• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Lời khuyên từ các chuyên gia marketing hàng đầu

Ngày nay, Marketing trở thành một phần không thể thiếu cho bất kỳ doanh nghiệp quy mô nào. Và bắt đầu sự nghiệp trong ngành marketing có thể là một thử thách nếu như bạn không có một kế hoạch rõ ràng để làm gì, và làm thế nào để đạt được mục tiêu cho sự nghiệp.

Lời khuyên từ các chuyên gia marketing hàng đầu

MARKETING NẮNG XANH tham khảo những ý kiến của các chuyên gia marketing hàng đầu trong lĩnh vực Marketing, và chia sẻ với những ai xem Marketing như một niềm đam mê của mình.

1. Học từ thực tế công việc

Nếu như bạn không có cơ hội học Marketing ở trường, thì hãy học các thống kê cơ bản, các dữ liệu khoa học trong công việc càng sớm càng tốt, càng nhiều càng tốt. Marketing là nghệ thuật của những dữ liệu. Việc hiểu dữ liệu về thị trường, con người vô cùng hữu ích để bạn làm trong nganhg này.

2. Đam mê và học hỏi mỗi ngày

Hãy hiểu rõ bản thân muốn gì và cho phép niềm đam mê của bạn tỏa sáng. Luôn phải hiểu đam mê của bạn là gì, luôn hiểu rõ tại sao bạn lại đặt đam mê của mình trong ngành marketing, và những cơ hội để tiến xa hơn nữa, thỏa mãn niềm đam mê. Cho dù mỗi việc bạn làm là đơn giản hay phức tạp, hãy học hỏi từ công việc từng giây từng phút-đều là cơ hội tốt cho bạn. Mỗi ngày, hãy tạo một thành quả, cống hiến cho công việc.

3. Học từ quá khứ

Học từ những bài học trong quá khứ của những doanh nghiệp, những chiến dịch marketing. Hầu hết những điều chúng ta làm đều có ít nhiều liên quan đến những mô hình trong quá khứ. Tất cả các vấn đề của marketing đều riêng biệt, nhưng chúng đều giống với những vấn đề trong quá khứ, ít nhất theo một cách nào đó. Lí do tại sao người ta luôn quan trọng kinh nghiệm như là một yếu tố ưu tiên trong công việc, là kinh nghiệm có thể giúp bạn kết nối và xử lí công việc nhanh hơn, sắc bén hơn.

4. Tính cách thú vị

Hãy là người cởi mở, hào phóng, giàu lòng biết ơn, không bao giờ ngừng học hỏi, khát khao sáng tạo-đó cũng là thế giới của marketing hiện đại. Nơi những cảm hứng mởi mẻ, rộng mở luôn được hoan nghênh.

5. Tìm người cố vấn

Hãy tìm một người cố vấn cho bạn, một người nào đó bạn thực sự muốn noi theo. Và làm việc cho họ một cách hăm hở nhiệt tình, và khả năng của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc. Họ cũng sẽ là người mở ra những cánh cửa cơ hội cho bạn. Mối quan hệ tốt là tài sản quý báu cho bạn khi vào ngành này.

6. Tìm môi trường phù hợp

Cho dù bạn có kế hoạch như thế nào trong 10 năm nữa, việc tìm cho mình một môi trường gắn kết rõ ràng với mục tiêu, cá tính, giá trị theo đuổi của bạn rất quan trọng. Khi bạn hiểu rõ thực sự mình muốn gì, người khác cũng thấy sức mạnh đó nơi bạn, và bạn có thể đưa mình tới cánh cửa thành công.

7. Làm việc vui vẻ

Nếu bạn muốn thành công, hãy loại bỏ căng thẳng xung quanh bạn, trong nội tâm bạn. Hãy đến làm việc một cách vui vẻ, hứng khởi, nhiệt huyết, là chính mình, và điều kỳ diệu sẽ đến với bạn.

8. Tự tin chinh phục thử thách lớn

Luôn luôn tự tin đón nhận các nhiệm vụ mang tính thử thách. Bởi vì bạn sẽ có sự tiến bộ lớn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đó. Hãy chủ động tìm kiếm các thử thách lớn, mang tầm vóc quốc gia-quốc tế. Vì như vậy những cơ hội cho sự phát triển công việc, trau dồi bản thân, sự chuyên nghiệp vô cùng to lớn.

9. Làm hết sức mình

Hãy làm hết sức có thể, chứ không phải ít nhất cho xong. Đây chính là cách duy nhất khiến bạn khác xa, vượt xa những người còn lại. Kể cả những người thông minh nhất cũng muốn vượt qua giới hạn của chính họ. Nên bạn hãy luôn luôn động viên bản thân dành nhiều thời gian, đặc biệt ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, để làm hết sức mình. Yên tâm là bạn sẽ không bao giờ thấy hối tiếc đâu.

10. Đa dạng hóa trải nghiệm

Có rất nhiều người bắt đầu sự nghiệp làm marketing nhưng làm nhiều việc khác trước đó, đa dạng lĩnh vực. Và họ thật sự rất thú vị. Cho nên đừng ngại khám phá những công việc với các kỹ năng khác nhau. Quá tập trung vào một công việc với tên và chức danh cụ thể có thể giới hạn bản thân bạn khám phá những cơ hội, mà thật ra có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích lâu dài.

11. Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp

Hãy tham gia vào một tổ chức chuyên nghiệp. Và đóng vai trò trong đó. Nếu bạn thích tổ chức sự kiện, hãy tình nguyện giúp đỡ tổ chức các hội thảo. Nếu bạn thích nghiên cứu, hãy đề nghị được giúp đỡ các chuyên viên. Nếu bạn muốn mở rộng mạng lưới công việc, hãy tình nguyện vào một nhóm và chào hỏi các thành viên, khách thăm viếng. Không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, tham gia vào các tổ chức chuyên nghiệp còn giúp bạn chuẩn bị cho công việc ở tương lai tốt hơn.

Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp

12. Học cách lắng nghe

Lắng nghe, nhất là lắng nghe những người đóng các vai trò khác nhau, ở các phòng ban khác nhau để hiểu việc họ làm và biết tại sao họ thích làm vậy. Điều đó có thể giúp bạn chọn riêng con đường cho mình và cân nhắc mảng nào của marketing khiến bạn thích nhất ( hoặc ít thích nhất). Luôn cởi mở là chìa khóa cho con đường dẫn tới thành công.

13. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân vô cùng quan trọng, nhất là với các marketer trẻ. Nếu bạn muốn tìm một công việc, hãy cho nhà tuyển dụng thấy cá tính của bạn, khả năng của bạn có thể làm ở vị trí nào trong lĩnh vực marketing.

14. Không ngại dịch chuyển

Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội chỉ vì khoảng cách địa lý. Việc di chuyển đến một thành phố khác sinh sống có thể hơi đáng ngại một chút, nhưng cũng giúp bạn có những kỹ năng sống vô giá và học cách thích nghi, linh động. Thêm nữa, một cơ hội tốt rõ ràng là một cơ hội tốt giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Nếu như có gì không hài lòng, bạn có thể quay về, thì bạn cũng có thêm kinh nghiệm rồi.

4.75 sao của 1776 phiếu bầu
Lời khuyên từ các chuyên gia marketing hàng đầu
Lời khuyên từ các chuyên gia marketing hàng đầu
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Tiếp thị truyền miệng không chỉ hiệu quả về chi phí mà có khả năng lan rộng “một đồn mười mười đồn 100”. Nếu như ngày trước WOM bị giới hạn bởi khoảng cách vật lý và thời gian thì bây giờ nhờ có phương tiện truyền...
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Cho đến thời gian gần đây, các công ty dịch vụ vẫn tụt hậu so trong việc sử dụng marketing. Nhiều Công ty dịch vụ nhỏ nên không sử dụng cách quản trị chính quy hay phương pháp marketing. Cũng có những công ty dịch vụ về nghiệp vụ...
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chúng tôi đã áp dụng cách phân tích dữ liệu này để đánh giá các trang đích, phát triển Content Marketing và SEO. Việc tạo báo cáo của chúng tôi được lấy dữ liệu qua API của Google Analytics và Webmaster...
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Hãy bắt chước cách của Hollywood.. Một trong những thách thức phổ biến với mọi doanh nghiệp nhỏ, các start up, các doanh nhân độc lập là việc đứng ngoài cuộc cạnh tranh trên thị trường. Tin tức...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
093.784.1299
Mục lục