• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Xu hướng Marketing 2023 Các xu hướng marketing mới nhất

AR hiện được xem như là một công nghệ của tương lai, nhưng AR yêu cầu các thiết bị phức tạp khiến ảnh hưởng đến trải nghiệm liền mạch của người dùng. Ngày nay, tuy vậy thì người dùng có thể kết nối với AR thông qua smartphone và tablet của họ, khiến cho công nghệ này trở nên gần gũi với cuộc sống đời thường hơn.

Xu hướng Marketing: Tương lai của Marketing với Augmented Reality

Xu hướng Marketing

Bằng việc kết hợp những hình ảnh digital với góc nhìn trong thế giới thực, thì Augmented Reality ( AR- kính tăng cường thực tế ảo) hiện đang thay đổi trải nghiệm của người dùng trong thời gian thực. 2023 hứa hẹn sẽ là một năm ứng dụng AR trong marketing. Hãy cùng MARKETING NẮNG XANH khám phá một số lợi ích của công nghệ đang phát triển này, và xem xét cách là thế nào để tổng hợp AR vào trong chiến lược marketing.

Augmented Reality

AR hoạt động như thế nào?

AR mở rộng trải nghiệm của người dùng trong môi trường thực tế, bằng cách thêm vào các yếu tố ảo ( virtual) vào trong thực tế. Trong bản chất, AR là một công nghệ chuyển đổi không gian thế giới thực xung quanh bạn thành một giao diện kỹ thuật số. Khi làm điều này, AR bổ sung các tính năng lớn hơn vào trong môi trường của bạn và mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để tương tác với thế giới xung quanh bạn.

Người dùng thường trải nghiệm AR bằng 1 trong 3 cách. Với AR Viewer, thì người dùng có thể thấy mô hình 3 chiều trong không gian, thời gian thực. Trình duyệt AR sử dụng công nghệ camera của thiết bị thông minh của bạn để mang đến thông tin theo ngữ cảnh liên quan đến môi trường của bạn. AR game kết hợp môi trường xung quanh bạn với các thành phần trò chơi kỹ thuật số để tạo ra mộ trải nghiệm sống động.

AR hiện được xem như là một công nghệ của tương lai, nhưng AR yêu cầu các thiết bị phức tạp khiến ảnh hưởng đến trải nghiệm liền mạch của người dùng. Ngày nay, tuy vậy thì người dùng có thể kết nối với AR thông qua smartphone và tablet của họ, khiến cho công nghệ này trở nên gần gũi với cuộc sống đời thường hơn.

Marketer có thể tận dụng lợi ích của AR như thế nào?

Nếu như bạn là một người làm marketing chuyên nghiệp, thì bạn đã hiểu được cách thức sử dụng một loạt các phương tiện truyền thông digital mang tính tương tác vào trong chiến dịch marketing của bạn. Bạn có thể đã từng cân nhắc việc sử dụng AR, đặc biệt là game Pokémon Go gây nên cơn sốt game trên toàn cầu vào mùa hè 2016. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tận dụng AR cho các chiến dịch marketing của mình?

May mắn cho các thương hiệu và doanh nghiệp là AR có thể giúp ích nhiều cho họ. Khi tiếp cận với AR một cách thông minh, thì bạn có thể kết hợp một trong những hình thức marketing đa phương tiện tiên tiến nhất vào trong chiến dịch marketing của bạn.

MARKETING NẮNG XANH gợi ý bạn một số ý tưởng để bạn tận dụng AR cho dòng chảy sáng tạo của mình.

Lôi kéo khách hàng đến thương hiệu của bạn

AR là một công cụ tuyệt vời cho việc lôi kéo khách hàng đến doanh nghiệp của bạn. Hãy bắt đầu một cách thông minh bằng cách cung cấp cho khách hàng một phiếu giảm giá, một món quà đặc biệt khi họ sử dụng app của bạn để check-in tại cửa hàng, công ty của bạn.

Nếu như bạn muốn thử nghiệm một điều gì đó mới mẻ, thì hãy làm cho hầu hết các app AR, game phổ biến. Với Pokémon Go, các marketer có thể dành chút thời gain để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp và khuyến khích họ ở lại, chi trả nhiều tiền hơn, thông qua một trải nghiệm thủ vị, mang tính kết nối on-site. Việc làm ra một công cụ như vậy cho thương hiệu của bạn có thể mất một chút công sức thử nghiệm và mắc sai lầm, nhưng mà nó có tiềm năng sẽ mang đến cho bạn tác động đáng kể.

Tăng cường trải nghiệm của khách hàng tại chỗ

Một khi bạn đã khuyến khích được khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn, thì hãy sử dụng AR để tăng cường trải nghiệm của họ. Hãy sử dụng sàn ảo để giúp khách hàng điều hướng và tìm thấy sản phẩm nào mà họ muốn.  Cho phép khách hàng mở khóa các quảng cáo và các phần đặc biệt trong một số nơi ở cửa hàng; hoặc khuyến khích người dùng xem các sản phẩm trong sự hành động với AR.

Khiến cho sản phẩm của bạn dễ hiểu hơn

Người dùng mua sắm online đã quen với việc có được tất cả mọi thứ họ cần từ các dữ liệu sản phẩm cho đến các review của khách hàng trên đầu ngón tay của họ. Cung cấp chức năng này trong cửa hàng của bạn có thể giúp giă tăng doanh số cơ học. Ví dụ như là, bạn có thể khuyến khích người mua sắm sử dụng một ứng dụng AR để scan hoặc chụp ảnh sản phẩm trong cửa hàng để tiếp cận nhanh chóng với phần mô tả sản phẩm, thứ hạng, các lựa chọn mua hàng trực tuyến.

Mời khách hàng thử sản phẩm của bạn

Từ sản phẩm nội thất đến trang điểm, những người tiêu dùng sành điệu muốn thử nghiệm sản phẩm trước khi thực hiện hành vi mua hàng. AR cho phép người dùng thử các sắc thái mới của son môi, phấn mắt trước khi chọn màu; hoặc là cho phép người mua hàng quyết định là một bộ ghế sofa hay bàn ăn sẽ phù hợp với không gian thực.

Lợi ích chính của AR

Khi được thực hiện tốt, AR mang lại một số lợi ích chính. Khi ứng dụng AR vào trong chiến dịch marketing của bạn, thì bạn sẽ giúp ích được nhiều cho thương hiệu, doanh nghiệp và các khách hàng của mình bằng những cách hữu ích dưới đây.

AR mở rộng trải nghiệm thế giới thực

Trải nghiệm thực tế ảo có thể khá ấn tượng. Nhưng chúng không mang lại các hiệu ứng thời gian thực cho trải nghiệm vật lý. AR là một công nghệ kết hợp cả hai thế giới; tạo ra một trải nghiệm sống động vô cùng tinh vi và mang tính cá nhân mạnh mẽ.

AR tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ, những trải nghiệm thú vị, nhưng công nghệ này không tạo ra một thế giới hoàn toàn mới. Thay vào đó, AR phát huy tính hiệu quả nhất khi nó mở rộng, tăng cường thực tế đã có trong hiện tại, mang đến một trải nghiệm tốt đầy tích cực hơn.

Nó bổ sung giá trị cho trải nghiệm của người dùng

Trong thế giới bận rộn trong hiện tại, thì đa phần người dùng đều có thời gian hạn hẹp và bị quá tải bởi những dữ liệu bao vây lấy họ. AR có khả năng đặc biệt mang đến cho người dùng sự thấu hiểu sâu sắc trong suốt quá trình mua hàng..Điều này bổ sung giá trị cho trải nghiệm người dùng mà không gây ra tình trạng quá tải thông tin.

Nó mang tính chia sẻ cao

Từ game thực tế ảo Pokémon Go cho đến Snapchat, thì những trải nghiệm AR mang tính chia sẻ rất cao. Tự bản thân nền tảng này cũng mang lại lợi ích cho chính nó, và tính chia sẻ của nó cũng ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Cho dù là bạn sáng tạo ra một ứng dụng như Snapchat hay một game thực tế về địa điểm như Pokémon Go, thì bạn đều có thể sử dụng những khía cạnh social của AR để mang lại sự nhận diện thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng.

Tương lai của Marketing với AR

Mặc dù AR thì không phải hoàn toàn mới, thì nó chỉ mới bắt đầu giành được những thành quả tốt hơn trong những năm gần đây. Điều này có nghĩa là các marketer có thể trông đợi nhiều hơn vào tương lai của marketing khi ứng dụng AR.

Trải nghiệm thực tế với các thương hiệu

Nhiều ứng dụng hiện tại đã hạn chế số lượng của các thương hiệu từ bên thứ 3…Trong tương lại, thì AR có nhiều tiềm năng lớn cho việc tích hợp các thương hiệu vào một thực tế cao cấp hơn.

Quảng cáo Virtual

Giới millenial thì không thường xuyên tích cực phản hồi với các quảng cáo truyền thống. Là giới hâm mộ digital, thì họ có xu hướng phụ thuộc vào các chia sẻ trên social media và cộng đồng online khi thực hiện các quyết định mua hàng. Với việc tiếp cận mang tính high-tech này, thì AR có thể bước chân vào thị trường này và giúp đỡ các thương hiệu tiên phong hơn trong việc tiếp cận khách hàng trẻ tuổi.

Call to Action chính xác

AR dựa trên các dữ liệu định vị để tạo ra các trải nghiệm. Nhưng một số chuyên gia trong ngành dự đoán là xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển. Khi công nghệ AR phát triển, thì marketer có thể nhắc nhở các Call-to Action trong các địa điểm chính xác. Điều này mang đến tiềm năng nâng cao trải nghiệm của khách hàng, trong khi vẫn cho phép các marketer tinh chỉnh chiến lược của họ.

Đừng để doanh nghiệp của bạn bỏ lỡ công nghệ phổ biến đang trên đà phát triển này. Hãy tích hợp AR vào trong chiến lược marketing 2023 của bạn và bắt đầu khai thác sức mạnh của nó.

4.75 sao của 2129 phiếu bầu
Xu hướng Marketing
Xu hướng Marketing
Xu hướng Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
10 xu hướng marketing trong năm trend marketing
Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong suốt những năm qua và thực sự rất thú vị khi thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi thấy được ba chủ đề phổ biến nhất và cũng như một số hoạt động dường như bị bỏ quên.
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Marketing Mix 4P 7P là gì Ví dụ về Marketing mix các thương hiệu lớn
Cha đẻ của khái niệm marketing mix là ông Neil Borden – một chuyên gia trong lĩnh vực quảng bá sản phẩm của đại học Harvard. Ông từng đưa khái niệm này qua bài báo “The Concept of Marketing Mix” vào những năm 1960. Những năm sau, khái niệm...
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Marketing tiếp thị quảng cáo truyền miệng hình thức bán hàng hiệu quả
Tiếp thị truyền miệng không chỉ hiệu quả về chi phí mà có khả năng lan rộng “một đồn mười mười đồn 100”. Nếu như ngày trước WOM bị giới hạn bởi khoảng cách vật lý và thời gian thì bây giờ nhờ có phương tiện truyền...
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Hướng dẫn marketing tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ kế toán online
Cho đến thời gian gần đây, các công ty dịch vụ vẫn tụt hậu so trong việc sử dụng marketing. Nhiều Công ty dịch vụ nhỏ nên không sử dụng cách quản trị chính quy hay phương pháp marketing. Cũng có những công ty dịch vụ về nghiệp vụ...
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Bạn nên SEO website hay thực hiện PPC Marketing?
Khi bạn đang sử dụng Google để tiếp cận khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn, câu hỏi lớn đặt ra là: "Cách gì là cách tốt nhất để có được những triển vọng nhận được liên lạc từ khách hàng đến bạn?"
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Làm marketing kết hợp giữa Google Analytics và Webmaster
Tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chúng tôi đã áp dụng cách phân tích dữ liệu này để đánh giá các trang đích, phát triển Content Marketing và SEO. Việc tạo báo cáo của chúng tôi được lấy dữ liệu qua API của Google Analytics và Webmaster...
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Giải pháp marketing cho doanh nghiệp
Làm thế nào marketing doanh nghiệp nhỏ? Hãy bắt chước cách của Hollywood.. Một trong những thách thức phổ biến với mọi doanh nghiệp nhỏ, các start up, các doanh nhân độc lập là việc đứng ngoài cuộc cạnh tranh trên thị trường. Tin tức...
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
Marketing bất động sản và những sai lầm không nên bỏ qua
SEO là chìa khóa cho lĩnh vực marketing. Không chỉ bất động sản mà mọi hình thức bán hàng, đầu tư đều nên quan tâm tới các từ khóa để tạo điểm SEO tốt. Việc một bài đăng có điểm SEO tốt sẽ được hiển thị trên những trang...
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Chiến dịch marketing xâm chiếm phân phối túi chính hãng giá 3 USD
Trong những năm qua, một số thương hiệu cao cấp đã tập trung nhiều vào thị trường châu Á. Việc này giúp đóng góp đáng kể vào doanh thu của họ. Châu Á - Thái Bình Dương là thị trường chính của Prada. Doanh số bán hàng của tập đoàn này trong nửa đầu năm 2021 đã tăng vọt 77% so với cùng kỳ năm 2019.
093.784.1299
Mục lục