Cách để tăng lượng truy cập cho website

Khi bạn quyết định tạo dựng các website cho doanh nghiệp/bản thân của mình. Nghĩa là bạn chọn cho mình một cơ hội mới đầy thú vị và thử thách. Và nhiệm vụ của tôi ở đây là giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết để bạn nắm bắt cơ hội này và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Sau khi lập xong website, bước tiếp theo cực kì quan trọng. Lên kế hoạch và triển khai các chiến lược khác nhau nhằm quảng bá, tăng traffic website. Biến đổi người dùng trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

Mục lục

Làm gì để tăng lượng truy cập cho website

Đối với chúng ta, bí quyết tăng lưu lượng đến website bán hàng trực tuyến chủ yếu thông qua nguồn tìm kiếm tự nhiên (organic search) – khi nguồn truy cập miễn phí đến trang qua công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, có một vấn đề nảy sinh khi Google – vốn chiếm tới 70% lưu lượng tìm kiếm, thay đổi. Cuối tháng 4 vừa qua, một lần nữa, thuật toán của Google liên quan đến tất cả yếu tố xếp hạng dẫn lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang đã thay đổi. Và mới đây nhất Google lại bổ sung thêm yếu tố thiết bị di động. Google đã hạ vị trí những trang web có độ phản hồi thấp.

Bài chia sẻ này,  WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH  tập hợp một số lời khuyên từ một số blogger tuyệt vời về việc làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập cho website.

Tăng lưu lượng truy cập thông qua thiết bị di động

Theo kết quả một nghiên cứu của Pew, 4/5 website mới có lưu lượng truy cập từ thiết bị di động cao hơn so với máy tính để bàn. Những website có nội dung phong phú, chất lượng có lưu lượng truy cập từ điện thoại di động nhiều hơn những trang khác. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để kiểm chứng điều này.

 • Tương tác với khách hàng sử dụng di động một cách dễ dàng hơn
 • Tuy nhiên, lượng tương tác đọc trên máy tính để bàn vẫn mạnh hơn.

Tăng lưu lượng truy cập khi tích hợp plugin

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể tham khảo Blogging Wizard về 17 plugin thực sự hữu ích. Mặc dù không phải tất cả các plugin này đảm bảo giúp bạn tăng lưu lượng truy cập nhưng chúng sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

Adam đã chia danh sách thành những phần khác nhau để người dùng dễ dàng tìm cách cải thiện từng khu vực trên blog:

 • Cải thiện công việc biên tập.
 • Tích hợp công cụ để người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung.
 • Phát triển danh sách email của bạn và tạo khách hàng mới với các plugin.
 • SEO dễ dàng hơn.
 • Kiểm tra, giám sát và tăng tỉ lệ chuyển đổi.
 • Những plugin hữu ích.

Ngoài ra, plugin giúp tương tác khách hàng trực tuyến trên website cũng là một cách thức tốt để bạn thu hút lượng truy cập chất lượng.

Tăng lưu lượng truy cập nhờ cải thiện chất lượng hình ảnh

Hình ảnh sống động sẽ đem đến sự khác biệt trong việc nội dung của bạn được xem, chia sẻ hay bị bỏ qua. Nếu bạn muốn những người có tầm ảnh hưởng – với hàng ngàn người theo dõi chú ý tới những gì mình chia sẻ, bạn cần những nội dung có màu sắc tươi sáng, kích thước lớn cùng hình ảnh độc đáo.

Để có được độc giả hay khách hàng, trước tiên bạn phải thu hút sự chú ý của họ. Mà văn bản đơn thuần hay hình ảnh nhàm chán thì không làm được điều đó. Trái lại, hình ảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn sẽ tăng lưu lượng truy cập đến nội dung của bạn.

SEO giúp tăng lượng truy cập đến website của bạn

Tôi đã nói rất nhiều về SEO on-page, nhưng đặt backlink cũng rất quan trọng. Dưới đây là một chia sẻ hay từ Digital Philippines:

“SEO off-page không chỉ xoay quanh liên kết. Hình ảnh thương hiệu, đồng trích dẫn và chỉ mục ngữ nghĩa là một vài khái niệm mà một nhà tiếp thị buộc phải hiểu sâu sắc để tối đa hóa nỗ lực của mình trong việc thực hiện chiến lược xây dựng liên kết cho từng chiến dịch.”

Hướng dẫn giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp cải thiện lưu lượng truy cập đến website liên quan đến việc viết bài, SEO, quảng cáo PPC, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội cũng như email marketing.

Tăng lưu lượng truy cập thông qua viral marketing

Tính đến thời điểm hiện tại, trong một chiến dịch viral marketing, không chỉ đơn thuần có sự lan truyền xảy ra.

Đồng thời, có những công cụ giúp thúc đẩy việc lan truyền và chia sẻ kết hợp với nhau.

Dưới đây là một bài viết từ blog của Co-Schedule từ tác giả Noah Kagan:

“Lưu lượng truy cập cũng có gì đó tương tự một vấn đề nan giải, một vòng luẩn quẩn. Bạn cần người để chia sẻ bài viết của mình, nhưng nếu không có ai truy cập, thì cũng chẳng có người chia sẻ …

Đầu năm 2014, tôi quyết định tối ưu danh sách email của mình và phát triển blog từ một dự án nhỏ để trở thành một trong những blog tiếp thị hàng đầu. Trong vòng chưa đầy một năm, lưu lượng truy cập đã tăng tới hơn 400%! Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn 10 chiến lược hành động mà bạn có thể sử dụng để phát triển lưu lượng cho blog riêng của mình mỗi khi đăng tải một bài viết mới”

Noah chia sẻ 10 mẹo tăng lượng truy cập blog của mình tới hơn 400% chỉ trong 8 tháng – một con số quá ấn tượng. WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH sẽ tóm tắt của từng bí quyết lần lượt dưới đây.

Bắt đầu xây dựng và tối ưu hóa danh sách email

Phát triển danh sách email là một chu kỳ luẩn quẩn đáng kinh ngạc. Bạn có danh sách những người đăng ký nhận tin, khi có một nội dung hay muốn chia sẻ, bạn gửi email cho họ và nếu cảm thấy hứng thú, sau khi đọc họ sẽ chia sẻ với mọi người. Sau đó, bạn sẽ có thêm những người đăng ký mới và chu kỳ thú vị lại tiếp tục.

Tham gia trên cộng đồng phù hợp và có mức độ tương tác cao

Tôi đã tham gia vào hai cộng đồng quan trọng dành riêng cho những nhà tiếp thị:GrowthHackers và Inbound.org. Trước khi mong muốn nhận lại bất cứ điều gì từ những cộng đồng này, tôi dành nhiều thời gian tìm kiếm đối tượng độc giả phù hợp của mình, tạo uy tín cho mình cũng như tham gia bình luận, chia sẻ bài viết của những người khác.

Xuất bản nội dung dài

Có thể cho rằng sự thay đổi lớn nhất mang lại lưu lượng truy cập đến website của mình chính là tìm được những người viết có sự am hiểu dữ liệu tiếp thị để tạo nội dung dài, chất lượng.

Xây dựng một chu trình bên trong

Tháng 5 năm 2014, tôi tạo một danh sách gồm 15-20 bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ, những người a) muốn giúp đỡ tôi và b) đã xem các nội dung trên blog. Đây chính là danh sách “Trong chu kỳ” hoặc “Danh sách nội bộ” sẽ được xem xét lại trong những bài viết sắp tới cũng như tạo lưu lượng truy cập sớm cho những bài viết mới – bằng cách chia sẻ 24-48 giờ trước khi bài viết được gửi đi bằng email đến danh sách chính của mình.

Đăng bài viết trên những trang có mức độ truy cập cao

Trước đây, khi có một bài viết mới trên trang của mình, thỉnh thoảng, tôi có chia sẻ trên một vài cộng đồng như GrowthHackers. Tuy nhiên, đã có những lúc tôi bỏ qua, không chia sẻ gì cả.

Để giải quyết điều này, có 2 giải pháp:

 • Tôi đã phát triển một “Chu kỳ nội tại” (giống như ở trên).
 • Tạo một danh sách những website tổng hợp hàng đầu mà có lưu lượng truy cập giới thiệu cao trong quá khứ.

Xây dựng hình ảnh và bài viết dễ dàng chia sẻ

Khi lưu lượng truy cập đến trang của bạn tăng lên, một trong những cách dễ dàng nhất để tăng lượng truy cập chính là làm sao dễ dàng chia sẻ nội dung trên nhiều kênh. Nếu một khách truy cập phải sao chép liên kết, tạo một email mới sau đó mới chia sẻ được nội dung thì chắc chắn sẽ có rất ít người làm việc này.

Một lần nữa CoSchedule làm một công việc tuyệt vời bằng cách hiển thị những biểu tượng xã hội trên bên trái của mỗi bài và tích hợp với một plugin chia sẻ hình ảnh để làm cho việc chia sẻ trở nên dễ dàng hơn.

Tái quảng bá những nội dung cũ

Tái quảng bá những nội dung cũ là một trong những cách dễ nhất để phát triển lưu lượng truy cập trên website. Cứ sau hai tháng, chúng tôi sử dụng công cụ Google Analytics để tìm nội dung chưa được tương tác đến mức giới hạn quy định trong ba tháng trước đó. (Ngưỡng đó sẽ thay đổi tùy thuộc vào website của riêng bạn.)

Sau đó, chúng tôi lên kế hoạch chia sẻ lại trên Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn, v.v trong ba tháng tới. Ưu điểm của việc này là bạn không cần phải làm nhiều việc và cần ít sáng tạo.

Thêm những dòng Tweet vào trong bài

Trong những bài viết có mức độ tương tác cao của mình (được chia sẻ và có số lượng tìm kiếm tự nhiên nhiều nhất), tôi đã thêm vào những dòng Tweet ở vị trí thích hợp. Có thể điều này chỉ tạo tác động nhỏ lên số lượng tìm kiếm tổng thể so với một số phương pháp khác, nhưng nó vẫn là một cách hữu ích để một ai đó chia sẻ bài viết.

Khi bạn chọn những dòng trích dẫn hay nhất từ ​​một bài báo, bạn sẽ làm cho việc đọc, chia sẻ trở nên dễ dàng hơn. Đó cũng là lý do khi đăng tải lại những nội dung cũ, bạn cũng sẽ thấy số lượng chia sẻ tăng lên.

Gửi email chia sẻ những điểm nổi bật của nội dung mới

Đến đây, những chiến thuật có vẻ trở nên rất dễ dàng, nhưng một điều quan trọng bạn cần chú ý: Một trong những đóng góp lớn nhất cho lưu lượng truy cập đến từ danh sách email và có một cách đơn giản để tăng lưu lượng truy cập và tỉ lệ click: làm cho nội dung dễ dàng và hấp dẫn hơn để người dùng nhấp vào.

Lên lịch trình đăng bài

Một điều khác tôi đã làm là tạo lịch với sự theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng bài viết mới được đăng vào mỗi tuần và không bị bỏ sót. Nếu bạn đang đọc này trên CoSchedule, chắc chắn bạn đã biết rằng đăng nội dung thường xuyên rất quan trọng cho việc tăng lưu lượng truy cập. Nó không chỉ giúp bạn duy trì tính thường xuyên, nó tạo ra một kỳ vọng lành mạnh trong cộng đồng và cho độc giả của bạn.

Tăng số lượng khách hàng

Bây giờ, nếu chỉ tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn thì chưa đủ.

Nó phải tác động đến mong muốn của lưu lượng truy cập phù hợp – khách hàng tiềm năng, có triển vọng, bao gồm:

 • Nhu cầu
 • Tiền
 • Mức độ nhận diện
 • Khao khát

Nếu chưa đáp ứng được những điều này, bạn đang lãng phí nguồn khách truy cập của mình.

Tạo lưu lượng truy cập website phù hợp rất quan trọng. Phác thảo nội dung phù hợp với chu trình mua sắm của khách hàng là cũng là một phần quan trọng trong việc tạo lưu lượng truy cập phù hợp, sau đó chuyển đổi khi họ vào trang.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc đưa khách hàng tới trang, hãy kiểm tra nội dung trên website của mình. Xem cách tăng lượng truy cập tự nhiên cho website.

Cách tăng lượt truy cập cho website từ facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh ai cũng biết và số lượng người sử dụng mỗi ngày có khi còn đông hơn quốc gia Việt Nam. Do vậy, nếu bạn mãi lo SEO cho blog mà quên đi bước tìm kiếm traffic từ Facebook thì đó chính là sự thiệt thòi vô cùng lớn.

Có rất nhiều cách để chúng ta kéo lượt truy cập từ Facebook về website nhưng chung quy ra chúng ta sẽ chỉ follow theo một số nguyên tắc sau:

 • Nội dung mang tính viral, kích thích chia sẻ.
 • Tối ưu Open Graph.
 • Focus đúng đối tượng quan tâm.

Chỉ cần thỏa mãn 3 nguyên tắc trên, bạn chắc chắn sẽ có những lượt truy cập rất chất lượng, hãy xem Chúng tôi làm điều đó như thế nào thì bạn sẽ biết sức mạnh kinh khủng của Facebook.

9 cách tăng lượt truy cập từ Facebook

Chèn link website vào mọi nơi có thể

Bạn có thể chèn link website vào các chỗ như:

 • Giới thiệu trang cá nhân.
 • Giới thiệu fanpage.
 • Hình ảnh.
 • Check-in.

Nội dung kích thích chia sẻ

Nội dung hay hoặc mang tính chất giải trí cao sẽ giúp số lượng người dùng chia sẻ lên Facebook tăng lên chóng mặt. Hàng ngày, hàng tuần bạn đều thấy mọi người truyền tay nhau các đường link trên đó, thế thì tại sao không là một trong số đó?

Các nội dung chia sẻ lên Facebook nhiều nhất

Để làm ra một nội dung mang tính chất viral như vậy không phải là chuyện dễ dàng vì hàng ngày có rất nhiều công ty chi ra hàng đống tiền chỉ để làm nội dung viral. Nhưng đa phần là tập trung vào các loại nội dung như:

 • Video – Vlog.
 • Infographic.
 • Bài viết châm biếm.
 • Các chủ đề ăn theo sự kiện đang hot, giống như vụ virus giả dạng tin tức về máy bay MH370 vừa rồi.
 • Bài dạng roundup – tổng hợp.
 • Bài viết chứa thông tin bổ ích, độc.
 • Bài phỏng vấn.
 • Hình ảnh.

Tra cứu: Điểm nóng Facebook hàng tuần – VNExpress

Kết nối website với Facebook App

Để làm gì? Xem thử hình dưới nhé.

Kết nối website với Facebook Apps

Cách này là để bạn hỗ trợ PR website khi người dùng ấn nút like trong bài viết hoặc ấn nút chia sẻ từ bài viết bằng việc chèn thêm tên App của bạn. Chỉ cần bạn thiết lập đường dẫn website cho app thì khi người dùng click vào tên app nó sẽ trỏ ngay về trang chủ của bạn.

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên là tạo một App tại đây và đặt Site URL là địa chỉ website của bạn (bao gồm http ://). Sau đó chèn hai thẻ bên dưới vào cặp thẻ head trong website.

Nếu chưa biết xem ID của bạn thì click vào đây và thay thachpham92 thành username Facebook của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể dùng plugin SEO by Yoast và vào mục SEO >> Social và thêm ID của admin thông qua chọn danh sách các App mà bạn đang quản trị.

Kết nối website với Facebook app bằng SEO by Yoast

Cách này không chỉ thu hút lượt truy cập, làm đẹp bài khi được share và like mà còn hỗ trợ bạn theo dõi số lượng thành viên tương tác với website mình, bạn có thể xem tại đây.

Hãy lưu ý rằng, nó chỉ hiện ra nếu bài của bạn được like hoặc share bằng nút like bạn chèn trong bài viết chứ post trực tiếp lên wall nó không hiển thị.

Tạo điều kiện cho người dùng share bài lên Facebook

Chèn nút chia sẻ để tạo điều kiện cho người dùng chia sẻ nội dung.

Cách này nghĩa là bạn hãy chèn các nút tương tác với Facebook như nút like, share để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ lên wall của họ tiện nhất, chỉ cần nhấp là share.

Do các nút like này có ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và khá thu hút người dùng nên mình khuyến khích các bạn chỉ nên chèn ở trang bài viết mà thôi và hiển thị số lượng người like – share thì càng tốt.

Cách làm: Các plugin chèn nút like – share vào WordPress

Tối ưu Open Graph cho nội dung

Tối ưu Open Graph nó cũng giống như bạn tối ưu title và description của bài để SEO trên Google, nhưng nó sẽ có tác dụng hiển thị trên Facebook (và một số mạng xã hội khác) để thu hút lượt click. Cách sử dụng là chỉ cần viết các cấu trúc Open Graph vào cặp thẻ head của website, tham khảo tại đây.

Tối ưu Open Graph để thu hút lượt click trên Facebook

Nếu bạn đang dùng WordPress thì có thể sử dụng plugin SEO by Yoast hoặc WP Social SEO Booster để tối ưu Open Graph.

Sử dụng ảnh thumbnail cho bài đúng kích thước chuẩn

Kích thước ảnh thumbnail sẽ ảnh hưởng đến thumbnail của Facebook

Mới đây Facebook vừa cập nhật cho phép hiển thị ảnh thumbnail loại to thay cho thumbnail loại nhỏ truyền thống nếu trong bài đó có ảnh cỡ lớn ngoài News Feed, hay thậm chí bạn cũng có thể dùng Open Graph để đặt một ảnh thumbnail riêng không có trong bài.

Có một câu hỏi là tại sao có nhiều người chia sẻ link lên Facebook mà có ảnh thumbnail to mà một số thì ảnh thumbnail nhỏ? Đơn giản là nếu ảnh của bạn không đủ kích thước chuẩn thì sẽ hiển thị loại nhỏ.

Vậy thì kích thước như thế nào là chuẩn? Dưới đây là 3 size ảnh thumbnail mà Facebook đề nghị:

 • Desktop: ít nhất 400×209 pixels
 • Mobile: ít nhất 560×292 pixels
 • Sidebar: ít nhất 100×72 pixels

Viết status thu hút

Việc chia sẻ một link lên Facebook là một chuyện, còn click vào hay không thì phần lớn là phụ thuộc vào trình độ “giật caption” của người đăng như thế nào. Nếu bạn muốn học hỏi kỹ năng giật caption thì hãy vào fanpage của VNExpress hoặc TCCL mà học hỏi nhé. Xem thêm hướng dẫn seo traffic lên top google.

Quảng bá bài đúng chỗ

Dĩ nhiên đã quảng bá bài viết lên Facebook là bạn phải đăng nó vào các group để người dùng có thể xem chứ không chỉ đăng lên wall cá nhân. Nhưng bạn sẽ bị report vào sổ đen nếu làm không đúng cách và ngược lại sẽ được rất nhiều quan tâm nếu đăng đúng chỗ.

Nhiều người quan tâm nếu đăng đúng chỗ.

Bạn không thể nào đăng một bài recept nấu ăn vào group Cộng đồng WordPress Việt Nam được, tốt nhất là hãy đăng đúng chỗ và phù hợp với nội dung chia sẻ.

Quảng cáo trên Facebook, tại sao không?

Nhiều người quan tâm nếu đăng đúng chỗ.

Mặc dù cách này là tốn tiền nhưng nếu bạn biết cách tối ưu đối tượng quảng cáo thì chi phí sẽ khá tiết kiệm và tiềm năng ở khâu này rất là lớn, bạn có thể sử dụng nó vào mục đích kiếm lượt truy cập hoặc tăng lượt like fanpage (nên làm).

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12241) - LikeAction (12441) - WriteAction (900)