×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

10 yếu tố có thể tác động lượng truy cập hữu cơ

Bạn vừa trải qua những biến động trong lượng truy cập hữu cơ và bảng xếp hạng? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý bạn một danh sách các yếu tố để kiểm tra và làm thế nào để giải quyết chúng.

10 yếu tố có thể tác động lượng truy cập hữu cơ

Tìm kiếm hữu cơ, không giống như được trả tiền, đi kèm với những thách thức riêng biệt trong việc chẩn đoán sự sụt giảm trong lượng truy cập và chuyển đổi. Có một số nơi hiển nhiên bạn có thể khai thác: Google Analytics, Google Search Console;  nhưng các yếu tố khác lại có thể khó để định lượng.

Từ những vấn đề cơ bản cho đến các vấn đề nâng cao cho đến các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của bạn, Thiết kế web chuẩn SEO đưa ra sau đây là danh sách những điều để kiểm tra khi chẩn đoán sự biến động lớn trong  lượng truy cập hữu cơ hoặc xếp hạng hữu cơ trên các công cụ tìm kiếm. Bằng cách kiểm tra cả yếu tố bên trong và bên ngoài, bạn có thể ghép lại các  manh mối để trả lời những câu đố.

Các vấn đề cơ bản

Các trang của bạn không được lập chỉ mục

Tiến hành tìm kiếm Google nhanh chóng dạng: "site: yourwebsite.com" để chắc chắn các trang của bạn đang thực sự được lập chỉ mục. Nếu bạn nhận thấy rằng các trang quan trọng không xuất hiện trong SERPs, bạn đã có thể tìm ra thủ phạm. Kiểm tra file robots.txt của bạn để chắc chắn rằng bạn đã không chặn các trang quan trọng hoặc thư mục. Nếu mà có vẻ tốt, kiểm tra các trang cá nhân về một tag noindex.

Lọc Bot

Có phải bạn đang bao gồm tất cả các bọ và nhện được biết đến trong Google Analytics? Nếu không, bạn có thể đang làm các metric lượng truy cập cao và thậm chí không biết nó. Thông thường, bọ thâm nhập thông qua trang chủ và thám thính xuống khắp hướng trang web của bạn, bắt chước hành vi của người sử dụng thật sự. Một dấu hiệu của  sự truy cập của bot là một trang có lượng truy cập cao với tỷ lệ thoát cao, chuyển đổi thấp và thời gian trung bình ở lại trên trang thấp.

Trong khi đó, tạo ra một kích thước tùy chỉnh để lọc ra các bọ là tốt nhất. Bắt đầu là áp dụng các bộ lọc bot chung chung. Điều quan trọng cần lưu ý rằng các bộ lọc không thể áp dụng hồi tố, vì vậy nếu bạn đã bật tính năng này gần đây, bạn đáng lẽ nên nhận được lưu lượng ít hơn. Ngoài ra, kiểm tra rằng bạn sẽ lọc ra  lượng truy cập riêng của bạn và địa chỉ IP.

Cập nhật trang web gần đây

Nếu gần đây bạn đã sửa đổi bản sao trên trang, trải qua một đợt đại tu trang web (loại bỏ các trang, sắp xếp lại các điều hướng) hoặc di  chuyển trang web của bạn chuyển hướng, đó là  những lí do hợp lý dẫn đến một sự suy giảm trong lượng truy cập. Sau khi sửa đổi nội dung trang web của bạn.

Google phải thu thập lại thông và sau đó tái lập chỉ mục các trang này. Cho nên không khó để hiểu lí do tại sao thứ hạng của web không ổn định cho đến một vài tuần sau đó. Nếu bạn đã thay đổi cấu trúc URL của bạn hoặc loại bỏ các trang từ trang web của bạn, điều quan trọng là phải có một chiến lược 301-chuyển hướng tại chỗ để bảo đảm được liên kết và tránh mất xếp hạng /lượng truy cập.

Nhầm lẫn URL

Bạn đã có một chiến lược nội dung tại chỗ?  Không có một từ khóa xác định rõ ràng nào có thể giải quyết rắc rối. Đặc biệt là nếu hai hoặc nhiều trang được tối ưu hóa cho các từ khóa tương tự. Trong thực tế, điều này sẽ gây ra việc các trang cạnh tranh với nhau trong SERPs, có khả năng làm giảm thứ hạng của các trang này. Dưới đây là một ví dụ của điều này:

  1. URL 1: www.mysite.com/cakes/raspberry-chocolate-cake
  2. URL 2: www.mysite.com/flavors/chocolate-raspberry-cake

May mắn thay, nếu bạn có quyền truy cập vào công cụ theo dõi từ khóa, bạn sẽ có thể nhìn thấy một bảng phân tích hàng ngày trong đó URL Google chọn để xếp hạng cho từ khóa đó. Với một ít thời gian và công sức, bạn sẽ có thể khắc phục tình hình.

Vấn đề nâng cao

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Thực hiện đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (như từ schema.org) có vẻ giống như một dự án toàn thời gian, nhưng mà tâm lý "đặt nó và quên nó" bạn có thể  dí bạn vào nước nóng. Bạn nên theo dõi sự xuất hiện của các đoạn mã của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo chúng được kéo vào các thông tin chính xác. Khi bạn thay đổi nội dung trên trang web của bạn, điều này có thể làm thay đổi đánh dấu mà không cần cảnh báo. Tương tự như vậy, tùy thuộc vào thiết lập bán hàng back-end của bạn, sản phẩm có thể được kích hoạt để hiển thị schema "hết hàng" nếu cos một biến đổi màu sắc. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này có thể tàn phá trên tỷ click-through của bạn và đưa người sử dụng đến mua từ các đại lý của bạn - hoặc tồi tệ hơn, đối thủ cạnh tranh của bạn!

Nhịp độ khuyến mại &  " Sale Hangover  Effect"

Bạn đã chạy một chương trình khuyến mãi lớn năm ngoái? Ý của nó trùng với cùng một tuần trong năm nay? Nếu không, so sánh năm này qua năm bạn sẽ bị mất cân bằng. Nếu vậy, là chương trình khuyến mãi trong quá khứ của bạn kém hấp dẫn? Hay thương hiệu của bạn đã khởi động một dòng sản phẩm mới hoặc cung cấp sản phẩm vượt giới hạn thời gian? Những yếu tố này rất khó để đo lường, mà cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng truy cập hữu cơ của bạn.

Mức giá &  chiều sâu sản phẩm

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số hiểu biết, bạn đã chắc chắn  như đính đóng cột bốn chữ P: Price (giá cả), Product(sản phẩm), Promotion(quảng bá) và Place(địa điểm). Tuy nhiên, một chiến lược được hoạch định tốt  sẽ không có ý nghĩa gì nếu không có P thứ năm: People(Người).

Dưới đây là một câu chuyện phổ biến mà nhiều nhà bán lẻ online có thể gặp phải: Bạn xác định "điểm ngọt" của mình trên thị trường và biết rằng vượt trên ngưỡng này dẫn đến sự nhạy cảm về giá . Các sản phẩm cốt lõi của bạn cho phép bạn đạt được sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Rồi một ngày, sự tập trung của bạn thay đổi. Bạn đã cố gắng tập trung vào các sản phẩm có doanh thu cao hơn của bạn - và xa lánh những người thích các dịch vụ trước đó của bạn.

Điều này nhanh chóng biến thành một tình huống "con gà và quả trứng". Ít người đến với trang web của bạn do tầm nhìn kém trong SERPs? Hoặc có bạn chuyển trọng tâm sản phẩm của bạn, và là lý do tại sao người tiêu dùng không còn quan tâm đến thương hiệu của bạn? Đối với một kiểm tra nhanh, nhìn vào dữ liệu Google Search Console, và kéo các vị trí và nhấp chuột vào từng trang. Nếu vị trí đang ở khá trì trệ, điều này có nghĩa là thương hiệu của bạn không bị mất tầm nhìn trong SERPs, mà có thể có một vấn đề lớn hơn trong thị trường.

Yếu tố không kiểm soát được

Bị rớt hạng bởi các đại lý & các chi nhánh

Để mở rộng quảng bá tối đa, bạn có thể đã phát động một chương trình liên kết hoặc có một số đại lý theo vành đai của bạn. Điều này thường không là một vấn đề - cho đến khi, tất nhiên, các đại lý của bạn bắt đầu ở cấp cao hơn bạn cho các từ khóa thương hiệu. Trong khi điều này có thể không làm hỏng mục tiêu doanh thu của bạn, nhưng đó chắc chắn là bạn đang mất đi lượng truy cập vào các trang web này.

Vị trí quảng cáo mới của Google

Với Google killing off right-hand rail ads, nhiều thương hiệu có thể nhìn thấy nhiều lượng truy cập trực tiếp được cannibalized bởi các quảng cáo tìm kiếm trả tiền. Nó sẽ mất một số thời gian trước khi chúng ta có thể xác định số lượng hiệu ứng đầy đủ, nhưng bạn nên lưu tâm về điều này.

Xu hướng ngành & thương hiệu suy yếu

Ngoại trừ dầu thô, rất ít các ngành đang phục vụ nhu cầu sản phẩm co giãn. Hãy nhìn cách đối thủ cạnh tranh của bạn và xem họ đang gặp phải những vấn đề tương tự. Trong khi bạn cần lấy dữ liệu của Google Trends  vốn chỉ bằng một hạt muối, hãy nhìn vào bức tranh lớn hơn; chúng có thể giúp cung cấp một số cái nhìn rõ ràng.

Thiết kế web chuẩn SEO muốn đề nghị bạn tham gia vào một bước xa hơn bằng việc tiến hành nghiên cứu các xu hướng và đọc báo cáo của ngành. Những thương hiệu có nguồn thông tin khách hàng phong phú thường có vẻ không áp dụng SEO. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với một agency SEO, đôi khi việc chia sẻ kiến thức này có thể cung cấp các mảnh còn thiếu. Biết cái gì đó đơn giản như "sở thích tiêu dùng xung quanh màu đen" có thể giúp giải thích tại sao lượng truy cập của bạn đi xuống, nếu sản phẩm của bạn thường được kết hợp với đôi giày màu đen. Đôi khi nó cũng dễ dàng như kết nối các dấu chấm.

10 yếu tố có thể tác động lượng truy cập hữu cơ. Bạn vừa trải qua những biến động trong lượng truy cập hữu cơ và bảng xếp hạng? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý bạn một danh sách các yếu tố để kiểm tra và làm thế nào để giải quyết chúng.
4.95 sao của 1640 phiếu bầu
10 yếu tố có thể tác động lượng truy cập hữu cơ
10 yếu tố có thể tác động lượng truy cập hữu cơ
Seo Traffic 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách thu về 100.000 lượt ghé thăm trong 12 tháng Cách tăng traffic
Cách thu về 100.000 lượt ghé thăm trong 12 tháng Cách tăng traffic
Hôm nay, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cùng nói về chiến thuật xây dựng một chiến dịch SEO từ những bước đầu tiên nhất – để đạt từ 0 cho tới 100,000 khách ghé thăm – và cùng chia sẻ những bước quan trọng nhất mà bạn có thể áp dụng cho chiến dịch của riêng mình.
Bí quyết tăng lượt truy cập blog hộ trợ seo web tăng view cho website
Bí quyết tăng lượt truy cập blog hộ trợ seo web tăng view cho website
Hãy lập ra một danh sách những blogger có tiếng mà không phải là đối thủ cạnh tranh đối với bạn. Nếu họ có một sức ảnh hưởng nhất định, đừng quên nhắc tới họ trong các bài blog. Ví dụ, nếu bạn đang chạy chiến dịch về...
Video bí quyết thu hút lượt truy cập vào website hiệu quả
Video bí quyết thu hút lượt truy cập vào website hiệu quả
Các nhà quản trị mạng cho rằng một số khách hàng nghĩ video trực tuyến như là sự mở rộng của truyền hình, còn những người khác lại cho đó là một sự nâng cao cho phép nhắn tin tương tác và phản hồi nhanh từ người xem. Họ thừa...
Cách để tăng lượng truy cập cho website hiệu quả
Cách để tăng lượng truy cập cho website hiệu quả
Một điều khác tôi đã làm là tạo lịch với sự theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng bài viết mới được đăng vào mỗi tuần và không bị bỏ sót. Nếu bạn đang đọc này trên CoSchedule, chắc chắn bạn đã biết rằng đăng nội dung...
Facebook chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập đến các website
Facebook chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập đến các website
Tuy nhiên tình hình lại không mấy sáng sủa đối với mạng xã hội Google+ khi chỉ chiếm con số quá nhỏ bé với mức 0,04%. Google+ vẫn không thể cạnh tranh được với các cộng đồng mạng khác và khó có thể trở thành một nguồn truy cập gián tiếp hàng đầu như Facebook hay Pinterest.
Tìm hiểu nguyên nhân lưu lượng truy cập bị giảm
Tìm hiểu nguyên nhân lưu lượng truy cập bị giảm
Traffic là thuật ngữ nhằm ám chỉ lượng truy cập vào một website, số đo lượt truy cập này được thống kê khi có người dùng vào website của bạn. Thuật ngữ traffic thường được sử dụng trong các báo cáo về SEO, các dự án SEO hay các nghiên cứu trực tiếp của nhân viên SEO.
Nguyên nhân website mất lượng truy cập Google không index website
Nguyên nhân website mất lượng truy cập Google không index website
Không có con đường tắt để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và thứ hạng công cụ tìm kiếm. Đừng cố gắng thay thế bằng các chiến lược sơ sài và chịu hậu quả tiêu cực cho hành vi đó. Thay vào đó, hãy cập nhật thông tin...
Tăng lượng truy cập tự nhiên cho web Tăng lượt view cho web
Tăng lượng truy cập tự nhiên cho web Tăng lượt view cho web
Làm theo các lời khuyên SEO và bạn có thể nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức. Hãy nhớ rằng cả on-page và off-page là những thành phần không thể tách rời của chiến lược SEO hiệu quả.
3 công cụ giúp tăng lưu lượng truy và khách hàng mục tiêu hiệu quả
3 công cụ giúp tăng lưu lượng truy và khách hàng mục tiêu hiệu quả
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào có thể phục vụ khách hàng tốt nhất, Site Searchcó thể là câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Công cụ thông minh này là hộp tìm kiếm dễ dàng sử dụng cho trang web và kết hợp với những người xem trang...
093.784.1299
Mục lục