Vững bước cạnh tranh trong thế giới Marketing

Những Marketer thành công biết đấu trường cạnh tranh của họ ra sao. Điều này rất rõ ràng. Vì việc luôn bắt nhịp cùng xu thế không những giúp các Marketer nắm vững sự thay đổi trong ngành này, mà còn mang đến cho Marketer nguồn thông tin, khiến họ khác biệt và xây dựng giá trị riêng.

Mục lục

Vững bước cạnh tranh trong thế giới Marketing

Bạn là Marketer và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số chiến lược mà bạn có thể thực hiện online và offline để bạn luôn thực tế trên đấu trường khốc liệt này, giúp bạn giữ ưu thế cạnh tranh của bạn trong thị trường và so với đối thủ.

Online

Google: chúng ta hãy cùng quay lại bước cơ bản. Hãy nghiên cứu trên Google về thị trường của bạn và tạo một danh sách. Hãy xem xét những đối thủ chính đang tung hoành trong thị trường hiện tại. Bạn có bao giờ nghe đến những cái tên đó bao giờ chưa. Khi bạn xem những kết quả tìm kiếm, hãy nhìn vào các nền tảng media họ dùng để tương tác với các người theo dõi, và những chủ đề chính nào mà họ hay viết. Khi bạn bắt đầu lập danh sách, hãy bỏ qua một số thương hiệu lớn và nổi tiếng. Vì có vẻ như là họ luôn thành công, cho dù họ làm gì đi chăng nữa.

Thay vào đó, hãy xem xét những thương hiệu, tên tuổi nhỏ hơn hiển thị trên trang đầu tiên. Vì sao? Bởi vì những công ty này phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn. Và những công ty này là nguồn cảm hứng cho bạn phấn đấu. Và khi bạn biên soạn danh sách những đối thủ cạnh tranh, hãy  đăng ký theo dõi bản tin email, newsletter, và theo dõi họ trên các kênh Social Media. Dựa trên nguồn thông tin bạn thu thập được, đó là một cách vô cùng tuyệt vời để bắt đầu mạng lưới với các chuyên gia trong thị trường của bạn.

Những bản tin ngành: hãy đăng ký theo dõi những bản tin ngành, trong lĩnh vực của bạn. Những bản tin được cập nhật này sẽ giúp bạn luôn đứng ở vị trí top theo dõi trong lĩnh vực của bạn. Bạn nên đặt sự quan tâm, chú ý tới nơi mà những đối thủ cạnh tranh của bạn đẩy mạnh quảng bá. Nó sẽ giúp bạn biết những nền tảng mà có thể bạn vô tình bỏ lỡ.

Amazon Review: như trong nhiều bài viết khác của MARKETING NẮNG XANH từng đề cập, bạn có thể viết sách để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, thúc đẩy việc kinh doanh. Trước khi bạn bắt đầu viết sách về doanh nghiệp của bạn, hãy nhớ lên Amazon tìm hiểu những thể loại sách đã xuất hiện ngoài thị trường ( hoặc các kênh chuyên về sách kinh doanh khác). Hãy đăng nhập vào Amazon, tìm những loại sách viết về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, và tập trung vào các review về chúng. Người đọc đánh giá thế nào? Họ thích dòng sách nào? Họ không thích điều gì? Họ còn mong muốn điều gì hơn nữa? Nếu có nhu cầu như vậy, thì bạn nên làm gì để đáp ứng? Hãy trả lời những câu hỏi trên nếu như bạn muốn quyển sách của bạn tồn tại trên thị trường.

Offline

Nghiên cứu ở các cửa hàng sách: cũng liên quan đến việc xuất bản sách để quảng bá thương hiệu, bạn cần phải hiểu rõ ràng toàn bộ lĩnh vực mà bạn đang cạnh tranh như thế nào. Tương tự như việc nghiên cứu trên Amazon, Google-việc nghiên cứu trong nhà sách là một cách khá hay để hiểu được dòng chảy của những chủ đề trong ngành. Từ đó bạn có thể tạo ra sự khác biệt với những gì đã có.

Những sự kiện trong ngành: tham gia các sự kiện trong ngành là một cách khá hiệu quả để hiểu nhiều hơn về thị trường và mạng lưới công việc của bạn. Bạn sẽ có cơ hội để gặp gỡ những người mà bạn follow trên mạng xã hội. Một cách cơ bản nhất, những sự kiện chuyên môn sẽ có những buổi hội thảo giúp bạn cập nhật kiến thức, xu hướng ngành, và bạn nhờ đó mà luôn dẫn đầu trong ngành. Một bí quyết cuối cùng, đó chính là không những chỉ quan tâm đến những chi tiết được thể hiện. Mà còn phải quan tâm đến bất kỳ câu hỏi nào từ phía người dùng, công chúng. Lí do là gì? Theo như kinh nghiệm của MARKETING NẮNG XANH, những câu hỏi từ phía công chúng, người dùng là nguồn khai thác tốt về mặt ý tưởng cho chủ đề blog, sách, các xu hướng nổi bật.

Bằng việc ứng dụng các bí quyết nhỏ trên online, offline, MARKETING NẮNG XANH tin rằng bạn sẽ có nguồn thông tin để nắm bắt rõ ràng về thực tế, thị trường, xu hướng khách hàng, bắt nhịp với sự thay đổi trong ngành và tạo ra sự khác biệt, độc đáo cho chính mình trong đấu trường Marketing căng thẳng và khó khăn.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9091) - LikeAction (9291) - WriteAction (929)