Những bí quyết tiếp thị truyền thông xã hội phải nắm vững

Phương tiện truyền thông xã hội được phân tán trên nhiều nền tảng. Theo dõi và phân tích toàn bộ phạm vi sử dụng là rất khó khăn. Đặc biệt đo lường là một trong những cách quan trọng nhất để chứng minh hiệu quả của tiếp thị xã hội cho lãnh đạo công ty.

Mục lục

Những bí quyết tiếp thị truyền thông xã hội phải nắm vững

Nhưng bên dưới tất cả sự phức tạp, các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị truyền thông xã hội xác định kết quả cuối cùng của chiến dịch. Khi các nhà tiếp thị làm được 4 điều dưới đây, tất cả sự phức tạp đều trở nên đơn giản.

1. Giám sát

Phương tiện truyền thông xã hội là một lĩnh vực ngày càng phức tạp vì nhiều người tham gia. Nhược điểm khi giám sát là tốn thời gian. Nếu công ty sử dụng một nền tảng có thể theo dõi và phân tích các phương tiện truyền thông xã hội thì sẽ tốt hơn. Trước khi tung ra một chiến dịch nên tìm hiểu rõ ràng về những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh trên phương tiện truyền thông xã hội. Tìm kiếm cơ hội thị trường và xem xét phản ứng của người tiêu dùng bằng cách làm thử nghiệm. Và sau đó theo dõi các chiến dịch để tối ưu hóa hiệu suất.

2. Quản lý

Sau khi chiến dịch được phát động trong lĩnh vực xã hội, thì quản lý sẽ quyết định sự thành công của chiến dịch. Tinh chỉnh chiến dịch bằng cách theo dõi hiệu suất và phản ứng với những gì hiệu quả. Thêm một cấp độ mới cho phương tiện truyền thông xã hội bằng cách lắng nghe những gì người dùng đang nói về các chiến dịch cũng như thương hiệu của công ty.Quản lý là việc thực hiện các chiến lược xã hội. Và với tất cả sự tập trung vào phần mềm, phân tích và chiến lược, thực hiện vẫn là những gì thúc đẩy sự thành công của một chiến dịch truyền thông xã hội.

3. Đo lường

Phương tiện truyền thông xã hội được phân tán trên nhiều nền tảng. Theo dõi và phân tích toàn bộ phạm vi sử dụng là rất khó khăn. Đặc biệt đo lường là một trong những cách quan trọng nhất để chứng minh hiệu quả của tiếp thị xã hội cho lãnh đạo công ty. Đo lường liên quan đến việc theo dõi kết quả đạt được, và chi trả cho phương tiện truyền thông, làm thế nào để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web của công ty. Nó cũng có thể phân tích trả tiền quảng cáo như thế nào trên Twitter và Facebook.

4. Kiếm tiền

Sự tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ đang làm cho doanh số bán hàng truyền thông xã hội ngày càng trong tầm tay của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Người tiêu dùng thường tìm kiếm một động lực, giải thưởng hay khuyến mãi. Họ cũng tìm kiếm những gì bạn bè và người quen của họ đang mặc hoặc mua. Những thói quen ấy giúp phương tiện truyền thông xã hội  truyền cảm hứng cho các quyết định mua bằng cách chia sẻ với nội dung do người dùng tạo hoặc thông qua các phiếu giảm giá, giảm giá, trúng thưởng.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9138) - LikeAction (9338) - WriteAction (929)