• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

3 cách chiếm được lòng trung thành của khách hàng hiệu quả

Doanh nghiệp của bạn đã thành công trong việc kiếm được khách hàng? Nhưng có một điều không vui “nho nhỏ” là họ một đến rồi một đi không trở lại. Chúng ta đều biết là cách để có con số ROI tuyệt vời, tích cực là giữ khách hàng thật chặt. Vậy bạn có thể làm gì để tăng tỉ lệ trung thành của khách hàng, biến họ trở thành khách hàng thân thiết của bạn?

3 cách chiếm được lòng trung thành của khách hàng

Quên đi chuyện xuê xoa và mơ mộng

Nếu như bạn đã thành công trong việc đưa khách hàng mới đến doanh nghiệp bạn,  thì cơ hội ở đây là bạn đã biết một ít về họ, gồm nơi họ đến-website, các nền tảng social media, công cụ tìm kiếm..Cũng như là một số điều về thông tin của họ, họ là ai, điều gì đưa họ đến với website của bạn-ứng dụng hay nơi nào. Dựa trên các điều đó, tại sao bạn lại gửi cùng một thông điệp cho tất cả các khách hàng trong cùng một thời điểm?

Cho dù bạn gửi email, thông báo qua di động hay các nền tảng social, thông điệp văn bản, email trực tiếp, thì hãy đảm bảo là bạn cá nhân hóa nội dung giao tiếp dựa trên thông tin cá nhân của khách hàng, gồm tên và địa chỉ của họ.  Bạn càng tương tác cá nhân hóa với khách hàng dựa trên những thông tin bạn thu thập được từ họ, thì bạn càng có nhiều cơ hội để tiếp xúc họ lần kế tiếp ( lượt click, cuộc gọi, gặp gỡ trực tiếp).

Bạn không cần phải cá nhân hóa mỗi cuộc giao tiếp theo từng cá nhân- gọi là chiến thuật giao tiếp 1:1- điều không thực tế với hầu hết doanh nghiệp. Thay vào đó, hãy tạo nhóm khách hàng, hay còn gọi là phân khúc khách hàng. Dựa trên các thói quen, điểm chung, bao gồm cả hành vi mua hàng và xu hướng hành động.

Bạn có thể bắt đầu đơn giản bằng việc tạo một nhóm khách hàng dựa trên khu vực địa lý, tuổi tác, giới tính, rồi sau đó phân nhóm nhỏ hơn, sau khi bạn đã biết thêm nhiều điều về họ.

Cho là nhận. Cho càng nhiều, nhận lại sẽ nhiều hơn

Hãy tiến xa hơn một bước và đảm bảo các offer của bạn, hay deal khuyến mãi, các Call-To-Action được cá nhân hóa hơn cho nhóm khách hàng. Chỉ cung cấp mức giá rẻ nhất không tạo nên một chiến dịch xây dựng khách hàng trung thành dài hạn, vì khách hàng trong trường hợp này chỉ lượn lờ cho đến khi có một khuyến mãi tốt hơn thế nữa. Đừng để chi phí khiến cho người ta lựa chọn trung thành với thương hiệu bạn. Hãy cho họ một lí do để tin tưởng bạn và cư xử với họ tử tế, khách quan. Bạn sẽ thấy rằng người ta không chỉ ở lại lâu hơn, mà còn ưu ái hơn cho các sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nếu như chinh phục lòng trung thành của khách hàng bằng giá rẻ không phải là chiến lược thu hút khách hàng trung thành tuyệt vời mà bạn thực sự muốn, thì bạn có thể làm gì? Người ta thường bị thu hút bởi hai thứ, nhìn chung, là sự công nhận hoặc khen thưởng. Hãy nghĩ về các điều bạn có thể mang lại cho những khách hàng trung thành, thân thiết nhất với bạn bằng những phiếu giảm giá.

Bắt đầu bằng việc hiểu điều gì khách hàng của bạn đánh giá cao nhất. Là sự lựa chọn? Sự tiện lợi? Tính độc quyền? Nếu như bạn không biết điều mà họ đánh giá, hãy hỏi họ trong lần trò chuyện tiếp theo. Và lập danh sách các thứ có giá trị bạn có thể mang lại cho khách hàng trung thành của mình.

Có thể gọi đây là một khu dành riêng của “ thành viên” của bạn, tiếp cận các nội dung online, tiếp cận sớm hơn các sản phẩm hoặc dịch vụ, tiếp cận các chủ đề chuyên môn cung cấp các bí quyết miễn phí hoặc các lời khuyên,  hay chỉ đơn giản là đưa ra những công nhận về các đóng góp to lớn của khách hàng, nhất là trên profile online của họ, trên web hay app của bạn. Bạn thậm chí có thể tổ chức sự kiện tri ân khách hàng thân thiết, khách hàng thành viên, hay các khách hàng hàng đầu của bạn.

Bạn không nhất thiết phải cho hết tất cả trong một lần. Hãy giữ lại các phần thưởng quý giá nhát cho 2-3% các khách hàng thuộc top. Họ có thể sẽ ưu tiên cho thương hiệu của bạn, vì bạn xứng đáng.

Cung cấp nội dung không giả dối

Nếu bạn tạo nội dung cho website của bạn, bản tin, hay ứng dụng, thì hãy đảm bảo là nó bổ sung cho dịch vụ, sản phẩm của bạn. Hãy trung thực với những gì mà thương hiệu của bạn mang lại và giữ cho tiếng vang của thương hiệu luôn được duy trì, như là hữu ích, xác thực, dí dỏm, hay hoàn toàn nghiêm túc.

Hãy đảm bảo là nội dung của bạn không giả dối. Và nếu như bạn cho hép người khác quảng bá hay tài trợ trên kênh truyền thông của bạn, hãy nhớ là để thương hiệu của họ rõ ràng y như vậy. Nếu như khách hàng  của bạn cảm thấy bị lạc hướng bởi nội dung và cách thức truyền thông của bạn, thì bạn sẽ làm họ mất lòng tin, điều này sẽ hủy hoại sự đánh giá tốt của họ về hoạt động kinh doanh của thương hiệu bạn.

Nó ảnh hưởng ít hơn với nơi bạn xuất hiện hơn là về bạn như thế nào. Nói như thế nghĩa là, hiểu được khách hàng và kết nối với họ và nội dung hỗ trợ cho thương hiệu của bạn, vị trí chuyên nghiệp của bạn trong các kênh lựa chọn của họ. Đó có thể là một email, một bảng tin, câu chuyện Snapchat, kênh Yotube hay podcast hàng tuần.

Việc nói cho khách hàng biết nên trông đợi điều gì từ bạn cũng rất hữu ích. Hãy làm cho việc quản lý kênh tương tác giữa bạn và họ trở nên dễ dàng. Hãy làm cho việc unsubscribe, hay rời bỏ bạn khó khăn hơn, để từ đó giữ chân được khách hàng trung thành nhiều và lâu hơn.

Tóm tắt lại, hãy biết khách hàng của bạn như thế nào, cư xử với họ công bằng trong khi xây dựng một chiến lược sẽ giúp vừa nhận diện vừa tán thưởng cho các khách hàng trung thành nhất. Làm được việc này, bạn sẽ được những phần thưởng khích lệ với việc tăng cường chi tiền của khách hàng trung thành, còn nhiều hơn là kiếm được 1 khách hàng mới rồi ra đi không quay trở lại. 

4.95 sao của 1890 phiếu bầu
3 cách chiếm được lòng trung thành của khách hàng
3 cách chiếm được lòng trung thành của khách hàng
Dịch vụ khách hàng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sẽ có những chiến lược cụ thể để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Còn rất nhiều thông tin thú vị về các mảng dịch vụ, mời bạn ghé thăm chúng tôi để khám phá nhé! 
Tìm khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ
Tìm khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ
Để xây dựng một mối quan hệ tích cực với khách hàng hiện tại, điều quan trọng là chứng minh được năng lực, kiến thức trong ngành của bạn. Hãy trở thành một nhà tư vấn, đưa ra lời khuyên hữu ích cho khách hàng. Bên cạnh đó, hãy...
Tìm kiếm khách hàng trên facebook Khách hàng tiềm năng là gì?
Tìm kiếm khách hàng trên facebook Khách hàng tiềm năng là gì?
Một cách khác để thu hút khách hàng tiềm năng đó là tận dụng nội dung blog đã từng tạo ra nhiều chuyển đổi nhất và đưa lên Facebook. Người đọc sẽ nhấn chuột vào đọc blog và thấy được nút kêu gọi hành động trong bài viết –...
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Blog Cách tìm kiếm khách hàng online
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Blog Cách tìm kiếm khách hàng online
Như chúng ta đã biết, chẳng có trái ngọt nào có thể thu hái khi chỉ vừa mới trồng cây. Người xây dựng nội dung blog phải là người có thể viết tốt, viết nhanh, nhưng cũng cần kiên nhẫn. Có thể vài tuần, thậm chí là vài tháng, bạn...
5 cách giúp duy trì khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ
5 cách giúp duy trì khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ
Doanh nghiệp nhỏ của bạn đã có khách hàng và sẵn sàng để phát triển. Bây giờ hơn bao giờ hết, trải nghiệm của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động kinh doanh.
Thu hút khách hàng hiệu quả bằng 3 bước cơ bản
Thu hút khách hàng hiệu quả bằng 3 bước cơ bản
Marketer sẽ không thể làm tăng con số ảm đạm đấy bằng cách quảng cáo nhiều hơn mà cần phải có những quảng cáo hay hơn, chất lượng hơn. Cụ thể là những quảng cáo được nhắm đối tượng khách hàng phù hợp. May mắn thay, Dynamic Product Ads (DPA) của Facebook sẽ làm tốt điều này thay bạn.
Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Nếu bạn vẫn chưa có được các mối liên hệ để có thể bán hàng, hãy tìm hiểu trên báo chí xem có tổ chức nào khác tổ chức những sự kiện có thể thu hút thị trường chiến lược của bạn và tham gia một vài sự kiện đó.
Làm sao để chăm sóc khách hàng hiệu quả Phân loại khách hàng là gì?
Làm sao để chăm sóc khách hàng hiệu quả Phân loại khách hàng là gì?
Việc phân loại khách hàng sẽ là nền tảng giúp bộ phận chăm sóc khách hàng của bạn hoạt động hiệu quả hơn, đưa ra nhiều kế hoạch phù hợp với từng nhóm khách hàng nhằm giữ chân khách hàng trung thành, chuyển đổi nhóm khách hàng...
Dịch vụ khách hàng hoàn hảo dịch vụ khách hàng là gì
Dịch vụ khách hàng hoàn hảo dịch vụ khách hàng là gì
Và chỉ một thời gian ngắn đào tạo cùng nỗ lực của họ, bạn sẽ thấy rằng nhân viên chăm sóc khách hàng của mình có thể là nguồn lực chính thúc đẩy sự gia tăng số lượng sản phẩm bán ra hay khách hàng mới
093.784.1299
Mục lục