×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link

Theo như một số quan điểm thông thường, và các nghiên cứu gần đây thì cho rằng xây dựng link phải mất một thời gian thì mới tháy được hiệu ứng tích cực. Nhưng trong bài viết này, chuyên gia Conrad Saam sẽ chứng minh là có sự khác biệt: có những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link thông qua 4 trường hợp sau.

Những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link

Trong một bài báo đăng vào tháng 4/2016 trên Moz, của Kristina Kledzik, về mất bao lâu để cho việc xây dựng link tác động lên thứ hạng, thì tác giả cho biết rừng những link mới mất khoảng 10 tuần để có thể ảnh hưởng lên thứ hạng. Còn trong nghiên cứu mới nhất, chuyên gia Conrad Saam cho thấy một điều hoàn toàn ngược lại: việc xây dựng link có một tác động ngay lập tức và vĩnh viễn. Phần này sẽ được chứng minh quua những con số, dữ liệu bên dưới.

Nghiên cứu của Kledzik dựa trên một số lượng page rộng lớn khoảng 200 nghìn page và tập trung vào những thứ hạng của các từ khóa cạnh tranh.  Cô chỉ ra với một sự đa dạng của các biến, thì vô cùng khó khăn để xác định tác động của bất kỳ yếu tố xếp hạng nào nhất định ( ví dụ như link).

Còn nghiên cứu của chuyên gia Conrad Saam thì được thực hiện dựa trên cơ sở hoàn toàn khác biệt, đưa ra một bức tranh toàn cảnh tốt hơn cho thấy xây dựng link có thể tác động trực tiếp và lâu dài.

Bối cảnh của nghiên cứu

Đầu tiên là, người đọc cần phải hiểu rõ nghiên cứu này dựa trên các lĩnh vực kinh doanh hợp pháp- có nghĩa là đội ngũ nghiên cứu đã đưa việc xây dựng link tốt đến các trang web của các doanh nghiệp nhỏ- cho nên tác động của nó trở nên khó khăn hơn. Thứ hai là, để cố gắng cô đọng lại tác động của các liên kết, đội ngũ nghiên cứu đa chọn các dự án xây dựng link trong vòng 4 năm dựa theo các tiêu chí sau:

  • Rất thành công trong việc tạo ra các liên kết chất lượng cao
  • Cho các khách hàng vẫn chưa hoàn thành xong chiến lược SEO
  • Tập trung thực hiện trong một thời gian rất ngắn, với các thành phần xây dựng liên kết thực tế hạn chế chỉ trong một vài ngày.

Các khác biệt cơ bản trong nghiên cứu:

  • Thẩm quyền thấp hơn:  Nói chung, nghiên cứu này nhắm  vào các trang web của các công ty nhỏ có thẩm quyền thấp hơn - do đó, đội ngũ nghiên cứu mong muốn thấy được các tác động do bất kỳ thay đổi nào, trở nên ấn tượng hơn.
  • Một nguồn liên kết khổng lồ: Đối với những khách hàng thuộc nhóm trên, đội ngũ nghiên cứu đã không chỉ tạ ra một hoặc hai liên kết mới. Thay vào đó, họ thực hiện một chiến dịch phối hợp để mang lại một khối lượng lớn các liên kết chất lượng cao, có liên quan trong một thời gian ngắn. Thậm chí là tăng số lượng của các liên kết chất lượng từ 50% lên 300 % trong vòng chưa đầy hai tuần.
  • Tập trung vào lượng truy cập thay vì bảng xếp hạng: Đội ngũ nghiên cứu sử dụng lượng truy cập  như  là một số liệu để đo lường thành công, chứ không phải bảng xếp hạng.
  • Ít biến hơn: Bởi vì đội ngũ nghiên cứu thực hiện với với các trang web của các công ty nhỏ, nên việc có ít biến thêm có thể giải thích sự biến động lượng truy cập..

Trường hợp 1: Các vấn đề xã hội

Trong trường hợp này, đội ngũ nghiên cứu chạy một chương trình xây dựng link cho một công ty luật, liên quan đến việc thực hiện quyền lợi cho phụ nữ. Mọi link được tạo ra trong vòng 3 ngày. Lưu lượng  truy cập inbound tăng ngay lập tức khoảng 20 phần trăm sau khi khởi động của chiến dịch.

xây dựng link

Trường hợp 2: Một vấn đề được truyền thông quan tâm

Đội ngũ nghiên cứu đại diện cho một công ty luật thực hiện một vụ kiện tập thể chống lại một chuỗi nhà hàng và sử dụng social media để tiếp cận các đương sự tìm năng, và đồng thời tạo ra các link liên quan đến vụ kiện. Trong biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy một sự gia tăng 17 phần trăm trong lưu lượng tìm kiếm inbound (đồ thị dưới) ngay sau khi có một lưu lượng truy cập lớn từ các chiến dịch truyền thông xã hội có trả tiền (đồ thị trên).

Một vấn đề được truyền thông quan tâm

Trường hợp 3: Một vụ kiện nổi tiếng liên quan đến khách hàng

Đây là một phần trong sự kết nối của xây dựng link. Trong đó, khách hàng của đội ngũ nghiên cứu đã nộp đơn kiện một công ty công nghệ nổi tiếng. Mức độ lan tỏa của sự kiện này rất lớn, thông tin tràn ngập trên các trang tin tức, với tổng cộng có 114 liên kết tổng thể.

Bạn có thể thấy một hình chóp trong lượng truy cập tìm kiếm ( có được nhờ tìm kiếm tên của công ty nổi tiếng), theo sau đó là một sự tăng lên 46% trong lượng tìm kiếm ngay lập tức và lâu dài trên tên miền.

Một vụ kiện nổi tiếng liên quan đến khách hàng

Trường hợp 4: Ngày Turkey

Đây là trừng hợp thành công nhất, nên được đặt ở phía cuối cùng. Nó cũng có một khoản chậm trễ so với kỳ vọng giữa việc nỗ lực xây dựng link và một sự gia tăng lượng truy cập ( đi ngược lại so với quan điểm của đội ngũ nghiên cứu về tác động ngay lập tức của việc xây dựng link).

Đây là một chiến dịch Content Marketing rất khéo léo được lập ra nhân ngày Lễ Tạ ơn. Sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, Giáng sinh, năm mới thì lượng truy cập tìm kiếm inbound đã tăng lên 65%.

Ngày Turkey

Cho nên, thông qua 4 trường hợp trên, có thể thấy là đội ngũ nghiên cứu đã cải thiện đáng kể hồ sơ thẩm quyền của một trang web thông qua nguồn link chất lượng cao. Đội ngũ nghiên cứu đã chứng minh được sự tăng trưởng ngay lập tức và kéo dài trong lượng truy cập tìm kiếm ở các trang web trên. 

Theo như một số quan điểm thông thường, và các nghiên cứu gần đây thì cho rằng xây dựng link phải mất một thời gian thì mới tháy được hiệu ứng tích cực. Nhưng trong bài viết này, chuyên gia Conrad Saam sẽ chứng minh là có sự khác biệt có những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link thông qua
4.65 sao của 2031 phiếu bầu
Những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link
Những kết quả ngay lập tức của việc xây dựng link
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận diện backlinks chất lượng backlinks nào tốt cho seo website
Nhận diện backlinks chất lượng backlinks nào tốt cho seo website
Một quality link thì bản thân nó phải nói lên được điều đó, tức là nội dung của trang phải có giá trị và chất lượng với người đọc hơn bao giờ hết. Đơn cử là những link của wikipedia, nội dung của họ quá tuyệt vời, quá uy tín...
Hướng dẫn viết bài lấy backlink tự nhiên tốt nhất cho seo web
Hướng dẫn viết bài lấy backlink tự nhiên tốt nhất cho seo web
Nói tới đây thì mình nghĩ các bạn cũng đã tự nghĩ ra một vài kế hoạch riêng cho bản thân mình rồi. Vì nói về làm SEO web bằng nội dung thì có rất nhiều cách và chiến thuật mà đôi khi kinh nghiệm của mình không đủ để nghĩ...
Công thức tính backlink chất lượng trong seo web
Công thức tính backlink chất lượng trong seo web
Tăng Pagerank luôn là ưu tiên hàng đầu của webmaster. Chỉ số Pagerank là thước đo được mọi người chấp nhận và tin tưởng hơn bất kỳ một chỉ số nào. Nó được coi như công cụ xác định giá trị website của bạn.
Tạo backlinks Blog miễn phí seo web diễn đàn tạo backlink miễn phí
Tạo backlinks Blog miễn phí seo web diễn đàn tạo backlink miễn phí
Đây là một danh sách những directory free mà bạn có thể đưa blog của bạn vào để có được nhiều liên kết có chất lượng hơn mà không cần bạn liên kết trở lại. Những mối liên kết trở lại không những làm mất chỗ trống trên...
Tạo backlink từ google Alerts backlink từ google Alerts có tốt cho seo
Tạo backlink từ google Alerts backlink từ google Alerts có tốt cho seo
Xây dựng backlinks là một việc tất yếu của Internet Marketing, nhưng đặt backlink ở đâu để có hiệu quả vì không phải backlink lớn là hiệu quả vì mục đích của bạn là những click để dẫn đên website của mình. 
Backlink Là Gì backlink dofollow là gì seo web có cần đi backlink
Backlink Là Gì backlink dofollow là gì seo web có cần đi backlink
Đối với SEO Web, việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên SERPs của các SE, mà tiêu biểu là Google. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ...
Cơ bản nhưng không cũ đừng bao giờ quá stress về backlinks trong seo
Cơ bản nhưng không cũ đừng bao giờ quá stress về backlinks trong seo
Tích lũy được backlink giống như là đi tìm kiếm sự khen ngợi: sự chân thành luôn là một là một vấn đề. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH có những lời khuyên dành cho bạn, giúp bạn hiểu lí do tại sao chúng ta cần phải tránh xa các backlink về quay trở lại các vấn đề cơ bản.
Tạo liên kết seo từ Social Profiles Backlink từ mạng xã hội
Tạo liên kết seo từ Social Profiles Backlink từ mạng xã hội
Việc sử dụng profile online của một cá nhân hay một công ty để tạo liên kết là một chủ đề khó. Một số người cho rằng đó là spam hoặc gây hiểu nhầm, đặc biệt là khi ai đó tạo profile với mục đích duy nhất...
Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Bạn sẽ phải hành động và giành được những đường link đó. Thông thường, bước khó nhất trong việc xây dựng đường link chính là tìm được nơi có những đường dẫn link tốt. Bạn nếu như muốn thành công thì pbhải lặp đi lặp...
093.784.1299