×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Blog Cách tìm kiếm khách hàng online

Như chúng ta đã biết, chẳng có trái ngọt nào có thể thu hái khi chỉ vừa mới trồng cây. Người xây dựng nội dung blog phải là người có thể viết tốt, viết nhanh, nhưng cũng cần kiên nhẫn. Có thể vài tuần, thậm chí là vài tháng, bạn cũng không có khách hàng nào. Tuy nhiên, thành quả sẽ đến sau một thời gian nhất định

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Blog

Blog có thể là công cụ hữu hiệu để trưng bày sản phẩm, dịch vụ hay chia sẻ thông tin từ doanh nghiệp. Tuy nhiên, blog của bạn có đang tạo ra khách hàng tiềm năng như mong muốn hay không? Những cách mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO  gợi ý dưới đây sẽ đảm bảo cho những nội dung trên blog của bạn trở thành “nhiên liệu” cho “cỗ máy thu hút khách hàng”.

Không được quên tính ” thường xuyên”

Hãy tưởng tượng, bạn có trong tay một chiếc kèn và bắt đầu chơi nhạc như Miles Davis thì thật tuyệt biết bao. Tuy nhiên, cũng như âm nhạc, rất ít khán giả hiểu ngay được “nghệ thuật” trong blog của bạn ngay khi bước vào.

Đừng nghĩ bạn chỉ cần viết duy nhất một bài thật nổi bât, rồi ngồi chờ khách hàng tìm đến và “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Nếu muốn lôi kéo thật nhiều người đọc và từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng, bạn sẽ cần xây dựng hệ thống bài viết thường xuyên, liên tục. Một bài một tháng ư? Không hiệu quả đâu!. Bạn nên giữ cho blog luôn được cập nhật ít nhất 2 lần mỗi tuần.

Luôn luôn kêu gọi hành động

Bạn đang viết đến dòng cuối của bài blog rồi, nhưng tới đó vẫn chưa xong ngay đâu. Mỗi bài viết trong blog của bạn phải khéo léo “dụ dỗ” được người đọc làm theo một điều gì đó bạn đưa ra. Chẳng hạn, bạn hãy giới thiệu một e-book hoặc link tải xuống nào đó nhằm cung cấp thêm thông tin chi tiết về chủ đề vừa được nói đến trong bài.

Luôn luôn kêu gọi hành động

Điều này được gọi là “calls to action” – kêu gọi hành động. Xây dựng bài viết có “kêu gọi hành động” là cách để biến người đọc thành khách hàng. Có thể lấy một số liệu thực tế để chứng minh: website Search Engine Journal cho biết khách hàng của họ đã tăng lên 212% từ lúc thêm “kêu gọi hành động” vào mỗi bài viết.

Nhất định phải hữu ích

Đừng nghĩ ai ghé thăm blog của bạn cũng là bởi vì họ quan tâm đến công ty hay công việc kinh doanh của bạn. Có những trường hợp chỉ vì họ hứng thú với một thông tin gì đó bạn chia sẻ, một sản phẩm hay dịch vụ bạn tạo ra mà thôi.

Đó là lí do tại sao bạn cần có những thông tin thực sự bổ ích cho người đọc. Đó là những thông tin giúp họ giải quyết vấn đề nào đó, hướng dẫn hoặc giới thiệu những điều mới mẻ.

Nhất định phải hữu ích

Trước khi bắt đầu khởi tạo nội dung trên Blog, hãy đặt mình vào vị trí của người đọc và tự hỏi:

  • Tôi có muốn đọc điều này hay không?
  • Tôi nhớ được gì sau khi đọc xong bài này?
  • Điều này có giúp tôi kiếm tiền không? Có giúp tôi giải quyết vấn đề không?
  • Lần sau tôi có quay lại đọc những thông tin khác trên Blog này không?

Nếu không tìm được câu trả lời thật hay cho những câu hỏi kia, có thể bạn sẽ phải nghĩ lại về những điều mình đang viết.

Tìm cách tối ưu hóa “lực hấp dẫn”

Bên cạnh nội dung hữu ích, được cập nhật đều đặn, mỗi bài viết của bạn cần phải thật lôi cuốn. Hãy xem xét một số yếu tố cần có để bài đăng trở nên nổi bật:

  • Tiêu đề cần lôi kéo được sự chú ý của người đọc và ngầm ý rằng “Dưới đây chắc chắn là những điều bạn cần biết”. Bạn có thể đi theo hướng “các bước”, “mẹo” hoặc chia sẻ kinh nghiệm: “những điều tôi đã học được từ…”
  • Sắp xếp câu chuyện của bạn. Thường thì người đọc chỉ lướt qua bài viết thay vì đọc từng chữ. Đó là lí do tại sao bạn nên chia bài viết thành những đoạn ngắn, dùng gạch đầu dòng, đánh số, làm nổi bật từ khoá, lưu ý…
  • Chèn ít nhất một bức ảnh vào mỗi bài blog. Tranh ảnh minh họa giúp bạn kể chuyện hấp dẫn và hiệu quả hơn. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn có Inforgraphic liên quan song hành cùng nội dung bài viết. Theo thống kê, những bài viết kèm ảnh chiếm 87% lượng tương tác trên Facebook, trong khi đó dạng bài này được retweet (chia sẻ lại) hơn 150% so với nội dung không có ảnh trên Twitter

Cuối cùng, kiên nhẫn là vàng

Như chúng ta đã biết, chẳng có trái ngọt nào có thể thu hái khi chỉ vừa mới trồng cây. Người xây dựng nội dung blog phải là người có thể viết tốt, viết nhanh, nhưng cũng cần kiên nhẫn. Có thể vài tuần, thậm chí là vài tháng, bạn cũng không có khách hàng nào. Tuy nhiên, thành quả sẽ đến sau một thời gian nhất định.

Làm blog là một thách thứ khó khăn mà mỗi doanh nghiệp cần phải chinh phục. Hãy kết hợp những quy tắc vàng trên đây, và bắt đầu “hút khách” về công ty của mình.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Blog Cách tìm kiếm khách hàng online.Như chúng ta đã biết, chẳng có trái ngọt nào có thể thu hái khi chỉ vừa mới trồng cây. Người xây dựng nội dung blog phải là người có thể viết tốt, viết nhanh, nhưng cũng cần kiên nhẫn. Có thể vài tuần, thậm chí là vài tháng
4.75 sao của 912 phiếu bầu
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Blog
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Blog
Tìm kiếm khách hàng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sẽ có những chiến lược cụ thể để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Còn rất nhiều thông tin thú vị về các mảng dịch vụ, mời bạn ghé thăm chúng tôi để khám phá nhé! 
Tìm khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ
Tìm khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ
Để xây dựng một mối quan hệ tích cực với khách hàng hiện tại, điều quan trọng là chứng minh được năng lực, kiến thức trong ngành của bạn. Hãy trở thành một nhà tư vấn, đưa ra lời khuyên hữu ích cho khách hàng. Bên cạnh đó, hãy...
Tìm kiếm khách hàng trên facebook Khách hàng tiềm năng là gì?
Tìm kiếm khách hàng trên facebook Khách hàng tiềm năng là gì?
Một cách khác để thu hút khách hàng tiềm năng đó là tận dụng nội dung blog đã từng tạo ra nhiều chuyển đổi nhất và đưa lên Facebook. Người đọc sẽ nhấn chuột vào đọc blog và thấy được nút kêu gọi hành động trong bài viết –...
5 cách giúp duy trì khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ
5 cách giúp duy trì khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ
Doanh nghiệp nhỏ của bạn đã có khách hàng và sẵn sàng để phát triển. Bây giờ hơn bao giờ hết, trải nghiệm của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động kinh doanh.
Thu hút khách hàng hiệu quả bằng 3 bước cơ bản
Thu hút khách hàng hiệu quả bằng 3 bước cơ bản
Marketer sẽ không thể làm tăng con số ảm đạm đấy bằng cách quảng cáo nhiều hơn mà cần phải có những quảng cáo hay hơn, chất lượng hơn. Cụ thể là những quảng cáo được nhắm đối tượng khách hàng phù hợp. May mắn thay, Dynamic Product Ads (DPA) của Facebook sẽ làm tốt điều này thay bạn.
3 cách chiếm được lòng trung thành của khách hàng hiệu quả
3 cách chiếm được lòng trung thành của khách hàng hiệu quả
Doanh nghiệp của bạn đã thành công trong việc kiếm được khách hàng? Nhưng có một điều không vui “nho nhỏ” là họ một đến rồi một đi không trở lại. Chúng ta đều biết là cách để có con số ROI tuyệt vời, tích cực là giữ khách...
Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Nếu bạn vẫn chưa có được các mối liên hệ để có thể bán hàng, hãy tìm hiểu trên báo chí xem có tổ chức nào khác tổ chức những sự kiện có thể thu hút thị trường chiến lược của bạn và tham gia một vài sự kiện đó.
Làm sao để chăm sóc khách hàng hiệu quả Phân loại khách hàng là gì?
Làm sao để chăm sóc khách hàng hiệu quả Phân loại khách hàng là gì?
Việc phân loại khách hàng sẽ là nền tảng giúp bộ phận chăm sóc khách hàng của bạn hoạt động hiệu quả hơn, đưa ra nhiều kế hoạch phù hợp với từng nhóm khách hàng nhằm giữ chân khách hàng trung thành, chuyển đổi nhóm khách hàng...
Dịch vụ khách hàng hoàn hảo dịch vụ khách hàng là gì
Dịch vụ khách hàng hoàn hảo dịch vụ khách hàng là gì
Và chỉ một thời gian ngắn đào tạo cùng nỗ lực của họ, bạn sẽ thấy rằng nhân viên chăm sóc khách hàng của mình có thể là nguồn lực chính thúc đẩy sự gia tăng số lượng sản phẩm bán ra hay khách hàng mới
093.784.1299
Mục lục