×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Những kiến thức cơ bản về Email Marketing Tại sao email lại bị spam

Nếu bạn là một Marketers và bạn đang quan tâm đến email marketing, những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để bắt đầu một chiến dịch email marketing hiệu quả

Email marketing

Tại sao email lại vào spam

Tại sao email lại bị spam: Trên thế giới hiện nay có một số tổ chức chống spam email, họ đưa ra các tiêu chí đánh giá mức độ spam và thang điểm theo các tiêu chí đó. Các tiêu chí này được đưa ra với 2 mục đích: xác định một email marketing có phải là thư rác hay không, và mục đích thứ hai là một địa chỉ IP có phải là địa chỉ chuyên gửi thư rác hay không.

Theo các tiêu chí này thì nếu một email vượt qua ngưỡng cho phép thì sẽ bị đánh giá là spam, và một IP vị phạm một số quy định thì sẽ bị xác đinh là IP chuyên gửi spam và IP này sẽ bị liệt vào blacklist. Trong các tổ chức này, phải kể đến Spamhaus – một tổ chức được thành lập bởi một số nước châu Âu, trụ sở tại vương quốc Anh. Có lẽ không phải quá cường điệu khi nói rằng Spamhaus là tiêu chuẩn vàng để bảo vệ con người trên toàn thế giới chống lại những hành động của kẻ gửi thư rác.

Ngoài ra còn khá nhiều các tổ chức khác, mỗi tổ chức được lập ra cho một mục đích chặn spam riêng, họ có một vài tiêu chí đánh giá riêng để phục vụ mục đích của họ. Tuy vậy, vẫn có các yếu tố chung để đánh giá mức độ spam. Các yếu tố đó bao gồm: IP gửi email, tiêu đề của email, nội dung của email, cách thức gửi email marketing. Cụ thể các yếu tố này như thế nào, tôi sẽ nõi kỹ hơn trong một bài viết khác. Bên cạnh đó, Gmail,Yahoo hay các nhà cung cấp dịch vụ email khác đều có những bộ lọc thư rác riêng để xác định một email có phải là spam hay không. Bộ lọc này cũng dựa vào các thành phần của email để đánh giá mức độ email của spam. Khi email vi phạm các luật của bộ lọc thư rác, vị trí của nó tương ứng sẽ là mục spam.

Cải thiện nội dung khiến chúng ngày càng thú vị hơn

Với những khách hàng mới, điều quan trọng là phải nói một cái gì đó thú vị để thu hút họ. Việc cố gắng tạo ra một nội dung thú vị liên quan đến đối tượng của bạn sẽ rất có lợi về sau. Lợi ích bạn thu được không chỉ là một hồi âm tốt từ phía khách hàng hiện tại mà còn có được nhiều lời giới thiệu hơn từ những khách hàng hiện tại đến những khách hàng mới.

Không nên lười biếng

(phải kiểm tra các chiến dịch một cách cẩn thận trước khi ấn phím send) Việc chuẩn bị một chiến dịch email marketing nhanh hết sức có thể và ấn phím send là rất dễ. Nhưng vội vàng sẽ dẫn đến những sai sót mà đôi khi khiến bạn rất xấu hổ. Hãy dừng vài phút để kiểm tra các chiến dịch của bạn một cách tỉ mỉ trước khi gửi chúng đi.

Bộ lọc thư rác của Google

Các nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail,Yahoo,Hotmail… đều xây dựng riêng cho mình một bộ lọc thư rác riêng. Trong đó phải kể đến Gmail. Bộ lọc thư rác của Gmail được xây dựng trên cơ chế tự học kết hợp với sự tương tác của người sử dụng.  Quá trình học của bộ lọc này lấy đầu vào là các mẫu thư rác của người dùng báo cáo (khi đánh dấu email nào đó là spam bằng cách tùy chọn Report spam trên thanh công cụ của Gmail), sau đó bộ lọc sẽ phân tích các yếu tố của email để xác định ra một số khuôn mẫu của thư rác. Các yếu tố đó bao gồm: IP gửi mail, người gửi, tiêu đề email, nội dung email, cấu trúc email, tỉ lệ giữa số lượng chữ trong nội dung với các hình ảnh và các liên kết.

Các email về sau sẽ bị lọc qua các khuôn mẫu này, nếu giống với mẫu thư rác đã xác định trước đó thì email sẽ bị cho vào mục spam. Quá trình tự học của bộ lọc sẽ được cập nhật mỗi khi người sử dụng tương tác với chức năng báo cáo thư rác (Report spam), do đó khi người dùng tương tác càng nhiều thì bộ lọc sẽ trở nên càng chính xác.

Và với mỗi người sử dụng, với mỗi thói quen và môi trường làm việc khác nhau, sẽ có các tiêu chí đánh giá khác nhau, và như vậy mỗi người sử dụng sẽ có một bộ lọc thư rác riêng. Bên cạnh đó, hiệu quả của mỗi bộ lọc thư rác của Gmail sẽ phụ thuộc rất lớn vào mức độ tương tác của người sử dụng. Và một sự thật thú vị dành cho những người sử dụng Gmail đó là: khi trong mục spam của bạn có rất ít thư rác hoặc chẳng có cái nào, thì bộ lọc thư rác của bạn thật tồi; còn khi mục spam của bạn ngập tràn thư rác thì lúc đó bộ lọc thư rác của bạn thật tuyệt vời.

Những kiến thức cơ bản về Email Marketing Tại sao email lại bị spam. Nếu bạn là một Marketers và bạn đang quan tâm đến email marketing, những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để bắt đầu một chiến dịch email marketing hiệu quả
4.75 sao của 1434 phiếu bầu
Những kiến thức cơ bản về Email Marketing
Những kiến thức cơ bản về Email Marketing
Email marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Mục lục