Thiết kế web chuẩn seo

Tạo dựng email chất lượng chi phí thấp Danh sách email cá nhân miễn phí

"Thực tế cho thấy Youtube không chỉ là phương tiện hữu hiệu để quảng bá sản phẩm mà còn giúp xây dựng tệp khách hàng. Bạn đã từng xem những video hướng dẫn Photoshop và ở phần cuối, họ cung cấp cho người xem đường dẫn để download những hình mẫu đẹp? Khi người xem click vào đường link đó, họ sẽ được chỉ dẫn đến một trang opt-in buộc phải điền một số thông tin để đến được trang đích. Nếu tập tin đó có ích với họ, tất nhiên họ sẽ sẵn lòng chia sẻ liên lạc cá nhân với bạn."

Tạo dựng email chất lượng chi phí thấp

Sự thành công của chiến dịch Email Marketing phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội dung, chức năng ESP, danh tiếng người gửi, và đặc biệt là chất lượng của danh sách email. Nếu cơ sở dữ liệu không đạt chuẩn, thì dù nội dung và hình thức có hoàn hảo đến đâu cũng trở nên vô nghĩa.

Không phải mọi doanh nghiệp đều có nguồn tài chính lớn để đầu tư mạnh tay vào phát triển cơ sở dữ liệu, nhưng điều này không có nghĩa là hết cách. Có một số phương pháp rất đơn giản và tiết kiệm chi phí có thể giúp bạn xây dựng một danh sách email chất lượng:

Cách 1: Tham gia Guest Blogging

Guest Blogging là một blogger có quyền tự đăng tải và phát hành bài viết của họ trên một blog khác nhằm mục đích tăng lượt truy cập và xây dựng backlink cho blog. Chỉ với một bình luận trên một trang khác bạn có thể mang về rất nhiều lượng truy cập cho trang web hay blog của mình. Chú ý lựa chọn những trang phù hợp và có lượng truy cập cao, đóng góp bài viết/bình luận chất lượng, đồng thời thêm call-to-action và thử theo dõi kết quả.

Guest Blogging có thể mang về nhiều lượng truy cập

Guest Blogging có thể mang về nhiều lượng truy cập

Cách 2: Sử dụng kênh Youtube

Thực tế cho thấy Youtube không chỉ là phương tiện hữu hiệu để quảng bá sản phẩm mà còn giúp xây dựng tệp khách hàng. Bạn đã từng xem những video hướng dẫn Photoshop và ở phần cuối, họ cung cấp cho người xem đường dẫn để download những hình mẫu đẹp? Khi người xem click vào đường link đó, họ sẽ được chỉ dẫn đến một trang opt-in buộc phải điền một số thông tin để đến được trang đích. Nếu tập tin đó có ích với họ, tất nhiên họ sẽ sẵn lòng chia sẻ liên lạc cá nhân với bạn.

Xem thêm bài viết: Cách seo youtube 2019

Cách 3: Dùng mẫu đơn ngắn

Thử đặt mình vào vị trí khách hàng, chắc hẳn bạn sẽ ngần ngại cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân ngay lần đầu tiên nhìn thấy một mẫu đơn. Sử dụng mẫu đơn giản, không hỏi quá nhiều về những thông tin không quan trọng. Chỉ cần tên, công ty/công việc, email chính là bạn đã có được những hiểu biết cơ bản về khách hàng tiềm năng rồi.

Cách 4: Đưa nội dung lên trang của bên thứ 3

Nếu blog hoặc trang đích của bạn không có lượt truy cập cao thì hãy nghĩ đến việc sử dụng kênh của bên thứ 3. Liên hệ với những trang có người xem đều đặn và gần gũi với ngành nghề kinh doanh của bạn để đưa nội dung hợp tác.

Xem thêm bài viết: Bài viết quảng cáo sản phẩm hay

Cách 5: Xuất từ liên hệ xã hội

Điểm xuất phát để xây dựng cơ sở dữ liệu chính là các liên hệ xã hội của chính bạn. LinkedIn và Facebook cung cấp tùy chọn để có thể dễ dàng xuất thông tin liên lạc dưới dạng tập tin csv, giúp bạn lưu trữ trên máy tính và nhập vào hệ thống email sau này. Chỉ cần định dạng cơ sở dữ liệu đó với họ tên, chức danh, email, số liên lạc, tên công ty và đưa vào phần mềm Email Marketing để sử dụng cho các chiến dịch của bạn.

Xuất thông tin liên lạc từ Linkedln

Xuất thông tin liên lạc từ Linkedln

Những liên hệ xã hội này là những người biết bạn hoặc sản phẩm của bạn, họ sẽ chính là những khách hàng tương lai và mang đến tỉ lệ thành công cao cho chiến dịch Email Marketing. “Vì hầu hết những người trong mạng lưới xã hội của tôi đã biết những thông tin cơ bản về doanh nghiệp nên việc gửi cho họ một bản tin hay cập nhật hàng tháng đã trở thành kinh nghiệm quý giá trong công việc – James Alexander, CEO của The Flooring Artists (một công ty kinh doanh sàn gỗ ở Colorado) chia sẻ. James điều hành một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách Marketing hạn chế, vì vậy anh đã sử dụng liên hệ LinkedIn là điểm khởi đầu trong việc xây dựng danh sách email. Vậy tại sao bạn lại không?

Cách 6: Sử dụng pop up opt-in

Theo số liệu từ Forbes và Marketo, rất nhiều cổng thông tin sử dụng kỹ thuật này đều có hiệu quả. Đó là một quảng cáo pop up thúc đẩy người dùng điền email để theo dõi thông tin từ trang với những thông điệp như “Đừng bỏ lỡ cập nhật quan trọng – nhận thông báo hàng tuần”. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng blog, đừng quên sử dụng hình thức này. Tuy nhiên, đừng dùng những từ ngữ ám chỉ rằng họ sẽ nhận được email hàng ngày hoặc thường xuyên, vì chẳng ai muốn bị làm phiền như thế cả.

Sử dụng pop up opt-in

Sử dụng pop up opt-in

Cách 7: Tổ chức Webinar

Webinar là một sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi một công ty/ tổ chức/cá nhân và truyền tải đến một nhóm (tối đa 200) người trên máy tính của họ thông qua Internet. Đối với những hoạt động cần quảng bá rộng rãi, ví dụ giới thiệu sản phẩm mới, giới thiệu dự án, tư vấn khách hàng…, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ này với chi phí thấp. Phương thức webinar thay thế cho các hoạt động hội họp, hội thảo, đào tạo truyền thống với lợi thế nhanh hơn, đơn giản hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn với tất cả mọi người liên quan chỉ bằng vài click chuột.

Tổ chức Webinar trực tuyến

Tổ chức Webinar

Người tham gia sẽ vui vẻ cung cấp thông tin cho bạn nếu bạn hứa hẹn mang đến cho họ những điều thú vị hơn. Đầu tư vào quảng bá Webinar của bạn để thu hút nhiều khách hàng tham gia, chắc chắn bạn sẽ thu về những cơ sở dữ liệu chất lượng.

Cách 8: “Mua chuộc” khách hàng bằng nội dung lôi cuốn

Khi bắt đầu tự xây dựng cơ sở dữ liệu, không gì tốt hơn là những nội dung chất lượng. Bạn có thể thiết kế một bản hướng dẫn, lời khuyên, mẹo vặt, phương pháp học tập, hoặc những thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng. Quảng bá chúng trên các trang web mạng xã hội và tìm kiếm opt-in (một hình thức Email Marketing hợp pháp có sự đồng ý của người nhận emai). Ngay cả khi bạn đầu tư chỉ 1$/ngày nhưng nếu nội dung tốt, bạn sẽ nhận được danh sách chất lượng. Đây có thể là một quá trình lâu dài nhưng rất đáng giá.

Xem thêm bài viết: Viết bài chuẩn seo là như thế nào

Cách 9: Đẩy mạnh các cuộc thi

Tâm lí chung của mọi người là thích tham gia các cuộc thi, và nhiệm vụ của bạn là làm cho nó trở nên thật lôi cuốn và thử thách. Sử dụng các dạng câu hỏi, câu đố mẹo, poll lấy ý kiến, hoặc những call-to-action thú vị như “hãy sáng tác logo cho chúng tôi” để kêu gọi người xem tham gia và nhận nhiều phần thưởng xứng đáng. Những cuộc thi như vậy không chỉ tăng nhận diện thương hiệu, doanh số bán hàng mà còn giúp ích cho chiến dịch Email Marketing. Bạn cũng có thể tổ chức Give away, tặng sản phẩm, dùng thử miễn phí… để lôi kéo khách hàng đăng kí email nhận thưởng.

Cách 10: Đừng bỏ qua các cơ hội offline

Bạn có thể mời khách hàng tham gia vào các buổi hội thảo, hội nghị, họp mặt và cung cấp mẫu đăng kí trực tuyến. Bạn cũng có thể thông qua hội chợ thương mại và các sự kiện quảng bá khác để lấy thông tin khách hàng tiềm năng.

Mua cơ sở dữ liệu từ bên thứ 3 mang đến nhiều rủi ro và đòi hỏi khả năng ngân sách lớn. Vì vậy, trước khi nghĩ đến việc đó, hãy sử dụng những phương pháp trên đây, chắc chắn bạn sẽ thu về tệp khách hàng lớn và chất lượng

Thực tế cho thấy Youtube không chỉ là phương tiện hữu hiệu để quảng bá sản phẩm mà còn giúp xây dựng tệp khách hàng. Bạn đã từng xem những video hướng dẫn Photoshop và ở phần cuối, họ cung cấp cho người xem đường dẫn để download những hình mẫu đẹp? Khi người xem click vào đường link đó, họ sẽ
4.65 sao của 1774 phiếu bầu
Tạo dựng email chất lượng chi phí thấp Danh sách email cá nhân miễn phí
Tạo dựng email chất lượng chi phí thấp Danh sách email cá nhân miễn phí
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web