• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

5 cách giúp duy trì khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ của bạn đã có khách hàng và sẵn sàng để phát triển. Bây giờ hơn bao giờ hết, trải nghiệm của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động kinh doanh.

5 cách giúp duy trì khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ

Cho dù doanh nghiệp nhỏ của bạn là một cửa hàng bán lẻ, bạn cần phải chắc chắn rằng khách hàng của bạn đang nhận được những gì họ cần từ các sản phẩm và dịch vụ của bạn. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gửi đến bạn năm lời khuyên để đảm bảo khách hàng tiếp tục quay trở lại:

Nhân viên hỗ trợ khách hàng nhiệt tình

Ai là người tốt hơn để bán sản phẩm hoặc giải thích dịch vụ của bạn bằng nhân viên của bạn? Hãy chắc chắn rằng tất cả các nhân viên của bạn được đào tạo tốt và có thể nói chuyện với bất cứ ai mà đi qua cửa hàng, gọi điện hoặc email về lợi ích của doanh nghiệp bạn mang lại. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn biết những thông tin mà họ cần chia sẻ, và khi nào họ nên hỏi một người quản lý - hoặc bạn - để cung cấp câu trả lời đúng. Bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn có đúng người ở vị trí chăm sóc khách hàng, vì nhân viên đang cáu gắt hoặc nhút nhát có thể ảnh hưởng xấu cho doanh nghiệp. Chỉ cần một khách hàng có trải nghiệm tiêu cực với một trong những nhân viên của bạn, thì họ có thể nhanh chóng chia sẻ với bạn bè và gia đình, và làm tổn thương hình ảnh kinh doanh của bạn.

Đặt câu hỏi cho khách hàng của bạn

Cách duy nhất để biết những gì khách hàng của bạn cần và muốn là hỏi họ. Khảo sát khách hàng về sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp, cũng như những gì họ tìm kiếm từ doanh nghiệp của bạn. Điều đó có thể giúp bạn đặt kế hoạch kinh doanh và dịch vụ khách hàng vào nhu cầu của họ. Yêu cầu họ điền vào một cuộc khảo sát dựa trên nhu cầu của họ, và đưa ra một chương trình khuyến mãi như một sự khuyến khích. Hiểu biết những gì họ cần sẽ cho phép bạn chuẩn bị dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Áp dụng chương trình khuyến mãi

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ bắt đầu thấy những sản phẩm hoặc dịch vụ nào khách hàng cần. Bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thấy những người thường hay lui tới doanh nghiệp của bạn thường xuyên. “ Thường xuyên” là một tính từ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy cung cấp chương trình khuyến mãi thường xuyên trên sản phẩm mà họ liên tục sử dụng để củng cố các mối quan hệ.

Chương trình cho khách hàng trung thành

Khách hàng thân thiết xứng đáng được đối xử khác biệt một chút so với các khách hàng ngẫu nhiên hoặc tiềm năng. Xây dựng mối quan hệ với những khách hàng thân thiết nhất và  lòng tin của họ trong sản phẩm của bạn, bằng cách tặng họ điều xứng đáng mà chỉ dành cho khách hàng thân thiết. Họ sẽ chia sẻ trạng thái hài lòng với người khác mà họ biết và  tăng sự hứng thú với thương hiệu của bạn với những người trong mối quan hệ của họ. Tăng sự hấp dẫn trong chương trình bằng cách cung cấp ưu đãi đặc biệt nếu họ chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè.

Sử dụng Social Media

Một cách nhanh chóng và thuận tiện để kết nối với khách hàng là thông qua phương tiện truyền thông xã hội ( Social Media). Khách hàng có thể chia sẻ thông tin về trải nghiệm của họ trong vài giây - bằng lời nói, hình ảnh và video. Đó có thể là tuyệt vời nếu họ đã có một ấn tượng tốt. Nhưng khó khăn bởi vì bạn không thể xóa nhận xét tiêu cực từ trang Social Media của người khác.

Nếu bạn thấy các đánh giá tiêu cực? Hãy bình luận trở lại với một lời xin lỗi hay một giải pháp có thể mang lại cho các khách hàng một trải nghiệm tốt hơn. Một số thương hiệu cũng trình diện số điện thoại của một người quản lý cấp cao để người có phản ứng tiêu cực như vậy có thể được giải đáp ngay. Khi sự cố được giải quyết, hãy chắc chắn lưu ý đến những nhận xét để cho thế giới Social Media thấy rằng bạn đã tạo ra sự khác biệt, sự thay đổi tích cực.. Nếu bạn thấy các đánh giá tốt? Hãy gửi cho họ lời cảm ơn. Social Media và những đánh giá của khách hàng là xúc tiến hữu cơ có giá trị cho việc duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Những lời chia sẻ của chúng tôi dựa trên cơ sở là: khách hàng đã biết đến doanh nghiệp của bạn, tìm đến cửa hàng của bạn. Vậy nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn vẫn chưa được biết đến thì sao? Làm sao để có khách hàng để bạn chăm sóc, khuyến mãi, nghe phản hồi, gửi lời cám ơn. Bước đầu tiên vẫn là bạn phải tìm cách cho khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn.

Đó là SEO website của bạn. Họ có nhu cầu và tìm thấy rằng doanh nghiệp của bạn trên các công cụ tìm kiếm, họ thấy bạn có sản phẩm/dịch vụ họ cần. Rồi họ đến với bạn, bạn mới có khách để duy trì mối quan hệ. Vậy nên, khi bạn cần SEO, thiết kế web, marketing, hay bất kỳ dịch vụ gì nhằm quảng bá thương hiệu của bạn-hãy đến với chúng tôi-Thiết Kế Web Chuẩn SEO và bạn sẽ được hỗ trợ tận tình không chỉ về SEO mà còn các bí quyết kinh doanh nữa.

4.65 sao của 1984 phiếu bầu
5 cách giúp duy trì khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ
5 cách giúp duy trì khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ
Tìm kiếm khách hàng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Các cách thu hút khách hàng tiềm năng online trên web mạng xã hội
Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sẽ có những chiến lược cụ thể để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Còn rất nhiều thông tin thú vị về các mảng dịch vụ, mời bạn ghé thăm chúng tôi để khám phá nhé! 
Tìm khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ
Tìm khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ
Để xây dựng một mối quan hệ tích cực với khách hàng hiện tại, điều quan trọng là chứng minh được năng lực, kiến thức trong ngành của bạn. Hãy trở thành một nhà tư vấn, đưa ra lời khuyên hữu ích cho khách hàng. Bên cạnh đó, hãy...
Tìm kiếm khách hàng trên facebook Khách hàng tiềm năng là gì?
Tìm kiếm khách hàng trên facebook Khách hàng tiềm năng là gì?
Một cách khác để thu hút khách hàng tiềm năng đó là tận dụng nội dung blog đã từng tạo ra nhiều chuyển đổi nhất và đưa lên Facebook. Người đọc sẽ nhấn chuột vào đọc blog và thấy được nút kêu gọi hành động trong bài viết –...
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Blog Cách tìm kiếm khách hàng online
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua Blog Cách tìm kiếm khách hàng online
Như chúng ta đã biết, chẳng có trái ngọt nào có thể thu hái khi chỉ vừa mới trồng cây. Người xây dựng nội dung blog phải là người có thể viết tốt, viết nhanh, nhưng cũng cần kiên nhẫn. Có thể vài tuần, thậm chí là vài tháng, bạn...
Thu hút khách hàng hiệu quả bằng 3 bước cơ bản
Thu hút khách hàng hiệu quả bằng 3 bước cơ bản
Marketer sẽ không thể làm tăng con số ảm đạm đấy bằng cách quảng cáo nhiều hơn mà cần phải có những quảng cáo hay hơn, chất lượng hơn. Cụ thể là những quảng cáo được nhắm đối tượng khách hàng phù hợp. May mắn thay, Dynamic Product Ads (DPA) của Facebook sẽ làm tốt điều này thay bạn.
3 cách chiếm được lòng trung thành của khách hàng hiệu quả
3 cách chiếm được lòng trung thành của khách hàng hiệu quả
Doanh nghiệp của bạn đã thành công trong việc kiếm được khách hàng? Nhưng có một điều không vui “nho nhỏ” là họ một đến rồi một đi không trở lại. Chúng ta đều biết là cách để có con số ROI tuyệt vời, tích cực là giữ khách...
Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Nếu bạn vẫn chưa có được các mối liên hệ để có thể bán hàng, hãy tìm hiểu trên báo chí xem có tổ chức nào khác tổ chức những sự kiện có thể thu hút thị trường chiến lược của bạn và tham gia một vài sự kiện đó.
Làm sao để chăm sóc khách hàng hiệu quả Phân loại khách hàng là gì?
Làm sao để chăm sóc khách hàng hiệu quả Phân loại khách hàng là gì?
Việc phân loại khách hàng sẽ là nền tảng giúp bộ phận chăm sóc khách hàng của bạn hoạt động hiệu quả hơn, đưa ra nhiều kế hoạch phù hợp với từng nhóm khách hàng nhằm giữ chân khách hàng trung thành, chuyển đổi nhóm khách hàng...
Dịch vụ khách hàng hoàn hảo dịch vụ khách hàng là gì
Dịch vụ khách hàng hoàn hảo dịch vụ khách hàng là gì
Và chỉ một thời gian ngắn đào tạo cùng nỗ lực của họ, bạn sẽ thấy rằng nhân viên chăm sóc khách hàng của mình có thể là nguồn lực chính thúc đẩy sự gia tăng số lượng sản phẩm bán ra hay khách hàng mới
093.784.1299
Mục lục