• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Tìm hiểu về Google Sandbox! Dấu hiệu nhận biết web bị Sandbox

Đối với những người chân ướt chân ráo bước chân vào thị trường mới thì có những rào cản không hề dễ dàng để vượt qua. Trong thế giới SEO, thì có một hàng rào nan giải dành cho người mới bắt đầu – đó chính là Sandbox.

Tìm hiểu về Google Sandbox

Là nơi mà trang của bạn ở cho đến khi nó đủ “chín” để được cho phép xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Mặc dù không có xác nhận chính thức nào về sự tồn tại của sandbox, nhưng các nhân viên từ Google đều nhấn mạnh đến sandbox và các chuyên gia SEO cũng có các thực hành trên các trang web mới. Đối với Google, thời gian trú tạm trong sandbox cho các trang web mới với các domain mới là trung bình trên 6 tháng, mặc dù nó có thể thay đổi từ dưới 1 tháng đến trên 8 tháng. Sandbox và Aging Delay

Trong khi có thể được xem như là không công bằng khi dừng các trang mới bằng các thủ thuật như là xếp chúng ở cuối bảng kết quả tìm kiếm; thì thực ra vẫn có các lý do chính đáng giải thích tại sao các công cụ tìm kiếm, kể cả Google, đã phải dùng đến các biện pháp như vậy.

Với các thủ thuật SEO mũ đen như là mua link, tạo nội dung trùng lắp hoặc đơn giản là nhồi từ khóa để được lên top, thì gần như là không hề có bất ngờ khi mà Google đã chọn cách trừng phạt những trang web mới, nhất là những trang mà chỉ sau một đêm mà nhận được vô số backlink, hoặc được sử dụng như là một nguồn backlink để hỗ trợ các trang lâu năm hơn (có khả năng được sở hữu cùng một công ty). Không cần phải nói thì khi những trang fake như vậy được lập chỉ mục và đạt được vị trí top, thì điều này vô tình làm ảnh hưởng xấu đến kết quả tìm kiếm, nên Google phải sử dụng các biện pháp đo lường như trên để đảm bảo là những hoạt động sai trái như vậy sẽ không được chấp nhận.

Sandbox và Aging Delay là đồng nghĩa với nhau, và nhiều chuyên gia SEO sử dụng chúng để thay thế cho nhau. Aging Delay thì tự nó đã giải thích được nhiều hơn – đó là các trang web bị “delay” (hoãn lại) cho đến khi chúng đủ tuổi. Không giống như trong luật pháp, với công cụ tìm kiếm thì Age không có giới hạn và nó mang tính chất khác biệt.

Có những trường hợp khi mà một số trang được ra mắt cùng một ngày, cùng được lập chỉ mục trong vòng một tuần nhưng thười gian Aging Delay cho mỗi trang thì lại cách biệt nhau vài tháng. Bạn có thể thấy là, Sandbox là một điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn; và bạn không thể tránh né chúng. Nhưng với Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group, thì vẫn có một số cách thức mà bạn có thể thực hiện để giảm thiểu được ảnh hưởng đối với các trang mới có domain mới.

 Tìm hiểu: Làm thế nào để thoát khỏi Sandbox

Tối thiểu hóa ảnh hưởng của Sandbox

Trong khi Google Sandbox không phải là điều mà bạn có thể kiểm soát, thì thực ra vẫn có một số bước bạn có thể thực hiện để khiến cho ảnh hưởng của Sandbox thấp hơn cho trang web mới của bạn. Có một số bí quyết cả hợp lệ và không được chấp nhận có thể khiến cho bạn dính thêm nhiều hình phạt hoặc hoàn toàn bị Google ban. Cho nên, các phương pháp không đúng sẽ không được DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH nêu ra ở đây.

Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết về các cách thức đặc biệt để tối thiểu hóa tác động từ Google Sandbox, thì bạn cần nắm vững một quy luật chung nhất: Bạn không thể chống lại Sandbox. Thứ duy nhất bạn có thể làm là thích nghi và kiên nhẫn chờ đợi thời gian trôi qua. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm qua mặt Google chỉ kheiens cho tình hình trang web của bạn tệ hơn.

WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn một số cách thức bạn có thể thực hiện với Google Sandbox, ví dụ như là:

  • Tích cực thu thập Content và link tốt: Khi thời gian trôi qua, các content mới, link tốt có liên quan sẽ giúp bạn đạt thứ hạng top. Khi kiếm link, hãy nhớ một điều là chúng cần được đến từ những nguồn đáng tin cậy. Bên canh đó, các link đuôi .edu, .gov, .mil có thể giúp ích bởi vì những domain này thường được miễn trừ khỏi bộ lọc sandbox. Đừng kiếm 500 link//tháng, chúng sẽ hại chết trang web của bạn. Bạn hãy xây dựng link từ từ và đều đặn.
  • Dựa vào các cách thức không liên quan đến Google để tăng lượng truy cập: Google không phải là công cụ duy nhất trên thị trường công cụ tìm kiếm, các công cụ marketing. Cho nên, nếu như bạn lên kế hoạch SEO bao gồm các công cụ tìm kiếm khác, mà chúng không có tính năng Sandbox hoặc thời gian chờ đợi khá ngắn, thì việc này sẽ tối thiểu hóa tác động của hiệu ứng Sandbox.
  • Tập trung vào các từ khóa ít phổ biến hơn: Sự thật là, trang của bạn nằm trong Sandbox không có nghĩa là nó không được Google lập chỉ mục. Ngược lại, bạn có thể đạt vị trí top trên kết quả tìm kiếm ngay từ khi bắt đầu. Bạn hoàn toàn có thể đạt kết quả tốt với các từ khóa ít phổ biến hơn, tốt hơn là không có gì. Và trong khi bạn chờ đợi để được lên top cho các từ khóa có lợi nhất, thì bạn có thể khám phá ra rằng kể cả các từ khóa ít phổ biến hơn là củng đủ để khiến mọi thứ vận hành suôn sẻ.
  • Lập kế hoạch đi trước một bước: Ngược lại với thông lệ chung của việc cho ra mắt một trang web là khi nó hoàn toàn đầy đủ, thì hãy ra mắt một vài page trước, khi bạn đã làm xong. Điều này cũng được tính thời gian, song song với việc phát triển trang web.
  • Mua domain cũ hoặc hết hạn: Hiệu ứng Sandbox thì mạnh mẽ hơn với các trang mới, hoặc domain mới. Nên nếu như bạn mua domain cũ, hết hạn và ra mắt trang web mới của bạn, thì bạn sẽ gặp ít vấn đề hơn.
  • Host trên một host được thiết lập tốt: Một giải pháp khác là host trang web của bạn trên một subdomain của một host được thiết lập tốt (tuy nhiên, các host miễn phí thường thì không phải là ý tưởng hay cho thứ hạng SEO). Hiệu ứng Sandbox không phải là quá nghiêm trọng cho các subdomain mới (trừ khi domain đó tự thân nằm sẵn trong danh sách đen). Bạn có thể host trang chính trên một subdomain và trên một domain riêng lẻ cho một số content, link tới trang chính. Bạn cũng có thể sử dụng các chuyển hướng từ các trang subdomain đến trang mới, mặc dù tác động của việc này vẫn còn cần được giải đáp.

Với một số bước trên, THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH hy vọng những người mới vào SEO có thể vượt ra rào cản đầu tiên từ Google Sandbox. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ SEO, SEO Website, SEO Content, Marketing-PR, đào tạo SEO Online..

4.85 sao của 2189 phiếu bầu
Tìm hiểu về Google Sandbox
Tìm hiểu về Google Sandbox
Google sandbox 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
093.784.1299
Mục lục