×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tìm hiểu về Google Sandbox! Dấu hiệu nhận biết web bị Sandbox

Đối với những người chân ướt chân ráo bước chân vào thị trường mới thì có những rào cản không hề dễ dàng để vượt qua. Trong thế giới SEO, thì có một hàng rào nan giải dành cho người mới bắt đầu – đó chính là Sandbox.

Danh sách Tìm hiểu về Google Sandbox

Tìm hiểu về Google Sandbox

Là nơi mà trang của bạn ở cho đến khi nó đủ “chín” để được cho phép xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Mặc dù không có xác nhận chính thức nào về sự tồn tại của sandbox, nhưng các nhân viên từ Google đều nhấn mạnh đến sandbox và các chuyên gia SEO cũng có các thực hành trên các trang web mới. Đối với Google, thời gian trú tạm trong sandbox cho các trang web mới với các domain mới là trung bình trên 6 tháng, mặc dù nó có thể thay đổi từ dưới 1 tháng đến trên 8 tháng. Sandbox và Aging Delay

Trong khi có thể được xem như là không công bằng khi dừng các trang mới bằng các thủ thuật như là xếp chúng ở cuối bảng kết quả tìm kiếm; thì thực ra vẫn có các lý do chính đáng giải thích tại sao các công cụ tìm kiếm, kể cả Google, đã phải dùng đến các biện pháp như vậy.

Với các thủ thuật SEO mũ đen như là mua link, tạo nội dung trùng lắp hoặc đơn giản là nhồi từ khóa để được lên top, thì gần như là không hề có bất ngờ khi mà Google đã chọn cách trừng phạt những trang web mới, nhất là những trang mà chỉ sau một đêm mà nhận được vô số backlink, hoặc được sử dụng như là một nguồn backlink để hỗ trợ các trang lâu năm hơn (có khả năng được sở hữu cùng một công ty). Không cần phải nói thì khi những trang fake như vậy được lập chỉ mục và đạt được vị trí top, thì điều này vô tình làm ảnh hưởng xấu đến kết quả tìm kiếm, nên Google phải sử dụng các biện pháp đo lường như trên để đảm bảo là những hoạt động sai trái như vậy sẽ không được chấp nhận.

Sandbox và Aging Delay là đồng nghĩa với nhau, và nhiều chuyên gia SEO sử dụng chúng để thay thế cho nhau. Aging Delay thì tự nó đã giải thích được nhiều hơn – đó là các trang web bị “delay” (hoãn lại) cho đến khi chúng đủ tuổi. Không giống như trong luật pháp, với công cụ tìm kiếm thì Age không có giới hạn và nó mang tính chất khác biệt.

Có những trường hợp khi mà một số trang được ra mắt cùng một ngày, cùng được lập chỉ mục trong vòng một tuần nhưng thười gian Aging Delay cho mỗi trang thì lại cách biệt nhau vài tháng. Bạn có thể thấy là, Sandbox là một điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn; và bạn không thể tránh né chúng. Nhưng với Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group, thì vẫn có một số cách thức mà bạn có thể thực hiện để giảm thiểu được ảnh hưởng đối với các trang mới có domain mới.

 Tìm hiểu: Làm thế nào để thoát khỏi Sandbox

Tối thiểu hóa ảnh hưởng của Sandbox

Trong khi Google Sandbox không phải là điều mà bạn có thể kiểm soát, thì thực ra vẫn có một số bước bạn có thể thực hiện để khiến cho ảnh hưởng của Sandbox thấp hơn cho trang web mới của bạn. Có một số bí quyết cả hợp lệ và không được chấp nhận có thể khiến cho bạn dính thêm nhiều hình phạt hoặc hoàn toàn bị Google ban. Cho nên, các phương pháp không đúng sẽ không được DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH nêu ra ở đây.

Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết về các cách thức đặc biệt để tối thiểu hóa tác động từ Google Sandbox, thì bạn cần nắm vững một quy luật chung nhất: Bạn không thể chống lại Sandbox. Thứ duy nhất bạn có thể làm là thích nghi và kiên nhẫn chờ đợi thời gian trôi qua. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm qua mặt Google chỉ kheiens cho tình hình trang web của bạn tệ hơn.

WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn một số cách thức bạn có thể thực hiện với Google Sandbox, ví dụ như là:

  • Tích cực thu thập Content và link tốt: Khi thời gian trôi qua, các content mới, link tốt có liên quan sẽ giúp bạn đạt thứ hạng top. Khi kiếm link, hãy nhớ một điều là chúng cần được đến từ những nguồn đáng tin cậy. Bên canh đó, các link đuôi .edu, .gov, .mil có thể giúp ích bởi vì những domain này thường được miễn trừ khỏi bộ lọc sandbox. Đừng kiếm 500 link//tháng, chúng sẽ hại chết trang web của bạn. Bạn hãy xây dựng link từ từ và đều đặn.
  • Dựa vào các cách thức không liên quan đến Google để tăng lượng truy cập: Google không phải là công cụ duy nhất trên thị trường công cụ tìm kiếm, các công cụ marketing. Cho nên, nếu như bạn lên kế hoạch SEO bao gồm các công cụ tìm kiếm khác, mà chúng không có tính năng Sandbox hoặc thời gian chờ đợi khá ngắn, thì việc này sẽ tối thiểu hóa tác động của hiệu ứng Sandbox.
  • Tập trung vào các từ khóa ít phổ biến hơn: Sự thật là, trang của bạn nằm trong Sandbox không có nghĩa là nó không được Google lập chỉ mục. Ngược lại, bạn có thể đạt vị trí top trên kết quả tìm kiếm ngay từ khi bắt đầu. Bạn hoàn toàn có thể đạt kết quả tốt với các từ khóa ít phổ biến hơn, tốt hơn là không có gì. Và trong khi bạn chờ đợi để được lên top cho các từ khóa có lợi nhất, thì bạn có thể khám phá ra rằng kể cả các từ khóa ít phổ biến hơn là củng đủ để khiến mọi thứ vận hành suôn sẻ.
  • Lập kế hoạch đi trước một bước: Ngược lại với thông lệ chung của việc cho ra mắt một trang web là khi nó hoàn toàn đầy đủ, thì hãy ra mắt một vài page trước, khi bạn đã làm xong. Điều này cũng được tính thời gian, song song với việc phát triển trang web.
  • Mua domain cũ hoặc hết hạn: Hiệu ứng Sandbox thì mạnh mẽ hơn với các trang mới, hoặc domain mới. Nên nếu như bạn mua domain cũ, hết hạn và ra mắt trang web mới của bạn, thì bạn sẽ gặp ít vấn đề hơn.
  • Host trên một host được thiết lập tốt: Một giải pháp khác là host trang web của bạn trên một subdomain của một host được thiết lập tốt (tuy nhiên, các host miễn phí thường thì không phải là ý tưởng hay cho thứ hạng SEO). Hiệu ứng Sandbox không phải là quá nghiêm trọng cho các subdomain mới (trừ khi domain đó tự thân nằm sẵn trong danh sách đen). Bạn có thể host trang chính trên một subdomain và trên một domain riêng lẻ cho một số content, link tới trang chính. Bạn cũng có thể sử dụng các chuyển hướng từ các trang subdomain đến trang mới, mặc dù tác động của việc này vẫn còn cần được giải đáp.

Với một số bước trên, THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH hy vọng những người mới vào SEO có thể vượt ra rào cản đầu tiên từ Google Sandbox. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ SEO, SEO Website, SEO Content, Marketing-PR, đào tạo SEO Online..

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Tìm hiểu về Google Sandbox! Dấu hiệu nhận biết web bị Sandbox. Đối với những người chân ướt chân ráo bước chân vào thị trường mới thì có những rào cản không hề dễ dàng để vượt qua. Trong thế giới SEO, thì có một hàng rào nan giải dành cho người mới bắt đầu – đó chính là Sandbox.
4.85 sao của 2189 phiếu bầu
Tìm hiểu về Google Sandbox
Tìm hiểu về Google Sandbox
Google sandbox 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
25 mẹo SEO web khi thiết kế website cách seo 1 từ khóa lên top google
25 mẹo SEO web khi thiết kế website cách seo 1 từ khóa lên top google
Luôn thay đổi cấu trúc theo các thay đổi của kỹ thuật SEO hiện hành. Nói cách khác nếu kỹ thuật SEO đã quá lỗi thời hoặc SE không còn khuyên dùng kỹ thuật đó nữa thì tốt nhất bạn nên thay đổi nó. Nói cách khác các website phải thường xuyên bảo trì và sửa đổi sao cho tối ưu cho các SE nhất.
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Nếu bạn muốn thay đổi đơn vị cung cấp hosting, chuyển server thì yên tâm rằng công sức gầy dựng SEO trước giờ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên vẫn có một số tác nhân "tiềm ẩn" mà nếu bạn không biết hoặc không để ý đến, chúng vẫn có thể trở thành mối nguy hại cho thứ hạng của website.
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Bạn nên sử dụng URL ngắn, cố gắng tạo nhiều liên kết qua lại bên trong trang web của bạn, một phần để làm phong phú thêm nội dung, tiện ích cho người đọc, phần khác cũng sẻ lan truyền được thông điệp tốt hơn mà bạn muốn gửi đến họ. Thông thường thì một URL có độ dài không quá 100 ký tự.
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Với một trong 6 chiến lược này, bạn sẽ dễ dàng có thể tinh chỉnh tài khoản Instagram của bạn để phù hợp với SEO. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng người theo dõi, tiếp cận và mức độ tương tác của bạn tăng vì bạn dành thời gian để tối ưu hóa tài khoản Instagram của mình cho social marketing.
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Sau đây là hướng dẫn SEO cơ bản và các yếu tố cần để tối ưu SEO không chỉ trên website DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH mà trên bất cứ website nào cũng cần phải đáp ứng được. 
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Không có lối tắt nào để thao túng cuộc chơi trừ khi bạn đồng ý với những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe. Bạn cần có một kế hoạch và gắn bó với nó. Điều đó có nghĩa là tập thể dục, ăn uống đúng cách và thúc đẩy bản...
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Nhìn bề ngoài trang web của bạn có vẻ đẹp với đồ họa, màu sắc và phông chữ tuyệt vời. Nhưng nếu có vấn đề kỹ thuật, khả năng cao nó sẽ tác động đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn. Trước khi bắt tay vào một chiến dịch nội dung hoặc liên kết, hãy dành thời gian sửa chữa nó.
093.784.1299
Mục lục