• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link

Theo như một số quan điểm thông thường, và các nghiên cứu gần đây thì cho rằng xây dựng link phải mất một thời gian thì mới tháy được hiệu ứng tích cực. Nhưng trong bài viết này, chuyên gia Conrad Saam sẽ chứng minh là có sự khác biệt: có những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link thông qua 4 trường hợp sau.

Những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link

Trong một bài báo đăng vào tháng 4/2016 trên Moz, của Kristina Kledzik, về mất bao lâu để cho việc xây dựng link tác động lên thứ hạng, thì tác giả cho biết rừng những link mới mất khoảng 10 tuần để có thể ảnh hưởng lên thứ hạng. Còn trong nghiên cứu mới nhất, chuyên gia Conrad Saam cho thấy một điều hoàn toàn ngược lại: việc xây dựng link có một tác động ngay lập tức và vĩnh viễn. Phần này sẽ được chứng minh quua những con số, dữ liệu bên dưới.

Nghiên cứu của Kledzik dựa trên một số lượng page rộng lớn khoảng 200 nghìn page và tập trung vào những thứ hạng của các từ khóa cạnh tranh.  Cô chỉ ra với một sự đa dạng của các biến, thì vô cùng khó khăn để xác định tác động của bất kỳ yếu tố xếp hạng nào nhất định ( ví dụ như link).

Còn nghiên cứu của chuyên gia Conrad Saam thì được thực hiện dựa trên cơ sở hoàn toàn khác biệt, đưa ra một bức tranh toàn cảnh tốt hơn cho thấy xây dựng link có thể tác động trực tiếp và lâu dài.

Bối cảnh của nghiên cứu

Đầu tiên là, người đọc cần phải hiểu rõ nghiên cứu này dựa trên các lĩnh vực kinh doanh hợp pháp- có nghĩa là đội ngũ nghiên cứu đã đưa việc xây dựng link tốt đến các trang web của các doanh nghiệp nhỏ- cho nên tác động của nó trở nên khó khăn hơn. Thứ hai là, để cố gắng cô đọng lại tác động của các liên kết, đội ngũ nghiên cứu đa chọn các dự án xây dựng link trong vòng 4 năm dựa theo các tiêu chí sau:

  • Rất thành công trong việc tạo ra các liên kết chất lượng cao
  • Cho các khách hàng vẫn chưa hoàn thành xong chiến lược SEO
  • Tập trung thực hiện trong một thời gian rất ngắn, với các thành phần xây dựng liên kết thực tế hạn chế chỉ trong một vài ngày.

Các khác biệt cơ bản trong nghiên cứu:

  • Thẩm quyền thấp hơn:  Nói chung, nghiên cứu này nhắm  vào các trang web của các công ty nhỏ có thẩm quyền thấp hơn - do đó, đội ngũ nghiên cứu mong muốn thấy được các tác động do bất kỳ thay đổi nào, trở nên ấn tượng hơn.
  • Một nguồn liên kết khổng lồ: Đối với những khách hàng thuộc nhóm trên, đội ngũ nghiên cứu đã không chỉ tạ ra một hoặc hai liên kết mới. Thay vào đó, họ thực hiện một chiến dịch phối hợp để mang lại một khối lượng lớn các liên kết chất lượng cao, có liên quan trong một thời gian ngắn. Thậm chí là tăng số lượng của các liên kết chất lượng từ 50% lên 300 % trong vòng chưa đầy hai tuần.
  • Tập trung vào lượng truy cập thay vì bảng xếp hạng: Đội ngũ nghiên cứu sử dụng lượng truy cập  như  là một số liệu để đo lường thành công, chứ không phải bảng xếp hạng.
  • Ít biến hơn: Bởi vì đội ngũ nghiên cứu thực hiện với với các trang web của các công ty nhỏ, nên việc có ít biến thêm có thể giải thích sự biến động lượng truy cập..

Trường hợp 1: Các vấn đề xã hội

Trong trường hợp này, đội ngũ nghiên cứu chạy một chương trình xây dựng link cho một công ty luật, liên quan đến việc thực hiện quyền lợi cho phụ nữ. Mọi link được tạo ra trong vòng 3 ngày. Lưu lượng  truy cập inbound tăng ngay lập tức khoảng 20 phần trăm sau khi khởi động của chiến dịch.

xây dựng link

Trường hợp 2: Một vấn đề được truyền thông quan tâm

Đội ngũ nghiên cứu đại diện cho một công ty luật thực hiện một vụ kiện tập thể chống lại một chuỗi nhà hàng và sử dụng social media để tiếp cận các đương sự tìm năng, và đồng thời tạo ra các link liên quan đến vụ kiện. Trong biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy một sự gia tăng 17 phần trăm trong lưu lượng tìm kiếm inbound (đồ thị dưới) ngay sau khi có một lưu lượng truy cập lớn từ các chiến dịch truyền thông xã hội có trả tiền (đồ thị trên).

Một vấn đề được truyền thông quan tâm

Trường hợp 3: Một vụ kiện nổi tiếng liên quan đến khách hàng

Đây là một phần trong sự kết nối của xây dựng link. Trong đó, khách hàng của đội ngũ nghiên cứu đã nộp đơn kiện một công ty công nghệ nổi tiếng. Mức độ lan tỏa của sự kiện này rất lớn, thông tin tràn ngập trên các trang tin tức, với tổng cộng có 114 liên kết tổng thể.

Bạn có thể thấy một hình chóp trong lượng truy cập tìm kiếm ( có được nhờ tìm kiếm tên của công ty nổi tiếng), theo sau đó là một sự tăng lên 46% trong lượng tìm kiếm ngay lập tức và lâu dài trên tên miền.

Một vụ kiện nổi tiếng liên quan đến khách hàng

Trường hợp 4: Ngày Turkey

Đây là trừng hợp thành công nhất, nên được đặt ở phía cuối cùng. Nó cũng có một khoản chậm trễ so với kỳ vọng giữa việc nỗ lực xây dựng link và một sự gia tăng lượng truy cập ( đi ngược lại so với quan điểm của đội ngũ nghiên cứu về tác động ngay lập tức của việc xây dựng link).

Đây là một chiến dịch Content Marketing rất khéo léo được lập ra nhân ngày Lễ Tạ ơn. Sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, Giáng sinh, năm mới thì lượng truy cập tìm kiếm inbound đã tăng lên 65%.

Ngày Turkey

Cho nên, thông qua 4 trường hợp trên, có thể thấy là đội ngũ nghiên cứu đã cải thiện đáng kể hồ sơ thẩm quyền của một trang web thông qua nguồn link chất lượng cao. Đội ngũ nghiên cứu đã chứng minh được sự tăng trưởng ngay lập tức và kéo dài trong lượng truy cập tìm kiếm ở các trang web trên. 

4.65 sao của 2031 phiếu bầu
Những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link
Những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link
Backlink Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xu hướng chia sẽ link trong seo backlink trong seo có còn hiệu quả
Xu hướng chia sẽ link trong seo backlink trong seo có còn hiệu quả
Với sự phát triển toàn cầu của các mạng xã hội như  facebook, twitter khiến việc chia sẻ link đã trở nên phổ biến. Sự lan truyền thông tin diễn ra nhanh hơn. Nút share link xuất hiện hầu như khắp tất cả mọi nơi từ blog, site thương...
Xây dựng liên kết và những vấn đề quan tâm của SEOer
Xây dựng liên kết và những vấn đề quan tâm của SEOer
Khi bạn bị hạn chế về mặt tài chính và đang cố gắng phát triển trang web của mình để có được thứ hạng cao hơn, sẽ là một quyết định khó khăn để bắt đầu suy nghĩ về tư vấn marketing online. Web đã từng là một môi trường thiên về...
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Bạn đã bao giờ tự hỏi, đâu mới là cách tạo backlink hiệu quả, mang lại hiệu quả lâu dài? Có vô vàn bài viết về cách tạo backlink, liệu nó có phù hợp với quy định của Google, hay đó chỉ là những thủ thuật SEO mũ đen?
Liên kết nội bộ trong câu trúc website kỹ thuật seo onpage
Liên kết nội bộ trong câu trúc website kỹ thuật seo onpage
Với những web nhỏ có ít Category Page, thông thường liên kết hay được đặt tại Navigation Menu để nhận được sức mạnh từ Home Page vốn là 1 page mạnh nhất toàn site và nhận nhiều backlink nhất. Vậy đối với những web lớn có nhiều...
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Kết hợp giữa điều bạn muốn nói và điều họ hứng thú để tạo ra sự tương quan. Có được những bài viết có sự tương quan là những gì bạn cần có, nếu như bạn có thể cung cấp nhiều hơn thì càng tốt. Quan trọng hơn, nếu như...
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Với các bạn đang muốn tăng thứ hạng của website nhanh chóng, chắc không bạn nào lại không muốn có được những backlink từ các trang domain.edu hoặc là .gov. Bài viết này là 5 bước đơn giản để bạn tìm thấy các link từ các trang edu...
Danh sách backlink entity social seo 300 mạng xã hội social Entity
Danh sách backlink entity social seo 300 mạng xã hội social Entity
Backlink Entity hiện nay được rất nhiều người làm SEO web ưu chuộng sử dụng cho website của mình. Theo thống kê của Backlink Top 1 hiện nay hơn 90% website thực hiện chiến dịch SEO trên thị trường đều sử dụng backlink Entity Social. Và gần...
Social Entity là gì? Hướng dẫn làm SEO Social Entity từ A đến Z
Social Entity là gì? Hướng dẫn làm SEO Social Entity từ A đến Z
Có thể nói, Social Entity đã và đang là một trong những hướng đi mới mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ. Dự đoán, nó sẽ tiếp tục là xu hướng backlink năm 2022 và giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn muốn website của mình được Google...
Entity SEO là gì? Entity có quan trọng với seo website hiên nay không
Entity SEO là gì? Entity có quan trọng với seo website hiên nay không
Theo Google, thực thể (Entity) có thể là bất cứ thứ gì hội tự 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Do đó, một thực thể không chỉ là một đối tượng vật lý như: con người, địa...
093.784.1299
Mục lục