• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động mở rộng nguồn thu nhập

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền một cách thụ động khi đầu tư vào quỹ hưu trí. Nhiều nhà đầu tư sẽ khuyên bạn đầu tư vào cổ phiếu vì lợi nhuận cao. Mặc dù đầu tư vào tài khoản hưu trí mang lại lãi suất thấp hơn, không giúp bạn thanh toán các khoản chi tiêu ngay lập tức nhưng nó sẽ giúp bạn thanh toán trong tương lai.

Cho thuê văn phòng, mở khóa học trực tuyến hay đầu tư vào quỹ hưu trí là một số cách giúp bạn xây dựng được dòng thu nhập tự động.

Nếu sáng tạo, bạn có thể áp dụng các chiến lược để kiếm tiền ngay cả khi không cần làm việc. Dưới đây là 12 cách để tạo ra dòng thu nhập thụ động.

Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động

1. Trở thành YouTuber

Điều thú vị về ý tưởng này là bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi thực hiện các video. Bạn bè và gia đình luôn thích xem video của bạn và trở thành nguồn động lực giúp bạn sáng tạo hơn. Ryan Scribner (New York, Mỹ) là một điển hình khi thu về khoản tiền khổng lồ từ YouTube.

Scribner bắt đầu mở kênh YouTube vào năm 2017 về chủ đề tài chính cá nhân. Hiện tại, anh kiếm về khoảng 50.000 USD/tháng mà không cần tự sản xuất video. Scribner thuê một đội ngũ sản xuất và anh chỉ làm việc 15 giờ một tuần. Năm 2019, YouTuber này đã kiếm được hơn nửa triệu USD trong một chút.
"Phải mất rất nhiều công sức để thiết lập và vận hành kênh này. Trong vài tháng đầu tiên vận hành, tôi kiếm được chưa đến 40 USD. Trên thực tế, tôi chỉ kiếm được khoảng 17 xu mỗi giờ", Scribner nói về những ngày đầu hoạt động kênh YouTube.

2. Thiết kế áo phông

Nếu bạn có khiếu nghệ thuật, hãy hợp tác với các website để thiết kế mẫu áo phông. Một số trang web sẽ tính phí bán hàng nhưng hầu hết thì không. Nói chung, các công ty này đảm nhận việc tiếp thị và vận chuyển hàng, bạn sẽ nhận được khoảng 10% đến 15% giá trị mỗi sản phẩm. Một khi đã tải lên thiết kế của mình, bạn sẽ nhận được nguồn thu tự động từ tất cả sản phẩm bán ra sau đó.

3. Cho thuê nhà cũ

Nếu bạn chuyển đến nhà mới và cho thuê lại nhà cũ thay vì bán đi, bạn sẽ có một khoản thu nhập thụ động rất vững chắc. Alex Willen, một doanh nhân sở hữu rất nhiều nguồn thu nhập thụ động. Anh có vài căn hộ ở San Francisco và thuê người quản lý toàn bộ. "Tôi chỉ can thiệp khi xảy ra vấn đề lớn nhưng điều đó rất hiếm. Nhìn chung, doanh thu từ đây rất ổn định", Willen cho biết.
Tuy nhiên, gần đây, nguồn thu nhập này có chút bất ổn. Một người thuê nhà của Willen không thể trả đủ tiền do ảnh hưởng của Covid-19. Tất nhiên, Willen có nhiều cách kiếm tiền thụ động khác từ số vốn đang có.

4. Cho thuê phòng

Nếu có một căn hộ hay văn phòng để trống, bạn hãy xem đó là một tài sản trong việc thiết lập dòng thu nhập thụ động. Wendi Burkhardt,CEO Silvernest cho biết: "Phần lớn người Mỹ đang gặp khó khăn về tài chính và không có việc làm trong đại dịch. Họ có thể tận dụng ngôi nhà của mình để tạo ra thu nhập thụ động bằng cách cho người khác thuê phòng trống".

Bà Burkhardt nói thêm, người Mỹ có thể kiếm được trung bình 10.000 USD mỗi năm từ việc cho thuê phòng để trả tiền thế chấp, chi phí sinh hoạt và tiết kiệm hưu trí.

Tuy nhiên, bà cũng cảnh báo nên chọn lọc kỹ người đến thuê phòng và phải áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Biết cách vận dụng các chiến lược có thể giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Ảnh: Legal Zoom.

5. Tiếp thị liên kết

Hamna Amjad là tư vấn viên của một công ty an ninh gia đình tại Texas, Mỹ. Trong thời gian rảnh rỗi, cô điều hành một blog, nơi quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của các đối tác. "Khi khách mua sản phẩm qua liên kết của tôi, tôi được đối tác trả tiền. Kể cả không cần phải có một blog, bạn vẫn có thể sử dụng mạng xã hội, podcast và các nền tảng khác để kiếm tiền từ liên kết sản phẩm", cô chia sẻ.

Không thể giàu có từ cách làm này nhưng nó sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu đáng kể. Amjad hiện kiếm được từ 100 đến 150 USD/tháng từ tiếp thị liên kết. Bạn không nên chèn quá nhiều đường dẫn mua hàng hay nội dung quảng cáo sản phẩm vì độc giả sẽ khó gắn bó lâu dài.

6. Viết sách điện tử

Willen đã viết vài cuốn sách ngắn về bất động sản, được xuất bản trên Amazon. Tổng doanh thu từ sách mang lại khoảng 150 đến 200 USD/tháng, Willen chỉ mất 20 đến 30 USD cho các quảng cáo trên Amazon. "Tôi thực sự không làm gì cả, kể từ sau khi xuất bản sách", anh khẳng định.

7. Chuyển hoạt động sản xuất và logistics cho bên thứ ba

Đây không phải một điều đơn giản nhưng là ví dụ kinh điển về dòng thu nhập thụ động. Gần đây, Willen bắt đầu kinh doanh đồ ăn đông lạnh cho chó.
Anh cho biết, doanh số đang bắt đầu tăng lên và sẽ chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất, logistics cho bên thứ ba. Sau khi chúng được xử lý xong, Willen sẽ thuê một trợ lý ảo để hỗ trợ khách hàng và tiếp thị cơ bản. Từ đó, doanh nhân này sẽ thu được một dòng tiền hoàn toàn thụ động.

9. Chăm sóc thú cưng

Đây là một nguồn thu nhập thụ động thực sự tốt cho những người làm việc tại nhà hoặc đã nghỉ hưu. Bạn hoàn toàn có thể vừa làm việc, vừa dọn dẹp nhà cửa, xem TV và nhận chăm sóc thú cưng. Chúng chỉ cần bạn cho ăn, vuốt ve và dắt đi dạo.
Bạn có thể tìm công việc này trên mạng xã hội, một số trang web với thù lao từ 9 đến 45 USD/giờ. Mức giá sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thú cưng, một chú chó ốm yếu cần được chăm sóc nhiều sẽ giúp bạn có được thu nhập cao hơn.

10. Đầu tư cho quỹ hưu trí

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền một cách thụ động khi đầu tư vào quỹ hưu trí. Nhiều nhà đầu tư sẽ khuyên bạn đầu tư vào cổ phiếu vì lợi nhuận cao. Mặc dù đầu tư vào tài khoản hưu trí mang lại lãi suất thấp hơn, không giúp bạn thanh toán các khoản chi tiêu ngay lập tức nhưng nó sẽ giúp bạn thanh toán trong tương lai.

11. Mở khóa học trực tuyến

Đây là mục tiêu tiếp theo của Amjad. Cô cho rằng: "Cần nỗ lực rất nhiều để xây dựng một khóa học có giá trị. Một khi đã hoàn thành, bạn sẽ kiếm được tiền bất cứ khi nào. Bên cạnh khóa học trực tuyến, bạn có thể viết sách điện tử hoặc bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số nào khác. Tất cả phải hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ. Chỉ cần một lần tạo, bạn có thể bán sản phẩm đó nhiều lần và sở hữu một dòng doanh thu liên tục".

12. Cho thuê kho chứa đồ

Ngoài phòng ở, bạn có thể cho thuê tầng hầm hoặc kho chứa đồ trong ngôi nhà để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Theo Store At My House, bạn có thể kiếm được từ 300 đến 3.000 USD/năm, tùy thuộc vào vị trí và dung tích kho bạn cho thuê.

Bạn cần kiểm tra rõ về hàng hóa trước khi cho thuê kho chứa. Đa số đều an toàn nhưng cũng có thể, người thuê sẽ trà trộn ma túy hoặc hàng cấm.

3. Quảng cáo trên ôtô của bạn

Giống trên xe buýt hay taxi, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với các công ty quảng cáo để họ dán quảng cáo trên xe cá nhân của mình. Chỉ đơn giản là lái xe đi làm, đi làm, bạn nghiễm nhiên thu về được một khoản tiền thụ động. Rất khó để xác định bạn sẽ kiếm được bao nhiêu, nhưng khoảng vài trăm USD một tháng và đôi khi lên đến 1.000 USD.

Mặc dù cách làm này có thể hơi "ngu ngốc" nhưng đây là một trong những nguồn thu nhập thụ động tốt nhất. Dù sao cũng bỏ công sức lái xe, tại sao không tìm cách bù đắp số tiền bạn đổ xăng? Để được các công ty quảng cáo chấp thuận yêu cầu này, bạn phải mất một quá trình để tạo ra nguồn thu thụ động.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.95 sao của 2654 phiếu bầu
Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động
Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động
Kinh doanh Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
Trong quá trình đọc những cuốn sách truyền cảm hứng về khởi nghiệp & Kinh doanh, tôi đã rất ấn tượng với một câu mà tác giả của cuốn sách đó đã để trong mục giới thiệu về nội dung tóm lược của sách. Tôi xin chích ra đây để các bạn cùng tham khảo.
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn...
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Kinh doanh thiết bị vệ sinh chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán...
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Cửa cuốn là dạng cửa có cánh được ghép lại từ những lá thép đan xen nhau. Cánh Cửa cuốn được cuộn tròn lên hộp kỹ thuật phía trên cửa khi mở và được thả ra khi đóng. Thường kèm theo cửa cuốn bao giờ cũng có động cơ và bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình đóng mở cửa.
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Anh A và anh B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi anh B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên...
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Bạn có thể nghĩ Tik Tok chỉ là một ứng dụng làm video dành cho giới trẻ. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế! Cách bán hàng online trên tik tok là điều mà bất cứ các chủ kinh doanh nào cũng cần biết. Đặc biệt khi hiện nay, công nghệ...
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với sức cạnh tranh  ngày càng cao, và số lượng người trẻ tham gia vào xu hướng này cũng ngày càng gia tăng. Và dễ hiểu khi những đối tượng này hoàn toàn không có nhiều kiến thức,...
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
093.784.1299
Mục lục