• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Minh oan với google khi mua link Có nên mua backlink cho web?

Google thường bị chỉ trích vì cách nó xử lý các liên kết spam, nhưng THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO tin rằng những lời chỉ trích này có thể là không công bằng. Tại đây, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ  giới thiệu những thách thức của Google có thể phải đối mặt trong việc giải quyết các vấn đề đang diễn ra của liên kết có trả tiền.

Minh oan cho Google: Giải quyết vấn đề liên kết trả tiền khó hơn tưởng tượng

Minh oan với google khi mua link

Tính theo thời điểm xuất hiện gần đây của Penguin 4.0, thì đã được gần hai năm kể từ khi Penguin đã được cập nhật cuối cùng. Nó được dự kiến sẽ tung ra vào cuối năm 2015, nhưng sau đó lại trở thành đến đầu năm 2016. Nhưng tại sao nó mất quá lâu đến thê?

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO cho rằng những lời chỉ trích nhắm vào Google trong nhiều trường hợp là không hợp lý. Vì người ta thường có một cái nhìn quá đơn giản về các nhiệm vụ của các công cụ tìm kiếm.

Việc hát hiện và xử lý các liên kết trả tiền là khó khăn hơn rất nhiều so với nhiều người nghĩ.  Và có khả năng đó là lý do tại sao Google mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến để sẽ phát hành phiên bản kế tiếp của Penguin. Dưới đây là một số trong những thách thức Google có thể đã phải đối mặt trong việc đẩy ra bản cập nhật Penguin gần đây nhất.

Googel phải đạt hiệu quả trong việc phát hiện các liên kết trả tiền

Để chạy và triển khai một bản cập nhật Penguin hiệu quả, Google đã có khả năng (thuật toán và quy mô) xác định các liên kết vi phạm các hướng dẫn. Nó không phải rõ ràng để Google có khả năng này. Có rất nhiều các nghiên cứu trường hợp này cho thấy rằng các liên kết vi phạm các hướng dẫn vẫn tiếp tục hoạt động được.

Tuy nhiên, không phải tất cả các liên kết trả tiền được tạo ra như nhau.

Một số liên kết trả tiền rõ ràng là trả tiền mới có được. Ví dụ, chúng có thể có một số loại markup xung quanh chúng.Mặt khác, một số liên kết có thể không có dấu hiệu về các trang mà chúng đang trả tiền cho, để xác định chúng được trả liên kết đến có hay không.

Thực tế là các chiến lược liên kết trả tiền cao sẽ là một thách thức đối với Google cho dù là nhận diện, giảm giá trị của chúng, hay trừng phạt.

Penguin trong lịch sử đã nhắm mục tiêu các spam web chất lượng rất thấp,. Vì nó là dễ dàng hơn để phân biệt và đủ điều kiện. Và cũng chính mức độ ở trên đây là một cơ hội cho liên kết trả tiền. Google đã có sự tự tin trong khả năng của mình trước khi áp dụng một bộ lọc, do không lường trước  mức độ nghiêm trọng của kết quả.

Google vẫn còn phụ thuộc vào liên kết để cho ra các kết quả tìm kiếm chất lượng tốt nhất

Có lẽ, chỉ có thể thôi, là Google thực sự có khả năng phát hiện các liên kết trả tiền nhưng đã chọn cách không giảm giá trị của tất cả chúng.

Hầu hết mọi người sẽ quen với các công cụ của bên thứ ba thực hiện liên kết phân tích để đánh giá các liên kết "độc" và có khả năng sẽ làm tổn hại đến hiệu suất tìm kiếm. Người dùng biết rằng đôi khi những công cụ này thì sai, nhưng nói chung chúng vẫn khá tốt.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tin sẽ là công bằng khi cho rằng Google đã có rất nhiều nguồn lực sẵn có để làm điều này. Vì vậy, về lý thuyết Google phải đạt được kết quả tốt hơn so với các công cụ của bên thứ ba trong việc phát hiện các liên kết trả tiền.

Google đã thử nghiệm loại bỏ các liên kết từ chỉ mục của họ để tránh những hậu quả tiêu cực cho chất lượng kết quả tìm kiếm.Và đó sẽ là điều thú vị để xem chất lượng của các kết quả tìm kiếm khi họ thay đổi chuẩn liên kết spam của Penguin. Có thể mặc dù là các liên kết trả tiền nhất định không tuân thủ các hướng dẫn của Google; nhưng chúng vẫn hỗ trợ Google trong mục tiêu số một của Google là trả về cho người dùng các kết quả tìm kiếm chất lượng tốt nhất. Tạm thời, chúng vẫn có thể có giá trị sử dụng cho Google.

SEO tiêu cực vẫn là một thực tế

Nếu Google chắc chắn rằng liên kết đó đã được sắp đặt, thì sẽ là rất khó khăn cho công cụ tìm kiếm này biết chắc chắn được rằng link đó đã được thực hiện bởi webmaster; hay là một người nào khác thực hiện một chiến dịch SEO tiêu cực ( hack SEO).

Nếu Google cho ra một hình phạt hoặc đánh rớt thứ hạng như là một cách xử lý các liên kết trả tiền; thì về mặt lý thuyết, sẽ là khá đơn giản để thực hiện việc hack SEO một cách tiêu cực hướng tới đối thủ cạnh tranh. Các rào cản đối với việc này là khá thấp, và hơn nữa, dấu vết hack là tối thiểu, khó nhận biết. Nên sẽ không công bằng nếu một doanh nghiệp bị hack SEO và bị trừng phạt từ Google. Đây cũng là một thách thức đối với Google trong việc giải quyết các liên kết trả tiền.

Nó tạo ra một phản ứng PR dữ dội và sự chú ý không mong muốn

Khi tung ra bản cập nhật thuật toán lớn, không thể tránh khỏi rằng sẽ có hình phạt nặng đối với vi phạm nhỏ. Sau khi có bất kỳ triển khai nào, sẽ có một số "điều chỉnh" như  cách Google nói, về tác động của việc cập nhật và Google cố gắng để tinh chỉnh nó.

Mặc dù vậy, một số lượng lớn các doanh nghiệp sẽ phải chịu các tác động xấu như là kết quả của những cập nhật thuật toán. Những người thường xuyên tham gia Google Webmaster Hangouts, gần như trong nước mắt, thảo luận về tác động tàn phá của một bản cập nhật gần đây và yêu cầu được cho biết thêm thông tin.

Trong khi đại đa số người dùng Google sẽ hầu như không bao giờ nhận thức hoặc quan tâm đến hậu quả của thuật toán cập nhật; thì những tình huống như trên lại gây ra cho Google một mức độ PR tiêu cực. Bất kỳ sự ồn ào nào hướng về phía Google  đều là sự chú ý không mong muốn.

Trong khi đó, người dùng Google chỉ mong đợi để xem những thương hiệu hàng đầu. Người dùng không thực sự quan tâm nếu một thương hiệu không xuất hiện chỉ vì một hình phạt. Người dùng sẽ xem đó như là một sự phản ánh về chất lượng của Google chứ không phải là việc không tuân thủ các hướng dẫn của các thương hiệu.

Thực tế rõ ràng là, không phải là Google không bao giờ phạt thương hiệu lớn - JCPenney, Sprint, BBC và nhiều thương hiệu lớn khác đều đã nhận được hồ sơ hình phạt từ Google trong quá khứ. Nhưng Google thực sự luôn xem xét các tác động đến trải nghiệm của người dùng khi lựa chọn cân nhắc các loại liên kết khác nhau. Nếu người dùng không nhìn thấy các trang web mà họ mong đợi trong các kết quả tìm kiếm, thì điều này có thể ảnh hưởn xấu đến công cụ tìm kiếm.

Tạm kết

Google thường bị chỉ trích vì không làm nhiều hơn để giải quyết các liên kết trả tiền, nhưng THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO nghĩ rằng những lời chỉ trích là không công bằng. Khi người ta xem xét việc công cụ tìm kiếm gặp những thách thức nào khi giải quyết các liên kết trả tiền, người ta có thể tha thứ hơn.

Bây giờ Google đã kết hợp Penguin vào các thuật toán cốt lõi, quản trị web có thể có một thời gian dễ dàng để phục hồi trên bảng xếp hạng các vấn đề phát sinh từ các liên kết spam hoặc trả tiền.  Vì họ sẽ không phải chờ đợi cho đến khi "cập nhật tiếp theo" (đôi khi nhiều năm) để phục hồi từ thuật toán.

Tuy nhiên, thực tế là Penguin bây giờ hoạt động trong thời gian thực sẽ làm cho các webmaster khó khăn hơn để biết khi nào một sự rớt hạng trong bảng xếp hạng là do các liên kết spam hay cái gì khác - vì vậy quản trị web sẽ cần phải thận trọng về việc theo dõi tình trạng của hồ sơ backlink của họ.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO dự đoán rằng Google sẽ tiếp tục thực hiện tinh chỉnh và điều chỉnh Penguin sau khi triển khai hoàn tất. Và THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO hy vọng sẽ nhìn thấy một sự thay đổi tích cực từ thuật toán này.

4.95 sao của 1485 phiếu bầu
Minh oan với google khi mua link
Minh oan với google khi mua link
Backlink 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xu hướng chia sẽ link trong seo backlink trong seo có còn hiệu quả
Xu hướng chia sẽ link trong seo backlink trong seo có còn hiệu quả
Với sự phát triển toàn cầu của các mạng xã hội như  facebook, twitter khiến việc chia sẻ link đã trở nên phổ biến. Sự lan truyền thông tin diễn ra nhanh hơn. Nút share link xuất hiện hầu như khắp tất cả mọi nơi từ blog, site thương...
Xây dựng liên kết và những vấn đề quan tâm của SEOer
Xây dựng liên kết và những vấn đề quan tâm của SEOer
Khi bạn bị hạn chế về mặt tài chính và đang cố gắng phát triển trang web của mình để có được thứ hạng cao hơn, sẽ là một quyết định khó khăn để bắt đầu suy nghĩ về tư vấn marketing online. Web đã từng là một môi trường thiên về...
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Bạn đã bao giờ tự hỏi, đâu mới là cách tạo backlink hiệu quả, mang lại hiệu quả lâu dài? Có vô vàn bài viết về cách tạo backlink, liệu nó có phù hợp với quy định của Google, hay đó chỉ là những thủ thuật SEO mũ đen?
Liên kết nội bộ trong câu trúc website kỹ thuật seo onpage
Liên kết nội bộ trong câu trúc website kỹ thuật seo onpage
Với những web nhỏ có ít Category Page, thông thường liên kết hay được đặt tại Navigation Menu để nhận được sức mạnh từ Home Page vốn là 1 page mạnh nhất toàn site và nhận nhiều backlink nhất. Vậy đối với những web lớn có nhiều...
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Kết hợp giữa điều bạn muốn nói và điều họ hứng thú để tạo ra sự tương quan. Có được những bài viết có sự tương quan là những gì bạn cần có, nếu như bạn có thể cung cấp nhiều hơn thì càng tốt. Quan trọng hơn, nếu như...
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Với các bạn đang muốn tăng thứ hạng của website nhanh chóng, chắc không bạn nào lại không muốn có được những backlink từ các trang domain.edu hoặc là .gov. Bài viết này là 5 bước đơn giản để bạn tìm thấy các link từ các trang edu...
Danh sách backlink entity social seo 300 mạng xã hội social Entity
Danh sách backlink entity social seo 300 mạng xã hội social Entity
Backlink Entity hiện nay được rất nhiều người làm SEO web ưu chuộng sử dụng cho website của mình. Theo thống kê của Backlink Top 1 hiện nay hơn 90% website thực hiện chiến dịch SEO trên thị trường đều sử dụng backlink Entity Social. Và gần...
Social Entity là gì? Hướng dẫn làm SEO Social Entity từ A đến Z
Social Entity là gì? Hướng dẫn làm SEO Social Entity từ A đến Z
Có thể nói, Social Entity đã và đang là một trong những hướng đi mới mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ. Dự đoán, nó sẽ tiếp tục là xu hướng backlink năm 2022 và giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn muốn website của mình được Google...
Entity SEO là gì? Entity có quan trọng với seo website hiên nay không
Entity SEO là gì? Entity có quan trọng với seo website hiên nay không
Theo Google, thực thể (Entity) có thể là bất cứ thứ gì hội tự 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Do đó, một thực thể không chỉ là một đối tượng vật lý như: con người, địa...
093.784.1299
Mục lục