• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Tăng traffic website từ instagram kéo traffic để seo web top Google

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa tạo ra lưu lượng truy cập từ Instagram, bây giờ là lúc để bắt đầu mọi thứ và bắt đầu. Hãy nhớ rằng, khi nói đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn từ Instagram, tất cả sẽ trở nên chân thực, đáng tin cậy và cá nhân. Người theo dõi của bạn sẽ đánh giá cao nó và nó sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn.

Sử dụng các câu chuyện trên Instagram

Phương tiện truyền thông xã hội giúp quảng cáo dễ tiếp cận và cá nhân hơn. Nó cho phép các doanh nghiệp để phá vỡ từ các quảng cáo sản xuất chuyên nghiệp của họ và nói chuyện trực tiếp với người tiêu dùng của họ.

Tâm lí của khách hàng mong muốn kết nối sâu sắc hơn với thương hiệu có muốn mua sản phẩm nhưng phải gần gũi vì thế câu chuyện trên Instagram làm cho quảng cáo và thương hiệu của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

Được ra mắt cách đây hai năm vào năm 2016, Instagram Story là một trong những cách tốt nhất để nhân bản thương hiệu của bạn bằng cách tạo các ảnh hoặc video đơn giản mà người theo dõi của bạn có thể thưởng thức nếu họ được một người bạn gửi. Những câu chuyện này chỉ kéo dài tron Instagram của bạn trong 24 giờ, nhưng chúng có thể là điểm nhấn mạnh để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn.

Một chiến lược tuyệt vời là sử dụng Tin bài trên Instagram để quảng bá các ưu đãi hàng đầu của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp thứ gì đó có giá trị mà khán giả mong muốn từ bạn.

Một lợi ích lớn khác khi sử dụng Câu chuyện trên Instagram để thúc đẩy lưu lượng truy cập là câu chuyện của bạn không cần phải được thiết kế chuyên nghiệp. Sức mạnh của những câu chuyện là họ cảm thấy chân thực và cá nhân, điều này làm cho chúng hiệu quả hơn trong mắt người theo dõi bạn.

Có một tính năng không nên bỏ qua là “vuốt lên” của Instagram (nếu bạn có quyền truy cập vào tính năng này). Bằng cách cho phép những người theo dõi của bạn vuốt lên những câu chuyện của bạn, bạn có thể hướng họ đến bất kỳ URL nào bạn thích, cho dù đó là trang đích cho nội dung có gated của bạn hay một trang sản phẩm cụ thể.

Các bài đăng có thể mua sắm

 • Hãy tưởng tượng bạn đang duyệt qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, khi bạn đột nhiên bắt gặp một đôi giày thể thao mà bạn đang tìm mua trong một thời gian.
 • Trong quá khứ, bạn sẽ cần phải tìm tên của công ty bán những đôi giày đó, tìm kiếm chúng trên Google và sau đó tìm kiếm chính xác đôi giày bạn đã thấy trên nguồn cấp dữ liệu của mình.
 • Đó là rất nhiều công việc điều tra chỉ để mua một đôi giày - và đó là lý do tại sao bán hàng xã hội chưa bao giờ là một phần quan trọng của ngành công nghiệp thương mại điện tử.
 • Instagram đã thay đổi đáng kể tình trạng này. Đầu năm nay, Instagram đã phát hành tính năng bài đăng có thể mua sắm của họ và như tên cho thấy, nó cung cấp một cách hoàn toàn mới cho những người theo dõi của bạn để mua sản phẩm trực tiếp từ các bài đăng trên Instagram của bạn.
 • Và vì 74% người mua sắm sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thông báo quyết định mua hàng của họ, các bài đăng có thể mua sắm của Instagram thể hiện cơ hội duy nhất để tăng doanh số của bạn với một khoản đầu tư nhỏ vào cuối bạn.

Sử dụng phiếu mua hàng trên website

Instagram không phải là một mạng xã hội tập trung vào kinh doanh như LinkedIn, cũng không có các tùy chọn quảng cáo phức tạp cho các doanh nghiệp như Facebook. Trong khi điều này làm cho thế hệ khách hàng tiềm năng từ Instagram trở nên khó khăn hơn nhưng không phải là không thể. Bạn có thể dùng link dẫn khách về website để cho họ đăng ký email hoặc trên chatbot của mình.

Lưu ý: để biến những người theo dõi Instagram thành khách hàng tiềm năng, hãy đảm bảo rằng trang đích của bạn thân thiện với thiết bị di động!

Cuối cùng, bạn sẽ chia sẻ bài đăng trên Instagram quảng bá nội dung của bạn và yêu cầu mọi người truy cập vào trang đích của bạn để truy cập trang đó.

Bạn có thể thay đổi liên kết trong tiểu sử trên Instagram của mình thành URL của trang đích hoặc bạn có thể sử dụng công cụ như Linkin.bio để liên kết bài đăng trên Instagram của bạn với trang đích của bạn. Bằng cách đó khi ai đó nhấp vào liên kết trong tiểu sử của bạn, họ sẽ dễ dàng tìm thấy các phiếu mua hàng của bạn.

Bạn cũng nên sử dụng URL rút ngắn và thêm thông số UTM để bạn có thể theo dõi số lượng nhấp chuột mà liên kết của bạn nhận được trong Google Analytics.

Tăng traffic website từ instagram

Trong ví dụ từ Elise Darma ở trên, bạn sẽ muốn ghi lại ba điều:

 • Hình ảnh có liên quan đến phiếu mua hàng chính
 • Bài viết dài và chi tiết, giải thích rõ ràng lợi ích của việc chọn tham gia thử thách miễn phí
 • Có lời gọi hành động để kiểm tra liên kết trong tiểu sử của cô ấy

Bằng cách tạo các ưu đãi hàng đầu tập trung như sách điện tử, khóa học hoặc video miễn phí, bạn có thể cung cấp nội dung có liên quan hơn và tăng hiệu quả tiếp thị của mình.

Chỉ cần đảm bảo phác thảo rõ ràng lợi ích trong bài đăng trên Instagram của bạn. Nếu không, những người theo dõi của bạn có thể thấy liên kết và tiếp tục. Xem thêm hướng dẫn seo web.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Instagram với tiếp thị Influencer

Mọi người thích mua sắm các sản phẩm họ thích, nhưng họ cũng thích các sản phẩm mua sắm mà những người khác thích - đặc biệt là những người mà họ trông đợi, như những người có ảnh hưởng trên Instagram.

Đó là ý tưởng chính đằng sau chứng minh xã hội, một khái niệm tâm lý mà các nhà tiếp thị thường sử dụng vì lợi ích của họ.

Influencer marketing rất phổ biến ngày nay, được dựa trên ý tưởng về bằng chứng xã hội. Về cơ bản, nó liên quan đến việc tận dụng quyền hạn và đối tượng của một người có ảnh hưởng để thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn.

Một cách để khai thác những người có ảnh hưởng là bằng cách liên hệ với họ và yêu cầu họ quảng cáo sản phẩm của bạn để đổi lấy hoa hồng hoặc phí cố định.

Mục tiêu là tìm những người có ảnh hưởng có liên quan có những khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Khi bạn đã thực hiện điều đó, bạn có thể thương lượng một tỷ lệ cho một số bài đăng và câu chuyện được tài trợ trên Instagram, nơi những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm của bạn cho những người theo dõi họ.

Có rất nhiều người có ảnh hưởng rất vui khi chấp nhận các sản phẩm miễn phí để đổi lấy quảng cáo. Chỉ cần ghi nhớ rằng mục tiêu của bạn nên được làm việc với những người có ảnh hưởng thực sự yêu thích sản phẩm của bạn. Điều này rất quan trọng vì bạn muốn nội dung họ đăng lên để xác thực!

Lưu lượng truy cập (traffic) tác động đến SEO như thế nào?

Bạn không thể tìm thấy chính website của mình trên máy tìm kiếm? Đừng lo, bạn không cô đơn đâu. Có hàng triệu trang web trên thế giới đấu tranh mỗi giây mỗi phút chỉ để chiếm một không gian nhỏ trên máy tìm kiếm.

Nếu traffic đến website bạn khá thấp hoặc bị tụt dần, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi liệu điều này có gây ảnh hưởng xấu khả năng tăng trưởng từ khóa tại trang web của bạn không. Thì mặc dù tổng lượng traffic chưa chắc đã ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng từ khóa của bạn, thế nhưng rõ ràng traffic đóng một vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến vị trí xuất hiện của website bạn trên kết quả tìm kiếm.

Không thể phủ nhận rằng website mà càng phổ biến, thì nó càng thu hút nhiều traffic. Nếu bạn đang phụ thuộc vào người dùng tìm đến bạn qua kênh Google, thì buộc bạn phải đầu tư vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), và nó phải là ưu tiên hàng đầu.

Nếu không thì bạn chẳng thể tìm được một khách hàng tiềm năng nào cả bởi vì đâu có ai tìm kiếm được bạn.

Có một thực tế là gần 93% trải nghiệm trên internet đều bắt đầu với một công cụ tìm kiếm, nhưng điều gì xảy ra sau khi ai đó thực hiện tìm kiếm?

Kết quả đầu tiên trên Google sẽ nhận được 33% cơ hội được click vào, nhưng điều đó có nghĩa là nếu bạn không phải là website nằm vị trí số 1, bạn đang bỏ lỡ 1/3 lượng traffic vô cùng tiềm năng.

Điều đáng ngạc nhiên là 75% mọi người thậm chí còn không nhấp vào trang thứ hai của kết quả tìm kiếm.

Đó là lý do chính tại sao có các trang web tranh nhau xếp hạng càng cao càng tốt trên Google vì họ đang muốn chiếm lấy nguồn traffic dồi dào đó.

Việc sử dụng nhiều công cụ khác nhau để hỗ trợ SEO có thể cải thiện phần nào traffic đến website của bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là, traffic ảnh hưởng như thế nào đến kết quả xếp hạng của website tại SERPs? Liệu những tín hiệu đến từ khách thăm website có phải là yếu tố đánh giá và nâng cao thứ hạng cho website đó không?

Tài đã tự mình thực hiện những bài test sau để đúc kết ra những kết luận có giá trị từ traffic. Và bạn hãy đọc hết bài viết này để hiểu hơn về cách mà traffic gây ảnh hưởng đến kết quả SEO nhé!

1. Lượt truy cập trang web

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng các lượt truy cập trang web (traffic) là một chỉ số quan trọng về mức độ phổ biến của một trang web trực tuyến. Về mặt kỹ thuật, một trang web càng có nhiều khách truy cập, nó sẽ càng trở nên phổ biến.

Có khá nhiều cách mà người dùng có thể khám phá ra website, cụ thể như sau:

 • Email
 • Referring domains
 • Mạng xã hội
 • Quảng cáo trả tiền
 • Tìm kiếm tự nhiên
 • Traffic trực tiếp

Các nhân tố xếp hạng và tín hiệu trên chính là thứ mà ảnh hưởng đến lưu lượng traffic của website bạn

2. Phương pháp nghiên cứu

Với dữ liệu đến từ 600.000 truy vấn tìm kiếm, nhóm của Tài đã tính toán đối với ba giá trị hàng đầu cho 100 vị trí đầu tiên trong SERP như sau:

 • Số lượt unique visits mỗi tháng
 • Số lượt visits không bao gồm lưu lượng tìm kiếm tự nhiên
 • Số lượt visits mỗi tháng

Sau đó nhóm đã so sánh tổng số non-unique visit cùng với tổng số unique visit, ngoài trừ lượt visit đến từ tìm kiếm tự nhiên, để biết được là liệu lượt truy cập từ tìm kiếm tự nhiên có ảnh hưởng đến kết quả sau cùng không

Như thường lệ, để hiểu rõ hơn, kết quả được phân thành bốn nhóm volume từ khóa.

3. Unique visits

Theo các nghiên cứu, các trang xếp hạng gần với đầu bảng xếp hạng SERP sẽ nhận được nhiều lượt unique visits mỗi tháng hơn so với các trang xếp hạng thấp hơn.

Ngoài ra, các tên miền nào đang xếp hạng cho các nhóm từ khóa có khối lượng thấp thì ít khách truy cập hơn so với các tên miền nằm trong các nhóm có khối lượng cao.

4. Tất cả các lượt truy cập

Dễ thấy trong biểu đồ trên, nhóm từ khóa có volume thấp không biến đổi quá nhiều về traffic. Điều đó cho thấy vị trí xếp hạng của một trang sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi số lượng visits.

Tuy nhiên, một số lượng nhỏ page visits cho từ khóa có volume cao lại thể hiện sự khác biệt rõ ràng hơn dành cho website đứng ở hạng 12.

5. Tất cả lượt truy cập không bao gồm traffic từ máy tìm kiếm

Trong phần cuối của bài nghiên cứu, nhóm của Tài đã phát hiện ra rằng tìm kiếm tự nhiên không có tác dụng đối với xếp hạng trang. Đường cong của nhóm từ khóa có volume cao dường như đột ngột hơn các nhóm từ khóa có khối lượng thấp hơn.

6. Tín hiệu hành vi người dùng

Là một phần của nghiên cứu, Tài cũng đã phân tích một số tín hiệu hành vi của người dùng như thời gian ở lại trang web (time on site), tỷ lệ thoát (bounce rate) và số trang trên mỗi phiên mà người dùng mở (pages per session). Ba tín hiệu này rất quan trọng để xác định xem liệu:

 • Người dùng phản ứng tích cực với một trang web
 • Điều hướng của trang web thuận tiện cho người dùng
 • Nội dung của trang web này hấp dẫn

Sử dụng cùng một số lượng truy vấn, nhóm Tài tính ra được giá trị trung vị về tỷ lệ thoát trang, và số lượng trang mà người dùng đến mỗi một phiên

7. Tỷ lệ thoát (bounce rate)

Biểu đồ trên thể hiện rằng với vị trí website càng cao, thì tỷ lệ thoát càng thấp. Có nghĩa là, người dùng sẽ bị thu hút hơn với trang web có thẩm quyền cao hơn những trang có ít thẩm quyền hơn (nằm ở vị trí thấp hơn), và cũng có vẻ là từ khóa có volume cao thì có tỷ lệ thoát thấp hơn (49%) trong khi từ khóa volume ít lại là 51%.

8. Thời gian ở lại trang web (time on site)

Đối với tín hiệu time on site, có một sự thật rằng người dùng phải bỏ ra nhiều thời gian hơn tại website xếp hạng cao. Theo những nghiên cứu trừ trước, người dùng sẽ dành ra trung bình 40 giây hoặc ít hơn đối với từ khóa volume thấp hơn so với từ khóa volume cao.

9. Số trang mỗi phiên (Pages per Session)

Đối với loạt nghiên cứu về pages per session, nhóm của Tài đã phát hiện ra rằng trung bình, người dùng thông thường điều hướng qua từ 3 đến 3 trang rưỡi trên mỗi trang web, mỗi lần truy cập. Dĩ nhiên là, khi một trang web di chuyển lên đầu bảng xếp hạng SERP, nó sẽ nhận được nhiều lượt truy cập trang mỗi phiên hơn.

Khi bạn xem xét các kết quả về lượt truy cập website mà Tài đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ thấy một sự khác biệt đáng kể ở 10 vị trí đầu tiên và những vị trí sau đó càng cho thấy rõ ràng hơn đối với nhóm từ khóa volume cao.

Điều này có nghĩa là tên miền có thẩm quyền cao (high authority) sẽ được ưu tiên bởi Google khi bạn đang cố gắng lên top cho nhóm từ khóa có volume cao. Còn khi nãy lúc bạn thấy hiện tượng lượt tìm kiếm tự nhiên không tạo ảnh hưởng trực tiếp nào đến xếp hạng trang có nghĩa là bạn nên tập trung vào các chiến lược tăng trưởng traffic khác.

Khi bạn giữ suy nghĩ này trong đầu, bạn có thể xây dựng một hình ảnh thương hiệu bền vững mà luôn luôn trở thành một mắt xích trong chiến lược SEO. Xem thêm cách tăng traffic cho website từ facebook.

Những cách bạn có thể cải thiện traffic từ SEO nhiều hơn

Mừng thay chúng ta có khá là nhiều cách thể giúp thúc đẩy cơ hội rank cao hơn ở Google search. Để giúp bạn cải thiện traffic của website, sau đây là một vài điều chắc chắn bạn nên làm để nâng cao khả năng ranking tại Google:

1. Cải thiện tốc độ tải trang của bạn

Tốc độ tải trang của bạn sẽ rất quan trọng trong nhiều trường hợp. Trước hết, nếu tốc độ trang của bạn thấp, Google sẽ nhận ra ngay và hạ thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, một trang web chậm cũng sẽ ảnh hưởng đến cách trang web của bạn tương tác với khách truy cập và kết quả là những trải nghiệm tiêu cực đó cũng sẽ làm tổn hại đến thứ hạng của bạn.

Vậy chậm như thế nào mới bị gọi là quá chậm?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 40% tất cả khách truy cập sẽ rờ bỏ ngay các trang web mất hơn 3 giây để tải. Điều gây sốc hơn nữa là 80% trong số những khách truy cập đó sẽ không quay lại trang web đó. Điều đó sẽ có ảnh hưởng khủng khiếp đến thứ hạng SEO của bạn vì cuối cùng nó sẽ giết chết traffic vào trang web của bạn.

Tuy nhiên, ngược lại, nếu trang load chỉ trong vòng 0,5s hoặc nhanh hơn, mọi người sẽ tiếp tục quay lại. Thuật toán của Google sẽ nhận ra mức độ phổ biến của trang web của bạn và sẽ điều chỉnh xếp hạng của bạn cho phù hợp. Điều đó làm cho nó rất quan trọng để tối ưu hóa cả thời gian phản hồi máy chủ và tốc độ trang của bạn.

Và điều đó cũng cho phép bạn kiểm tra trang web từ các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới và nếu bạn thấy rằng trang web đang chạy chậm, bạn thử kiểm tra các plugin và themes của trang web của mình xem có bị quá nhiều không.

2. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh rất tốt cho trang web của bạn, nhưng bạn phải đảm bảo chúng được tối ưu hóa đúng cách nếu bạn muốn những hình ảnh này cải thiện thứ hạng SEO của bạn. Tài đang đề cập đến các yếu tố như định dạng và kích thước tệp vì hình ảnh lớn có thể làm chậm thời gian tải trang của bạn và điều đó sẽ làm tổn thương thứ hạng của bạn.

Bạn nên nén hoặc thay đổi kích thước hình ảnh của mình và chèn từ khóa chính bằng cách đặt tên cho chúng hoặc bạn có thể đặt từ khóa vào tiêu đề của hình ảnh cùng với mô tả hoặc chú thích.

3. Sản xuất nội dung chất lượng cao

Bạn có thường xuyên cập nhật trang web của mình không? Nếu bạn chưa đả động gì đến nó kể từ ngày bạn build nó, thì chẳng cớ nào bạn sở hữu một thứ hạng SEO tuyệt vời đâu. Để thu hút thêm traffic vào website và tăng mức độ phổ biến, bạn phải cung cấp cho visitor một lý do để tiếp tục quay lại. Nội dung trên trang web của bạn phải là mới nhất, có chất lượng cao và liên quan đến chủ đề trang web.

Một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn đó là dwell time (thời gian dừng chân) – thời gian mọi người dành cho trang web của bạn mỗi lần truy cập. Nếu trang web của bạn mới, nhưng thông tin đáng tin cậy và thú vị, nó sẽ giữ khách truy cập trên trang của bạn lâu hơn và cũng cải thiện dwell time.

Các trang web cung cấp nội dung nhiều thông tin thường sẽ có dwell time lâu hơn và bạn có thể lưu lại ý tưởng nội dung của mình tại một nơi trên tất cả các ứng dụng documents mà bạn đã sử dụng. Một điều khác bạn nên xem xét là Google Chrome chiếm hơn 57.4% thị phần trình duyệt Internet, điều này khiến nó trở thành trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới.

Con số đó sẽ luôn tăng và khi người dùng bookmark web của bạn từ trình duyệt Google Chrome, nó cũng giúp xếp hạng SEO tốt hơn. Nội dung chất lượng cao và có liên quan cũng sẽ tăng cơ hội trang web của bạn được đánh dấu bởi khách truy cập.

4. Sử dụng liên kết ngoài (outbound links)

Có một vài cách bạn có thể làm để nâng tầm uy tín của website mình. Bạn có thể tuyên bố số liệu như thế nào cũng được, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có bằng chứng để hỗ trợ lập luận của bạn. Mọi thông tin, số liệu cần dẫn chứng thì bạn nên link đến nguồn thông tin có thẩm quyền và uy tín, giống như bài viết dưới đây:

Bạn cũng nên nghĩ về việc bổ sung internal links, bởi vì những links đó sẽ điều hướng người dùng sang những bài viết khác trên website bạn.

5. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có thể đọc được (readability cao)

Hãy luôn nghĩ về người dùng mục tiêu của bạn khi bạn viết nội dung trên trang web. Nếu bạn muốn mọi người ghé thăm trang web của mình và dành thời gian ở đó, bạn nên nói theo ngôn ngữ mà họ hiểu. Đừng cố tỏ ra giống bác sĩ hoặc luật sư vì nội dung của bạn nên được viết theo văn phong mà hầu hết mọi người có thể dễ dàng hiểu những gì bạn đang nói.

6. Định dạng trang của bạn một cách chỉnh chu

Bạn có thể thoải mái từ từsắp xếp bố cục cho trang web của mình. Nó cần phải rõ ràng, gọn gàng, có tổ chức và không lộn xộn. Trong khi bạn xem xét những thứ như kiểu chữ và kích thước phông chữ, bạn cũng có thể sử dụng text color, chữ nghiêng hay in đậm, hoặc checklists, dấu hoa tiêu để giúp khách truy cập của bạn dễ dàng quét qua nội dung hơn. Một ví dụ là:

7. Sử dụng từ khóa

Hãy thử xem qua một yếu tố sau của Thuật toán xếp hạng Google:

Thứ đóng vai trò tiên quyết trong công thức này chính là từ khóa. Và mục tiêu của bạn là gom các từ khóa mà mọi người hay tìm kiếm theo suốt nội dung. Tuy nhiên, bạn phải làm điều đó một cách có chủ ý và nếu bạn quá tham lam từ khóa, bạn sẽ khiến trang web của mình trông khá là “rác” khi target đủ thứ từ khóa trên đời. Google rất ghét điều này và sẽ đánh giá xấu lên thứ hạng của bạn.

Từ khóa phải tự nhiên, phù hợp với câu chữ. Nếu bạn đưa chúng vào thẻ tiêu đề và thậm chí trong chú thích hình ảnh, bạn hãy sử dụng các từ khóa đuôi dài (cụm từ khóa gồm 4 hoặc 5 từ) được tìm thấy trong Google suggest.

Ví dụ, nếu một người không search từ khóa “điện thoại” để tìm mua điện thoại, mà họ cụ thể hơn là search từ khóa “điện thoại di động chống nước tốt nhất”, thì bạn sẽ có cơ hội đáp ứng truy vấn của họ cao hơn nếu bạn tối ưu bài viết xung quanh từ khóa long-tail kiểu này

8. Tạo một ứng dụng di động

Việc tự tạo một ứng dụng điện thoại là một cách rất hay để thúc đẩy SEO của bạn. Mặc dù cách này hơi tốn tiền, nhưng hãy nghĩ về nó như một khoản đầu tư dài hạn. Vậy làm sao mà app có thể giúp cải thiện SEO? Google hiện giờ đang lập chỉ mục cho app trên Google search, đặc biệt khi người dùng tìm từ khóa trong ngách của bạn, nơi mà họ có thể tìm thấy app của bạn, thì sẽ rất là tốt.

Ví dụ, khi bạn search từ “reserve a restaurant” trên Google, bạn sẽ thấy ứng dụng trên itunes, google play,…

9. Sử dụng Infographic

Không ai có thể phủ nhận rằng infographics là một cách vô cùng hấp dẫn và sáng tạo để lôi kéo người đọc. Để tận dụng infographics, bạn cần tập trung 2 thứ, thiết kế tuyệt vời và nội dung tuyệt vời. Hầu hết mọi người thường bỏ qua content khi tạo ra infographics và kết quả thì mẩu infographics đó không hoạt động tốt lắm.

Một mẹo khác bạn có thể sử dụng khi sử dụng infographics là đảm bảo rằng chúng đang di chuyển, vì dữ liệu và trực quan hóa sẽ khiến độc giả bị cuốn hút.

2. Các yếu tố tiên quyết để xếp hạng từ traffic

Theo một nghiên cứu từ các yếu tố xếp hạng của SEMrush, cho rằng có 17 yếu tố chính mà bạn cần lưu ý khi xếp hạng trang web nhờ traffic, bao gồm:

 • Direct website visits (truy cập website trực tiếp)
 • Time on website (thời gian ở lại trang)
 • Pages per session (số trang mỗi phiên)
 • Bounce rate (tỷ lệ thoát trang)
 • Total referring domains (tổng số tên miền trỏ về)
 • Total backlinks (tổng số backlinks)
 • Total referring IPs (tổng số địa chỉ IP trỏ về)
 • Total follow backlinks (tổng số backlinks có thuộc tính dofollow)
 • Content length (độ dài nội dung)
 • Website security (HTTPs)
 • Total anchors (tổng số anchors texts)
 • Keyword in anchor (từ khóa dùng làm anchor text)
 • Keyword in body (từ khóa trong thân bài)
 • Keyword density (mật độ từ khóa)
 • Keyword in title (từ khóa nằm trong tiêu đề)
 • Keyword in meta (từ khóa nằm trong thẻ meta)
 • Video on page

Khi bạn nhìn vào danh sách này, thì có một điều rõ ràng là, lưu lượng traffic sẽ đóng một vai trò lớn trong sự thành công của trang web của bạn.

Tuy nhiên, Google tập trung nhiều hơn vào cách người dùng tìm thấy trang web của bạn và những gì họ làm trên trang web đó hơn là lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được.

Hãy tìm hiểu cách các yếu tố xếp hạng then chốt ảnh hưởng đến kết quả SEO của bạn và cách bạn có thể tận dụng thông tin từ bài viết này để cải thiện thứ hạng của mình trong kết quả tìm kiếm nhé.

1. Traffic trực tiếp

Nếu bạn đã bao giờ check website của mình bằng công cụ analytics và xem nguồn traffic thường đến từ đâu, thì chắc bạn cũng từng phát hiện thấy phần đa người dùng đên từ nguồn “direct traffic” (traffic trực tiếp). Cơ bản thì, direct traffic nghĩa là người dùng tự nhập đường URL của bạn vào trình duyệt hoặc thông qua bookmark trang web của bạn.

Ngày nay, thì câu chuyện đằng sau direct traffic hơi phức tạp hơn tí, nghĩa là direct traffic có thể đến từ người đồng nghiệp của bạn nhập vào trình duyệt đường URL. Cũng có thể là khách hàng thường xuyên truy cập wbesite, hoặc mobile traffic, hoặc người bookmark trang của bạn, hoặc emails, unsecured HTTPs websites, links từ ứng dụng hoặc phần mềm,…

Điều hướng traffic là mấu thốt của thay đổi thứ hạng. Một bài báo cáo của SEMrush chỉ ra rằng mặc dù họ đã bổ sung thêm 5 nhân tố ranking khác, nhưng direct traffic vẫn là nhân tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Đó là khi phần lớn người dùng truy cập website một cách tự nhiên nhất, trực tiếp nhất, và cũng như đó là tín hiệu cho Google thấy rằng trang web có giá trị cao và thẩm quyền tốt trong ngành.

2. Hành động của người dùng

Chỉ đơn giản là kéo càng nhiều direct traffic về website không có nghĩa là Google chắc chắn sẽ cho bạn lên trang 1 tìm kiếm. Bạn cần phải có traffic chất lượng. Google để ý đến những nhân tố cho thấy website bạn đang đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Sau đây là các yếu tố xếp hạng mà bạn cần theo dõi:

#a. Pages per session (số lượng trang trên mỗi phiên)

Tiêu chí pages per session bao gồm nhiều trang khác nhau mà người dùng theo dõi mỗi khi họ ở trên web của bạn, và Google xem xét điều này bởi vì nó là một tiêu chí đánh giá mức độ hấp dẫn của content, điều hướng trang web rõ ràng người dùng dễ theo dõi. Khi chúng ta phân tích PpS của các trang web từ thứ hạng thấp đến cao trong SERPs, sẽ có nhiều pages per session hơn cho mỗi website.

Số lượng pages per session sẽ gần như là giống nhau đối với 4 vị trí đầu tiên. Time on site cũng giống nhau luôn bở vì nếu số lượng pages per session thấp, nghĩa là website chưa phục vụ thông tin chính xác nhu cầu tìm kiếm của người dùng, hoặc ít nhất là không đưa ra thông tin liên quan cho người dùng dễ tìm kiếm. Điều đó làm rối rắm cấu trúc chuyển hướng của website, và sau cùng gây hại lên tiêu chí pages per session.

#b. Time on site (Thời gian ở lại trên trang web)

Yếu tố xếp hạng số hai, theo nghiên cứu của SEMrush, nói về việc người dùng sẽ dành bao lâu cho trang web của bạn sau khi họ đến đó. Người dùng sẽ đọc nội dung của bạn từ đầu tới cuối hay họ chỉ dành 30 giây trên trang web của bạn và rời đi? Time on site thấp cho Google thấy rằng trang web của bạn không đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Mặt khác, người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn để đọc nội dung trên trang web mà họ cảm thấy nơi đó đáp ứng đúng truy vấn họ đang tìm. Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa không chỉ cho các từ khóa có lượng tìm kiếm cao mà còn cho các từ khóa có liên quan . Ví dụ: nếu bạn có một trang web làm về buôn bán sản phẩm gia dụng cao cấp, bạn sẽ không muốn nó nằm kết quả đầu dành cho các công ty chăm sóc tận nhà.

#c. Bounce rate (tỷ lệ thoát trang)

Tỷ lệ thoát của trang web của bạn là số người dùng sẽ rời khỏi trang web của bạn sau khi họ xem một trang. Những người dùng này thoát khỏi mọi trang web nhưng hầu hết số người dùng của bạn bị trả lại, đó là một chỉ báo cho thấy có gì đó bị tắt. Theo SEMrush, gần 50% người dùng là tỷ lệ thoát trung bình của xếp hạng tên miền trong ba kết quả tìm kiếm hàng đầu.

Hơn nữa, nghiên cứu kết luận rằng vị trí của trang càng cao thì tỷ lệ thoát của nó càng thấp. Tỷ lệ thoát cao hơn cho Google thấy rằng trang có mức độ liên quan thấp với các tìm kiếm và nếu tỷ lệ thoát của bạn cao, bạn có thể cần xem xét các từ khóa bạn hiện đang xếp hạng và đảm bảo rằng chúng đồng bộ hóa với ưu đãi của bạn.

Để giúp trang web của bạn cải thiện từng yếu tố xếp hạng này, bạn phải đảm bảo rằng trang web của bạn có nội dung hấp dẫn và phù hợp, dễ điều hướng và rõ ràng. Khi ai đó truy cập vào trang web của bạn, con đường giải quyết vấn đề của họ và trở thành khách hàng nên là một cách đơn giản.

3. Referral Traffic

Referral traffic là nguồn traffic đến website của bạn thông qua đường link đến từ một website khác. Đó có thể là website của đối tác, bài viết, directories, hoặc bài blog. Đây là một yếu tố cũng rất quan trọng mang tính ảnh hưởng trực tiếp, vì thế vị trí xếp hạng của bạn sẽ không thay đổi được nếu bạn tập trung vô yếu tố này mà bỏ qua những yếu tố khác.

Sau đây là chi tiết cách mà Google giải thích nguồn referral traffic của bạn:

Tổng số lượng backlinks

Backlinks là links trên website khác nhưng trỏ về website bạn, và sự khác biệt giữa referring domain và backlinks đó là một ref. domain có thể tạo ra nhiều backlinks dẫn về website bạn.

Nghiên cứu của SEMrush phát hiện rằng domain nào càng nhiều backlinks, thì nó càng rank vị trí cao ở trong SERPs. Tương tự cách mà referring IPs liên quan với referring domains, tổng lượng follow backlinks sẽ được kết nối với tổng backlinks mà domain có hoặc ảnh hưởng.

Follow backlinks nói về links mà không được đánh thẻ tag “no follow” bởi người đăng bài đính link, và links nào được đánh thẻ “no follow” thì gần như mất lợi thế về SEO. Một lần nữa, xây dựng links cho website sẽ không chỉ tăng referral traffic mà còn tăng thứ hạng website bạn trong kết quả tìm kiếm.

Trong 17 yếu tố xếp hạng then chốt, thì hết 8 cái đã liên quan đến website traffic rồi. Kể cả khi bạn đảm bảo hết những yếu tố còn lại đi chăng nữa, thì bạn cũng phải đảm bảo lượng traffic của mình luôn đạt một mức ổn định và tăng trưởng.

Bạn cần tự hỏi những câu hỏi như có phải người dùng truy cập từ nguồn chính thống không? Liệu họ có bị thu hút với nội dung trên website không? Bởi vì nếu bạn phát hiện tỷ lệ thoát trang cao mà không có referral traffic, thì cần phải đánh giá lại chiến lược SEO của mình và đảm bảo bạn đang target đúng loại hình traffic.

Còn nếu bạn nghĩ rằng một mớ việc này thì tốn nhiều công sức quá, thì bạn cũng không sai bởi vì Tài có một bài hướng dẫn kĩ càng giúp bạn chuẩn đoán các vấn đề về SEO mà có thể ngăn chặn website bạn bật top.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.75 sao của 2729 phiếu bầu
Tăng traffic website từ instagram
Tăng traffic website từ instagram
Seo Traffic 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Nguyên nhân website mất lượng truy cập ảnh hưởng đến seo website
Nguyên nhân website mất lượng truy cập ảnh hưởng đến seo website
Không có con đường tắt để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và thứ hạng công cụ tìm kiếm. Đừng cố gắng thay thế bằng các chiến lược sơ sài và chịu hậu quả tiêu cực cho hành vi đó. Thay vào đó, hãy cập nhật thông tin...
Tổng quát về traffic website Check traffic seo top Google Bing
Tổng quát về traffic website Check traffic seo top Google Bing
Khi traffic của website đủ lớn và ổn định nó tác động trực tiếp đến thứ hạng của trang. Khi lưu lượng truy cập trên trang cao sẽ kéo theo tỷ lệ chuyển đổi cao. Đối với một website, lượng traffic chuyển đổi thành khách hàng cao, thì đó là traffic website tốt.
Cần gì để lọt vào top 100 website của thế giới?
Cần gì để lọt vào top 100 website của thế giới?
Còn nếu có kẻ nào đó muốn cướp vị trí số 1 mà Google vẫn giữ bấy lâu nay? Kẻ đó sẽ phải phấn đấu có ít nhất 540 triệu visitor mỗi tháng nhưng thông thường, con số trên thực tế sẽ còn phải lớn hơn đó khá nhiều. Cho đến nay,...
Cách tăng traffic cho website tăng lượt truy cập seo web top Google
Cách tăng traffic cho website tăng lượt truy cập seo web top Google
Với bài viết này, tăng traffic cho web sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết và Website của bạn sẽ có một nền tảng truy cập quan trọng đầu tiên để thúc đẩy và Ranking từ khóa để lên top tìm kiếm 1 cách dễ dàng.
Cách thu hút traffic từ Youtube tới website để seo web hiệu quả
Cách thu hút traffic từ Youtube tới website để seo web hiệu quả
Youtube thường bị ngó lơ trong mảng marketing và đây là chuyện vô cùng đáng tiếc. Chỉ có 9 phần trăm các nhãn hàng nhỏ sử dụng Youtube trong khi đây lại là một trong những mặt bằng mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hàng triệu lượt...
50 cách dễ dàng để tăng lượng truy cập cho web seo top google
50 cách dễ dàng để tăng lượng truy cập cho web seo top google
Bạn không cần phải sử dụng tất cả những ý tưởng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn, nhưng THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO  khuyến khích bạn nên thử nghiệm với mỗi thủ thuật ít nhất một lần. Sau đó bạn có thể tìm hiểu những cách thức nào làm việc hiệu quả nhất cho bạn.
Bí quyết tăng lượng truy cập vào web nhanh nhất hỗ trợ seo web tốt
Bí quyết tăng lượng truy cập vào web nhanh nhất hỗ trợ seo web tốt
Làm thế nào để tạo ra cục nam châm thu hút  người truy cập và chuyển đổi khách hàng? Không có mưu mẹo gì ở đây nữa cả. Chỉ có chất lượng, và các cung cấp có liên quan cho người dùng mới là cách thực sự để có cục nam châm thu hút được lượng truy cập và sự chuyển đổi khách hàng.
Cách để tăng lượng truy cập cho website hiệu quả để seo từ khóa lên
Cách để tăng lượng truy cập cho website hiệu quả để seo từ khóa lên
Khi bạn quyết định tạo dựng các website cho doanh nghiệp/bản thân của mình. Nghĩa là bạn chọn cho mình một cơ hội mới đầy thú vị và thử thách. Và nhiệm vụ của tôi ở đây là giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết để bạn...
Bí quyết tăng cường traffic từ Facebook về website seo top google
Bí quyết tăng cường traffic từ Facebook về website seo top google
Khi chia sẻ những tấm hình, đảm bảo rằng chúng đã được tối ưu kích cỡ đối với timelime của page cũng như khi hiện tren newsfeeds các fan. Kích thước khuyến nghị cho các tấm hình được chia sẻ phụ thuộc vào một số yếu tố, tuy...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video bí quyết thu hút lượt truy cập vào website seo hiệu quả
Video bí quyết thu hút lượt truy cập vào website seo hiệu quả
Các nhà quản trị mạng cho rằng một số khách hàng nghĩ video trực tuyến như là sự mở rộng của truyền hình, còn những người khác lại cho đó là một sự nâng cao cho phép nhắn tin tương tác và phản hồi nhanh từ người xem. Họ thừa...
Facebook chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập đến các website
Facebook chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập đến các website
Tuy nhiên tình hình lại không mấy sáng sủa đối với mạng xã hội Google+ khi chỉ chiếm con số quá nhỏ bé với mức 0,04%. Google+ vẫn không thể cạnh tranh được với các cộng đồng mạng khác và khó có thể trở thành một nguồn truy cập gián tiếp hàng đầu như Facebook hay Pinterest.
Tăng lượng truy cập tự nhiên cho web tăng lượt view cho website seo
Tăng lượng truy cập tự nhiên cho web tăng lượt view cho website seo
Làm theo các lời khuyên SEO và bạn có thể nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức. Hãy nhớ rằng cả on-page và off-page là những thành phần không thể tách rời của chiến lược SEO web hiệu quả.
4 cách cơ bản để tăng lượng truy cập của bạn
4 cách cơ bản để tăng lượng truy cập của bạn
Hội nghị Blogger là một nguồn động lực lớn đối với tôi- một doanh nhân. Trong tháng Bảy, thành phố New York đã tổ chức hai sự kiện blogger lớn, BlogHer và Blogger Bash, nơi có hơn 5.000 blogger tụ tập để gặp gỡ với đại diện thương hiệu và tham dự các buổi để trau dồi kỹ năng trực tuyến của họ.
Dark Traffic và cách khắc phục sửa chữa để seo website hiệu quả hơn
Dark Traffic và cách khắc phục sửa chữa để seo website hiệu quả hơn
Nhưng cũng nhờ vào Dark Traffic mà chúng không kể toàn bộ câu chuyện. Việc này cũng đồng nghĩa với việc có nhiều dữ liệu mà bạn quyết định mỗi ngày là sai và bị sập. Việc này có nghĩa là những quyết định dựa trên dữ liệu của...
Tìm hiểu về traffic rank Alexa rank vietnam
Tìm hiểu về traffic rank Alexa rank vietnam
Theo kiến thức của chúng tôi thì Traffic Rank Alexa chỉ đánh giá lưu lượng đơn giản cung cấp người dùng khái lượng tương đối về mức độ phổ biến của trang Web chứ không phải độ tin cậy. Rất nhiều Webmaster đã khai thác thuật toán đơn giản của Alexa để có được thứ hạng cao một cách khá dễ dàng.
Cách tính giá trị của lượng truy cập hữu cơ trong seo web
Cách tính giá trị của lượng truy cập hữu cơ trong seo web
Trong ví dụ này, chúng ta thấy rằng có thể sẽ tốn cho khách hàng hơn 634,000 $ mỗi tháng nếu họ dùng PPC để mang lại các lượt click hữu cơ ( chỉ tính trên Google). Cho dù bạn cho rằng những thành quả xếp hạng dẫn đến lượt click chỉ...
Bounce rate là gì? Kiểm soát tỷ lệ thoát trên web
Bounce rate là gì? Kiểm soát tỷ lệ thoát trên web
Theo định nghĩa của Google, Bounce Rate hay còn gọi là Tỷ lệ bỏ trang là tỷ lệ phần trăm số session (phiên truy cập) chỉ truy cập 1 trang duy nhất của người dùng và không có thêm tương tác nào khác trên trang (visitor...
Tăng traffic nhờ những ý tưởng content độc đáo hiệu quả
Tăng traffic nhờ những ý tưởng content độc đáo hiệu quả
7 cách nhanh chóng để tạo ý tưởng content mới và mang traffic hữu cơ kỷ lục. Làm thế nào bạn đưa ra ý tưởng mới cho blog, website của bạn? Thời gian thì hữu hạn, nhưng chủ đề cho bài viết thì vô hạn. Trong lĩnh vực của mình, bạn...
093.784.1299
Mục lục