Facebook chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập đến các website

Tuy nhiên tình hình lại không mấy sáng sủa đối với mạng xã hội Google+ khi chỉ chiếm con số quá nhỏ bé với mức 0,04%. Google+ vẫn không thể cạnh tranh được với các cộng đồng mạng khác và khó có thể trở thành một nguồn truy cập gián tiếp hàng đầu như Facebook hay Pinterest.

Mục lục

Theo công ty chuyên nghiên cứu công nghệ trực tuyến Shareaholic, Facebook và Pinterest là những ông vua mới xét theo lưu lượng truy cập gián tiếp.

Facebook chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập đến các website

Shareaholic tiến hành thu thập dữ liệu trên 200.000 trang web với hơn 250 triệu người truy cập và đo xem nguồn của truy cập xuất phát từ đâu. Trong khoảng thời gian 1 năm, Shareaholic cho biết, Facebook, Pinterest và Twitter là 3 nguồn chính dẫn người xem đến các trang web nói trên.

3 mạng xã hội này chiếm khoảng 15,22% tổng lưu lượng truy cập xét trong 1 tháng. Với lượng người sử dụng khổng lồ, cách chia sẻ tự nhiên thông qua bạn bè nên không có gì bất ngờ khi những trang mạng xã hội này đứng đầu danh sách lượng truy cập gián tiếp và có tốc độ tăng trưởng đều hơn 54% qua 1 năm.

Theo thống kê của Shareaholic, tăng trưởng của Facebook đạt 58,81%, Pinterest là 66,52% và Twitter đạt mốc 54,12%. Với mức tăng trưởng ấn tượng, Pinterest hiện đang lên kế hoạch thu tiền đối với quảng cáo trên trang. Xem thêm cách tăng traffic cho website.

Tuy nhiên tình hình lại không mấy sáng sủa đối với mạng xã hội Google+ khi chỉ chiếm con số quá nhỏ bé với mức 0,04%. Google+ vẫn không thể cạnh tranh được với các cộng đồng mạng khác và khó có thể trở thành một nguồn truy cập gián tiếp hàng đầu như Facebook hay Pinterest.

Facebook chiếm hơn 10% lưu lượng truy cập đến các website

Traffic Facebook là gì?

Traffic là một thuật ngữ nói về lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Traffic được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên cứ mỗi khi có một người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site. Như vậy, chúng ta có thể coi traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cậpcủa website đó (Sessions). Ví dụ cho dễ hiểu là bạn vào một trang website nào đó và nhìn thấy một con số to đùng "6000 lượt xem" "6000 người truy cập"...thì đó là traffic.

Traffic Facebook là gì? Bạn cứ hiểu đơn giản là khi đăng một bài post vào gắn link liên kết với website của bạn. Và khách hàng click vào link đó thì sẽ được đưa về website của bạn, khi đó số lượt khách truy cập vào website từ nguồn Facebook được gọi là Traffic Facebook.

Cách tăng traffic Facebook cho website

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới điều này thì không cần phải bàn cãi gì nữa. Trước đây, website là cái mà mỗi công ty hay thậm chí là cửa hàng cần phải có, thì giờ đây điều cần thiết phải có nữa là một page riêng trên Facebook, mục đích là để theo đuổi khách hàng và kiếm lượng traffic miễn phí đến từ Facebook lúc nào cũng chiếm một lượng lớn trong tổng traffic các kênh social. Tóm lại, Facebook là một trong những kênh đem lại traffic miễn phí một cách tốt nhất cho các thương hiệu và dịch vụ.

Sau đây sẽ là 10 cách kéo traffic từ Facebook về website hiệu quả nhất:

Đưa ra các chủ đề, hình ảnh và sản phẩm phân cực

Việc đưa ra các chủ đề hoặc sản phẩm phân cực có thể là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy tương tác. Trong ví dụ dưới đây, Frank & Oak tách riêng người dùng ứng dụng iPhone với người dùng ứng dụng Android và đề nghị họ Like hoặc Share dựa trên thiết bị của mình.

Nếu bạn kinh doanh thời trang, bạn có thể chọn một trong các sản phẩm mà mọi người thích hoặc ghét và hỏi “Bạn muốn mặc món đồ này chứ? Like nếu bạn muốn và Comment nếu bạn không muốn”.

Miễn phí vận chuyển giúp kéo lượt traffic từ Facebook

Nếu bình thường bạn không cung cấp miễn phí vận chuyển, thỉnh thoảng làm như vậy có thể là một động lực rất hấp dẫn để mọi người rời khỏi Facebook và ghé thăm website của bạn. Trong hình dưới đây, Holstee cung cấp ưu đãi miễn phí vận chuyển kịp thời và đặc biệt trùng khớp với dịp lễ tết. Xem thêm tăng lượt view cho website.

Sử dụng các hình ảnh để kéo traffic Facebook

Để tạo ra và tăng traffic Facebook, trước tiên bạn cần phải tạo ra sự tương tác và thu hút người xem. Lúc này bạn có thể đã nghe nói rằng các hình ảnh có tác dụng tốt trên Facebook hơn so với các loại bài đăng khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hình ảnh đều tạo ra tác dụng bằng nhau. Hình ảnh có ý nghĩa rõ ràng được tương tác cao hơn so với hình ảnh cần giải thích thêm. Trong ví dụ dưới đây, hình ảnh bên trái có ý nghĩa tương đối rõ ràng trong khi hình ảnh bên phải đòi hỏi mô tả để giải thích ý nghĩa.

Nếu bạn đăng hình ảnh sản phẩm, hãy cân nhắc việc thêm một vài câu chữ vào hình ảnh đó để cung cấp thêm nhiều bối cảnh, chẳng hạn như “New” (mới), “Back in Stock” (hàng đã về) hoặc “Winter 2013 Collection” (bộ sưu tập mùa đông 2013) của Warby Parker trong hình dưới đây.

Thêm câu chữ vào hình ảnh để kéo traffic từ Facebook

Nhưng bạn hãy nhớ là text chỉ chiếm 20% hình ảnh thôi nhá. Nếu muốn hiểu rõ hơn về những quy định về hình ảnh đăng trên Facebook thì hãy đọc bảo viết sau đây:

Đưa ra quà tặng và các cuộc thi

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có 42% số người “like” một thương hiệu trên Facebook để nhận coupon hoặc giảm giá. Nói cách khác, bạn cần phải cung cấp những ưu đãi cho các fan Facebook của bạn.

Các cuộc thi là một cách tuyệt vời để cung cấp ưu đãi và đóng gói nó theo cách tương tác với đối tượng của bạn và mang khách hàng mới đến fanpage. Đây là một ý tưởng hay để giúp bạn kéo traffic từ Facebook về website của bạn.

Trong ví dụ dưới đây, Diamond Candles đề nghị các fan của họ Like, Share, Pin và đăng ký để có cơ hội nhận được một trong những sản phẩm của họ. Với 3.417 Like và 3.557 Share, bạn có thể nhìn thấy điều này có thể hiệu quả như thế nào.

Cung cấp giảm giá kịp thời

Cung cấp giảm giá dựa trên thời gian có thể là một cách rất hiệu quả để khiến mọi người hành động khi bạn cần đến. Đưa ra thời hạn giảm giá để thúc đẩy sự khan hiếm là một công tắc kích hoạt tâm lý mua hàng mạnh mẽ.

Trong ví dụ dưới đây, thương hiệu đồ nam Bonobos cung cấp giảm giá có thời hạn và giới hạn mua tối thiểu. Giới hạn mua tối thiểu có thể là một cách thông minh để vừa cung cấp cho các fan của bạn một động lực tốt đẹp, nhưng cũng đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ tiềm năng khai thác.

Cung cấp thẻ quà tặng

Làm thế nào để kéo traffic từ Facebook. Người thích mua thẻ quà tặng. Họ thường sẽ mua thẻ quà tặng trong các dịp lễ tết. Phần lớn khách hàng sử dụng thẻ quà tặng sẽ chi tiêu nhiều hơn so với giá trị trên thẻ.

Việc cung cấp thẻ quà tặng trên Facebook (đặc biệt là gần các dịp ngày lễ tết) sẽ đem đến cho mọi người một cách để chia sẻ thương hiệu và sản phẩm của bạn với gia đình và bạn bè của họ. Từ đó lượng kéo traffic vèe website của bán sẽ được nhân lên đáng kể.

Chia sẻ phong cách sống cùng với sản phẩm

Một chiến lược quan trọng đối với các nhà bán lẻ trực tuyến khi nói đến việc tạo dựng hình ảnh hấp dẫn là phải hiểu rằng bạn không chỉ bán sản phẩm, bạn còn bán cả phong cách sống cùng với sản phẩm.

Nói cách khác là đăng lên các hình ảnh bài cho thấy ví dụ về khách hàng lý tưởng đang sử dụng các sản phẩm của bạn trong bối cảnh có ý nghĩa cho thương hiệu và đối tượng mục tiêu. Hoặc bao quanh sản phẩm của bạn bằng các sản phẩm khác không có tính cạnh tranh nhưng vẫn “làm tôn lên”.

Nhà bán lẻ thiết bị ngoài trời và đồ thể thao Poler Stuff đã làm rất tốt điều này trong ví dụ dưới đây khi hiển thị một người đi phượt bằng xe đạp với phong cách riêng của mình cho những ngày cuối tuần. Hình ảnh này truyền cảm hứng cho các fan, đồng thời thúc đẩy phong cách sống ngoài trời và các sản phẩm của họ (theo một cách dễ lan truyền).

Tạo ra hình ảnh sản phẩm theo chủ đề để kéo traffic từ Facebook

Hãy đối mặt với điều này: việc chỉ đăng toàn ảnh chụp sản phẩm có thể gây nhàm chán cho các fan của bạn khá nhanh chóng và làm cho việc kéo traffic về website bị giảm hẳn. Để giúp cho hình ảnh sản phẩm của bạn thú vị hơn, hãy thử tạo ra hình ảnh sản phẩm trực quan hấp dẫn đưa vào những mặt hàng có chủ đề tương tự nhau.

Bạn thậm chí có thể sử dụng chiến lược này để cung cấp các hướng dẫn hay lời khuyên nhanh chóng về phong cách với kích thước gọn nhẹ cho các sản phẩm của bạn.

Tổ chức cuộc thi viết chú thích

Cuộc thi viết chú thích là một cách tuyệt vời để thu hút sự tham gia và khiến mọi người tương tác với nội dung của bạn. Hãy xem cách Petflow đề nghị các fan của họ viết chú thích và cũng đưa ra một liên kết đến chương trình “Secret Toy Sale”. Đương nhiên họ có hơi “lưu manh” một chút khi sử dụng chú mèo con nhưng 4.572 Like, 431 Comment và 900 Share khá là ấn tượng.

Sử dụng ứng dụng cửa hàng trên Facebook tùy biến

Cửa hàng trên Facebook là một ứng dụng cho phép bạn đưa các sản phẩm và bộ sưu tập lên fanpage Facebook của bạn. Điều này giúp quản lý bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn, cũng như gia tăng tương tác với các fan của bạn trên đó. Ứng dụng cửa hàng trên Facebook sẽ đặt một tab tùy chính rất dễ nhận thấy trên fanpage của bạn và bạn có thể tùy biến.

Chẳng hạn như với ứng dụng tạo gian hàng trên fanpage mà Sapo.vn cung cấp miễn phí cho khách hàng của mình, bạn sẽ có được cửa hàng trên Facebook với đầy đủ các tính năng như trên website để bán hàng và đưa sản phẩm đến với hàng triệu khách hàng, điều này giúp bạn kéo traffic từ Facebook.

Khi nói đến việc bán hàng trên Facebook, điều quan trọng là phải thử và tìm cách cân bằng giữa việc tạo ra nội dung hấp dẫn thu hút người xem và việc nhẹ nhàng chuyển hướng mọi người đến với các sản phẩm của bạn. Có như vậy thì bạn mới dễ dàng kéo traffic từ Facebook về website của mình

Việc tạo ra các khuyến mại đặc biệt như ưu đãi, giảm giá và quà tặng sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách và cho phép bạn làm nổi bật các sản phẩm của mình trong khi vẫn tạo ra nội dung thú vị cho những người đang theo dõi bạn.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12313) - LikeAction (12513) - WriteAction (900)