×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce

Những nhân tố nói trên có thể chưa làm gia tăng lượng truy cập website cực kỳ nhanh chóng, tuy nhiên nếu như để ý tới những yếu tố nhỏ đó sẽ giúp cho website của bạn dần dần cải thiện thứ hạng và có những chuyển biến tích cực, bạn sẽ sớm thấy sự gia tăng số lượng truy cập website một cách đáng kể.

Không có Text cho thuộc tính Alt Tag của hình ảnh

Bất ngờ thay có nhiều cửa hàng trực tuyến không làm một việc đơn giản là đưa thuộc tính alt tag vào hình ảnh sản phẩm. Việc đơn giản này không chỉ tạo thói quen tốt cho việc truy cập của khách hàng (người truy cập nhìn nhận sai lệch tuỳ vào alt tags), mà nó còn là một biện pháp hiệu quả thúc đẩy SEO. Google và những công cụ tìm kiếm lớn khác đánh giá đoạn text trong alt tag ít nhất cũng ngang hàng với heading, vì thế chắc chắn yếu tố này đáng để ta xét tới khi làm SEO. Thông thường đoạn alt text sẽ được thiết kế tuỳ theo mỗi hình ảnh sản phẩm, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt bạn cũng có thể chèn tên sản phẩm một cách tự động vào đoạn alt text.

Website TMĐT nội dung chưa đầy đủ

Hầu hết các website TMĐT đều có xu hướng chú trọng thiết kể nội dung cho trang sản phẩm mà bỏ qua trang chủ và những trang danh mục. Có những trang sản phẩm nội dung phong phú có thể là đủ nếu như người truy cập chỉ tra cứu về sản phẩm của bạn, nhưng nếu như họ xem xét nhiều hơn vậy thì sẽ thế nào? Nếu trang chuyên mục sản phẩm (category) chỉ có danh sách sản phẩm mà không có nội dung về từng chủng loại thì coi như bạn đã bỏ lỡ một cơ hội rất lớn.

Meta description chưa hấp dẫn

Tag Meta description giới thiệu trang web không được coi là một nhân tố xếp hạng trên Google, vì vậy tô vẽ nó cũng không làm cho thứ hạng của Website thương mại điện tử tăng lên. Ở hầu hết các site đoạn meta description được thiết kế tự động dựa trên một số nguyên tắc cơ bản.

5 sai lầm về SEO của các website TMĐT

Tuy nhiên, meta description thường được Google trích dẫn trong kết quả search. Và như vậy, một đoạn giới thiệu hay sẽ thu hút người truy cập click vào website đó hơn là những đối thủ cạnh tranh. Đoạn trích dẫn giới thiệu hay và chất lượng sẽ là một cách thức tốt giúp bạn gia tăng lượng truy cập mà không cần phải phấn đấu tăng thứ hạng website.

Đường dẫn (URL s) chưa phù hợp

URL đáp ứng một số mục đích nhất định của SEO website. Đầu tiên, Google sẽ sử dụng những từ khóa trong URL như một yếu tố xếp hạng. Một trang có đường dẫn www.site.com/blue-widget sẽ được đẩy lên hạng cao trong công cụ tìm kiếm đối với từ khóa “blue widget”. Tuy nhiên nhiều trang mua sắm lại không có đường dẫn đủ mức hấp dẫn. Chẳng hạn, URL mặc định của trang OsCommerce là www.site.com/index.php?cPath=2_15&RD=LPHomTxt không chỉ thiếu từ khóa giúp Google nhận diện và nâng hạng mà nó còn không phải là kết quả tra cứu đủ hay để thu hút người ta click vào. Đa phần các trang mua sắm đều hướng tới giải pháp tối ưu hóa URL ít nhất là để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, không muốn nói là tới mức hoàn hảo. Nhưng khá bất ngờ là còn rất nhiều webmaster không để ý tới điều quan trọng này.

Vấn đề nội dung trùng lặp (Canonicalization)

Canonicalization là hiện tượng 1 nội dung thuộc nhiều URL khác nhau dẫn đến hiện tượng nội dung trùng lặp. Trong các shopping cart có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này:

  • Một số giỏ hàng có cùng một loại sản phẩm xuất hiện ở những hạng mục khác nhau. Chẳng hạn như, xe đạp leo núi chuyên dụng có thể có mặt trong mục xe đạp nam và mục xe đạp leo núi. Tuy rằng các trang này trùng nhau, nó có thể có URL khác nhau.
  • Nếu một trang có phần tổng quan về sản phẩm dài hơn 1 page thì nút “next page” đôi khi sẽ dẫn tới 1 trang cùng nội dung mà khác URL s.
  • Những site có cấu trúc đa nhánh có thể tạo ra vô số URL chứa nội dung giống nhau.

Giải pháp: Đặt các mẩu tag chuẩn hoá là cách thức hiệu quả để gỡ bỏ những vấn đề trên.

Những nhân tố nói trên có thể chưa làm gia tăng lượng truy cập website cực kỳ nhanh chóng, tuy nhiên nếu như để ý tới những yếu tố nhỏ đó sẽ giúp cho website của bạn dần dần cải thiện thứ hạng và có những chuyển biến tích cực, bạn sẽ sớm thấy sự gia tăng số lượng truy cập website một cách đáng kể.

11 thủ thuật SEO website bán hàng hiệu quả

Trong thời đại công nghệ hiện nay, nếu muốn bắt kịp xu hướng, bạn chắc chắn không thể thiếu website để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ. Nhưng không phải đơn thuần cứ làm website và đăng nội dung lên đó là xong. Muốn website hoạt động hiệu quả, bạn cần phải thực hiện một việc vô cùng quan trọng, đó là SEO website. Đối với các website bán hàng trực tuyến thì việc SEO càng cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy nên, trong bài viết này, SUNO sẽ chia sẻ một số thủ thuật SEO website bán hàng giúp trang web của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

1. Thiết kế Website Responsive

Tỷ lệ người dùng truy cập vào website thông qua mobile như smartphone hay máy tính bảng ngày càng tăng. Các trang web không thân thiện với người sử dụng trên các thiết bị di động sẽ làm bỏ lỡ đi rất nhiều khách hàng. Hầu hết người truy cập trên thiết bị di động nếu thấy giao diện không đẹp mắt hay rối mắt, khó dùng thì họ sẽ rời đi ngay.

Có một vài cách khác nhau để làm cho một trang web thân thiện trên thiết bị di động. Bạn có thể tạo một phiên bản website mobile riêng để phục vụ cho người dùng trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, cách này đôi khi có thể dẫn đến các vấn đề như nội dung trùng lặp phát sinh từ các phiên bản web di động. Như vậy không tốt cho SEO vì Google không đánh giá cao wesbite có nội dung bị trùng lặp. Thế nên website với thiết kế Responsive sẽ tốt hơn cho SEO.

Website Responsive là gì?

Hiểu một cách đơn giản Responsive là phong cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. Với một website Responsive, bạn thử mở trang chủ rồi thu nhỏ trình duyệt. Hoặc đổi độ phân giải màn hình, bạn sẽ thấy website của mình không hề xuất hiện Scrollbar ngang. Thay vào đó, nó sẽ tự động co giãn sao cho phù hợp với chiều rộng màn hình máy tính bạn.

Hoặc dễ bắt gặp nhất là khi bạn sử dụng các thiết bị cảm ứng để lướt web với chế độ xoay màn hình ngang. Lúc này website của bạn sẽ chuyển đổi một cách uyển chuyển sang chế độ hiển thị khác. Nó không chỉ đẹp mắt và phù hợp hơn với màn hình mới mà còn mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng. Bất kể thiết bị khách truy cập của bạn đang sử dụng là loại nào.

2. Nghiên cứu từ khoá (keyword)

Trong quá trình SEO, nghiên cứu từ khóa là điều bắt buộc phải làm dù là bất kỳ loại trang web nào. Kể cả SEO website bán hàng cũng không ngoại lệ. Bạn cần phải biết khách hàng của bạn đang tìm kiếm cái gì. Những từ ngữ và cụm từ mà họ có thói quen sử dụng để tìm các loại sản phẩm họ muốn.

Bạn có thể thực hiện công việc này thông qua sự trợ giúp từ nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau. Chúng có thể giúp bạn tìm được nhiều từ khóa hay mà dễ SEO. Ví dụ như Google Keyword Planner là công cụ miễn phí và phổ biến nhất. Hay các công cụ có trả phí như Long Tail Pro, Seomoz, Ahrefs, Keyworddit nếu như bạn có thể đầu tư chi phí cho việc này.

3. Nội dung miêu tả sản phẩm phải độc nhất

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi làm SEO website bán hàng chính là đoạn văn bản mô tả sản phẩm quá sơ sài. Google muốn xem các trang web có nội dung thật sự. Đồng thời, nội dung không bị nhân đôi trên các trang khác.

Nếu các trang sản phẩm của bạn không có mô tả chi tiết. Hoặc các nội dung mô tả quá ngắn, bị copy lặp lại liên tục thì sẽ khó để đạt được thứ hạng cao khi tìm kiếm. Vậy nên, bạn cần lưu ý mỗi trang sản phẩm cần có một mô tả chi tiết sản phẩm để hiển thị. Thông qua đó Google sẽ cho rằng trang đó có nội dung để cung cấp cho người đọc.

4. Thẻ title được viết đúng cách

Yếu tố giúp cho việc SEO website bán hàng tốt hơn và không thể bỏ qua chính là thẻ tiêu đề. Mỗi trang trên website của bạn nên có một thẻ tiêu đề khác nhau. Thẻ tiêu đề phải là duy nhất và không trùng lặp trên trang khác. Ngoài ra, các thẻ tiêu đề cũng cần mang tính mô tả. Tốt nhất, thẻ tiêu đề nên chứa từ khóa phù hợp với những gì người mua sẽ tìm kiếm về một kết quả nào đó.

5. Sử dụng trang Blog để SEO website bán hàng

Một trong những chiến lược tốt nhất để cải thiện SEO website bán hàng là thêm trang chuyên mục blog. Đó là trang chuyên dùng để cập nhật nội dung cho một website. Và cũng giúp thu hút các liên kết hay khuyến khích sự tương tác social. Việc chèn liên kết trong các bài viết blog có thể không giúp tăng được nhiều lưu lượng truy cập đến các trang sản phẩm. Nhưng các liên kết này có thể giúp cải thiện, làm cho website tăng thứ hạng trên Google.

Bài viết trên blog cũng có thể được sử dụng rất hiệu quả để dẫn khách đến các sản phẩm có liên quan trên website. Bạn có thể sử dụng bài viết blog để viết đánh giá sản phẩm. Đưa ra các câu chuyện về khách hàng đã sử dụng sản phẩm bên mình và hài lòng. Hoặc bài viết cung cấp hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản các sản phẩm,…

6. Cho phép khách hàng để lại comment

Những bình luận nhận xét, đánh giá của khách hàng chính là minh chứng đáng tin cậy nhất. Nó làm cho các khách chuẩn bị mua hàng trở nên tin tưởng hơn. Từ đó giúp tăng số lượng, doanh thu bán hàng. Ngoài ra, nó còn cực kỳ tốt cho SEO, nhất là SEO website bán hàng.

Những comment từ khách hàng sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung cho các trang sản phẩm của bạn. Giúp cho website có khả năng được tìm thấy cao hơn khi tìm kiếm. Google cũng có xu hướng ưu tiên hiển thị nội dung của các website có đánh giá từ phía khách hàng.

7. Tối ưu đường dẫn của wesbite

URL hoặc cấu trúc permalink cho các trang sản phẩm của bạn cũng là một yếu tố quan trọng để SEO website bán hàng. Lý tưởng nhất thì URL nên được tối ưu cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là bằng cách nhìn vào URL một khách truy cập sẽ có thể hiểu được nội dung của trang. Quan trọng hơn là đường dẫn phải chứa từ khóa sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được và dễ hiển thị. Xem thêm bài viết: Hướng dẫn tối ưu hóa website bán hàng.

8. Tận dụng Social Media giúp SEO website bán hàng

Social Media (phương tiện truyền thông xã hội) luôn cần phát triển song song cùng với website. Đồng thời, thông qua Social Media có thể giúp website cải thiện được thứ hạng tìm kiếm của Google. Điểm mấu chốt nằm ở nút chia sẻ. Xu hướng hiện này là nên bổ sung các nút chia sẻ lên mạng xã hội trên các trang sản phẩm, bài viết. Khi khách hàng chia sẻ thông tin đó với bạn bè của họ thì sẽ giúp tăng thêm một lượng truy cập đáng kể.

9. Thẻ mô tả tối ưu đem lại CTR cao hơn

Thẻ mô tả không hẳn giúp được nhiều cho việc cải thiện thứ hạng của bạn trong Google. Nhưng nó có thể rất hiệu quả trong việc lôi kéo người tìm kiếm click vào liên kết website của bạn thay vì của người khác.

Khi khách hàng tìm kiếm và có rất nhiều kết quả cùng hiển thị. Lúc này, một mô tả tốt sẽ cung cấp cho người tìm kiếm nội dung hữu ích ngay lập tức và giúp khuyến khích họ click vào. Nếu bạn không nhập thẻ mô tả cho các trang của bạn, nó sẽ được tự động tạo ra. Như vậy, bạn sẽ không thể kiểm soát được mô tả sẽ hiển thị thông tin gì trên các kết quả tìm kiếm.

10. Tối ưu Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm đẹp không chỉ giúp sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Chúng thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến traffic và SEO của website. Khi các mạng xã hội ngày càng trở nên trực quan, hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ cho phép bạn để có được lượt traffic từ mạng xã hội. Hình ảnh hấp dẫn sẽ có nhiều khả năng giúp sản phẩm được chia sẻ bởi khách của bạn.

Để tối đa hóa tác động hình ảnh của bạn cho việc SEO website bán hàng. Tốt nhất bạn nên thêm một thẻ alt cho mỗi ảnh. Một thẻ alt lý tưởng sẽ bao gồm các văn bản mô tả. Trong đó bao gồm các từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu của bạn. Nếu có thể, bạn cũng nên sử dụng các từ khóa và cụm từ liên quan trong tên tập tin hình ảnh.

11. Xây dựng Backlink hiệu quả

Nếu bạn muốn có nhiều lượt truy cập qua tìm kiếm tự nhiên hơn, xây dựng backlink là điều phải làm. Tạo liên kết từ các trang web khác đến website của mình là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO nào. Điều cần lưu ý ở đây chính là độ uy tín của trang liên kết tới website của bạn. Nó gây ảnh hưởng lớn hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Vậy nên đừng vội đặt liên kết một cách “vô tội vạ” trên tất cả các website mà bạn có thể đặt được. Một liên kết đến từ một trang uy tín tốt hơn nhiều so với hàng chục liên kết trên các website có độ uy tín thấp. 

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website bán hàng được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce. Những nhân tố nói trên có thể chưa làm gia tăng lượng truy cập website cực kỳ nhanh chóng, tuy nhiên nếu như để ý tới những yếu tố nhỏ đó sẽ giúp cho website của bạn dần dần cải thiện thứ hạng và có những chuyển biến tích cực.
4.75 sao của 2543 phiếu bầu
5 sai lầm về SEO của các website TMĐT
5 sai lầm về SEO của các website TMĐT
Thủ thuật seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Nếu bạn muốn thay đổi đơn vị cung cấp hosting, chuyển server thì yên tâm rằng công sức gầy dựng SEO trước giờ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên vẫn có một số tác nhân "tiềm ẩn" mà nếu bạn không biết hoặc không để ý đến, chúng vẫn có thể trở thành mối nguy hại cho thứ hạng của website.
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Bạn nên sử dụng URL ngắn, cố gắng tạo nhiều liên kết qua lại bên trong trang web của bạn, một phần để làm phong phú thêm nội dung, tiện ích cho người đọc, phần khác cũng sẻ lan truyền được thông điệp tốt hơn mà bạn muốn gửi đến họ. Thông thường thì một URL có độ dài không quá 100 ký tự.
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Với một trong 6 chiến lược này, bạn sẽ dễ dàng có thể tinh chỉnh tài khoản Instagram của bạn để phù hợp với SEO. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng người theo dõi, tiếp cận và mức độ tương tác của bạn tăng vì bạn dành thời gian để tối ưu hóa tài khoản Instagram của mình cho social marketing.
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Sau đây là hướng dẫn SEO cơ bản và các yếu tố cần để tối ưu SEO không chỉ trên website DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH mà trên bất cứ website nào cũng cần phải đáp ứng được. 
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Không có lối tắt nào để thao túng cuộc chơi trừ khi bạn đồng ý với những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe. Bạn cần có một kế hoạch và gắn bó với nó. Điều đó có nghĩa là tập thể dục, ăn uống đúng cách và thúc đẩy bản...
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Nhìn bề ngoài trang web của bạn có vẻ đẹp với đồ họa, màu sắc và phông chữ tuyệt vời. Nhưng nếu có vấn đề kỹ thuật, khả năng cao nó sẽ tác động đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn. Trước khi bắt tay vào một chiến dịch nội dung hoặc liên kết, hãy dành thời gian sửa chữa nó.
Công cụ tối ưu hóa website cách làm tối ưu hóa Seo Google hiệu quả
Công cụ tối ưu hóa website cách làm tối ưu hóa Seo Google hiệu quả
Hy vọng với 12 công cụ hỗ trợ việc tối ưu website nêu trên, bạn sẽ có thêm lựa chọn để giúp website tăng hạng. Chỉ cần tối ưu website đúng cách, việc vượt mặt đối thủ trong thị trường kinh doanh trực tuyến không còn quá khó khăn.
093.784.1299
Mục lục