Marketing cho công ty vệ sinh

Một website thiết kế đẹp chuyên nghiệp cùng nội dung chất lượng hấp dẫn sẽ tạo ấn tượng tốt cho doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, website có hoàn hảo đến đâu mà không nằm TOP Google thì khách hàng sẽ khó có thể biết đến website của bạn được. Phần lớn người dùng thường chỉ nhìn vào vài trang kết quả tìm kiếm đầu tiên, nếu website bạn nằm ở những trang sau thì khả năng tiếp cận được khách hàng tiềm năng là khá thấp. SEO sẽ giúp website của bạn thống trị Google! SEO đưa website bạn lên TOP Google, tiếp cận chính xác lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu thực sự về dịch vụ vệ sinh công nghiệp. SEO giúp đột phá lượng truy cập vào website, giúp gia tăng lượng khách hàng bền vững. Đặc biệt, SEO giúp khẳng định vị thế thương hiệu doanh nghiệp bạn giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Mục lục

Marketing cho công ty vệ sinh

Marketing dịch vụ vệ sinh online

Có người nói rằng không nhất thiết phải có một bộ phận chuyên trách marketing để làm công việc phân tích thị trường, lập kế hoạch và kiểm soát các khâu liên quan. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ, hoạt động không đa dạng nơi mà giám đốc đã có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về nhu cầu khách hàng. Ngay cả đối với các công ty lớn, cũng không cần phải có một phòng marketing, bởi vì sản phẩm thì đã có các kỹ sư quản lý, giá cả thì phòng tài chính-kế toán quản, việc phân phối hàng đã có nhân viên chuyên trách lo, và việc bán hàng cũng như là quản cáo đã có giám đốc bán hàng lo.

Cách tiếp cận như vậy thật là nguy hiểm. Các nhà kỹ thuật thường chỉ chăm chút vào khía cạnh vật chất của sản phẩm, các cô kế toán thường quan tâm đến giá thành hơn là giá trị thị trường của sản phẩm, các nhân viên giao hàng thường đặt ưu tiên tối ưu hoá việc quản lý hàng hoá, trong khi lại không quan tâm lắm về dịch vụ khách hàng vốn quan trọng hơn, và việc bán hàng cũng như thúc đẩy bán hàng thường được thực hiện không phải theo cách tốt nhất nhằm đạt mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Muốn hay không muốn, do số lượng sản phẩm và thị trường của doanh nghiệp ngày càng phát triển, và do áp lực cạnh tranh cũng như yếu tố bất ổn định của môi trường kinh doanh ngày càng tăng, doanh nghiệp cần phải tổ chức việc quản lý hoạt động marketing tập trung, nếu không sẽ đi đến chỗ nguy hiểm là doanh nghiệp sẽ sản xuất ra sản phẩm mà về góc độ kỹ thuật thì tuyệt vời, nhưng lại là một tai hoạ về góc độ thương mại.

Marketing dịch vụ vệ sinh bằng Facebook

Lập một trang Fanpage như xây một ngôi nhà! Ở đó, hằng ngày bạn sẽ post bài viết, hình ảnh, video xoay quanh các vấn đề liên quan đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Đó có thể là thông tin về dịch vụ giá cả, hình ảnh những công nghiệp được dọn vệ sinh sạch đẹp, video thực tế về quá trình dọn vệ sinh của nhân viên, mẹo vặt giữ công nghiệp luôn sạch đẹp… Một “ngôi nhà” được trang trí đẹp và chăm sóc thường xuyên sẽ được nhiều người ghé thăm và nhấn nút Like theo dõi. Bên cạnh đó, Facebook đang là mạng xã hội được đông đảo người dùng nhất nhì hiện nay. Vì vậy, chạy quảng cáo bằng Facebook sẽ giúp dịch vụ của bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng chỉ trong một thời gian ngắn.

Marketing dịch vụ vệ sinh bằng Google AdWords

“Dịch vụ vệ sinh công nghiệp: Chuyên nghiệp – Sạch sẽ – Nhanh chóng – Giá rẻ”…là những gì “đập” ngay vào mắt khách hàng khi họ đang search từ khóa liên quan đến nhu cầu dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Google Adwords sẽ đưa quảng cáo của doanh nghiệp bạn lên Google ngay hôm nay, và khách hàng đang có nhu cầu thực sự sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn trên Google ngay đúng thời điểm họ cần. Không chỉ đúng thời điểm, Google Adwords còn quảng cáo đúng vị trí! Bạn có thể nhắm chọn mục tiêu ở địa phương hoặc khắp toàn cầu, ở thành phố/khu vực/hoặc quốc gia nhất định… Với Google Adwords, bạn chỉ phải thanh toán khi có người click vào quảng cáo của bạn. Google Adwords có chức năng hiển thị lượng người chú ý đến quảng cáo và phần trăm click chuột truy cập website hoặc gọi đến doanh nghiệp bạn. Nhờ công cụ theo dõi, bạn nắm được doanh thu thực tế nhờ Google Adwords mang lại. Chỉ cần truy cập vào tài khoản Google Adwords của mình vào bất cứ thời điểm nào, bạn sẽ biết rõ quảng cáo đang hoạt động thế nào. Bạn có thể bắt đầu với bất kỳ ngân sách nào tuỳ chọn, và sau đó có thể điều chỉnh ngân sách linh hoạt. Đặc biệt, bạn có thể thay đổi (lời quảng cáo, từ khoá, vị trí…), tạm dừng hoặc bắt đầu chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào mà chẳng cần trả thêm chi phí.

Marketing dịch vụ vệ sinh bằng SEO

Một website thiết kế đẹp chuyên nghiệp cùng nội dung chất lượng hấp dẫn sẽ tạo ấn tượng tốt cho doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, website có hoàn hảo đến đâu mà không nằm TOP Google thì khách hàng sẽ khó có thể biết đến website của bạn được. Phần lớn người dùng thường chỉ nhìn vào vài trang kết quả tìm kiếm đầu tiên, nếu website bạn nằm ở những trang sau thì khả năng tiếp cận được khách hàng tiềm năng là khá thấp. SEO sẽ giúp website của bạn thống trị Google! SEO đưa website bạn lên TOP Google, tiếp cận chính xác lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu thực sự về dịch vụ vệ sinh công nghiệp. SEO giúp đột phá lượng truy cập vào website, giúp gia tăng lượng khách hàng bền vững. Đặc biệt, SEO giúp khẳng định vị thế thương hiệu doanh nghiệp bạn giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Marketing dịch vụ vệ sinh bằng Google Display Network

Google Display Network (GDN) thành công tuyệt đối trong việc gây sự chú ý và kích thích tạo ra nhu cầu dịch vụ vệ sinh công nghiệp từ phía khách hàng. Cơ chế Re-Marketing của GDN cho phép banner xác định đối tượng người dùng đã tương tác với quảng cáo và tăng tần suất “tiếp thị lại” tới những người này, khiến quảng cáo của doanh nghiệp bạn xuất hiện trước mắt khách hàng khi họ đang lướt web: vô tình nhưng thật đúng thời điểm! Điểm mạnh của GDN là độ phủ lên đến hơn 90% người dùng lướt Internet mỗi ngày. GDN liên kết với hầu hết các trang báo mạng tại Việt Nam, như tuoitre.vn, thanhnien.vn, zing.vn, 24h.com.vn, vietnamnet.vn… GDN còn tạo độ tin cậy cho khách hàng bởi khẳng định được uy tín thương hiệu của doanh nghiệp khi xuất hiện trên những trang web đối tác lớn của Google.

Marketing dịch vụ vệ sinh bằng Youtube

Hãy truyền phát câu chuyện của doanh nghiệp bạn chân thực nhất bằng những thước video. Đó có thể là đoạn TVC quảng cáo doanh nghiệp, là những thước phim quay lại góc công nghiệp được dọn vệ sinh sạch đẹp, hoặc đơn giản là những khoảnh khắc ghi lại quá trình lao động thực tế của đội ngũ nhân viên vệ sinh công nghiệp… Quảng cáo video bằng Youtube chỉ được hiển thị cho những người bạn muốn và bạn chỉ trả tiền khi họ xem quảng cáo. Nếu họ bỏ qua quảng cáo trước 30 giây (hoặc trước khi kết thúc) thì bạn không phải trả xu nào.

Viết bài quảng cáo dịch vụ vệ sinh

1. Tìm kiếm và chuẩn bị thông tin

Bạn cần thu thập những thông tin cơ bản dưới đây là viết bài quảng cáo sao cho hiệu quả nhất. Thông tin thu thập càng nhiều, càng chi tiết càng tốt.

 • Sản phẩm, dịch vụ bạn đang muốn bán và cung cấp
 • Những đặc điểm mẫu mã sản phẩm, thông tin, số liệu kĩ thuật
 • Công dụng, chức năng, lợi ích mà sản phẩm mang lại có giúp ích giải quyết nhu cầu không
 • Tìm ra những điểm thu hút, khác biệt, độc đáo, nổi bật của sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh
 • Đối thủ hiện giờ của bạn là cách họ viết bài quảng cáo sản phẩm, những điểm chính khiến bài viết của họ thu hút
 • Những giải thưởng, giấy phép chứng nhận, buôn bán, phân phối sản phẩm của bạn
 • Giá cả bao nhiêu, tỉ lệ chiết khấu tối đa bao nhiêu phần trăm. Khách hàng mua số lượng nhiều thì giảm giá hay miễn phí tiền vận chuyển không.
 • Khách hàng mục tiêu, mức thu nhập, nhu cầu, mong muốn, mối quan tâm của họ
 • Có hàng dùng thử hoặc mẫu thử nào không
 • Chương trình khuyến mãi, quà tặng đang diễn ra để
 • Những kênh mua hàng người xem có thể mua, đặt hàng (web, gian hàng thương mại điện tử
 • Các phương thức thanh toán (tiền mặt, thẻ, ví điện tử), có cho trả góp không.
 • Hỗ trợ khách hàng bằng những phương thức vận chuyển nào

2.  Sắp xếp thông tin theo bố cục bài quảng cáo

Khi đã thu thập đủ thông tin, bước tiếp theo bạn cần sắp xếp lại sao cho bố cục được hợp lý. Đầu tiên là phần vấn đề, khéo léo nêu được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, làm cho họ thấy vấn đề quan trọng cần phải thay đổi ngay. Hoặc đưa đến một cơ hội tuyệt vời khiến khách hàng muốn cảm nhận và trải nghiệm ngay.

Sau đó khi khách hàng đã thấy cần, thích sản phẩm thì bạn nêu ra giải pháp để lôi kéo người đọc cùng giải quyết vấn đề. Trình bày những tính năng, công dụng và kèm theo thông tin bảo hành, cam kết về chất lượng Liệt kê các lợi ích sản phẩm dịch vụ, và điểm nổi bật, thú vị độc đáo khiến khách hàng nên mua sản phẩm của chúng ta thay vì nhãn hàng khác. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hãy kêu gọi họ hành động bằng việc thông báo các chương trình quà tặng, khuyến mãi hấp dẫn để thôi thúc họ chốt đơn ngay.

3. Bắt tay vào viết quảng cáo

Viết câu tiêu đề với lưu ý đã được chia sẻ phía trên, nhấn mạnh làm nổi bật chúng. Tiếp đó viết nội dung, cần mạch lạc, câu từ trôi chảy, nội dung có số hạn số lượng từ nên bạn cần trau chuốt ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết. Phần kết luận kêu gọi hành động nên sử dụng giọng văn tích cực thẳng thắn và rõ ràng.

4. Xem xét và chỉnh sửa lại

Khi hoàn thành xong bạn cần tỉ mỉ xem xét lại bài viết để xem có gặp những lỗi nào về chính tả câu chữ, nội dung không. Bạn có thể gửi và đưa cho cho các người khác để đọc thử xem có thu hút và cần chỉnh sửa gì không. Đừng quên thêm vào các hình ảnh, đó là điều bắt buộc khiến bài quảng cáo trở nên thu hút hơn. Hình ảnh phải rõ ràng, có độ phân giải cao, được bản quyền trước khi đưa ra quảng cáo.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp các bạn khi kinh doanh biết cách viết bài quảng cáo sản phẩm của mình sao cho phù hợp, lôi cuốn, thu hút khách hàng. Với sự cạnh tranh kinh doanh hiện nay, nắm được công thức các mẹo viết bài sẽ giúp bạn sánh ngang với các đối thủ, có được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng số lượng đơn đặt hàng. Nếu bạn có băn khoăn, các vấn đề trong việc kinh doanh online, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Chotdon.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lí những khó khăn đó. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Cách tìm kiếm khách hàng cho công ty vệ sinh

Khi mỗi ngày có hàng chục doanh nghiệp sinh ra cũng là lúc có hàng chục doanh nghiệp khác phải chia tay với “cuộc chơi” khá sớm. Điều này là quy luật vận hành và đào thải tự nhiên của quá trình khởi nghiệp, tuy nhiên, nếu chủ doanh nghiệp đủ bản lĩnh, kiến thức, sự tinh khôn để lèo lái “con thuyền doanh nghiệp” của mình đi qua bão tố sẽ gặt hái được những thành quả rực rỡ. Vì vậy, bên cạnh ý tưởng khả thi, nguồn lực tài chính và nhân sự vững mạnh, bạn cần phải có kế hoạch khởi nghiệp cụ thể, rõ ràng, hiệu quả và phù hợp.

Trong kế hoạch start up, chiến lược Marketing là cực kỳ quan trọng, đòi hỏi bạn phải có chiến lược Marketing cụ thể, rõ ràng, đảm bảo hiệu quả để doanh nghiệp của bạn có thể tồn tại, sống còn trong chiến trường kinh doanh khắc nghiệt. Sẽ sai lầm nếu khi bạn không có chiến lược marketing cụ thể, điều này dẫn đến doanh nghiệp khởi nghiệp dễ thất bại trong kỷ nguyên 4.0 ngày nay.Khi có chiến lược Marketing tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết yếu như: tăng doanh thu, giúp thương hiệu tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp.

1. Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua kênh email vẫn là cách đơn giản, không tốn chi phí. Nhưng để tiếp cận hiệu quả, bạn cần có sự chọn lọc danh sách khách hàng tiềm năng. Khi tiếp cận nên đều đặn nhưng không gây nên quá “hung hăng” và làm cho khách hàng khó chịu.

2. Quảng cáo PPC

Quảng cáo Pay Per Click (PPC) là cách mang lại hiệu quả cao, khi chọn từ khóa có lượng người dùng truy cập cao sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng một cách gần nhất. Điều đó có nghĩa là bạn phải bỏ ra lượng chi phí cũng khá cao cho việc mua từ khóa. Tuy vậy, hiện nay vẫn có  thị trường ngách phù hợp cho những nhà khởi nghiệp có vốn đầu tư không cao.

3. Quảng bá thương hiệu cá nhân

Quảng bá thương hiệu cá nhân cũng rất quan trọng. Người ta vẫn thường có xu hướng tin vào một người khác hơn là một doanh nghiệp nào đó. Nhà khởi nghiệp có thể quảng bá hình ảnh, chuyên môn của mình trên blog nhằm thu hút lượng khán giả riêng.

4. Quảng bá qua diễn đàn và nhóm cộng đồng

Trên các diễn đàn, khách hàng thường đặt những câu hỏi và vấn đề cần giải đáp, bạn có thể vào trả lời họ theo chuyên môn đồng thời chèn thêm chút gợi ý về thông tin sản phẩm mình một cách khéo léo. Đây là cách dễ tiếp cận và tạo kết nối với khách hàng tốt.

5. Tiếp thị qua giới thiệu của khách hàng

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khách hàng có khả năng mua sản phẩm nhiều hơn khi được bạn bè, người thân giới thiệu. Và trên thực tế, mọi người vẫn sẽ tin vào những lời giới thiệu cá nhân hơn. Vì thế, một trong cách tốt nhất để tiếp thị là thông qua khách hàng. Cách để tiếp thị qua giới thiệu khách hàng đó là tạo ra một hệ thống các khách hàng làm tiếp thị cho doanh nghiệp. Hay chẳng hạn, doanh nghiệp dành cho khách hàng mức chiết khấu khi khách hàng giới thiệu sản phẩm với khách hàng mới.

6. Truyền thông qua báo chí

Mọi người vẫn sẽ hay đọc tin tức, đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp đưa những thông tin chất lượng lên báo chí. Điều này giúp cho khả năng thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

7. Tiếp thị nội dung (content marketing)

Cách đơn giản để tiếp cận là tạo ra một “blog” cho doanh nghiệp, mỗi tuần bổ sung nội dung mới để cung cấp thêm thông tin cho người xem hay chỉ đơn giản là giúp họ giải trí một cách độc đáo, sáng tạo. Có thể sử dụng hình thức infographic hay video với nội dung hay giúp thu hút người xem ghé thăm trang nhiều hơn.

8. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến để tìm kiếm những từ khóa phù hợp cho nội dung của mình. Điều này sẽ giúp thu hút đối tượng đến thăm trang nhiều hơn và cải thiện hiệu quả của trang. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư nội dung có chất lượng, phong cách viết nhất quán sẽ giúp tăng hiệu quả trang.

9. Truyền thông xã hội

Tiếp thị qua kênh mạng xã hội là một cách tốt, giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn khi hiện tại dường như mọi người đều sử dụng công cụ mạng xã hội. Để tiếp thị hiệu quả qua kênh này, bạn cần xây dựng và đầu tư vào hồ sơ doanh nghiệp trên mạng xã hội, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, thông tin khách hàng mục tiêu yêu thích. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tương tác với khách hàng mục tiêu, điều này sẽ giúp bạn duy trì và kết nối với khách hàng dễ dàng hơn. Lượng người truy cập và theo dõi trang sẽ tăng lên nhiều hơn.

Với 9 chiến lược Marketing trên, nếu bạn vận dụng đúng cách với mục tiêu rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp khởi nghiệp thành công. Hãy lựa chọn cho mình một phương án cho chiến lược Marketing phù hợp để có thể dễ dàng tăng nhận biết thương hiệu của bạn đối với khách hàng.

Mô hình marketing cho công ty vệ sinh

Trên một thị trường cạnh tranh khốc liệt như bây giờ, việc ứng dụng các mô hình truyền thông vào công việc kinh doanh là cực kì quan trọng với doanh nghiệp để giành thắng lợi trong cuộc tranh đấu chiếm chỗ đứng trong tâm trí người tiêu dùng.

1. Mô hình marketing swot

SWOT là tập hợp viết tắt những chữ cái trước tiên của các từ tiếng Anh: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) – là một mô hình được nhiều người biết đến trong đo đạt kinh doanh của công ty.

Đây là mô hình được cài đặt

Để có thể giúp những người làm marketing đánh giá lại mặt hàng và thị trường của mình. Đa phần những người làm truyền thông đều phải chiết suất và đưa nó vào kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp mình. Các bạn phải chiết suất, nghiên cứu và trả lời các câu hỏi liên quan đến điểm mạnh, nhược điểm, cơ hội và thách thức của mặt hàng bạn khi tung ra thị trường. Để biết lên một mô hình SWOT và hành động nó như thế nào các nàng đọc bài viết sau : đo đạt SWOT và làm sao để ứng dụng mô hình SWOT đạt kết quả tốt

2. Mô hình marketing 4C

Khi nói đến marketing, người ta bắt buộc nói đến marketing Mix (một số nơi thì để nguyên bản tiếng Anh, một số nơi quen gọi là truyền thông Hỗn hợp). Và khi nhắc đến marketing Mix, người ta hay nhắc đến 4P truyền thống. Tuy nhiên theo người có chuyên môn marketing hiện nay đã đưa rõ ra khái niệm 4C và gắn các C này với các P theo từng cặp để chú ý những người làm truyền thông luôn nhớ xem khách hàng là trọng điểm khi hoạch định các chiến lược tiếp thị. Các cặp P-C được “phối ngẫu” một cách có dụng ý này được biểu hiện trong hình vẽ dưới đây:

Chữ C đầu tiên – Customer Solutions (giải pháp cho khách hàng)

Được gắn với chữ P – Product (sản phẩm) thể hiện quan điểm mỗi mặt hàng đưa rõ ra thị trường phải thực sự là một cách cho người tiêu dùng, nghĩa là nhằm giải quyết một nhu cầu thiết thực nào đó của người sử dụng chứ không phải chỉ là “giải pháp kiếm lời” của công ty.

Chữ C thứ 2 – Customer Cost (tiền của của khách hàng)

Được gắn với chữ P – Price (giá) biểu hiện quan điểm cho rằng giá của mặt hàng cần được nhìn nhận như là tiền bạc mà người mua sẽ bỏ ra.

Chữ C thứ ba – Convenience (thuận tiện)

Được gắn với chữ P – Place (phân phối) đòi hỏi cách thức cung cấp mặt hàng của doanh nghiệp phải tạo sự thuận tiện cho người tiêu dùng.

Chữ C cuối cùng – Communication (giao tiếp)

Được gắn với chữ P – Promotion (khuyến mãi, truyền thông) đòi hỏi công tác marketing phải là sự tương tác, giao tiếp hai chiều giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

3. Mô hình marketing 4p

Mô hình 4p trong marketing là mô hình nghiên cứu marketing truyền thống kinh điển, thân quen nhất với dân marketer.

Đa phần toàn bộ các kế hoạch truyền thông được thiết lập đều bắt đầu với mô hình này. Với bốn thành tố chính:

Product (sản phẩm),

Price (Giá cả),

Mỗi người làm truyền thông cần nghiên cứu và thay đổi linh hoạt cho phù hợp với mong muốn của người tiêu dùng và thị trường.

Product: mặt hàng

Mọi mô hình kinh doanh đều khởi nguồn từ một sản phẩm/dịch vụ thỏa mãn một mong muốn nào đấy của người tiêu dùng. Vì thế, việc bào chế insight của đối tượng mục tiêu để tạo ra sản phẩm đó là việc quan trọng cần làm khi lên chiến lược về mặt hàng.

Bên cạnh đó, việc chiết suất và tăng trưởng, cải tiến sản phẩm và dịch vụ liên tục cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của công ty. Vì nhu cầu của người sử dụng luôn biến động theo thời gian và hoàn cảnh, đơn vị nào nhạy bén và có mặt hàng thỏa mãn được nhanh chóng thì sẽ thắng lợi.

Price: Giá cả

Chiến lược về giá rất quan trọng trong mô hình marketing mix. Đây cũng là một thách thức với công ty trong một thị trường cạnh tranh như hiện tại.

Nghiên cứu giá bán của đối thủ và khả năng chấp thuận của người tiêu dùng là một trong những công việc cần làm. Việc định giá chuẩn xác sẽ giúp thúc đẩy doanh số cũng giống như đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

4. Mô hình 5p trong marketing

Đây chính là một mô hình truyền thông mới được phát triển dựa trên lý thuyết động lực tâm lý học tháp nhu cầu của Maslow. Một khảo sát đầu năm 2018 đã thu về một kết quả bất ngờ, đấy là đến 71% người tiêu dùng cho biết các chương trình khuyến mãi hay truyền thông ads không làm họ có ý định gắn bó với thương hiệu lâu dài. Họ thực sự mong muốn trung thành với một thương hiệu có sự kết hợp hài hòa, mang lại sự thỏa mãn mong muốn cho họ ở từng thời điểm.

Mô hình 4p trong truyền thông là nền tảng rất tuyệt vời để lên một chiến lược bán hàng không tỳ vết. Nhưng một điểm bất lợi cho các nhà làm marketing, đó là bí quyết tiếp cận người sử dụng theo mô hình này thường quan sát người sử dụng ở tình trạng tĩnh. Ví dụ: nhóm người tiêu dùng yêu thích giá tốt, nhóm khách hàng thích động vật…

Tuy nhiên

Mong muốn của chúng ta là một ý thức thay đổi cực kì đa dạng và khó đoán. Theo tháp nhu cầu Maslow, chúng ta có 5 group nhu cầu căn bản đó là: sinh lý, an toàn, xã hội, được tôn trọng và được biểu hiện mình.

Purpose: mục đích

Người tiêu dùng cảm thấy thỏa mãn khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ vì nó đã giúp họ đạt cho được một mục đích nào đấy hoặc nâng cấp giá trị bản thân. việc làm này nhằm thỏa mãn mong muốn thực sự của người tiêu dùng khi tìm đến sản phẩm.

Ví dụ: một anh chàng vào nhà hàng ăn có khả năng để thỏa mãn chiếc bụng đói (nhu cầu sinh lý), nhưng một cô gái khác đến đây chỉ để chụp ảnh đẹp đăng lên Facebook (nhu cầu được tôn trọng)…

Việc của các nhà làm marketing là khai thác tối ưu nhu cầu người sử dụng, chiết suất họ, nghiên cứu xem họ tìm kiếm điều gì khi đến với sản phẩm/dịch vụ. Khi đó công ty sẽ đưa ra những chiến lược khả thi để đáp ứng những mong muốn và nguyện vọng đó của khách hàng.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web công ty vệ sinh được thiết kế logo công ty vệ sinh miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9074) - LikeAction (9274) - WriteAction (929)