Đặt tên công ty vệ sinh

Khi thành lập doanh nghiệp, hoặc khi thay đổi tên công ty; Nghĩ mãi mới có được cái tên hay, ý nghĩa, gần gũi với lĩnh vực mình hoạt động hoặc cái tên nó đã gắn bó với thương hiệu kinh doanh trước đây của mình, tuy nhiên khi tra cứu tên công ty thì tên đó đã bị trùng, hoặc đã có người khác đặt rồi, hoặc bị phòng đăng ký kinh doanh từ chối vì lý do: bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký.

Mục lục

Tên công ty là yếu tố đầu tiên cần được lưu ý khi thành lập công ty. Tuy nhiên, đây cũng là điều trăn trở nhất của nhiều chủ doanh nghiệp. Lựa chọn được một tên công ty hay đã khó. Làm sao tên công ty ấy có thể đăng ký được còn khó hơn. Nhiều chủ doanh nghiệp khó khăn trong việc lựa chọn và kiểm tra xem tên công ty của mình có đăng ký được không. Bài viết nay, tôi sẽ đưa ra toàn bộ những quy định về tên công ty. Đồng thời, hướng dẫn các bạn cách tra cứu để các bạn có thể áp dụng được ngay.

Đặt tên công ty vệ sinh

Đặt tên công ty vệ sinh theo phong thủy

Để đặt tên công ty theo phong thủy ngày tháng năm sinh, hợp tuổi thì cần phải có 2 yếu tố: Âm và Dương. Tuyệt đối tránh các tên toàn Dương hoặc mang nghĩa toàn Âm. Ví như: Tuấn Phát, Chiến Thắng…Đây là những tên thuần Dương vì toàn vần trắc. Một số tên thể hiện cần bằng cả Âm và Dương như: Minh Hà, Minh Long, Trường Hải….

Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là người dễ tính ôn hòa nhất, làm việc chăm chỉ. Chỉ có chăm chỉ thái quá, làm việc không ngừng nghỉ. Vì thế đặt tên công ty theo mệnh Mộc thường liên quan đến:

 • Đất,
 • Mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ),
 • Mệnh Kim ( Thổ sinh Kim).
 • Ví dụ: Công ty sao Thái Dương, Công ty Gạch Lát Trường Thành…

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Tích cực thì người mệnh Hỏa có tính hài hước, luôn đam mê đến cùng, thông minh. Tiêu cực thì người mệnh Hỏa nóng tính, hay lợi dụng và không quan tâm đến cảm xúc người khác. Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa thường liên quan đến Lửa, Ánh Sáng, màu nóng lực…Công ty Bóng đèn Ánh Sáng, Công ty Điện Máy Hồng Quang, Điện máy Xanh…

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Tích cực thì người mệnh Thủy khá nhạy cảm, thích giao lưu kết bạn. Tiêu cực thì người mệnh Thủy hay thay đổi quyết định, hơi nhạy cảm. Đặt tên công ty theo mệnh Thủy thường các tên gắn địa danh sông ngòi, biển cả… Công ty Cát Sông Hồng, Công ty Du lịch Thanh Bình Hạ Long……

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc:

Tích cực thì người mệnh Mộc có bản tính nhiệt tình, thích giúp người, có chút tính nghệ sỹ. Tiêu cực thì người mệnh mộc thường đứt ngang công việc, không có kiên nhẫn làm việc gì bền lâu. Tên công ty theo mệnh Mộc thường gắn liền cây cối, hoa cỏ sắc xanh của cây. Ví dụ như: Công Ty Bình An, Công ty Vóng Trúc Xuân…

Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Theo nghĩa tích cực thì mệnh Kim là người Mạnh mẽ, có trực giác tốt và có sức lôi cuốn với người khác giới. Theo nghĩa tiêu cực thì mệnh Kim là người: là người cứng nhắc, có ánh mắt sầu muộn nhưng có chút nghiêm nghị. Một số tên theo mệnh Kim như: Công Ty nội thất Nguyên phong, Công ty Phượng Cát, Công ty Phú Hưng…

Cách tính tên công ty theo phong thủy

Một tên công ty hợp tuổi hợp mệnh phải đủ 2 yếu tố. Hợp ĐÔNG TỨ MỆNH và hợp TÂY TỨ MỆNH. ĐÔNG TỨ MỆNH hợp các quẻ Khảm, Chấn, Ly và Tốn TÂY TỨ MỆNH hợp quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn. Ví dụ 1: Tên công ty Tân Hoàng Minh và tên công ty Mai Linh.

Lưu ý: Tên sẽ chia là 2 phần. Nếu tên số lẻ thì lấy phần đầu 2 chữ, phần sau 1 chữ. Tương tự nếu là chẵn thì chia đôi. Ở đây, chúng tôi chia Tân Hoàng Minh 2 phần. Phần đầu “Tân Hoàng” và phần sau là “Minh”. Tiếp theo đếm số chữ cái của mỗi phần, dấu tính là một chữ. Ví dụ Tân Hoàng là 10 chữ và Minh là 4 chữ. Tính theo Tiên Thiên Bát Quái được quẻ Thiên Lôi Vô Vọng 9/4.

Ví dụ 2: Công Ty Mai linh. Chia 2 phần là “Mai” và “Linh”. Đếm được 3/4 mà theo Tiên Thiên Bát Quái thì được quẻ Hỏa Lôi Phê Hạp. Sau khi được tên quẻ thì xem ý nghĩa quẻ đó. Theo ví dụ 1: quẻ Thiên Lôi Vô Vọng thì không hợp Kinh Doanh, làm ăn lâu dài cũng không phát được. Ví dụ 2, quẻ Hỏa lôi Phê Hạp phù hợp làm ăn kinh doanh.

Nguyên tắc tên công ty vệ sinh

Tên không ty không nên dùng từ mang nghĩa xấu

Bất kỳ sự vật nào đều tồn tại trong thể thống nhất đối lập, có tốt có xấu, có thiện và có ác…Nhưng dù là như vậy ai cũng muốn theo đuổi những gì tốt đẹp nhất. Sử dụng những từ ngữ truyền đạt thông tin may mắn, hạnh phúc, bình an, vui vẻ… là lựa chọn chung của rất nhiều người làm kinh doanh. Các bạn không nên sử dụng những từ ngữ thể hiện thái độ coi thường một đối tượng nào đó như: gái làng chơi, kỹ nữ, bài bạc,… Hoặc những từ mang ý nghĩa xấu như: ma, quỷ, tà, độc,…

Tên công ty không nên dùng từ hiếm gặp (dị từ)

Muốn người khác ghi nhớ tên bạn trước hết cần để họ nhận biết được chữ trong tên của bạn. Không biết chữ làm sao có thể ghi nhớ? Đặt tên bằng từ hiếm gặp, chữ nhiều nét hoặc chữ không quy phạm là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến việc quảng bá, tuyên truyền tên gọi. Chữ hiếm gặp là chữ có phạm vi sử dụng hạn hẹp (mang tính vùng miền) và ít người dùng trong đời sống hàng ngày. Còn chữ không quy phạm là những “dị từ” không được phép sử dụng để đặt tên công ty theo quy định của nhà nước.

Tên công ty không nên quá khoe khoang

Khiêm tốn vốn là một phẩm chất đẹp của dân tộc Việt Nam. Do đó một người cao ngạo, tự cao tự đại dù có năng lực tốt đến đâu cũng rất khó được mọi người xung quanh hoan nghênh. Điều này càng được thể hiện rõ với một nhãn hiệu, thương hiệu. Bởi nếu sự kiêu căng, ngạo mạn được thể hiện ngay trong tên gọi sẽ khiến người nghe bị mất cảm tình. Ví dụ như: Công ty công nghệ Siêu Quần, Công ty cổ phần đào tạo Nhất Đại Tông Sư, Công ty vệ sinh Vô Địch,… đều là mắc phải lỗi này.

Tên công ty không nên mang ý nghĩa không may mắn

Một số công ty hay cửa hàng không mượn hình ảnh động thực vật. Hoặc hình ảnh mang tính trừu tượng để so sánh, tượng trưng hay ẩn dụ. Mà trực tiếp sử dụng câu chữ thể hiện mong muốn tốt đẹp để đặt tên. Đặt tên kết hợp thể hiện tính năng của sản phẩm và mong muốn tốt lành của người tiêu dùng khiến họ cảm thấy phấn khởi và hạnh phúc, ví dụ: rượu Vạn Tuế, bánh sinh nhật Trường Thọ,…

Ngược lại, nếu bạn đặt tên thương hiệu, nhãn hiệu, công ty hoặc cửa hàng mang ý nghĩa không may mắn, không tốt lành thì dễ dàng gây phản cảm cho người tiêu dùng, dẫn đến tâm lý phản đối hoặc bài trừ – rất nguy hiểm cho doanh nghiệp.

Sử dụng điển tích sai

Văn hóa dân tộc Việt Nam được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử. Trong thi ca cũng có nhiều nhân vật huyền thoại hoặc những truyền thuyết, sự tích gắn liền với những câu nói nổi tiếng được sử dụng cho đến ngày nay. Việc đặt tên doanh nghiệp sử dụng điển cố cũng được nhiều người lựa chọn nhưng cần phải chính xác. Để tránh dùng điển tích không đúng bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của nó để tìm ra sợi dây kết nối giữa điển tích với doanh nghiệp hoặc sản phẩm kinh doanh. Lạm dụng điển tích sai sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho doanh nghiệp và có thể phát sinh những phiền phức không mong muốn.

Tên công ty không nên thô lỗ, thô tục

Khi đặt tên cho công ty, cửa hàng, cửa hiệu, hoặc tên thương hiệu, nhãn hiệu phải lưu ý đến tâm lý của khách hàng. Sự phù hợp khi lựa chọn từ ngữ không nên thô tục, vô duyên. Ví dụ “Mỹ nhân” nên là tên công ty hoặc thương hiệu về nước hoa, mỹ phẩm thì rất trang nhã. Nhưng nếu là nhãn hiệu thuốc diệt chuột thì lại hoàn toàn không phù hợp.

Tên công ty không nên làm ảnh hưởng đến người khác

Tên công ty không phải chỉ bản thân doanh nghiệp sử dụng mà tất cả những người quan tâm đến doanh nghiệp. Trong đó có các đối tác, khách hàng, các đơn vị truyền thông,… cũng sử dụng. Một tên gọi thiếu lịch sự sẽ gây ra trở ngại tâm lý đối với người khác, ảnh hưởng đến việc trao đổi và hợp tác nên khi chọn tên cho công ty, nhãn hiệu, thương hiệu cần đặc biệt lưu ý đến những từ ngữ thiếu lịch sự hoặc tôn trọng ai đó.

Tên công ty không được vi phạm pháp luật

Đây là điều hiển nhiên. Chúng ta cần phải sống và làm việc theo pháp luật. Tên công ty, cửa hàng, sản phẩm, nhãn hiệu, thương hiệu đều cần phải tuân thủ những quy định bắt buộc của pháp luật. Bạn có thể xem chi tiết tại thông tư số 10/2014/TT-BVHTTDL.

Tên công ty không nên quá khó hiểu

Tên công ty không nên quá sâu sắc, quá huyền bí đến nỗi người khác nghĩ mãi không ra ý nghĩa của nó. Cũng giống như sử dụng từ ngữ hiếm gặp, dù ngụ ý rất hay hoặc có ý nghĩa rất lớn với người chủ doanh nghiệp nhưng nếu không ai hiểu thì điều đó cũng trở thành vô nghĩa.

Quy định đặt tên tên công ty vệ sinh

Tên trùng và tên gây nhầm lẫn

 1. Tên trùng là tên của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký được viết và đọc bằng tiếng Việt hoàn toàn giống với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.
 2. Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký:
 • Tên bằng tiếng Việt của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên bằng tiếng Việt của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký chỉ khác tên doanh nghiệp đã đăng ký bởi ký hiệu “&”;
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên riêng của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký khác với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký bởi số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái tiếng Việt ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó, trừ trường hợp doanh nghiệp yêu cầu đăng ký là công ty con của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên riêng của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký khác với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên riêng của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký chỉ khác tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký bằng các từ “miền bắc”, “miền nam”, “miền trung”, “miền tây”, “miền đông” hoặc các từ có ý nghĩa tương tự, trừ trường hợp doanh nghiệp yêu cầu đăng ký là công ty con của doanh nghiệp đã đăng ký.

Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

 1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.
 2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Quy định chung

Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố sau đây:

 • Loại hình doanh nghiệp;
 • Tên riêng.

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp

 1. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 2. Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên bằng tiếng Việt của doanh nghiệp tại cơ sở của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.
 3. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Gợi ý cách đặt tên công ty vệ sinh

Tên công ty hài hước và ấn tượng

Hiếm khi có một vị sáng lập nào nghĩ đến một cái tên công ty thật hài hước và gây ấn tượng mạnh. Vì có thể mọi người sẽ chỉ thấy buồn cười lúc đầu. Nhưng khi nghe nhiều lần lại thấy nhạt và không còn hấp dẫn nữa. Thực tế vẫn có những người chủ doanh nghiệp vô cùng hài hước và bản lĩnh khi đặt tên cho “đứa con” của mình.

Ưu điểm: Cách này chỉ phù hợp với một số lĩnh vực đặc thù mà bạn có thể thêm sự hài hước vào đó. Ví dụ : Công ty TNHH Tự Nhiên Thấy Đói (đăng ký ngành nghề Bán buôn thực phẩm). Công ty TNHH MTV Cười Lên Cái Coi (đăng ký ngành nghề Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động),…Điều này khá ấn tượng.

Nhược điểm: Tên công ty như vậy dễ khiến cho đối tác và khách hàng có cảm giác không yên tâm khi làm việc với một đơn vị “thích trêu đùa”.

Đặt tên công ty theo những danh từ gợi nhắc

Có rất nhiều danh từ gợi nhớ đến một đối tượng, sự vật hoặc sự việc nào đó có liên quan với lĩnh vực kinh doanh hoặc khách hàng của công ty bạn, việc sử dụng những danh từ này đặt tên cho công ty cũng là sự lựa chọn rất hay:

 • Tên công ty lấy cảm hứng từ một trong các vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Ví dụ như: Zeus (là vua của các vị thần). Hera (là vợ thần Zeus, nữ thần của hôn nhân và gia đình). Ares (vị thần chiến tranh). Helios (thần mặt trời)…
 • Tên công ty là tên một trong các hành tinh trong vũ trụ. Ví như: Sao Chổi, Sao Kim, Sao Thủy, Sao Mộc, Sao Thổ…
 • Tên công ty là một trong các loài hoa: Hoa Anh Đào, Hoa Mười Giờ, Hoa Hướng Dương, Hoa Hồng Xanh, Hoa Mai, Hoa Ban,…
 • Tên công ty là một trong các loài động vật: Công ty TNHH Tiger Việt Nam (Tiger là con hổ), Công ty TNHH may Sư Tử Vàng, Công ty cổ phần giao nhận vận tải Con Ong, Công ty TNHH Gấu Trúc,…
 • Tên công ty lấy cảm hứng từ trong phim ảnh, thi ca: Bông Sen Vàng, Núi Đôi, Vầng Trăng Khuyết, Tre Làng,…

Ưu điểm và nhược điểm của cách này cũng tương tự như mục #4. Những tên công ty ngắn, hay, ý nghĩa thường được nhiều người nghĩ tới và sử dụng.

Đặt tên công ty liên quan đến ngành nghề kinh doanh

Có rất nhiều người sử dụng cách này để đặt tên cho công ty đơn giản nó có quan hệ trực tiếp, gợi nhắc đến lĩnh vực mà công ty đang hoạt động. Ví dụ: Công ty cổ phần nội thất ABC, Công ty cổ phần xây dựng số 1, Công ty TNHH dệt may XYZ,…

Ưu điểm: Cách đặt tên công ty như này phù hợp với những công ty chỉ tập trung hoạt động trong các lĩnh vực cụ thể. Điều này có thể làm nổi bật lĩnh vực kinh doanh của bạn. Việc sử dụng lĩnh vực kinh doanh cũng giúp việc đăng ký tên công ty dẽ dàng hơn. Do số lượng chữ cái nhiều. Bạn có nhiều cơ hội để không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với các công ty khác.

Hạn chế: Nếu thương hiệu của bạn không đủ mạnh. Bạn sẽ không có gì khác biệt để khách hàng nhớ tới bạn. Nếu muốn mở rộng thị trường sang lĩnh vực khác thì lại phải thành lập công ty mới. Nếu không sẽ gây hiểu lầm cho đối tác và khách hàng. (ví dụ Công ty cổ phần nội thất ABC mà lại hoạt động trong ngành Thời Trang thì có vẻ không liên quan lắm).

Đặt tên công ty theo tên cá nhân

Tên công ty theo tên cá nhân là điều đầu tiên mà người chủ doanh nghiệp sẽ nghĩ đến. Nó vừa đơn giản, dễ đọc lại có bản sắc riêng. Mặc dù việc đặt tên công ty như vậy mang tính chất hơi hướng cá nhân và phù hợp với các công ty tư nhân, gia đình nhưng cũng có rất nhiều công ty lớn trên thế giới có nguồn gốc từ tên của một cá nhân. Ví dụ: Dell (công ty công nghệ – chủ sở hữu là Michael Dell)., McDonald (hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh do anh em Richard và Maurice McDonald sáng lập). Tập đoàn Trump (tên của tổng thống Mỹ Donald Trump). Ford (công ty sản xuất ô tô được thành lập bởi Henry Ford),…

Việc lựa chọn tên cá nhân đặt cho tên công ty thường dựa trên những cách thức sau:

 • Đặt theo họ tên hoặc tên đệm người chủ công ty: Minh Long, Nam Phương, Vĩnh Tiến, Quang Hanh, Trường Sơn,…
 • Đặt theo tên ghép của những người sáng lập công ty, của vợ chồng hoặc con cái: Tân Hiệp Phát, Việt Tiến Mạnh, Tân Hoàng Minh.

Ưu điểm: cách đặt tên này là mang dấu ấn cá nhân nên nếu người chủ công ty. Họ là người có danh tiếng, uy tín thì công ty cũng dễ dàng được hưởng lợi ích từ thương hiệu cá nhân có sẵn đó.

Hạn chế: Vì thương hiệu công ty gắn liền với thương hiệu cá nhân. Khi công ty phát triển lớn mạnh sẽ có những thành viên có tâm lý là đang phục vụ cho một ông chủ nào đó. Họ có thể ích kỷ và hẹp hòi. Đồng thời bị giảm nhiệt huyết cũng như khao khát công hiến cho công ty.

Tên công ty đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ

Một cái tên đôi khi không cần phải có ý nghĩa gì đặc biệt, chỉ cần đơn giản, dễ viết, dễ đọc, dễ nhớ là được. Đây cũng là một trong những xu hướng chọn tên công ty rất hay được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ví dụ: Lozi, Sudo, Kaia, Tino,…

Ưu điểm: đây là cách khá biến đối với các tập đoàn lớn. Tên công ty thường không có ý nghĩa gì nếu phát âm lên. Nhưng nó lại rất vần và dễ đọc. Điều này giúp khách hàng dễ nhớ thương hiệu của bạn hơn.

Nhược điểm: Nếu bạn không xây dựng thương hiệu đủ tốt. Bạn sẽ không có cách nào để khiến khách hàng nhớ bạn đang kinh doanh cái gì. Điều này cần bạn phải có một chiến lược maketing và nguồn lục đủ mạnh để xây dựng thương hiệu. Ví dụ: Nhắc đến Cocacola là người ta nghĩ đến nước giải khát. Hoặc nhắc đến xe máy là người ta nghĩ đến Honda…

Đặt tên công ty sử dụng ngoại ngữ hoặc ký tự viết tắt

Những tên công ty này có thể là tên dịch sang tiếng Anh hoặc tên viết tắt theo tiếng Anh. Do sự hội nhập và giao thoa văn hóa giữa các nước trên thế giới thì việc đặt tên công ty có yếu tố nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Một số cách đặt tên công ty như sau:

 • Tên công ty dựa trên ký tự ghép của các chữ viết tắt tên địa danh và ngành nghề kinh doanh: ví dụ Habeco (Hanoi Beer Alcohol and Beverage Joint Stock Corp), Sabeco (Saigon Beer-Alcohol-Beverage Joint Stock Corporation), rồi hàng loạt các tên tuổi lớn bắt đầu bằng chữ Vina (Việt Nam) như VinaMilk (Milk là sữa), VinaPhone (Phone là điện thoại), VinaGame (Game là trò chơi),…
 • Tên công ty viết tắt từ tên đầy đủ: IBM, BMW, ACB
 • Tên công ty sử dụng tiếng nước ngoài: Kangaroo, Mimoza, Ezado, Minano, Apollo, Language Link, Oxford,…

Ưu điểm: Đây hiện đang là xu hướng mới của các doanh nghiệp trẻ tạo ra sự tươi mới trong nền kinh tế hiện đại. Với tham vọng vươn ra thế giới, kết nối toàn cầu thì những bạn trẻ cũng khá tự tin và luôn muốn khẳng định thương hiệu, cá tính bản thân với bạn bè quốc tế – nhất là với những công ty công nghệ.

Hạn chế: Việc sử dụng tên tiếng Anh thường khó được cơ quan nhà nước chấp thuận. Bởi Việt Nam vẫn đang khá máy móc trong việc xác định tên công ty đó có bị gây nhầm lẫn hay không. Ngoài ra, nếu bạn hướng tới thị trường truyền thống. Việc sử dụng tên nước ngoài cũng không được phù hợp.

Tên công ty phản ánh mơ ước hoặc triết lý kinh doanh – Một loại tên công ty hay

Đây là một trong những cách đặt tên công ty rất hay được sử dụng phổ biến nhất trong thực tế bởi nó phản ánh những mong ước hoặc khẳng định triết lý kinh doanh của chủ doanh nghiệp. Ví dụ:

 • Những cái tên gợi lên sự may mắn, thành công: Thành Đạt, Tài Lộc, Hưng Thịnh, Đức Phúc,…
 • Những cái tên gợi lên uy tín, tin cậy, mang lại cảm giác an tâm cho khách hàng: Bảo Tín, Trung Tín, Trọng Tín, Đại Tín, Tín Nghĩa, Tâm An, Bình An, Thành Tâm,…
 • Những cái tên gợi lên khát vọng dẫn đầu: Tiên Phong, Tiến Lên, Nhất Nghệ, Số 1, TOP 1,…
 • Những cái tên khẳng định triết lý kinh doanh: Hòa Bình, Vì Dân, Hoàn Hảo, An Toàn,…

Ưu điểm: Với các tên công ty kiểu này, bạn dễ dàng xây dựng được thương hiệu. Bởi nó là các từ khá dễ nhớ. Đồng thời, nó cũng là yếu tố để xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Hạn chế: Các tên công ty dạng này khá phổ biến. Việc lựa chọn được một tên công ty ưng ý và đảm bảo đăng ký được khá khó khăn.

Trên đây là tất cả hướng dẫn của tôi về cách đặt tên công ty. Đặt tên công ty hay, ý nghĩa, đặt tên công ty theo phong thủy. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn được một tên thương hiệu phù hợp. Đồng thời, xây dựng nó thành đứa con tinh thần vững mạnh và phát triển. Nếu bạn muốn thành lập công ty vệ sinh hãy tham khảo thêm bài viết hướng dẫn thành lập công ty.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web công ty vệ sinh được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Biên tập viên
Biên tập viên
Biên tập viên Nắng Xanh. Chuyên biên tập cập nhật nội dung mới nhất về công nghệ, công ty... Xem thêm
FollowAction (17142) - LikeAction (17342) - WriteAction (325)