• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Tên miền có ảnh hưởng đến tỷ lệ mở email marketing không

Tỷ lệ mở email là tỷ lệ phần trăm của những người đã mở một chiến dịch email. Nếu bạn gửi thư đến danh sách 750 người và 180 người trong số họ đã mở, tỷ lệ mở của bạn sẽ là 24%: mức trung bình tốt. Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ mở của bạn, nhưng tỷ lệ mở tốt thường nằm trong khoảng 20 – 40%.

Tỷ lệ mở email marketing

Đa số các doanh nghiệp sử dụng email để liên lạc với khách hàng, nếu được sử dụng đúng cách, email sẽ rất có hiệu quả. Theo các chuyên gia, mỗi đô la bạn đầu tư vào email marketing, bạn sẽ kiếm lại được 38 đô la. Tức một email có thể giúp bạn kiếm được hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đô la.

Đây là lý do bạn phải đảm bảo rằng không vô tình làm hỏng điểm số của tên miền gửi. Không phải ai cũng biết về điểm số này, nhưng tất cả những email được gửi cho khách hàng đều bị ảnh hưởng bởi nó. Nếu điểm số quá thấp, email của bạn có khả năng bị coi là thư rác và không đến được với khách hàng.

Giải thích về điểm số người gửi (Sender Scores)

Sender Score về cơ bản là một đại diện bằng số của danh tiếng mà bạn có được từ các email đã gửi. Nếu gửi nhiều tin nhắn rác, điểm này sẽ khá thấp. Nếu bạn gửi đi những email được viết tốt, nhắm mục tiêu vào các phân khúc trong đối tượng người đăng ký, điểm số sẽ cao hơn. Điểm số người gửi càng cao thì càng có nhiều nhà cung cấp như Microsoft, Gmail và Yahoo sẽ tin tưởng vào email của bạn. Điều này có nghĩa là email của bạn sẽ ít có nguy cơ bị cho vào thư mục thư rác hoặc danh sách đen.

Có một số công ty đánh giá các tên miền và chấm điểm chúng dựa trên các email được gửi từ tên miền đó. Return Path's Sender Score và WatchGuard's Reputation Authority là các trang chấm điểm, Barracuda Networks và Cisco's Senderbase thực hiện việc xếp hạng trang ở các bậc tốt, xấu hoặc trung bình.

Điều gì ảnh hưởng đến Domain Sender Score?

Điểm người gửi bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác nhau. Mỗi người chấm điểm sẽ có cách đánh giá tầm quan trọng của các tiêu chí theo mức khác nhau.

Khiếu nại - Email được gửi đến thư mục thư rác hoặc được chuyển tiếp vào danh sách đen.

Danh sách đen - Địa chỉ email hoặc tên miền của bạn đã có mặt trên một hoặc nhiều danh sách đen nào đó chưa chưa?

Gửi cho người dùng không xác định - Nhiều email của bạn chuyển đến các địa chỉ email không còn hợp lệ hoặc chuyển đến spam trap.

Kích thước nhất quán - Các email của bạn được gửi đến danh sách có cùng kích thước không?

Tần suất - Bạn có gửi email thường xuyên hay thỉnh thoảng?

Tỷ lệ tương tác - Tần suất các email của bạn được mở hoặc trả lời?

Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến điểm số, đó là lý do tại sao bạn cần cẩn thận chắc chắn rằng bạn đã gửi email đến đúng người. Nếu không đúng người, thì có lẽ điểm số chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi ít nhất 1 tiêu chí ở trên.

Sử dụng dữ liệu nhân khẩu học để tăng điểm số người gửi 

Điểm người gửi không phải là nguyên nhân của một chiến dịch email marketing không có hiệu quả, mà nguyên nhân chính là việc sử dụng dữ liệu nhân khẩu học còn yếu. Bằng cách tìm hiểu thêm về đối tượng và tầm quan trọng của dữ liệu nhân khẩu học, bạn sẽ phân khúc khách hàng tốt hơn và nhắm mục tiêu chính xác hơn ghi gửi email. Điều này giúp cải thiện điểm số của email.

Khiếu nại - Nếu bạn gửi email cho những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp, bạn sẽ nhận được ít khiếu nại hơn và email ít bị vào hòm thư rác hơn.

Danh sách đen - Bằng cách nhắm mục tiêu cẩn thận, phân đoạn danh sách dựa trên sự am hiểu về người đăng ký, tên miền của bạn sẽ không bị nằm trong danh sách đen.

Gửi cho người dùng không xác định - Bằng cách cập nhật danh sách email thường xuyên và xóa đi các địa chỉ bị trả lại, email sẽ không bị gắn cờ hoặc bị gán là spam.

Kích thước nhất quán - Các email có cùng kích thước cho thấy các email của bạn không có nhiều nội dung khác nhau.

Tần suất - Tương tự như vậy, hãy thống nhất về tần suất gửi email. 

Tỷ lệ tương tác - Gửi email đến một phân khúc cụ thể dựa trên nhân khẩu học, email sẽ được mở nhiều hơn, từ đó làm tăng tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp.

Nếu điểm số thấp, đây chính là một chỉ số cho thấy bạn đang không cố gắng tiếp cận đúng đối tượng. Hãy xem kỹ danh sách email, và xem xét cách cách tiếp cận đã chính xác chưa: độ tuổi, vị trí, giới tính, thu nhập... Tìm lý do vì sao người nhận email lại bỏ qua nó hoặc đánh dấu thư rác. 

May mắn thay, điểm người gửi thường được tính toán lại. Nếu điểm số đang giảm, bạn có thể khắc phục bằng cách xem dữ liệu nhân khẩu học và thay đổi để cải thiện phân khúc email. Tất nhiên, ngay cả khi điểm của bạn khá cao, bạn luôn có thể cải thiện điểm cao hơn nữa bằng cách thực hiện các điều chỉnh cho các phân khúc của bạn dựa trên dữ liệu.

Địa chỉ Email chất lượng và dữ liệu nhân khẩu học tăng tỷ lệ mở

Hãy tập trung vào việc thu thập các địa chỉ chất lượng cao. Đôi khi, người dùng hay cung cấp email giả vào các biểu mẫu trực tuyến vì đơn giản là họ muốn truy cập vào một số nội dung nhất định. Họ không có ý định đăng ký danh sách gửi thư của bạn. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để sử dụng một số loại quy trình xác minh. Gửi email mà người dùng phải trả lời hoặc nhấp vào liên kết. Điều này sẽ giúp tránh việc người dùng điền các email giả mạo.

Bạn cũng cần một hệ thống để loại bỏ các email cũ không còn hoạt động. Nếu bạn thấy một số lượng lớn các cảnh báo không gửi được, hãy xem xét xóa tất cả các địa chỉ đó khỏi cơ sở dữ liệu của bạn để tránh giảm điểm số người gửi.

Tránh thói quen thu thập email xấu bằng cách sử dụng bot để thu thập email từ một trang web. Những email này thường bao gồm spam trap email cho những người sử dụng các công cụ thu thập này. Nó không thể hiển thị cho mọi người trên trang web, nhưng một bot sẽ nắm bắt nó và cho rằng nó là một địa chỉ thực. Bạn cũng nên tránh đoán email. Một số nhà cung cấp email cố gắng bán danh sách email mà họ tin rằng chúng có thể hợp lệ. Ví dụ như đoán email công ty của người dùng bằng cách lấy họ tên kèm với tên miền email của công ty đó.

Dưới đây là một ví dụ rất phổ biến trong Mailchimp khi thực hiện các chiến dịch email được phân đoạn. Lưu ý rằng tỷ lệ mở cao hơn nhiều khi nhắm mục tiêu các phần cụ thể của danh sách thay vì gửi email cho tất cả mọi người.

Tên miền có ảnh hưởng đến tỷ lệ mở email marketing không

Duy trì điểm số cao

Mặc dù bạn có thể tăng điểm số nhưng sẽ luôn tốt hơn nếu bạn đạt điểm số cao ngay từ đầu và duy trì được phong độ đó. Hãy xem xét hai yếu tố: chất lượng điểm số và làm mới danh sách.

Chất lượng danh sách email chỉ đơn giản là thu thập các địa chỉ chính xác với dữ liệu nhân khẩu học tốt nhất để phân khúc. Nếu bạn nhận được một email sai hoặc email của một người nào đó không quan tâm đến những gì bạn cung cấp, thì đây chính là danh sách địa chỉ chất lượng thấp.

Làm mới danh sách: thường xuyên kiểm tra dữ liệu, xóa những email sai và những email không có nhu cầu quan tâm, mở rộng dữ liệu bằng cách cải thiện các chiến dịch với phân khúc tốt hơn.

Làm mới danh sách thường xuyên 

Khi bạn xem qua dữ liệu nhân khẩu học của mình, bạn có thể thấy một số email không ổn. Bất cứ điều gì mà không đi đến một người cụ thể có thể là một email vô dụng, chúng thường bắt đầu với các từ "support" hoặc "test."

Xóa hoặc sửa email với lỗi đánh máy rõ ràng - ví dụ như gmial.com hoặc gmail.cmo.

Sử dụng chương trình quản lý thoát để theo dõi các email bị trả lại và loại bỏ bất kỳ vi phạm nào lặp lại.

Bằng cách liên tục cải thiện dữ liệu, cách bạn thu thập email, nhắm mục tiêu nhân khẩu, giữ cho danh sách email được cập nhật và làm mới, bạn sẽ cải thiện và duy trì email giúp nâng cao điểm người gửi. Làm như vậy sẽ tăng tỷ lệ mở, tăng điểm người gửi và cuối cùng là doanh số.

4.95 sao của 1185 phiếu bầu
Tỷ lệ mở email marketing
Tỷ lệ mở email marketing
Email marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm email
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Bạn chắc hẳn cũng đã trải qua những tình huống trong hộp thư đầy rẫy có “BDR spam”, hoặc là các email sales về những chiến dịch sales mà bạn thể đếm xuể. Những “email rác” này xuất hiện vì những nguyên nhân điển hình như 1)...
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Bạn vẫn thường thấy trên một website nào đó vài cái pop-up mời chào kiểu “Hãy click vào đây để nhận được quà đặc biệt qua email”. Khách hàng thường liệt những email chào mời kiểu đó vào hàng spam chính hiệu. Không ai muốn email...
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Có đôi lúc, bạn nên dừng lại suy nghĩ một chút trước khi nhấn nút "Gửi" email cho một ai đó, đặc biệt là khi bạn đang tức giận hoặc cảm thấy thất vọng. Đừng trả lời email ngay lập tức. Đừng để bản thân phải cảm thấy hối...
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Tỷ lệ mở email cũng tương đối cao, khoảng 50% so với con số 12-20% ngày nay. Gary cho biết 40/400 người nhận được email đã đến dự buổi giới thiệu sản phẩm của DEC. Ngoài ra, Gary nói rằng nhiều người nhận email của ông thậm chí còn...
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Khi nói đến việc thống kê, chuyển đổi, ROI của bất kỳ kênh tiếp thị nào, thì Email Marketing đều nhanh hơn tất cả, bao gồm cả social media. Điều này khiến cho một số tranh luận nảy sinh xung quanh Email Marketing. Trong thực tế, Email...
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Những email marketing tự động được gửi dựa trên những hành động của khách hàng hay còn gọi là những email được cá nhân hóa sẽ có khả năng cao được mở, click vào hoặc chuyển đổi hơn. Theo một báo cáo mà Forrester đưa ra,...
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Trao đổi thư tín qua email đã không có quá xa lạ trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Người dùng không chỉ thực hiện nó trên máy tính mà còn qua điện thoại Android, iPhone. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng nhập email trên điện thoại, máy tính.
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số lượng các cuộc tấn công lừa đảo vào các công ty đã tăng lên. Netstar báo cáo rằng các sự cố bảo mật email đã tăng hơn 600 phần trăm trong một số ngành công nghiệp nơi người lao động có nhiều khả năng rơi vào các gian lận liên quan đến COVID-19.
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn các mẫu email giới thiệu sản phẩm hay, ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu email này để hỗ trợ cho công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng giúp gia tăng doanh số và tạo mối quan hệ tốt đẹp với...
093.784.1299
Mục lục