• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng từ khóa như nào

Kể từ khi Internet bùng nổ và đặc biệt là sự phát triển nhanh đến không ngờ của các hệ thống mã nguồn mở (Open Source): như Joomla, wordpress…thì bạn không cần phải biết code mới có thể tạo ra được website. Giờ đây bạn có thể copy tin từ các nguồn khác nhau paste về website của bạn. Điều này dẫn đến sự bùng nổ của các website, với nhiều mục đích khác nhau như tạo website để bán quảng cáo, tạo website câu trafic, tạo website vệ tinh… Mọi người ít quan tâm tới người dùng sẽ cảm thấy như thế nào khi truy cập trên website của họ. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến vấn đề làm thế nào để website có thứ hạng cao hơn trên Google.

Thuật toán Google Panda giảm hoặc điều chỉnh thứ hạng –không giảm giá trị

Chuyên gia Gary Illyes từ Google vừa cho biết thuật toán Penguin mới của Google giảm giá trị spam, phớt lờ spam. Nhưng thuật toán Pande thì xử lý spam bằng cách điều chỉnh khiến thứ hạng bị giảm xuống.

Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng

Trong phần phỏng vấn Gary Illyes từ Google, Gary cho biết rằng thuật toán Panda điều chỉnh thứ hạng của một trang xuống, và nó không giảm giá trị hay phớt lờ các spam như Penguin 4.0 làm.

Nếu như bạn còn nhớ thì, thuật toán Penguin 4.0 hiện nay làm giảm giá trị các link bằng cách phớt lờ chúng, nhằm xử lý, trừng phạt các link. Nhưng đây không phải là cách thức mà Panda hoạt động. Gary cho biết: “ Nó là một sự điều chỉnh. Về cơ bản, chúng tôi cân nhắc liệu một site có đang cố tình đùa giỡn với hệ thống của chúng tôi không. Và không may mắn cho các site đó, chúng tôi đã thành công. Cho nên chúng tôi sẽ điều chỉnh thứ hạng. Chúng tôi sẽ đẩy các site đó xuống để đảm bảo rằng các site đó không còn hoạt động như vậy nữa”.

Dưới đây là đoạn lược dịch buổi phỏng vấn Gary Illyes ở Google

Barry Schwartz: Vâng, kể từ khi Google ra mắt Panda, thì tôi đã hỏi ông về chủ đề này trên Twitter. Nhưng ông không có câu trả lời trực tiếp. Tôi giờ có một câu hỏi đặc biệt rằng:  “ Liệu Panda có làm giảm giá trị hay giáng link, hay cả hai. Ông có thể thẳng thắn cho chúng tôi biết chứ?”

Gary Illyes: Vâng, Panda không phải là một hình phạt. ... Vâng, có lẽ trong quan điểm của người khác, nó được coi như là một hình phạt, nhưng hiện tại  với Google Panda không phải là hình phạt…Chúng tôi không cho rằng Panda là một hình phạt. Nó là một thuật toán áp dụng cho các trang web. Nó đo lường chất lượng của một site bằng các tối thiểu là xem xét phần lớn các page trong site. Nhưng về cơ bản, Panda cho phép chúng tôi đánh giá chất lượng một site tổng thể trong việc xếp hạng các page từ các site cụ thể, và điều chỉnh thứ hạng cho các page. Do đó, về cơ bản là, Panda sẽ không làm giảm giá trị hay giáng link.

Barry Schwartz: Vậy thì nó có giúp tăng giá trị hay không?

Gary Illyes: Không, tôi không nghĩ là nó sẽ có khả năng đó

Barry Schwartz: Vâng, khi xem xét các page cụ thể trên site, thu thập tất cả các page và dựa trên tất cả các page mà chúng tôi xem xét, thì 80% là chúng đều có chất lượng khá kém. Do đó, chúng ta có thể tiếp tục áp dụng thuật toán Panda này cho một số loại page như thế.

Gary Illyes: Vâng, nó là một sự điều chỉnh. Về cơ bản, chúng tôi đã tìm thấy site đang đùa giỡn với các hệ thống của chúng tôi. Và không may mắn cho site đó, là chúng tôi đã thành công. Nên chúng tôi sẽ điều chỉnh thứ hạng. Chúng tôi sẽ đẩy site đó xuống, để đảm bảo rằng trường hợp này không còn tái diễn nữa.

4.55 sao của 1457 phiếu bầu
Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng
Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Tất cả những chủ website đang nghiêm túc đầu tư vào tài sản và sự hiện diện online của họ nên nhận thức được những yếu tố xếp hạng mà Google dùng cho SEO.
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
SEO đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Ngày nay, nếu bạn muốn đứng vị trí đầu của công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Chúng tôi đồng ý...
Google áp dụng thuật toán ưu tiên các kết quả mới nhất?
Google áp dụng thuật toán ưu tiên các kết quả mới nhất?
Kết quả cho các sự kiện diễn ra thường xuyên cũng sẽ được thay đổi. Google sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cập nhật mới nhất. Đây là một sự thay đổi lớn đối với những fan thể thao, những người có thể không được...
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Trải qua hơn 10 năm hoạt động,Google với biết bao nhiêu lần update để cải thiện bộ máy tìm kiếm được tốt hơn. Hôm nay tôi sẽ thống kê lại các lần thay đổi thuật toán chính của Google.
Google Caffeine hệ thống đánh chỉ mục mới của Google
Google Caffeine hệ thống đánh chỉ mục mới của Google
Với hình bên tay phải, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Hệ thống caffeine sẽ cập nhận và phân tích website trên những phần nhỏ (website sẽ được chia nhỏ ra) và cập nhật các chỉ mục tìm kiếm liên tục và trên một diện rộng. Như...
Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Về mặt kỹ thuật, bạn không cần thiết phải sử dụng các file từ chối để giúp khắc phục các vấn đề Google Penguin của bạn. Trong bài viết này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cho biết lí do tại sao.
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Nếu câu trả lời của bạn là có và tới bây giờ bạn vẫn bình an vô sự, thì bạn vẫn có thể là mục tiêu của thuật toán panda và Penguin. Sự sống sót may mắn của bạn làm bạn ngủ quên trên chiến thắng? Nhưng xin nhắc với bạn rằng...
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Những ngày này, thế giới SEO lại chao đảo vì một cập nhật mới, và đi kèm với biến đổi đột ngột này là các đồn đoán về cập nhật thuật toán Penguin này, hay thuật toán khác. Thay vì mải lo lắng về các cập nhật thuật toán (...
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Những ngày qua, song hành với sự chuyển biến mạnh mẽ trong thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google, giới làm SEO toàn cầu lại có những phỏng đoán: “ Liệu có phải sự cập nhật này có liên quan đến thuật toán Penguin hay không?”. Vậy thuật toán Penguin là gì?
093.784.1299
Mục lục