×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Xây dựng backlink? Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất

Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất

Xây dựng link là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong SEO nhưng điều này chắc chắn là không đồng nghĩa với việc bạn nên xây dựng link với bất kỳ giá nào, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Xây dụng backlink

Việc xây dựng link có thể rất tốn kém về mặt thời gian và chi phí. Và có nhiều sai lầm trong việc xây dựng link khiến chúng trở nên hao tốn. Dưới đây, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group chia sẻ cùng bạn những sai lầm phổ biến nhất nên tránh xa.

1. Backlink có “ nofollow”

Trao đổi link vẫn là một trong những thủ thuật SEO mũ trắng để xây dựng backlink nhưng không may mắn là, vẫn có nhiều webmaster không chân chính, sẽ lừa gạt bạn. Một trong những cách thức lừa đảo phổ biến là khi bạn trả tiền cho ai đó để có backlink, thì nó biến mất đột xuất hoặc là có “nofollow”. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra xuyên suốt để xem link còn ở đó và có “nofollow” hay không.

2. Kiếm được link chất lượng nhưng anchor text vô dụng

Sẽ thật là tuyệt khi mà PR cho trang web của bạn là có backlink chất lượng, nhưng mà anchor text lại theo kiểu “ Click here” hay tương tự vậy, link như vậy thì hầu như vô dụng. Những từ khóa trong anchor text thì cần thiết, nên nếu như backlink không có chúng, thì backlink đó sẽ không có giá trị. Phân tích anchor text của link thì mất thời gian, nhưng công cụ Backlink Anchor Text Analyzer có thể sẽ giúp ích được cho bạn.

3. Có link chứa hình ảnh (khi mà text link với từ khóa thì khả thi)

Thỉnh thoảng các webmaster vội vàng kiếm backlink thì họ lại bỏ qua các chi tiết nhỏ, như là anchor text. Vâng, một link chứa hình ảnh thì tốt và nó có thể thậm chí mang lại cho bạn nhiều khách truy cập hơn là text link (nếu như hình ảnh thu hút, thì dĩ nhiên là user click vào đó). Nhưng để cho mục đích SEO thì không gì qua từ khóa trong anchor text.

4. Không sử dụng ALT text nếu link chứa hình ảnh là lựa chọn duy nhất

Link chứa hình ảnh có thể tệ hơn cả text link, nhưng nếu link chứa hình ảnh là lựa chọn duy nhất để kiếm backlink, thì đừng nên phớt lờ chúng. Tuy nhiên, đảm bảo là ALT text của link hình ảnh có các từ khóa của bạn. Có thì còn hơn không.

5. Có backlink từ các trang web không liên quan

Lỗi này thì khá là phổ biến. Khi tìm kiếm backlink, bạn nên chỉ tập trung vào các trang có liên quan. Nếu như bạn làm web môi giới tình yêu, mà lại có backlink từ các trang tài chính, kinh tế thì hoàn toàn không có giá trị. Dĩ nhiên là không dễ dàng gì để kiếm được các trang có liên quan để kiếm link, nhưng trừ khi trang web của bạn thuộc lĩnh vực quá phức tạp, thì cơ hội kiếm được backlink là hàng trăm thậm chí hàng nghìn các trang liên quan. Nếu như bạn cần một danh sách các trang như vậy cho web của mình, thì hãy thử Backlink Builder và xem xét những gợi ý từ đó.

6. Kiếm được backlink từ những site/page với vô số link

Một backlink thì có giá trị hơn, nhưng nếu như nó đến từ một page, mà không bị làm rối bởi vô số các backlink khác. Nhiều page có 200 hoặc nhiều link hơn và nếu như link của bạn là một trong số đó, thì đây cũng không hẳn là thành quả gì to tát. Mặt khác, nhiều danh mục đặt “nofollow” vào các link không trả tiền, nên thực sự nếu có 200 link trên page và đa số chúng là “nofollow” (nhưng của bạn không có), thì link này cũng không đáng kể.

7. Link từ những page mà spider không thể crawl được

Một link trông có thể đạt chuẩn pháp lý hoàn hảo (ví dụ có từ khóa trong anchor text và không có “nofollow”) thì vẫn có thể không phải là một link. Đây là một vấn đề với trao đổi link, bởi vì bạn đặt một link vào các trang khác nhưng các trang khác thì không làm lại như vậy với bạn. Link mà Google không thể lập chỉ mục được có thể được đặt trên các page động hoặc đơn giản trên page, khiến chúng không được Google lập chỉ mục bởi vì robots.txt cấm chúng. Công cụ Search Engine Spider Simulator có thể giúp bạn giải quyết việc này.

8. Bán link

Hầu như là không có webmaster nào chưa từng nghe rằng link trả tiền thì có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của web. Nhưng vẫn có nhiều webmaster không bỏ lỡ cơ hội để lách luật. Nếu như bạn thực sự muốn bán link, tốt hơn là bạn nên sử dụng các dịch vụ bán link chuyên biệt, như là trang Backlinks.com, bởi vì chúng kín kẽ hơn. Tuy nhiên, nhiều trang khác đa phần là không kín đáo. Bên cạnh đó, có thể điều sai lầm tệ hại nhất bạn có thể dính vào là đi vào các website câu khách kiểu “ mua 5 PR link với giá…” hoặc bất kỳ website nào tương tự.

9. Link tới các trang có uy tín kém

Link tới các trang có uy tín thấp là một sai lầm về mạng lưới tệ hại nhất mà bạn có thể mắc phải. Khi bạn link tới những trang như vậy,, với Google thì điều này đồng nghĩa với việc thừa nhận chúng, và bạn sẽ bị hình phạt từ Google. Nên bạn phải luôn luôn kiểm tra website và độ uy tín của chúng tới đâu trước khi link tới chúng. Nếu bạn đầu tư nhiều tiền để link tới một site uy tín thấp kém, thì bạn tốt hơn là nên dừng lại nếu không thứ hạng trang web sẽ bị ảnh hưởng và gây ra nhiều vấn đề rắc rối khác.

10. Link tới các trang tốt nhưng đang có chiều hướng đi xuống

Kể cả khi bạn đã kiểm tra cẩn thận site bạn muốn link tới, thì đôi khi xảy ra tình huống là trang đó đột nhiên phát hành quảng cáo nội dung cấm hoặc nội dung xấu. Đó là lý do tại sao bạn nên không những kiểm tra các link ngoại tuyến mà bạn có hiện không bị hỏng, mà còn xem chúng chuyển hướng tới đâu.

Henry Hoang cho biết: “Link thì vô cùng quan trọng và bạn nên dành sự chú ý đến các link mà bạn có. Việc này không hề là lãng phí thời gian cho việc tiểu tiết, mà là xem xét mọi diễn biến với link của mình. Bạn cũng nên sử dụng các công cụ hỗ trợ được nêu ra trong bài, hoặc nhờ THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tư vấn hỗ trợ thêm”.

WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH chuyên thiết kế web, SEO Website, SEO Content, Content Marketing, PR -  Quảng cáo chuyên nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn xây dựng nhận diện thương hiệu, phát triển doanh nghiệp. Hotline: 093 784 1299

Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất Xây dựng link là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong SEO nhưng điều này hắ hắn là không đồng nghĩa với việ bạn nên xây dựng link với bất kỳ giá nào, theo ả nghĩa đen và nghĩa bóng. Việ xây dựng link ó thể rất tốn kém về mặt thời gian và
4.75 sao của 1461 phiếu bầu
Xây dựng backlink
Xây dựng backlink
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xu hướng chia sẽ link Đặt backlink hiệu quả
Xu hướng chia sẽ link Đặt backlink hiệu quả
Với sự phát triển toàn cầu của các mạng xã hội như  facebook, twitter khiến việc chia sẻ link đã trở nên phổ biến. Sự lan truyền thông tin diễn ra nhanh hơn. Nút share link xuất hiện hầu như khắp tất cả mọi nơi từ blog, site thương...
Xây dựng lòng tin giữa khách hàng và doanh nghiệp
Xây dựng lòng tin giữa khách hàng và doanh nghiệp
Những khách hàng hài lòng vì vấn đề được giải quyết sẽ nói với 4 tới 6 người khác về trải nghiệm của họ. Đây là cách hiệu quả để bạn tăng sức ảnh hưởng của marketing truyền miệng. Không nên cư xử như một công ty vô danh...
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Bạn đã bao giờ tự hỏi, đâu mới là cách tạo backlink hiệu quả, mang lại hiệu quả lâu dài? Có vô vàn bài viết về cách tạo backlink, liệu nó có phù hợp với quy định của Google, hay đó chỉ là những thủ thuật SEO mũ đen?
Thủ thuật SEO backlink Cách tạo backlink hiệu quả
Thủ thuật SEO backlink Cách tạo backlink hiệu quả
Trong quá trình thực hiện dịch vụ seo web của mình thì thủ thuật seo backlink không thể thiếu, nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng lượng truy cập vào website của khách hàng, lượng truy cập này được...
Tạo dựng mối quan hệ từ Email giới thiệu xây dựng mối quan hệ
Tạo dựng mối quan hệ từ Email giới thiệu xây dựng mối quan hệ
Tôi đang tạo cho mình một danh sách 10 điều quan trọng nhất trong sự nghiệp, cuộc sống cá nhân cũng như những ưu tiên để thay đổi hàng ngày. Tất nhiên, tôi không phải người duy nhất làm điều này. Mọi người đều có những ưu tiên...
Kinh nghiệm xây dựng website bán hàng trực tuyến hiệu quả cao
Kinh nghiệm xây dựng website bán hàng trực tuyến hiệu quả cao
Xây dựng website bán hàng trực tuyến. Khi đã xác định và trả lời được những câu hỏi sau đây thì bạn đã có thể đi xa hơn bằng cách suy nghĩ trang web của bạn trông sẽ như thế nào, tạo những bài viết hoặc trang nào, thu thập gì từ khách hàng truy cập trang web thông qua biểu mẫu liên hệ…
Xây dựng quy trình hợp tác và phát triển Content hiệu quả
Xây dựng quy trình hợp tác và phát triển Content hiệu quả
Content Marketing đã thay đổi giao diện marketing thế giới những năm gần đây. Cho dù bạn vẫn còn hoài nghi về kết quả của nó, hoặc muốn tái điều chỉnh lại toàn bộ hệ thống marketing của mình, thì dòng chảy của Content Marketing đã và đang cuộn chảy thành luồng sóng mạnh mẽ hướng tới tương lai.
Xây dựng website 4 bí quyết tương tác hiệu quả trong quá trình thiết kế web
Xây dựng website 4 bí quyết tương tác hiệu quả trong quá trình thiết kế web
Gần đây, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO nhận được nhiều lời chia sẻ từ các designer về feedback trong cộng đồng thiết kế web. Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong mảng này, hiểu rằng giai đoạn thiết kế...
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Kết hợp giữa điều bạn muốn nói và điều họ hứng thú để tạo ra sự tương quan. Có được những bài viết có sự tương quan là những gì bạn cần có, nếu như bạn có thể cung cấp nhiều hơn thì càng tốt. Quan trọng hơn, nếu như...
093.784.1299