×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tại sao marketing trên công cụ tìm kiếm cần thiết cho bạn

Một khía cạnh quan trọng trong SEO là khiến cho website của bạn thân thiện với cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Cả hai cần phải hiểu được website của bạn. Mặc dù công cụ tìm kiếm đã vô cùng phát triển, nhưng chúng vẫn không thể hiểu một website cùng một cách như con người. SEO chính là giúp cho công cụ nhận biết được trang web này thì như thế nào, và nó có thể hữu ích với người dùng ra sao.

Tại sao marketing trên công cụ tìm kiếm cần thiết cho bạn

CHÚNG TA THƯỜNG NGHE NHỮNG PHẢN BÁC VỀ SEO KIỂU NHƯ LÀ:

Đôi khi, chúng ta nghe những câu đại loại như thế này: Không có một kỹ sư thông minh cỡ nào đi chăng nữa có thể xây dựng một công cụ tìm kiếm yêu cầu các website theo các quy tắc cụ thể để được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

NHƯNG MÀ

Hãy thử tượng tượng rằng bạn đăng trên mạng một bức ảnh về gia đình chó con. Trí tuệ của con người sẽ miêu tả nó như là một con chó màu đen, không lớn hay nhỏ quá, nghịch các quả bóng trong công viên.

Mặt khác, một công cụ tìm kiếm loại tốt nhất trên thế giới sẽ phân vân để hiểu được rằng bức ảnh này ở nơi nào. Bạn làm thế nào để khiến một công cụ tìm kiếm có thể hiểu được bức ảnh? May mắn là, SEO cho phép các nhà quản trị web cung cấp những đầu mối mà công cụ tìm kiếm có thể dùng để hiểu được các nội dung trên web. Thực tế là, việc bổ sung các cấu trúc phù hợp với nội dung của bạn là điều cần thết cho SEO.

Việc nhận thức được cả ưu điểm và hạn chế của công cụ tìm kiếm có thể cho phép bạn xây dựng đúng cách, định dạnh và chú thích nội dung trang web của bạn theo cách thức mà công cụ tìm kiếm có thể hiểu được. NẾU KHÔNG CÓ SEO, MỘT WEBSITE CÓ THỂ BỊ ẨN TRÊN CÁC CÔNG CỤ TÌM KIẾM, ĐỒNG NGHĨA VỚI SỰ TỒN TẠI CỦA WEB BẠN TRÊN CÔNG CỤ TÌM KIẾM GẦN NHƯ LÀ SỐ 0.

HÃY ĐẢM BẢO RẰNG NỘI DUNG CỦA BẠN ĐƯỢC TÌM VÀ NHÌN THẤY TRÊN CÔNG CỤ TÌM KIẾM

Việc bạn nắm bắt được các chi tiết về mặt kỹ thuật của việc phát triển một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm thì quan trọng. Nhưng một khi việc cơ bản đó đã hoàn tất, thì bạn phải tạo nội dung cho web. Các công cụ tìm kiếm tự nó không có công thức nào để đánh giá chất lượng các nội dung trên web.

Thay vì vậy, công nghệ tìm kiếm phụ thuộc vào các số liệu về sự liên quan và tầm quan trọng,  và chúng đánh giá các số liệu bàng cách theo dõi mọi người làm gì: họ đang tìm kiếm điều gì, cách họ phản ứng, bình luận, liên kết. Vì thế, bạn không thể chỉ cần xây dựng một trang web hoàn hảo là xong, bạn còn phải làm sao cho nội dung của bạn được chia sẻ và nhắc tới, bình luận.

Hãy xem qua các bức ảnh sau và bạn sẽ hiểu tại sao công cụ tìm kiếm luôn có một sức sống marketing mãnh liệt:

seo  

Theo như các bức hình trên, 10 vị trí đầu tiên trên trang kết quả. Những trang này sắp xếp những vị trí theo thứ tự. Vị trí của trang của bạn càng cao trên trang kết quả tìm kiếm, thì tỷ lệ click vào  và khả năng thu hút người tìm kiếm của trang bạn càng cao. Những kết quả ở vị trí 1, 2, 3 nhận được nhiều lượt truy cập hơn các kết quả ở phía dưới của trang, và được cân nhắc nhiều hơn các kết quả ở các trang sau. Sự thật rằng  rất nhiều sự chú ý tập trung vào một số ít danh sách đầu tiên. Cho dù các công cụ tìm kiếm thay đổi như thế nào trong tương lai, những website và các doanh nghiệp sẽ cạnh tranh với nhau vì sự chú ý này, nhằm mục tiêu tăng lượng truy cập và tầm ảnh hưởng của thương hiệu. SEO luôn luôn thay đổi.

Khi việc marketing trên công cụ tìm kiếm bắt đầu vào giữa những năm 1990, thì các các hồ sơ về thương hiệu, thẻ meta từ khóa, việc nhồi nhét các từ khóa đã là các phần cơ bản và thường xuyên trong các chiến thuật để có được thứ hạng tốt. Năm 2004, việc liên kết link với các văn bản, kết nối các liên kết trên blog, comment spam tự động, và việc xây dụng các trang web liên kết link có thể mang lại lưu lượng truy cập. Đến năm 2011,  marketing trên Social Media và hòa nhập các tìm kiếm là xu hướng chủ đạo để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm đã thay đổi các thuật toán cảu họ cùng với sự thay đổi, tiến triển của công nghệ. Nên có rất nhiều chiến thuật từng có hiệu quả năm 2004 giờ có thể ảnh hưởng không tốt cho việc SEO của bạn ở hiện tại.

Tương lai thì không rõ ràng, nhưng trong thế giới của sự tìm kiếm, sự thay đổi diễn ra liên tục. Vì lí do này, việc marketing trên công cụ tìm kiếm sẽ tiếp tục được ưu tiên với những ai muốn cạnh tranh trên web. Có người nói rằng SEO sẽ không còn, SEO toàn là spam. Nhưng như chúng ta đã thấy, không cần thiết để bàn cãi với một điều đã mang tính logic. Logic đó là : những website cạnh tranh với nhau để thu hút sự chú ý và vị trí trên công cụ tìm kiếm, và những ai có kiến thức và kinh nghiệm để tăng xếp hạng website của họ trên công cụ tìm kiếm sẽ thu được nhiều lợi nhuận từ việc tăng lượng truy cập và  khả năng nhìn thấy.

Một khía ạnh quan trọng trong SEO là khiến ho website ủa bạn thân thiện với ả người dùng và ông ụ tìm kiếm. Cả hai ần phải hiểu đượ website ủa bạn. Mặ dù ông ụ tìm kiếm đã vô ùng phát triển, nhưng húng vẫn không thể hiểu một website ùng một áh như on người. SEO hính là giúp ho
4.95 sao của 1087 phiếu bầu
Tại sao marketing trên công cụ tìm kiếm cần thiết cho bạn
Tại sao marketing trên công cụ tìm kiếm cần thiết cho bạn
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299