• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

SEO Google 2024 Chú trọng xây dựng liên kết chất lượng

Google lúc này đã hiểu được các sắc thái ngôn ngữ như nguồn gốc, từ đồng nghĩa, và câu trả lời. Thế hệ mới của các công cụ từ khóa cần cân nhắc điều này bằng cách tạo ra những thứ như các Topic dành cho phụ huynh và các cụm từ khóa. Khi được trang bị các thông tin này, người dùng có thể phát triển các content kết hợp một loạt các cụm từ theo ngữ cảnh có liên quan. Hãy thật thông minh và tránh khỏi sự cám dỗ để nhồi nhét mọi biến thể của một cụm từ được tìm thấy trong một lô từ khóa lên một trang.

Chú trọng xây dựng liên kết chất lượng

Sẽ có một ngày, các liên kết trở nên ít quan trọng hơn đối với bảng xếp hạng, nhưng ngày đó đã không đến được. Nếu bạn bỏ qua một trong hai yếu tố xếp hạng hàng đầu, có nghĩa là bạn đang thực sự mang đến một điều tai hại cho mình.

Điều quan trọng là phải có được đúng loại liên kết. Những Liên kết có liên quan đến website của bạn. Các liên kết yêu cầu các đánh giá, bình luận của con người. Các loại liên kết mà bạn có thể kiếm lời được.

SEO Google

Tối ưu hóa trang web theo trải nghiệm người dùng

Google luôn luôn khuyến khích các webmaster ưu tiên chú trọng đến việc cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt. Các thuật toán càng thông minh, thì các website có các thuật toán này sẽ được hưởng lợi càng nhiều. Một trải nghiệm người dùng tốt sẽ đi sâu hơn nhiều so với việc viết mã sạch.

Theo các nghiên cứu từ tạp chí Oxford, "Mục đích của thiết kế trải nghiệm người dùng trong kinh doanh là để cải thiện sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành của họ thông qua sự tiện ích, dễ sử dụng, và niềm vui mang đến trong khi tương tác với một sản phẩm." Đối với mục tiêu của chúng tôi, website của bạn chính là sản phẩm. Mục tiêu là xác định ý định của người dùng đầu tiên, sau đó phát triển một phương pháp điều hướng uyển chuyển hơn - một phương pháp mang lại một cảm xúc tích cực và dẫn đến một trải nghiệm tổng thể tốt.

Kết hợp sách lược trải nghiệm người dùng tốt nhất là một việc không hề khó khăn. Các website được lấp kín bởi các mẫu (Form) và hướng dẫn. Điều ngăn cách những lợi ích từ những người nghiệp dư chính là thử nghiệm A / B. Mỗi người chúng ta đều có định kiến riêng của mình, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách mà một website được xây dựng. Bằng cách chạy một loạt các thử nghiệm, bạn sẽ có thể định lượng được cái nào đang hoạt động, cái nào không, và tiếp tục thử nghiệm cho đến khi bạn có được kết quả.

Ưu tiên phát triển phiên bản Mobile (Nhất là web bán hàng và tin tức)

Ban đầu, tôi bắt đầu thúc đẩy một phương pháp tiếp cận "Mobile First" để SEO trở lại vào tháng Ba năm 2015, khi tôi đặt tên phiên bản cập nhật mobile đang chờ xử lý của Google là "Mobilegeddon". Cái tên đã được đặt, nhưng đến ngày 21 tháng 04 năm 2015, cập nhật này đã không tạo ra một biến động lớn như mong đợi.

Tuy nhiên, nó đã đưa ra một lời thông báo đến tất cả mọi người, rằng thời kỳ của điện thoại di động sẽ đến trong một tương lai không xa. Những người không chú ý đến lời cảnh báo về điện thoại di động này sẽ sớm phải trả giá.

Google hiện đang tăng gấp đôi lượng download trên điện thoại di động, đưa ra thông báo rằng "sau ngày 10 tháng 01 năm 2017, các website chứa các content không cho phép người dùng chuyển đổi từ các kết quả tìm kiếm di động dễ dàng sẽ có thể không được xếp hạng cao." Nói cách khác, các cập nhật dữ liệu vào chỉ mục của Google (Google Index) đang có xu hướng “Mobile First” và nếu bạn không có một trang thân thiện với mobile, thì bạn có thể sẽ mất đi một cú hit trong những trang kết của mà bộ máy tìm kiếm trả về - SERPs.

Điều nàyhoàn toàn đúng đối với các website sử dụng quảng cáo đan xen. Nếu bạn không chắc chắn về việc liệu website của mình có đáp ứng các tiêu chí để trở thành website thân thiện với mobile hay không, hãy đăng nhập vào tài khoản Search Console của mình và xem báo cáo tính khả dụng của Mobile.

Google sẽ báo cáo các vấn đề về thiết bị di động ở đó, vì vậy bạn có thể có những tác động thích hợp. Một lưu ý nữa là hãy giữ các tab trên các trang tăng tốc cho thiết bị di động - Accelerated Mobile Page (AMP). Sáng kiến nguồn mở (Open Source Initiative) này dựa trên liên kết AMP HTML, nơi hứa hẹn sẽ ngay lập tức mang lại một lợi ích thực sự trên các thiết bị di động. Trừ khi bạn có một website tin tức, không thì tôi vẫn chưa sẵn sàng hy vọng sẽ hưởng lợi chung với các trang AMP.

Tìm kiếm cục bộ theo vị trí

Tìm kiếm di động và tìm kiếm cục bộ (địa phương) được gắn kết chặt chẽ gắn bó với nhau. Trên mỗi máy tính bảng (Playbook), có 20% trong tất cả các tìm kiếm là tìm kiếm địa phương. Còn đối với người dùng smartphone: · 94% tìm kiếm thông tin vị trí · 51% ghé thăm một cửa hàng · 48% gọi đến một cửa hàng · 29% thực hiện mua hàng Khi Google tiếp tục cải thiện khả năng của mình để cung cấp kết quả siêu địa phương, sẽ rất quan trọng khi có số liệu đầy đủ và chính xác trong profile trên tài khoản Google My Business một ai đó. Đây tiếp tục là một chiến thắng dễ dàng, gần một nửa trong số tất cả các doanh nghiệp đã yêu cầu có danh mục doanh nghiệp của họ.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Hãy luôn chú ý đến các truy vấn tìm kiếm "đàm thoại". Tính đến tháng 7 năm 2015, hơn 30% trong tất cả tìm kiếm quy về dang câu trả lời Rich answer (thông tin đặc biệt). Rất nhiều trong số các câu trả lời đó là của các truy vấn "ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào".

Trong khi có khả năng rất lớn xuất hiện ở vị trí 0 và thu được những lưu lượng truy cập khi liên kết với nó, thì các lợi ích thu được thường ngắn ngủi. Tỷ lệ rời bỏ dịch vụ của khách hàng đối với Rich Answer là trên 55%. Quan trọng hơn, tôi nghi ngờ rằng các tìm kiếm hội thoại/công nghệ Rich Anser đang được áp dụng trong tìm kiếm bằng giọng nói.

Tìm kiếm bằng giọng nói là loại tìm kiếm phát triển nhanh nhất; 55% thanh niên và 41% người trưởng thành đã sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày. Khi các thiết bị như Amazon Echo và Trang chủ Google giành được thị phần, tôi mong đợi tốc độ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân. Lưu ý: Dưới đây là 20 bí quyết để viết bài chuẩn SEO cơ bản có thể bạn sẽ thấy hữu ích trong việc phát triển kế hoạch nội dung ưu việt của riêng mình.

Sáng tạo trong cách làm content marketing 

Theo nghiên cứu về B2C năm 2015 của Viện Marketing Content, chỉ có 37% số người được hỏi tin rằng có hiệu quả từ việc tiếp thị nội dung (Content Marketing). Vì Content là một trong hai yếu tố xếp hạng trên Google. Một lần nữa, đây là một cơ hội rất lớn cho những người sẵn sàng đầu tư thời gian để thực hiện điều này.

Mọi người đều nói về việc tạo ra "Content lớn", nhưng điều đó có ý nghĩa gì không? Nó thực sự hướng đến các content hữu ích, tìm đúng đối tượng, và sau đó tiếp cận đối tượng đó. Đây không phải là một bài tập khó. Chẳng khác gì ngoài việc giành lấy sự đồng cảm với những kỳ vọng từ khách hàng của bạn. Ann Handley đã đưa ra các công thức sau đây:

Phân tích từ khóa theo xu hướng mới nhất

Nghiên cứu phải từ khóa vẫn là một công việc quan trọng trong năm. Với việc Google cung cấp rất ít dữ liệu từ khóa, hai trong số các nhà cung cấp công cụ SEO lớn nhất, Moz và Ahrefs, đã phát triển và cải tiến công cụ từ khóa hy vọng sẽ có thể lấp đầy các khoảng trống.

Tuy nhiên, cách mà người ta biểu hiện và sử dụng kết quả từ nghiên cứu từ khóa vào năm đã thay đổi, nhờ vào RankBrain. Về bản chất, RankBrain chính là Machine Learning. Điều này cho phép Google đặt mọi thứ trong bối cảnh chứ không phải chỉ dựa vào các chuỗi siêu dữ liệu.

Google lúc này đã hiểu được các sắc thái ngôn ngữ như nguồn gốc, từ đồng nghĩa, và câu trả lời. Thế hệ mới của các công cụ từ khóa cần cân nhắc điều này bằng cách tạo ra những thứ như các Topic dành cho phụ huynh và các cụm từ khóa. Khi được trang bị các thông tin này, người dùng có thể phát triển các content kết hợp một loạt các cụm từ theo ngữ cảnh có liên quan. Hãy thật thông minh và tránh khỏi sự cám dỗ để nhồi nhét mọi biến thể của một cụm từ được tìm thấy trong một lô từ khóa lên một trang.

Nâng cấp web lên dữ liệu có cấu trúc (Schema)

Trong năm 2014 (số liệu gần đây nhất), Searchmetrics báo cáo rằng hơn một phần ba của kết quả tìm kiếm từ Google kết hợp các đoạn mã được hỗ trợ bởi Schema, nhưng chỉ có 0,3% các website được tạo ra có sử dụng các công cụ Schema được Google phê duyệt. Tôi nghi ngờ tỷ lệ phần trăm này đã được cải thiện hơn trong vài năm qua, nhưng cơ hội để sử dụng Schema như một lợi thế cạnh tranh vẫn còn rất lớn.

Schema, được tìm thấy tại Schema.org, là một bộ sưu tập của các thẻ HTML khác nhau có thể được thêm vào một website. Những thẻ này tạo ra một mô tả nâng cao xuất hiện trong kết quả tìm kiếm (thường được gọi là các đoạn mã). Schema thường được sử dụng để tạo ra các Rich Snippets (Các kết quả tìm kiếm đặc biệt dang sao, hình ảnh, xếp hạng đánh giá,…) cho các tổ chức, sự kiện, âm nhạc, con người, đồ ăn, và Video.

Lợi ích quan trọng bắt nguồn từ việc Sử dụng Schema

· Rich Snippet có thể rất hữu ích cho người dùng và làm cho kết quả tìm kiếm nổi bật hơn. · Schema làm cho các công cụ tìm kiếm hiểu được một website dễ dàng hơn. · Microdata có thể cải thiện tỷ lệ nhấp chuột.

4.65 sao của 1889 phiếu bầu
SEO Google 2024
SEO Google 2024
Xu hướng seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
Trong quá trình đọc những cuốn sách truyền cảm hứng về khởi nghiệp & Kinh doanh, tôi đã rất ấn tượng với một câu mà tác giả của cuốn sách đó đã để trong mục giới thiệu về nội dung tóm lược của sách. Tôi xin chích ra đây để các bạn cùng tham khảo.
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn...
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Kinh doanh thiết bị vệ sinh chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán...
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Cửa cuốn là dạng cửa có cánh được ghép lại từ những lá thép đan xen nhau. Cánh Cửa cuốn được cuộn tròn lên hộp kỹ thuật phía trên cửa khi mở và được thả ra khi đóng. Thường kèm theo cửa cuốn bao giờ cũng có động cơ và bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình đóng mở cửa.
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Anh A và anh B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi anh B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên...
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Bạn có thể nghĩ Tik Tok chỉ là một ứng dụng làm video dành cho giới trẻ. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế! Cách bán hàng online trên tik tok là điều mà bất cứ các chủ kinh doanh nào cũng cần biết. Đặc biệt khi hiện nay, công nghệ...
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với sức cạnh tranh  ngày càng cao, và số lượng người trẻ tham gia vào xu hướng này cũng ngày càng gia tăng. Và dễ hiểu khi những đối tượng này hoàn toàn không có nhiều kiến thức,...
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
093.784.1299
Mục lục