề cập đến các vấn đề, sự kiện của hiện tại là một cách để thu hút giới báo chí, truyền thông và họ sẽ tìm đến bạn để quảng bá. Câu chuyện của bạn sẽ tiếp cận được số lượng lớn độc giả và trong số đó có nhiều khách hàng tiềm năng, nhất là khi bạn được giới báo chí-truyền thông chọn để quảng bá.

Các buổi nói chuyện chuyên đề

Các tổ chức, hiệp hội liên quan đến lĩnh vực của bạn có thể sẽ quan tâm đến việc có diễn giả đến chia sẻ trong các sự kiện của họ. Việc xuất bản  1 quyển sách có thể giúp bạn tận dụng các cơ hội để tiếp cận với họ, và thông qua đó tương tác với số lượng khán giả lớn tại các buổi nói chuyện. Hãy xem mình như một chuyên gia diễn giả, nhà văn, và đó là một nguồn doanh thu to lớn về mặt thương hiệu, hình ảnh cho bạn.

Quảng bá thương hiệu đến nhiều đối tượng khán thính giả, độc giả khác nhau

Các khách hàng thông thường của bạn có thể là một trong những người đầu tiên mua sách của bạn. Nhưng câu chuyện của bạn có thể tiếp cận được một lượng khách hàng rộng lớn hơn– giới làm content, tài chính, quản lý kinh doanh, marketing và xây dựng thương hiệu. Một khi bạn đã xây dựng hình ảnh của mình như một nguồn tài nguyên có giá trị cho các nhóm đối tượng này, sự quan tâm tự nhiên họ đến cuốn sách mới sẽ hỗ trợ kinh doanh  rất nhiều.

Viết một cuốn sách có thể giúp xây dựng mạng lưới theo dõi trên Social Media

Việc công khai việc mọi người hào hứng về một cuốn sách mới có thể là một cơ hội để phát triển thương hiệu trên Social Media sau này. Cân nhắc quảng cáo sách của bạn trên tài khoản Social Media.

Viết một cuốn sách có thể giúp xây dựng mạng lưới theo dõi trên Social Media

Ngày nay, xu hướng Content Marketing đang phát triển mạnh mẽ. Việc xuất bản một quyển sách về doanh nghiệp của bạn hay của bạn là một sự đầu tư to lớn về mặt thương hiệu, ảnh hưởng của bạn trong lòng công chúng. Ở một mức độ khác, bạn cũng có thể thực hiện các bước nhỏ hơn của Content Marketing, như là xây dựng nội dung website thật tốt. Thật ra những điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Miễn là bạn tin vào giá trị của nó mang lại.

Nhưng nếu bạn tin, mà vì lí do khác không thể đầu tư vào content website, thì thiết kế web chuẩn SEO có thể hỗ trợ bạn thực hiện việc hoàn thiện toàn bộ nội dung website; giúp bạn yên tâm kinh doanh. Mọi hành trình đều bắt đầu bằng bước chân đầu tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện nền tảng cơ bản của web, nội dung, SEO, Social Media và thương hiệu.

4.85 sao của 2468 phiếu bầu
Làm thế nào để phát triển kinh doanh bằng việc viết một quyển sách
Làm thế nào để phát triển kinh doanh bằng việc viết một quyển sách
Kinh doanh 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
Trong quá trình đọc những cuốn sách truyền cảm hứng về khởi nghiệp & Kinh doanh, tôi đã rất ấn tượng với một câu mà tác giả của cuốn sách đó đã để trong mục giới thiệu về nội dung tóm lược của sách. Tôi xin chích ra đây để các bạn cùng tham khảo.
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn...
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Kinh doanh thiết bị vệ sinh chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán...
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Cửa cuốn là dạng cửa có cánh được ghép lại từ những lá thép đan xen nhau. Cánh Cửa cuốn được cuộn tròn lên hộp kỹ thuật phía trên cửa khi mở và được thả ra khi đóng. Thường kèm theo cửa cuốn bao giờ cũng có động cơ và bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình đóng mở cửa.
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Anh A và anh B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi anh B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên...
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Bạn có thể nghĩ Tik Tok chỉ là một ứng dụng làm video dành cho giới trẻ. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế! Cách bán hàng online trên tik tok là điều mà bất cứ các chủ kinh doanh nào cũng cần biết. Đặc biệt khi hiện nay, công nghệ...
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với sức cạnh tranh  ngày càng cao, và số lượng người trẻ tham gia vào xu hướng này cũng ngày càng gia tăng. Và dễ hiểu khi những đối tượng này hoàn toàn không có nhiều kiến thức,...
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
093.784.1299
Mục lục