×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Ứng dụng Virtual reality vào Marketing như thế nào để thành công?

Virtual reality ( VR) hay còn gọi là thực tế ảo, là một bước tiến lớn về công nghệ. Và nó đang phát triển với tốc độ chóng mặt. The Oculus Rift cho game thủ là một trong những thiết bị VR thành công nhất cho đến nay. Nó kỳ vọng rằng trước năm 2020 sẽ có 30% người dùng Mỹ sử dụng công nghệ này.

Ứng dụng VR vào Marketing như thế nào để thành công?

Với những gì đã biết, thế thì tại sao người làm marketing lại không sử dụng VR để giúp cho các chiến dịch marketing của họ, doanh nghiệp thành công hơn. Dưới đây là một vài điều gợi ý.

Bắt đầu tối ưu hóa khách hàng dùng di động

VR đã bắt đầu có những bước tiến lớn. Thay vì đặt một chiếc headset lớn trên đầu, bạn có thể tăng trải nghiệm VR bằng cách áp dụng VR cho smartphone. Dù vậy, nó vẫn yêu cầu bạn liên kết với chiếc headset trên đầu. Nhưng các marketer vẫn có thể tận dụng cảm giác của việc tự ý thưc bằng việc sản xuất các Content VR trên di động mà không mất quá nhiều thời gian để xem.

Việc sáng tạo những trải nghiệm mang tính thương hiệu, dưới hình thức ngắn có thể dễ dàng được chia sẻ thì sẽ khiến người dùng hứng thú hơn với những gì bạn cung cấp. Đó là lý do tại sao các nhà marketer nên đi đầu trong xu hướng này trong hiện tại, bởi vì một khi bạn đã nắm lấy có hội, thì bạn sẽ đón đầu làn sóng và có cơ hội dẫn đầu.

Nhận thức rằng Content Marketing vẫn tác động

Người ta thích sử dụng một công nghệ mới như VR bởi vì nó mới mẻ và thú vị. Nhưng cái mà người ta quên ở đây là Content vẫn là yếu tố đứng sau thúc đẩy. Một video game chơi bằng một VR headser vẫn sẽ vô cùng tệ hại nếu như mà cốt truyện game và gameplay quá dở. VR cũng sẽ không khắc phục được điều này.

Các nhà quảng cáo nên tránh việc hoang tưởng rằng họ có thể sản xuất ra bất kỳ thứ gì cho VR. Họ vẫn cần suy nghĩ ra nên bán ra Content gì. Lúc này, rõ ràng là Content mà có hiệu quả nhất là Content khiến người ta ở lại xem lâu hơn. Phiên bản Game of Thrones của VR bao gồm việc tạo ra một phiên bản của The Wall. Người dùng đứng dưới cùng của bức tường và leo lên, trong khi vẫn đang đeo một VR headset.

Lý do để được như vậy là bởi vì Content của game đơn giản mà cực kỳ tuyệt vời. Marketer cần phải động não để nhân rộng những trải nghiệm như vậy.

Cho phép người dùng tạo ra Content

Những công ty VR hàng đầu đã bắt đầu khám phá ý  tưởng tạo ra một cộng đồng. Cộng đồng sẽ có cơ hội để tạo ra Content, hoặc ít nhất là tương tác với những gì xảy ra trong Content đó. Vấn đề ở đây là các marketer thì không quen với việc cho phép người dùng làm vậy. Họ thích có toàn quyền kiểm soát mọi thứ.

Người làm marketer có thể kiếm được lợi ích từ việc cho phép các Content mang tính tương tác, thông qua việc tạo nên các đường dẫn dựa trên các lựa chọn đơn giản. Cung cấp da đạng nguồn Content, cách thức kết thức trong Content có thể khiến cho các đối tượng mục tiêu của bạn cảm thấy rằng họ đang kiểm soát.

Những thương hiệu mong muốn cho phép Content do người dùng tạo ( UGC) nên chuẩn bị cho điều này. Họ cần phải đảm bảo rằng họ sẵn sàng cho những gì sẽ đến. Bạn nên có những chiến dịch được chuẩn bị cho lúc các Content VR do người dùng tạo trở thành hiện thực.

Sử dụng VR để kết nối các giác quan

Những nỗ lực VR luôn luôn nhắm tới điều gì đó mà không hiện hữu trong thực tế.  Dù vậy, bạn không bao giờ thực sự cảm thấy rằng bạn đang ở trong một thế giới khác. Người ta luôn luôn cảm thấy rằng họ chỉ đang đứng trong một căn phòng với một cái headset trên đầu của họ. Người làm marketing giỏi nhất là phải tập trung vào khía cạnh này.

Vậy, thì người làm marketing phải làm thế nào?

Mọi thứ nằm ở điểm kết nối các giác quan. Bạn cần phải xem xét cả 5 giác quan và nghĩ cách làm thế nào để kết nối chúng lại với nhau. Các người làm marketing nên sử dụng công nghệ này để khiến cho khách hàng tin rằng những cảm giác đó hiện hữu, dù rằng  họ không thực sự ở đó. Nhiệm vụ của người làm marketing là đánh lừa trí não, giác quan của người dùng- nhưng vì mục đích tích cực.

Nhưng việc kết nối các giác quan thật sự rất khó khắn, và nhiều thứ vẫn đang nằm trong giai đoạn bước đầu phát triển. Nhưng các cơ hội được là, chúng ta sẽ không thấy phiên bản VR tác động đến mọi giác quan ít nhất trong vài năm tới. Đó là vì các nhà khoa học vẫn chưa hiểu rõ ràng về cách thức bộ não hoạt động.

Tạm kết: Liệu các marketer có cần lo lắng về VR trong hiện tại không?

Sự thật là, việc chuẩn bị sẵn sàng cho VR không nhất thiết phải là ưu tiên hàng đầu. VR hiện nay vẫn chưa vượt qua giới hạn vùng đất trung tâm của nó là các video game. Nhưng chỉ vì bạn chưa phải bắt đầu ưu tiên cho VR Content thì không có nghĩa là bạn nên phớt lờ những thứ liên quan đến VR đang diễn ra.

Các marketer cần phải lưu ý rằng nếu như họ không quan tâm đến VR, thì sẽ có người khác thay thế. VR là một bước nhảy vọt về công nghệ và các nhà marketer nên nắm bắt nó để tận dụng nó cho chiến lược marketing của mình.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Ứng dụng VR vào Marketing như thế nào để thành công? Virtual reality ( VR) hay còn gọi là thực tế ảo, là một bước tiến lớn về công nghệ. Và nó đang phát triển với tốc độ chóng mặt. The Oculus Rift cho game thủ là một trong những thiết bị VR thành công nhất cho đến nay.
4.85 sao của 2247 phiếu bầu
Ứng dụng VR vào Marketing như thế nào để thành công?
Ứng dụng VR vào Marketing như thế nào để thành công?
Chiến dịch marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
Marketing 5.0 Công nghệ vị nhân sinh tương lai của marketing
"Marketing 5.0" chú trọng vào việc ứng dụng các công nghệ bắt chước con người để sáng tạo, giao tiếp, truyền tải và nâng cao giá trị trong suốt hành trình của khách hàng.
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2022 hiệu quả nhất
Bí quyết Mobile Marketing online SMS Marketing 2022 hiệu quả nhất
Những mã giảm giá bí mật được gửi cho khách hàng bằng SMS Marketing và chỉ áp dụng cho những khách hàng nhận được tin nhắn. Bạn có thể áp dụng những mã giảm giá này cho các khách hàng gần đây đã mua hàng của bạn hoặc những khách...
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Xu hướng marketing online 2022 5 xu hướng marketing online thống trị
Đây là một chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách sử dụng cookie của trình duyệt để theo dõi các trang web mà người dùng truy cập. Một khi họ rời khỏi một trang web nhất định, các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ...
Kế hoạch marketing cho ngành nội thất chiến lược công ty nội that
Kế hoạch marketing cho ngành nội thất chiến lược công ty nội that
Sau đây chúng tôi đã giới thiệu sơ lược về thị trường online đối với ngành nội thất và các kênh marketing online cho ngành nội thất mà bạn có thể triển khai, hy vọng những thông tin này sẽ giúp được bạn có thêm thông tin...
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Top 10 lời khuyên cho chiến lược marketing online công ty du lịch
Du lịch đang trở thành ngành kinh tế trọng điểm của nhiều quốc gia như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản… Việt Nam cũng là một quốc gia sở hữu rất nhiều tiềm năng du lịch, bản thân chính phủ nước nhà cũng đã và đang có...
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Khi nào nên thuê AGENCY sáng tạo và làm cách nào tối đa hóa đầu tư của bạn
Không phải tất cả các agency đều như nhau. Có những agency khác nhau, đáp ứng các mục tiêu khác nhau. Có những agency giúp thương hiệu đi lên, chạy chiến dịch quảng cáo. Nhưng không phải tất cả các agency đều cung cấp các dịch vụ sáng tạo.
Pokémon Go giúp bạn biết gì về cách kết nối với người dùng?
Pokémon Go giúp bạn biết gì về cách kết nối với người dùng?
Pokémon Go quyết định làm điều này trên thực tế. Pokémon Go hiện nay cũng dựa trên phiên bản của nó trong đầu những năm 2000, nhưng công ty chủ quan đã khiến nó mới mẻ hơn từ một góc độ khác. Đây là một kinh nghiệm tương tác thật...
Mục lục