×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn đặt tên phòng khám nha khoa hay hợp phong thủy

Việc chăm sóc răng miệng là một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất để tôn lên sắc đẹp của mình và bảo vệ mình tránh khỏi nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nắm bắt được tâm lý đó, có rất nhiều phòng khám nha khoa được mở ra để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mọi người.

Sau đây là những quy tắc cơ bản và các cách để đặt tên phòng khám nha khoa độc đáo và ấn tượng, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cái tên ưng ý cho phòng khám của mình. Chúc các bạn thành công trong con đường sắp tới.

Tên nha khoa hay

Đặt tên cho phòng khám nha khoa là một bước đầu tiên trong việc thành lập nên một thương hiệu nha khoa lớn mạnh. Thế nên TDental biết đây là một trong những nỗi quan tâm lớn nhất chủ nha khoa. Bài viết muốn cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin xoay quanh vấn đề lựa chọn cho phòng khám của mình cái tên đặc biệt nhất và gợi ý các nguyên tắc cơ bản nhất để đặt tên nha khoa hay nhất.

Quy tắc khi đổi tên thương hiệu phòng khám

Trong trường hợp, tên thương hiệu nha khoa không mang đến cho bạn những giá trị như mong đợi hoặc bạn muốn thay mới tên thương hiệu khi đã đăng độc quyền, một số những thông tin bạn cần biết như:

Phòng khám cần thực hiện việc xin cấp lại giấy phép hoạt động khi thay đổi tên phòng khám. Các thủ tục bao gồm:

BƯỚC 1: Phòng khám gửi hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động về Sở Y tế.

Hồ sơ theo yêu cầu:

 • Làm đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có công chứng đối với cơ sở khám bệnh hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở phòng khám có vốn đầu tư nước ngoài
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người phụ trách bộ phận chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
 • Danh sách đăng ký người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; 
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của cơ sở khám bệnh, chữa;
 • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn;
 • Danh mục phạm vi hoạt động chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề xuất.

BƯỚC 2: Sở Y tế tiếp nhận và gửi phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người đề nghị;

BƯỚC 3: Sở Y tế sẽ xem xét thẩm định hồ sơ và thẩm định tại cơ sở để cấp giấy phép hoạt động trong vòng 45 ngày

BƯỚC 4: Có kết quả về các thủ tục.

Nguyên tắc cơ bản đặt tên phòng khám nha khoa 

Không được giống với tên với bất kỳ thương hiệu nha khoa nào

Khi đặt tên trùng với tên những thương hiệu ngoài thị trường, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị đánh đồng chung với các vấn đề xoay quanh thương hiệu đó. Đôi khi lại khiến khách hàng nhằm lẫn thương hiệu bạn chính là thương hiệu con hoặc thương hiệu nhái theo của phòng khám đó. Cùng với đó là khả năng cao phải đối mặt với kiện tụng vì vi phạm quyền bảo hộ thương hiệu mà phòng khám kia đã đăng ký trước đó.

Nói không với danh từ chung

Các danh từ chung ví dụ như: Sài Gòn, Hải Phòng, Hà Nội… sẽ làm giảm đi ý nghĩa thương hiệu phòng khám, vì nó không thể hiện rõ ràng các thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Quan trọng hơn hết với những thương hiệu có danh từ chung sẽ không được đăng ký bảo hộ thương hiệu, đồng nghĩa với phòng khám của bạn không có sự sở hữu thương hiệu dành cho bất kỳ phòng khám nào, điều này làm cho phòng khám của bạn khó phát triển lớn mạnh trong tương lai

Hạn chế sử dụng từ viết tắt

Đồng ý là từ viết tắt có ý nghĩa giúp cho thương hiệu trở nên ngắn gọn và dễ hơn. Tuy nhiên chữ viết tắt vẫn trở thành một ý tưởng đặt tên tuyệt vời nếu bạn lưu ý  những từ viết tắt này không được  khiến khách hàng liên tưởng đến một ý nghĩa khác, có thể mang ý nghĩa tiêu cực nào đó, vô tình làm mất đi ý nghĩa thực sự mà phòng khám muốn truyền tải. Như vậy quả thật là một sai lầm.

Chú ý khi lựa chọn từ đồng âm khác nghĩa

Tiếng Việt của chúng ta vô cùng phong phú nếu như diễn đạt không tốt có thể hiểu sai ý ngay. Đó cũng là lý do bạn nên cẩn thận với những từ ngữ âm giống nhau nhưng ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Như vậy có phải thông điệp của phòng khám nha khoa muốn truyền tải sẽ trở nên méo mó hay không.

Tên hay nên đi cùng slogan nha khoa độc đáo

Khi đặt tên nha khoa hãy lưu ý sự đồng bộ trong bộ nhận diện thương hiệu nha khoa của phòng khám và đặc biệt là sự liên quan trong slogan. Cho nên khi lựa chọn tên phòng khám nha khoa bạn cần phải lựa chọn ngay một Slogan nha khoa hay,sẽ giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu , đồng thời cũng giúp thể hiện rõ nét những tinh thần, ý nghĩa và dịch vụ của thương hiệu.

Gợi ý cách đặt tên phòng khám

Đặt tên theo điểm mạnh dịch vụ

Phòng khám nha khoa của bạn có thể tổng hợp nhiều dịch vụ nha khoa. Tuy nhiên chủ phòng khám nên chọn ra dịch vụ chủ chốt, để cái tên thương hiệu thể hiện thế mạnh của phòng khám một cách tốt nhất thu hút khách hàng hiệu quả hơn. 

Đặt tên theo ý nghĩa tích cực

Phòng khám nha khoa đối với khách hàng, ngoài đến điều trị các vấn đề về răng miệng, cải thiện sức khỏe, còn là nơi để tìm kiếm lại sự tự tin nhất cho chính mình. Vì thế nên lúc này sự tích cực, lạc quan thể hiện niềm hy vọng sẽ luôn có lực hút mạnh mẽ với họ. Những từ ngữ liên quan đến thiên nhiên, kết hợp với màu sắc thể hiện sự tươi mới như xanh da trời, xanh ngọc, màu vàng… sẽ vô cùng hiệu quả. Ví dụ như: Smile Dental, Peace Dental, Sunny Dental... 

Đặt tên nha khoa theo tiếng anh

Các thương hiệu nổi tiếng Việt Nam cũng lựa chọn hình thức đặt tên cho thương hiệu của mình theo tiếng anh. Các phòng khám nha khoa có thể học hỏi, các thương hiệu nha khoa được đặt tên tiếng anh phù hợp với các đối tượng trẻ trung, thể hiện sự uy tín và hiện đại. Khi lựa chọn tên thương hiệu theo tiếng Anh, nên lựa chọn những từ dễ đọc, dễ nhớ để dễ dàng hơn cho khách hàng khi họ giới thiệu hiệu phòng khám cho những người khác.

Đặt tên dễ nhớ

Nguyên tắc để tên thương hiệu dễ nhớ hơn, sử dụng từ ngữ có 1-2 âm tiết hoặc gắn liền với đặc điểm nổi bật nào đó tại khu vực phòng khám, chẳng hạn như tên đường, địa chỉ… giúp khách hàng dễ dàng đọc đúng cũng như sẽ nhớ dai hơn. Ví dụ nha khoa “Minh Khai” nằm trên con đường Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 1

Đặt tên theo tên chủ nha khoa

Phong cách đặt tên nha khoa theo tên chính người chủ phòng khám mang đến sự gần gũi hơn cho khách hàng. Những phong cách đặt tên này thương dành cho những người có tầm ảnh hưởng nhất định như các vị bác sĩ nha khoa nổi tiếng y đức, hoặc nghệ sĩ nổi tiếng. Cách được xem như cách tiếp thị cho phòng khám nha khoa.

Đặt tên theo ngũ hành

Đối với chủ phòng khám nha khoa theo hướng duy tâm, có thể sử dụng cách kết hợp các yếu tố phong thủy để mang đến những điều tốt lành cho thương hiệu nha khoa của mình. Trong ngũ hành có 5 yếu tố, mỗi yếu tố gắn liền với những chữ cái, số và màu sắc. Gợi ý như sau:

 • Mệnh Kim với những số 2 – 5 – 8, chữ C, Q, R, S, X, Z và với các màu như màu vàng, màu ánh kim, màu trắng
 • Người mệnh Mộc hợp với 0 - 1, chữ G & K và các màu như màu xanh lục, xanh lá cây, xanh biển sẫm, đen
 • Người mệnh Thủy với số 6 – 7, chữ B, F, M, H, P và các màu như xanh trời, xanh biển, xanh dương đậm, đen, trắng
 • Người mệnh Hỏa chọn số 3 – 4, chữ D, J, L, N, T, V và các như đỏ, tím, xanh lá, hồng
 • Người mệnh Thổ nên chọn số 9, chữ A, E, I, O, U, W, Y và các màu như nâu, vàng, cam, đỏ, hồng, tím

Đặt tên theo đối tượng khách hàng mục tiêu

Một cái tên đặt dựa trên cái đối tượng mục tiêu của phòng khám như nha khoa dành cho trẻ em, nha khoa dành cho người sẽ có những tên phù hợp, điều này góp phần tăng sự nhận biết cho chính các đối tượng khách hàng, để việc thu hút mục tiêu vô cùng hiệu quả. Đối với phòng khám cho trẻ em, có thể sử dụng tên riêng theo tiếng anh của các nhân vật hoạt hình, làm giảm bớt tâm lý lo lắng khi khám răng của các bé. Và cần kết hợp với những yếu tố khác trong thiết kế phòng khám nha khoa để thể hiện rõ hơn phong cách phòng khám nha khoa dành cho từng đối tượng khách hàng.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web nha khoa được thiết kế logo nha khoa miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Hướng dẫn đặt tên phòng khám nha khoa hay hợp phong thủy. Việc chăm sóc răng miệng là một trong những điều mà nhiều người quan tâm nhất để tôn lên sắc đẹp của mình và bảo vệ mình tránh khỏi nhiều loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nắm bắt được tâm lý đó, có rất nhiều phòng khám nha khoa được mở ra.
4.65 sao của 1621 phiếu bầu
Tên nha khoa hay
Tên nha khoa hay
Kinh doanh Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Hướng dẫn marketing cho nha khoa ý tưởng chiến dịch quảng cáo từ A-Z
Hướng dẫn marketing cho nha khoa ý tưởng chiến dịch quảng cáo từ A-Z
Lĩnh vực digital marketing luôn là nơi có các bệnh nhân tiềm năng và những kênh truyền thông trên nền tảng số của bạn như trang web, kênh truyền thông xã hội , v.v. — là chìa khóa để kinh doanh phát triển mở rộng. Ví dụ, một báo cáo...
Mở phòng khám nha khoa hướng dẫn thủ tục thành lập nha khoa
Mở phòng khám nha khoa hướng dẫn thủ tục thành lập nha khoa
Do Phòng khám nha khoa, răng hàm mặt là phòng khám chuyên khoa thuộc lĩnh vực y tế, nên để mở Phòng khám nha khoa, răng hàm mặt thì cần phải tuân thủ các quy định, nghị định của Nhà nước.
Dịch vụ seo web nha khoa bệnh viện phòng khám top 1 google
Dịch vụ seo web nha khoa bệnh viện phòng khám top 1 google
Không phải cứ có website là có khách hàng và cũng không phải tự nhiên mà người dùng tự khắc vào ghé thăm website của bạn. Một trong những giải pháp marketing hiệu quả có thể khắc phục được những vấn đề này mà các nha khoa nên cân nhắc đó chính là dịch vụ SEO web ha khoa bệnh viện phòng khám. 
Tăng doanh thu phòng khám nha khoa lên 99% hiệu quả
Tăng doanh thu phòng khám nha khoa lên 99% hiệu quả
Marketing online càng ngày càng phát triển cũng như các thuật toán và điều kiện để đánh giá một một trang web phòng khám nha khoa trong tìm kiếm của Google cũng khó khăn hơn. Vì vậy MARKETING NẮNG XANH hi vọng với những thông tin gợi ý sau đây...
Thiết kế logo nha khoa đạp tạo logo nha khoa phòng khám đẹp
Thiết kế logo nha khoa đạp tạo logo nha khoa phòng khám đẹp
Bạn là một nha sĩ? Bạn đang nghiên cứu và tìm hiểu chuyên sâu về răng hàm mặt? Bạn muốn có một logo nha khoa của riêng mình thật độc đáo và đầy ý nghĩa? Hãy để chúng tôi giúp bạn sở hữu ngay một logo nha khoa đẹp, độc đáo, ấn...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục thành lập công ty bảo vệ
Hồ sơ pháp lý Điều kiện Thủ tục thành lập công ty bảo vệ
Thủ tục thành lập công ty dịch vụ bảo vệ theo nghị định 96/2016/NĐ-CP thì điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ bao gồm những gì? Đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải là doanh nghiệp. Người phải chịu trách nhiệm về an ninh, trật...
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán thuế
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán thuế
Tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế (sau đây gọi là đại lý thuế) là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, thực hiện các dịch vụ theo thỏa thuận với người nộp...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp trọn gói công ty TNHH Cổ Phần
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp trọn gói công ty TNHH Cổ Phần
Thành lập doanh nghiệp hay thủ tục thành lập công ty đang là mối quan tâm của rất nhiều cá nhân, tổ chức khi có ý định xây dựng một cơ ngơi của riêng mình. Đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu một chặng đường mới cho mỗi cá nhân, tổ chức...
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty liên doanh
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty liên doanh
Khái niệm công ty liên doanh được quy định tại Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như sau: Doanh nghiệp liên doanh là doanh nghiệp do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp...
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty nước ngoài tại việt nam
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty nước ngoài tại việt nam
Theo quy định của Luật Đầu tư 2020, Luật Doanh nghiệp 2020, Cam kết WTO của Việt Nam và các hiệp định thương mại tự do song phương giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, Người nước ngoài được thành lập công ty...
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty sản xuất bao bì
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty sản xuất bao bì
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm mở xưởng sản xuất bao bì, cùng với chi tiết thủ tục để thành lập công ty sản xuất bao bì thành công. Hy vọng, nội dung bài viết phần nào giúp độc giả nắm...
Thành lập công ty phải đóng những thuế gì tính các loại thuế phải nộp
Thành lập công ty phải đóng những thuế gì tính các loại thuế phải nộp
Bên cạnh một số loại thuế doanh nghiệp nào cũng phải nộp còn có một số loại thuế khác chỉ những doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh đặc thù mới phải nộp. Chúng tôi giúp các doanh nghiệp trả lời cho câu hỏi về những loại thuế phải nộp sau khi thành lập doanh nghiệp?
Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà địa chỉ thành lập công ty
Thành lập công ty có cần hợp đồng thuê nhà địa chỉ thành lập công ty
Thành lập công ty luôn là một vấn đề “nóng” trên thị trường hiện nay, được các doanh nghiệp khá là quan tâm khi công ty của chính mình được thành lập, nên chính vì vậy vấn đề này được các doanh nghiệp khá là quan tâm khi kinh doanh. 
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty gia đình
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục thành lập công ty gia đình
Hy vọng những kinh nghiệm thành lập công ty gia đình trên đây sẽ hữu ích với doanh nghiệp khi mở công ty. Hãy liên hệ đến Chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nếu có bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp.
093.784.1299
Mục lục