×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng từ khóa như nào

Kể từ khi Internet bùng nổ và đặc biệt là sự phát triển nhanh đến không ngờ của các hệ thống mã nguồn mở (Open Source): như Joomla, wordpress…thì bạn không cần phải biết code mới có thể tạo ra được website. Giờ đây bạn có thể copy tin từ các nguồn khác nhau paste về website của bạn. Điều này dẫn đến sự bùng nổ của các website, với nhiều mục đích khác nhau như tạo website để bán quảng cáo, tạo website câu trafic, tạo website vệ tinh… Mọi người ít quan tâm tới người dùng sẽ cảm thấy như thế nào khi truy cập trên website của họ. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến vấn đề làm thế nào để website có thứ hạng cao hơn trên Google.

Danh sách Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng

Thuật toán Google Panda giảm hoặc điều chỉnh thứ hạng –không giảm giá trị

Chuyên gia Gary Illyes từ Google vừa cho biết thuật toán Penguin mới của Google giảm giá trị spam, phớt lờ spam. Nhưng thuật toán Pande thì xử lý spam bằng cách điều chỉnh khiến thứ hạng bị giảm xuống.

Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng

Trong phần phỏng vấn Gary Illyes từ Google, Gary cho biết rằng thuật toán Panda điều chỉnh thứ hạng của một trang xuống, và nó không giảm giá trị hay phớt lờ các spam như Penguin 4.0 làm.

Nếu như bạn còn nhớ thì, thuật toán Penguin 4.0 hiện nay làm giảm giá trị các link bằng cách phớt lờ chúng, nhằm xử lý, trừng phạt các link. Nhưng đây không phải là cách thức mà Panda hoạt động. Gary cho biết: “ Nó là một sự điều chỉnh. Về cơ bản, chúng tôi cân nhắc liệu một site có đang cố tình đùa giỡn với hệ thống của chúng tôi không. Và không may mắn cho các site đó, chúng tôi đã thành công. Cho nên chúng tôi sẽ điều chỉnh thứ hạng. Chúng tôi sẽ đẩy các site đó xuống để đảm bảo rằng các site đó không còn hoạt động như vậy nữa”.

Dưới đây là đoạn lược dịch buổi phỏng vấn Gary Illyes ở Google

Barry Schwartz: Vâng, kể từ khi Google ra mắt Panda, thì tôi đã hỏi ông về chủ đề này trên Twitter. Nhưng ông không có câu trả lời trực tiếp. Tôi giờ có một câu hỏi đặc biệt rằng:  “ Liệu Panda có làm giảm giá trị hay giáng link, hay cả hai. Ông có thể thẳng thắn cho chúng tôi biết chứ?”

Gary Illyes: Vâng, Panda không phải là một hình phạt. ... Vâng, có lẽ trong quan điểm của người khác, nó được coi như là một hình phạt, nhưng hiện tại  với Google Panda không phải là hình phạt…Chúng tôi không cho rằng Panda là một hình phạt. Nó là một thuật toán áp dụng cho các trang web. Nó đo lường chất lượng của một site bằng các tối thiểu là xem xét phần lớn các page trong site. Nhưng về cơ bản, Panda cho phép chúng tôi đánh giá chất lượng một site tổng thể trong việc xếp hạng các page từ các site cụ thể, và điều chỉnh thứ hạng cho các page. Do đó, về cơ bản là, Panda sẽ không làm giảm giá trị hay giáng link.

Barry Schwartz: Vậy thì nó có giúp tăng giá trị hay không?

Gary Illyes: Không, tôi không nghĩ là nó sẽ có khả năng đó

Barry Schwartz: Vâng, khi xem xét các page cụ thể trên site, thu thập tất cả các page và dựa trên tất cả các page mà chúng tôi xem xét, thì 80% là chúng đều có chất lượng khá kém. Do đó, chúng ta có thể tiếp tục áp dụng thuật toán Panda này cho một số loại page như thế.

Gary Illyes: Vâng, nó là một sự điều chỉnh. Về cơ bản, chúng tôi đã tìm thấy site đang đùa giỡn với các hệ thống của chúng tôi. Và không may mắn cho site đó, là chúng tôi đã thành công. Nên chúng tôi sẽ điều chỉnh thứ hạng. Chúng tôi sẽ đẩy site đó xuống, để đảm bảo rằng trường hợp này không còn tái diễn nữa.

Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng từ khóa như nào. Mọi người ít quan tâm tới người dùng sẽ cảm thấy như thế nào khi truy cập trên website của họ. Mọi người quan tâm nhiều hơn đến vấn đề làm thế nào để website có thứ hạng cao hơn trên Google.
4.55 sao của 1457 phiếu bầu
Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng
Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Google giải đáp các câu hỏi về chức năng mới
Google giải đáp các câu hỏi về chức năng mới
Mặc dù sử dụng cả hai markup này đều có thể chấp nhận được, nhưng việc sử dụng một format cho từng trang vẫn có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn bất kì thông tin đối lập giữa các khối markup. Và cũng nói ra thì Google sẽ thích hơn nếu như markup được sử dụng là JSON.
Tìm hiểu về Googlebots và các công cụ thu thập dữ liệu
Tìm hiểu về Googlebots và các công cụ thu thập dữ liệu
Spider sẽ tự động đi theo các liên kết mà nó nhìn thấy và ghi nhớ nội dung của trang mà nó ghé thăm, sau đó nó sẽ lập chỉ mục tất cả các số liệu mà nó thu thập được và trả về kết quả khi có hành động tìm kiếm từ phía...
Google phát triển Chơi game trên trình duyệt web
Google phát triển Chơi game trên trình duyệt web
Google và Mozilla đang phát triển những phương pháp mới cho phép người dùng chơi game chỉ bằng động tác mở một trang web.
Công cụ kiểm tra website có bị lỗi với google hay không?
Công cụ kiểm tra website có bị lỗi với google hay không?
Trong những năm gần đây, Google thay đổi thuật toán đánh giá trang web của mình thường xuyên, thế nhưng đáng kể nhất phải nói đến là việc đánh giá độ thân thiện của một website với các thiết bị di động. Thậm chí, theo một báo...
Khám phá google với những cú pháp tìm kiếm nâng cao
Khám phá google với những cú pháp tìm kiếm nâng cao
Bây giờ Google trở thành một máy tìm kiếm thông minh, những người dùng có ác ý không hề bận tâm khai thác khả năng của nó để đào bới những thông tin bí mật từ internet mà chỉ có sự truy cập giới hạn. Bây giờ tôi sẽ thảo luận...
093.784.1299
Mục lục