×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Lời khuyên từ các chuyên gia marketing hàng đầu

Ngày nay, Marketing trở thành một phần không thể thiếu cho bất kỳ doanh nghiệp quy mô nào. Và bắt đầu sự nghiệp trong ngành marketing có thể là một thử thách nếu như bạn không có một kế hoạch rõ ràng để làm gì, và làm thế nào để đạt được mục tiêu cho sự nghiệp.

Lời khuyên từ các chuyên gia marketing hàng đầu

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tham khảo những ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing, và chia sẻ với những ai xem Marketing như một niềm đam mê của mình.

1. Học từ thực tế công việc

Nếu như bạn không có cơ hội học Marketing ở trường, thì hãy học các thống kê cơ bản, các dữ liệu khoa học trong công việc càng sớm càng tốt, càng nhiều càng tốt. Marketing là nghệ thuật của những dữ liệu. Việc hiểu dữ liệu về thị trường, con người vô cùng hữu ích để bạn làm trong nganhg này.

2. Đam mê và học hỏi mỗi ngày

Hãy hiểu rõ bản thân muốn gì và cho phép niềm đam mê của bạn tỏa sáng. Luôn phải hiểu đam mê của bạn là gì, luôn hiểu rõ tại sao bạn lại đặt đam mê của mình trong ngành marketing, và những cơ hội để tiến xa hơn nữa, thỏa mãn niềm đam mê. Cho dù mỗi việc bạn làm là đơn giản hay phức tạp, hãy học hỏi từ công việc từng giây từng phút-đều là cơ hội tốt cho bạn. Mỗi ngày, hãy tạo một thành quả, cống hiến cho công việc.

3. Học từ quá khứ

Học từ những bài học trong quá khứ của những doanh nghiệp, những chiến dịch marketing. Hầu hết những điều chúng ta làm đều có ít nhiều liên quan đến những mô hình trong quá khứ. Tất cả các vấn đề của marketing đều riêng biệt, nhưng chúng đều giống với những vấn đề trong quá khứ, ít nhất theo một cách nào đó. Lí do tại sao người ta luôn quan trọng kinh nghiệm như là một yếu tố ưu tiên trong công việc, là kinh nghiệm có thể giúp bạn kết nối và xử lí công việc nhanh hơn, sắc bén hơn.

4. Tính cách thú vị

Hãy là người cởi mở, hào phóng, giàu lòng biết ơn, không bao giờ ngừng học hỏi, khát khao sáng tạo-đó cũng là thế giới của marketing hiện đại. Nơi những cảm hứng mởi mẻ, rộng mở luôn được hoan nghênh.

5. Tìm người cố vấn

Hãy tìm một người cố vấn cho bạn, một người nào đó bạn thực sự muốn noi theo. Và làm việc cho họ một cách hăm hở nhiệt tình, và khả năng của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc. Họ cũng sẽ là người mở ra những cánh cửa cơ hội cho bạn. Mối quan hệ tốt là tài sản quý báu cho bạn khi vào ngành này.

6. Tìm môi trường phù hợp

Cho dù bạn có kế hoạch như thế nào trong 10 năm nữa, việc tìm cho mình một môi trường gắn kết rõ ràng với mục tiêu, cá tính, giá trị theo đuổi của bạn rất quan trọng. Khi bạn hiểu rõ thực sự mình muốn gì, người khác cũng thấy sức mạnh đó nơi bạn, và bạn có thể đưa mình tới cánh cửa thành công.

7. Làm việc vui vẻ

Nếu bạn muốn thành công, hãy loại bỏ căng thẳng xung quanh bạn, trong nội tâm bạn. Hãy đến làm việc một cách vui vẻ, hứng khởi, nhiệt huyết, là chính mình, và điều kỳ diệu sẽ đến với bạn.

8. Tự tin chinh phục thử thách lớn

Luôn luôn tự tin đón nhận các nhiệm vụ mang tính thử thách. Bởi vì bạn sẽ có sự tiến bộ lớn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đó. Hãy chủ động tìm kiếm các thử thách lớn, mang tầm vóc quốc gia-quốc tế. Vì như vậy những cơ hội cho sự phát triển công việc, trau dồi bản thân, sự chuyên nghiệp vô cùng to lớn.

9. Làm hết sức mình

Hãy làm hết sức có thể, chứ không phải ít nhất cho xong. Đây chính là cách duy nhất khiến bạn khác xa, vượt xa những người còn lại. Kể cả những người thông minh nhất cũng muốn vượt qua giới hạn của chính họ. Nên bạn hãy luôn luôn động viên bản thân dành nhiều thời gian, đặc biệt ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, để làm hết sức mình. Yên tâm là bạn sẽ không bao giờ thấy hối tiếc đâu.

10. Đa dạng hóa trải nghiệm

Có rất nhiều người bắt đầu sự nghiệp làm marketing nhưng làm nhiều việc khác trước đó, đa dạng lĩnh vực. Và họ thật sự rất thú vị. Cho nên đừng ngại khám phá những công việc với các kỹ năng khác nhau. Quá tập trung vào một công việc với tên và chức danh cụ thể có thể giới hạn bản thân bạn khám phá những cơ hội, mà thật ra có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích lâu dài.

11. Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp

Hãy tham gia vào một tổ chức chuyên nghiệp. Và đóng vai trò trong đó. Nếu bạn thích tổ chức sự kiện, hãy tình nguyện giúp đỡ tổ chức các hội thảo. Nếu bạn thích nghiên cứu, hãy đề nghị được giúp đỡ các chuyên viên. Nếu bạn muốn mở rộng mạng lưới công việc, hãy tình nguyện vào một nhóm và chào hỏi các thành viên, khách thăm viếng. Không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, tham gia vào các tổ chức chuyên nghiệp còn giúp bạn chuẩn bị cho công việc ở tương lai tốt hơn.

Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp

12. Học cách lắng nghe

Lắng nghe, nhất là lắng nghe những người đóng các vai trò khác nhau, ở các phòng ban khác nhau để hiểu việc họ làm và biết tại sao họ thích làm vậy. Điều đó có thể giúp bạn chọn riêng con đường cho mình và cân nhắc mảng nào của marketing khiến bạn thích nhất ( hoặc ít thích nhất). Luôn cởi mở là chìa khóa cho con đường dẫn tới thành công.

13. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân vô cùng quan trọng, nhất là với các marketer trẻ. Nếu bạn muốn tìm một công việc, hãy cho nhà tuyển dụng thấy cá tính của bạn, khả năng của bạn có thể làm ở vị trí nào trong lĩnh vực marketing.

14. Không ngại dịch chuyển

Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội chỉ vì khoảng cách địa lý. Việc di chuyển đến một thành phố khác sinh sống có thể hơi đáng ngại một chút, nhưng cũng giúp bạn có những kỹ năng sống vô giá và học cách thích nghi, linh động. Thêm nữa, một cơ hội tốt rõ ràng là một cơ hội tốt giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Nếu như có gì không hài lòng, bạn có thể quay về, thì bạn cũng có thêm kinh nghiệm rồi.

Ngày nay, Marketing trở thành một phần không thể thiếu cho bất kỳ doanh nghiệp quy mô nào. Và bắt đầu sự nghiệp trong ngành marketing có thể là một thử thách nếu như bạn không có một kế hoạch rõ ràng để làm gì, và làm thế nào để đạt được mục tiêu cho sự nghiệp. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tham khảo
4.75 sao của 1776 phiếu bầu
Lời khuyên từ các chuyên gia marketing hàng đầu
Lời khuyên từ các chuyên gia marketing hàng đầu
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lập kế hoạch cho một chiến dịch marketing hoàn hảo
Lập kế hoạch cho một chiến dịch marketing hoàn hảo
Điều này bao gồm việc đánh giá các chiến lược thay thế, phân tích các khán giả mục tiêu, và đánh giá thực hiện sáng tạo trên tất cả các thông tin liên lạc và các kênh bán hàng. Trong khi bạn rất nỗ lực để lập một kế hoạch...
Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Những quy luật bất biến trong Social Media Marketing
Social media marketing không thể đong đếm hiệu quả tức thì hay chỉ sau một đêm. Xây dựng phương tiện truyền thông mạng xã hội và nội dung tiếp thị cũng vậy, không thể thành công chỉ sau một  đêm. Để đạt được nó bạn cần...
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Kế hoạch marketing mẫu Download kế hoạch marketing mẫu
Bản kế hoạch Marketing mẫu sau đây sẽ trình bày chi tiết các bước cần phải có trong một bản kế hoạch Marketing. Sau đây là bản kế hoạch bao gồm 15 bước:
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Người ta rất dễ coi Amazon là một sinh vật to lớn, xấu xa nhất trong khu rừng thương mại điện tử. Nó được gọi là Walmart trên mạng bởi công ty hoàn toàn tập trung vào việc bán hàng – thậm chí hy sinh cả lợi nhuận của mình. Nhưng Amazon làm thế nào để thu hút khách hàng ngay trong lần đầu tiên?
Marketing thời gian thực Realtime Marketing
Marketing thời gian thực Realtime Marketing
Chat trực tuyến (Live Chat) là một dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng đối với website công ty hiện nay. Đây được coi là một ví dụ tiêu biểu của tương tác thời gian thực. Hãy thử tưởng tượng khách hàng ghé thăm...
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Content Marketing và các vấn đề cần lưu ý
Một vài số liệu có thể theo dõi hàng ngày chính là lượt view, share, comment… Bạn cũng có thể gán giá trị tiền tệ cho từng hoạt động của mình. Chẳng hạn, khi sử dụng Facebook hay Twitter để quảng bá nội dung, cuối mỗi chiến dịch,...
Điều gì khiến việc Marketing trên facebook kém hiệu quả hơn trước
Điều gì khiến việc Marketing trên facebook kém hiệu quả hơn trước
Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng Facebook và theo khảo sát của công ty chuyên thiết kế website bán hàng Bizweb với các chủ shop vừa và nhỏ, có tới 97% chủ website tích hợp bán hàng trên Facebook, 67% sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội này, trong đó có nhiều đơn vị làm hằng ngày.
Những sai lầm nên tránh khi marketing online trên mạng xã hội
Những sai lầm nên tránh khi marketing online trên mạng xã hội
Ngày nay có rất nhiều ứng dụng được phát triển dành riêng cho mạng xã hội và bạn có thể bị xa lầy vào việc nghiên cứu và tìm hiểu tính năng của các ứng dụng mới này. Thay vì tốn hàng giờ nghiên cứu, hãy định ra một khoảng...
093.784.1299