• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Xây dựng backlink? Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất

Top 10 lỗi xây dựng link gây tốn kém nhất. Xây dựng link là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong SEO nhưng điều này chắc chắn là không đồng nghĩa với việc bạn nên xây dựng link với bất kỳ giá nào, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Xây dụng backlink

Việc xây dựng link có thể rất tốn kém về mặt thời gian và chi phí. Và có nhiều sai lầm trong việc xây dựng link khiến chúng trở nên hao tốn. Dưới đây, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group chia sẻ cùng bạn những sai lầm phổ biến nhất nên tránh xa.

Trao đổi link vẫn là một trong những thủ thuật SEO mũ trắng để xây dựng backlink nhưng không may mắn là, vẫn có nhiều webmaster không chân chính, sẽ lừa gạt bạn. Một trong những cách thức lừa đảo phổ biến là khi bạn trả tiền cho ai đó để có backlink, thì nó biến mất đột xuất hoặc là có “nofollow”. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra xuyên suốt để xem link còn ở đó và có “nofollow” hay không.

Sẽ thật là tuyệt khi mà PR cho trang web của bạn là có backlink chất lượng, nhưng mà anchor text lại theo kiểu “ Click here” hay tương tự vậy, link như vậy thì hầu như vô dụng. Những từ khóa trong anchor text thì cần thiết, nên nếu như backlink không có chúng, thì backlink đó sẽ không có giá trị. Phân tích anchor text của link thì mất thời gian, nhưng công cụ Backlink Anchor Text Analyzer có thể sẽ giúp ích được cho bạn.

Thỉnh thoảng các webmaster vội vàng kiếm backlink thì họ lại bỏ qua các chi tiết nhỏ, như là anchor text. Vâng, một link chứa hình ảnh thì tốt và nó có thể thậm chí mang lại cho bạn nhiều khách truy cập hơn là text link (nếu như hình ảnh thu hút, thì dĩ nhiên là user click vào đó). Nhưng để cho mục đích SEO thì không gì qua từ khóa trong anchor text.

Link chứa hình ảnh có thể tệ hơn cả text link, nhưng nếu link chứa hình ảnh là lựa chọn duy nhất để kiếm backlink, thì đừng nên phớt lờ chúng. Tuy nhiên, đảm bảo là ALT text của link hình ảnh có các từ khóa của bạn. Có thì còn hơn không.

Lỗi này thì khá là phổ biến. Khi tìm kiếm backlink, bạn nên chỉ tập trung vào các trang có liên quan. Nếu như bạn làm web môi giới tình yêu, mà lại có backlink từ các trang tài chính, kinh tế thì hoàn toàn không có giá trị. Dĩ nhiên là không dễ dàng gì để kiếm được các trang có liên quan để kiếm link, nhưng trừ khi trang web của bạn thuộc lĩnh vực quá phức tạp, thì cơ hội kiếm được backlink là hàng trăm thậm chí hàng nghìn các trang liên quan. Nếu như bạn cần một danh sách các trang như vậy cho web của mình, thì hãy thử Backlink Builder và xem xét những gợi ý từ đó.

Một backlink thì có giá trị hơn, nhưng nếu như nó đến từ một page, mà không bị làm rối bởi vô số các backlink khác. Nhiều page có 200 hoặc nhiều link hơn và nếu như link của bạn là một trong số đó, thì đây cũng không hẳn là thành quả gì to tát. Mặt khác, nhiều danh mục đặt “nofollow” vào các link không trả tiền, nên thực sự nếu có 200 link trên page và đa số chúng là “nofollow” (nhưng của bạn không có), thì link này cũng không đáng kể.

Một link trông có thể đạt chuẩn pháp lý hoàn hảo (ví dụ có từ khóa trong anchor text và không có “nofollow”) thì vẫn có thể không phải là một link. Đây là một vấn đề với trao đổi link, bởi vì bạn đặt một link vào các trang khác nhưng các trang khác thì không làm lại như vậy với bạn. Link mà Google không thể lập chỉ mục được có thể được đặt trên các page động hoặc đơn giản trên page, khiến chúng không được Google lập chỉ mục bởi vì robots.txt cấm chúng. Công cụ Search Engine Spider Simulator có thể giúp bạn giải quyết việc này.

Hầu như là không có webmaster nào chưa từng nghe rằng link trả tiền thì có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của web. Nhưng vẫn có nhiều webmaster không bỏ lỡ cơ hội để lách luật. Nếu như bạn thực sự muốn bán link, tốt hơn là bạn nên sử dụng các dịch vụ bán link chuyên biệt, như là trang Backlinks.com, bởi vì chúng kín kẽ hơn. Tuy nhiên, nhiều trang khác đa phần là không kín đáo. Bên cạnh đó, có thể điều sai lầm tệ hại nhất bạn có thể dính vào là đi vào các website câu khách kiểu “ mua 5 PR link với giá…” hoặc bất kỳ website nào tương tự.

Link tới các trang có uy tín thấp là một sai lầm về mạng lưới tệ hại nhất mà bạn có thể mắc phải. Khi bạn link tới những trang như vậy,, với Google thì điều này đồng nghĩa với việc thừa nhận chúng, và bạn sẽ bị hình phạt từ Google. Nên bạn phải luôn luôn kiểm tra website và độ uy tín của chúng tới đâu trước khi link tới chúng. Nếu bạn đầu tư nhiều tiền để link tới một site uy tín thấp kém, thì bạn tốt hơn là nên dừng lại nếu không thứ hạng trang web sẽ bị ảnh hưởng và gây ra nhiều vấn đề rắc rối khác.

Kể cả khi bạn đã kiểm tra cẩn thận site bạn muốn link tới, thì đôi khi xảy ra tình huống là trang đó đột nhiên phát hành quảng cáo nội dung cấm hoặc nội dung xấu. Đó là lý do tại sao bạn nên không những kiểm tra các link ngoại tuyến mà bạn có hiện không bị hỏng, mà còn xem chúng chuyển hướng tới đâu.

Henry Hoang cho biết: “Link thì vô cùng quan trọng và bạn nên dành sự chú ý đến các link mà bạn có. Việc này không hề là lãng phí thời gian cho việc tiểu tiết, mà là xem xét mọi diễn biến với link của mình. Bạn cũng nên sử dụng các công cụ hỗ trợ được nêu ra trong bài, hoặc nhờ THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO tư vấn hỗ trợ thêm”.

WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH chuyên thiết kế web, SEO Website, SEO Content, Content Marketing, PR -  Quảng cáo chuyên nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn xây dựng nhận diện thương hiệu, phát triển doanh nghiệp.

4.75 sao của 1461 phiếu bầu
Xây dựng backlink
Xây dựng backlink
Backlink 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xu hướng chia sẽ link trong seo backlink trong seo có còn hiệu quả
Xu hướng chia sẽ link trong seo backlink trong seo có còn hiệu quả
Với sự phát triển toàn cầu của các mạng xã hội như  facebook, twitter khiến việc chia sẻ link đã trở nên phổ biến. Sự lan truyền thông tin diễn ra nhanh hơn. Nút share link xuất hiện hầu như khắp tất cả mọi nơi từ blog, site thương...
Xây dựng liên kết và những vấn đề quan tâm của SEOer
Xây dựng liên kết và những vấn đề quan tâm của SEOer
Khi bạn bị hạn chế về mặt tài chính và đang cố gắng phát triển trang web của mình để có được thứ hạng cao hơn, sẽ là một quyết định khó khăn để bắt đầu suy nghĩ về tư vấn marketing online. Web đã từng là một môi trường thiên về...
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Seo web bằng backlink không đúng làm từ khóa bị mất
Bạn đã bao giờ tự hỏi, đâu mới là cách tạo backlink hiệu quả, mang lại hiệu quả lâu dài? Có vô vàn bài viết về cách tạo backlink, liệu nó có phù hợp với quy định của Google, hay đó chỉ là những thủ thuật SEO mũ đen?
Liên kết nội bộ trong câu trúc website kỹ thuật seo onpage
Liên kết nội bộ trong câu trúc website kỹ thuật seo onpage
Với những web nhỏ có ít Category Page, thông thường liên kết hay được đặt tại Navigation Menu để nhận được sức mạnh từ Home Page vốn là 1 page mạnh nhất toàn site và nhận nhiều backlink nhất. Vậy đối với những web lớn có nhiều...
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Cách xây dựng đường link phụ khi website mới thành lập và không có vốn
Kết hợp giữa điều bạn muốn nói và điều họ hứng thú để tạo ra sự tương quan. Có được những bài viết có sự tương quan là những gì bạn cần có, nếu như bạn có thể cung cấp nhiều hơn thì càng tốt. Quan trọng hơn, nếu như...
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Tạo backlink với domain .edu hướng dẫn tìm kiếm backlink edu
Với các bạn đang muốn tăng thứ hạng của website nhanh chóng, chắc không bạn nào lại không muốn có được những backlink từ các trang domain.edu hoặc là .gov. Bài viết này là 5 bước đơn giản để bạn tìm thấy các link từ các trang edu...
Danh sách backlink entity social seo 300 mạng xã hội social Entity
Danh sách backlink entity social seo 300 mạng xã hội social Entity
Backlink Entity hiện nay được rất nhiều người làm SEO web ưu chuộng sử dụng cho website của mình. Theo thống kê của Backlink Top 1 hiện nay hơn 90% website thực hiện chiến dịch SEO trên thị trường đều sử dụng backlink Entity Social. Và gần...
Social Entity là gì? Hướng dẫn làm SEO Social Entity từ A đến Z
Social Entity là gì? Hướng dẫn làm SEO Social Entity từ A đến Z
Có thể nói, Social Entity đã và đang là một trong những hướng đi mới mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ. Dự đoán, nó sẽ tiếp tục là xu hướng backlink năm 2022 và giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, nếu bạn muốn website của mình được Google...
Entity SEO là gì? Entity có quan trọng với seo website hiên nay không
Entity SEO là gì? Entity có quan trọng với seo website hiên nay không
Theo Google, thực thể (Entity) có thể là bất cứ thứ gì hội tự 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Do đó, một thực thể không chỉ là một đối tượng vật lý như: con người, địa...
093.784.1299
Mục lục