Tìm kiếm khách hàng online hiệu quả

Điều gì là khó nhất khi bắt đầu kinh doanh? Đối với rất nhiều chủ doanh nghiệp, câu trả lời là làm sao tìm kiếm đối tác hay khách hàng. Điều này càng đặc biệt quan trọng trong trường hợp ngân sách marketing của bạn có hạn. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về tìm kiếm khách hàng, hãy tham khảo một vài chiến lược. 9 cách bạn có thể xây dựng niềm tin cho khách hàng online kho mới bắt đầu.

Mục lục

Tìm kiếm khách hàng online hiệu quả

1. Sử dụng trang câu hỏi thường gặp để giải quyết các mối quan tâm mua

Trang Câu hỏi thường gặp mạnh mẽ có thể thực hiện rất nhiều.Nó có thể trả lời câu hỏi của người dùng về cả thương hiệu và sản phẩm của bạn, thể hiện chuyên môn của bạn, cung cấp thông tin sản phẩm và cho khách hàng biết cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình.

Đây chỉ là một cách khác để người dùng làm quen với thương hiệu của bạn và thoải mái hơn khi mua hàng từ bạn.

Các trang FAQ thường được viết với ý định thông báo cho người dùng, khắc phục các phản đối và giảm bớt bất kỳ khiếu nại nào về việc mua hàng. Nó cũng mang đến cho bạn nhiều không gian hơn để kể câu chuyện của thương hiệu, nhắc nhở người dùng về những gì khiến bạn khác biệt và cho họ thấy lý do họ nên trở thành khách hàng của bạn.Trang Câu hỏi thường gặp của bạn có thể bao gồm:

 • Thông tin về thương hiệu của bạn không phù hợp với phần “Giới thiệu về tôi” hoặc trang chủ
 • Thông tin sản phẩm chung mà bạn biết là quan trọng đối với khách hàng của mình
 • Thông tin về giấy chứng nhận hoặc giấy phép có thể thiết lập niềm tin
 • Câu trả lời cho câu hỏi mà khách hàng tiềm năng liên tục hỏi bạn hoặc họ yêu cầu đối thủ cạnh tranh của bạn

2. Cung cấp thông tin sản phẩm chi tiết

Càng nhiều khách hàng biết về những gì họ sắp mua, họ càng có nhiều khả năng thực sự tiếp tục và mua nó. Một số điều cần cân nhắc khi thêm vào mô tả sản phẩm của bạn bao gồm:

 • Đo lường chính xác của mặt hàng.
 • Trọng lượng chính xác của vật phẩm.
 • Thành phần sản phẩm/nguyên liệu sản xuất.
 • Thông tin bảo hành.
 • Các tính năng sản phẩm riêng lẻ (“Dây đeo có thể điều chỉnh”) và các lợi ích tiếp theo của chúng (“để bạn có thể đảm bảo ví này phù hợp với bạn”).

Nó cũng giúp có càng nhiều hình ảnh và video càng tốt để chứng minh chất lượng sản phẩm và cách sử dụng nó. Điều này giúp mọi người hình dung ra nó trong cuộc sống của chính họ, và rõ ràng hơn họ có thể nhìn thấy nó, họ càng có nhiều khả năng tin rằng bạn có thể cung cấp những gì bạn nói bạn có thể.

3. Chia sẻ khía cạnh khác của doanh nghiệp

Tìm kiếm khách hàng online hiệu quả

Câu chuyện của Biti’s

Người tiêu dùng hay có xu hướng không tin tưởng thương hiệu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn cần xuất hiện thường xuyên hơn. Đó là lý do tại sao một cách để vượt qua sự hoài nghi của người tiêu dùng là thể hiện khía cạnh con người của thương hiệu. Có thể là giới thiệu bản thân, người đứng sau doanh nghiệp của sản phẩm bạn mang đến cho khách hàng, đặc biệt là nếu nó sẽ thêm tính xác thực và uy tín cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm mà bạn tự tạo ra hay lí do tại sao bạn làm thương hiệu này.

Điều này được thể hiện ở trên website của bạn và fanpage phần “About”.

Nó không chỉ thu hút trải nghiệm cá nhân của chủ sở hữu mà còn thể hiện chuyên môn, và làm nổi bật niềm đam mê.Điều này xây dựng loại kết nối tình cảm với khách hàng mà chỉ có một doanh nghiệp nhỏ có thể. Cả hai yếu tố này thể rằng bạn có kiến ​​thức và là một người thực sự với trái tim trong sản phẩm của bạn.

4. Sẵn sàng cho các yêu cầu của khách hàng

Khách hàng không chắc chắn về thương hiệu của bạn có thể liên hệ với bạn thông qua một số phương pháp khác nhau như biểu mẫu liên hệ, email và hồ sơ mạng xã hội. Họ có thể muốn biết về chính sách trả lại, ngày chuyển hàng hoặc thông tin sản phẩm khác..

Tốc độ quan trọng trong thời đại ngày nay, nơi sự hài lòng tức thì đã làm cho nhu cầu của khách hàng trở nên cấp bách hơn. Bạn có thể phục vụ ngay lập tức những khách hàng khó tính nhất của bạn bằng cách thiết lập khung live chat trên website của Haravan. Điều này giúp khuyến khích khách hàng tiềm năng gửi câu hỏi và bạn có thể trò chuyện với họ để giải quyết các mối quan tâm trong thời gian thực, thậm chí bán kèm hoặc bán kèm các sản phẩm khác.

Trò chuyện trực tiếp đang trở thành một yếu tố quan trọng trong dịch vụ khách hàng xuất sắc. Đó cũng là phương thức giao tiếp ưa thích cho nhiều khách hàng, với 92% cho biết họ cảm thấy hài lòng nhất trong hành trình của người mua khi sử dụng tính năng và 53% người tiêu dùng thích trò chuyện trực tiếp với các phương pháp giao tiếp với thương hiệu khác.

5. Cho khách hàng thấy rằng sự an toàn của họ là ưu tiên của bạn

Hai chiến lược đầu tiên tập trung vào việc chứng minh sự tin cậy của bạn như một doanh nghiệp. Đó là một khởi đầu quan trọng. Nhưng bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng trang web của bạn cũng có vẻ đáng tin cậy.

An ninh mạng là một vấn đề lớn. Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa rằng người tiêu dùng đang cảnh giác về việc cung cấp cho bất cứ ai thông tin thẻ tín dụng của họ.

Cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán là một cách khác để làm cho người tiêu dùng cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng từ bạn. Ngày nay, khách hàng vẫn ưa chuộng hình thức thanh toán khi nhận hàng.

6. Xem xét cho đi mẫu

Tìm kiếm khách hàng online hiệu quả

Coca cola cho mẫu thử

Việc tìm kiếm một vài khách hàng đầu tiên cung cấp cho bạn một cơ hội và giúp bạn có được lực kéo có thể là một thách thức. Một cách chắc chắn để đưa sản phẩm của bạn vào tay khách hàng là cho nó đi.

Mẫu sản phẩm hoặc quà tặng có thể tạo ra sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và truyền cảm hứng cho sự tin tưởng bằng cách loại bỏ tất cả rủi ro. Cung cấp cho khách hàng cơ hội để "thử trước khi bạn mua" không phải cho mọi doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn bán một sản phẩm mà bạn có thể đủ khả năng để cho đi với số lượng nhỏ hơn (như thực phẩm), bạn có thể kiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong sản phẩm trước và sau đó dễ dàng chuyển đổi chúng thành khách hàng trả tiền sau đó.

Có một số cách khác nhau để cung cấp sản phẩm của bạn miễn phí. Bao gồm các

 • Cung cấp cho họ một số lượng người và kèm theo yêu cầu như đánh giá trên website, fanpage,..
 • Gửi sản phẩm của bạn đến những người có ảnh hưởng hoặc người viết blog, những người có thể thu hút khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Phân phối mẫu miễn phí thông qua popup bật lên hoặc sự kiện để thu hút sự quan tâm, biết rằng những người thích sản phẩm sẽ tìm kiếm bạn qua website.

Hãy nhớ rằng các mẫu sản phẩm và quà tặng là một cách tuyệt vời để bắt đầu xây dựng niềm tin, nhưng để những nỗ lực này có hiệu quả, bạn phải có được sản phẩm của mình trong tay phải để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

7. Tạo những content mang tính xây dựng

Tìm kiếm khách hàng online hiệu quả

Content xây dựng của Biti’s

Nội dung là một công cụ mạnh mẽ để kết nối với những người dùng mới không biết bạn là ai, cho bạn cơ hội để từ từ giới thiệu bản thân với họ mà không bị thúc đẩy.

Viết blog thường xuyên có thể cho thấy rằng bạn đã đầu tư vào doanh nghiệp, ngành của mình và các vấn đề của khách hàng, đây luôn là dấu hiệu tốt cho người tiêu dùng.

Nội dung cũng có thể giúp người tiêu dùng trở nên quen thuộc hơn với thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu bạn chia sẻ những câu chuyện và phát triển một giọng nói thương hiệu riêng biệt. Cả hai điều này sẽ thể hiện cá tính đằng sau thương hiệu của bạn và giúp mọi người cảm thấy như họ thực sự biết bạn và có thể tin tưởng bạn.

Điều này được hỗ trợ thêm bằng cách khuyến khích các cuộc thảo luận cho phép bạn kết nối với mọi người. Ngay cả khi người dùng chỉ để lại nhận xét nhanh, mang lại cho bạn cơ hội quý giá để trò chuyện trực tiếp với họ - những khách hàng tiềm năng, thiết lập mối quan hệ cá nhân chất lượng.

Content cũng là một cách đặc biệt để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Mặc khác nếu khách hàng thấy rằng bạn là chủ sở hữu của cửa hàng, họ sẽ tin vào chất lượng của các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Để tiếp thị nội dung có hiệu quả, bạn phải cung cấp nội dung có giá trị cao, chất lượng cao một cách thường xuyên.

8. Chính sách hoàn trả tuyệt vời

Nếu bạn đang băn khoăn về việc mua hàng, điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng?

Một chính sách hoàn trả. Điều này khiến khách hàng cảm thấy an tâm hơn với sự lựa chọn của họ khi đang trên website của bạn.

Chính sách hoàn trả tốt được xem là dấu hiệu của dịch vụ khách hàng chất lượng. Họ cho thấy rằng bạn ưu tiên trải nghiệm của khách hàng và bạn tự tin về sản phẩm của mình, rất nhiều để khách hàng có thể gửi lại tiền nếu họ không thích.

Chính sách trả lại ngay lập tức giảm rủi ro tiềm năng mà khách hàng của bạn giả định khi họ mua hàng trực tuyến. Nếu bạn cung cấp trả lại miễn phí trong vòng ba mươi ngày, không có câu hỏi, mọi người sẽ sẵn sàng mua hàng từ bạn nhiều hơn.

Tuy nhiên, không chỉ đủ để có chính sách trả lại tuyệt vời, bạn cần quảng cáo chính sách đó trên trang web của mình:

 • Tạo một trang mô tả chính sách hoàn trả đầy đủ của bạn (đây cũng có thể là một phần của trang câu hỏi thường gặp của bạn)
 • Có một phần dành riêng để trả về trên các trang sản phẩm của bạn.
 • Hiển thị huy hiệu trên trang web của bạn để làm nổi bật đảm bảo hoàn tiền.
 • Liên kết đến chính sách trả lại của bạn ở chân trang web của bạn.

9. Sửa chữa bù đắp những thiếu sót

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, đừng quên xem xét kỹ lưỡng cửa hàng của bạn, trên máy tính để bàn và thiết bị di động, từ trang chủ của bạn để thanh toán.Hỏi đồng nghiệp và bạn bè xem họ có tin tưởng vào trang web đủ để mua từ trang web hay không. Nếu không, điều gì tạo ra cảm giác không hài lòng đó? Trang chủ của bạn có không rõ ràng về doanh nghiệp của bạn không? Thời gian vận chuyển của bạn có đủ minh bạch không?Bạn có thể biết rằng bạn trung thực và đáng tin cậy, nhưng điều đó không có nghĩa là khách hàng thực hiện.

Liên kết bị hỏng cũng trông cẩu thả, và hình ản chất lượng kém sẽ được đánh giá không chuyên nghiệp và rẻ tiền. Những điều này có vẻ nhỏ nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến việc khách hàng tin tưởng bạn chỉ trong một giây, vì vậy đừng bỏ qua các chi tiết này.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9079) - LikeAction (9279) - WriteAction (929)