Cách thu về 100.000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Hôm nay, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cùng nói về chiến thuật xây dựng một chiến dịch SEO từ những bước đầu tiên nhất – để đạt từ 0 cho tới 100,000 khách ghé thăm – và cùng chia sẻ những bước quan trọng nhất mà bạn có thể áp dụng cho chiến dịch của riêng mình.

Mục lục

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Bạn cần có thêm traffic.

Càng nhiều lượt ghé thăm có nghĩa là càng có thêm nhiều ấn tượng, thêm lượt đăng kí, thêm việc mua hàng – thêm doanh thu. Nhưng bằng cách nào bạn có thể nắm bắt được thêm traffic từ kết quả tìm kiếm mà đang ngày càng đông đúc, càng đa dạng và càng tập trung vào cách chúng được truyền tới?

Tất nhiên là bằng SEO rồi!

Hôm nay, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cùng nói về chiến thuật xây dựng một chiến dịch SEO từ những bước đầu tiên nhất – để đạt từ 0 cho tới 100,000 khách ghé thăm – và cùng chia sẻ những bước quan trọng nhất mà bạn có thể áp dụng cho chiến dịch của riêng mình.

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Chiến dịch của chúng ta sẽ bao gồm năm phần chính:

 1. Bắt đầu chậm và tận dụng những “chiến thắng dễ dàng”
 2. Tập trung vào bảo vệ các đường link chiến lược cho các trang quan trọng.
 3. Thiết lập các kênh thu nhận passive link.
 4. Tạo dựng nội dung có chủ đích và ảnh hưởng của nó lên tìm kiếm.
 5. Tăng độ khó lên theo thời gian, và nhắm tới cơ hội có giá trị cao.

Bây giờ hãy cùng đi vào chi tiết của cuộc nghiên cứu.

Bắt đầu chậm với một website mới

Khi bắt đầu với một trang mới thì ta cần biết rằng sẽ có những điểm hạn chế nhất định. Ban đầu, chúng ta tập trung vào những cơ hội với ít đối thủ và giá trị traffic vừa phải. Chúng ta sử dụng SEMrush để xác định giá trị traffic và tìm kiếm bằng tay để đánh giá đối thủ. Khi tra cứu các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) thì chúng ta tìm những kết quả có:

 • Các tên nguồn không giống chính xác.
 • Không có tên các nhãn hàng lớn
 • Nội dung kém chất lượng và lỗi thời
 • Các trang với lượng đường link thấp

Sau đây là một ví dụ cho thể loại SERP này (chúng ta đang tìm kiếm về các công ty bảo hiểm trong California).

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Bạn có thể thấy rằng cho dù có những nhãn hàng đang xếp hạng cao (State Farm và GEICO) nhưng cũng có một ví dụ xấu cho kết quả tên miền không giống chính xác:

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Bấm vào link này cho thấy chất lượng nội dung khá thấp:

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Cũng có những kết quả xấu khác xuất hiện trong SERP như:

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Việc tìm kiếm kết quả với những loại trang này sẽ giúp chúng ta có tự tin rằng chúng ta có thể dễ dàng xây dựng những gì mà công cụ tìm kiếm sẽ thích hơn. Một khi ta đã xác định được những cơ hội tiềm năng, chúng ta sẽ xây dựng nội dung tốt nhất nhắm tới những trang kết quả tìm kiếm (SERPs) cụ thể đó. Để tách biệt nội dung của chúng ta với những nội dung khác chúng ta cần dùng:

 • Biểu đồ được xây dựng riêng
 • Lời giới thiệu rõ ràng, súc tích và hấp dẫn.
 • Hình ảnh gốc
 • Format tốt nhất – kích cỡ font, độ rộng cột, văn bản dễ scan, ..

Bằng cách xây dựng nội dung mà đáp ứng cho nhu cầu cũng như ý định cho người tìm kiếm thì chúng ta thiết lập trang chúng ta tốt hơn để thành công trong trang kết quả tìm kiếm (SERP)

Các trang cần phải có đường link để xếp hạng trong bảng tìm kiếm: Nhưng số lượng link cần phải có tính cạnh tranh tùy thuộc vào trang, website, lĩnh vực, thể loại cụm tìm kiếm, v…v. Ngoài ra, công cụ tìm kiếm đang ngày càng tinh tế hơn trong cách họ đánh giá đường link, tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

Những gì chúng ta học được từ việc thực hiện dự án này chính là những trang nằm ở cuối Phễu rất cần những link chất lượng cao để có thể có thứ hạng cao, và từ đó những tín hiệu tương tác tích cực sẽ khiến trang web của chúng ta được xem là một trang có chủ quyền trong mắt công cụ tìm kiếm.

Tất nhiên việc bảo vệ những link dẫn tới các trang ở cuối Phễu là một việc rất khó khăn bởi vì những trang này thông thường không xứng đáng để dẫn link. Mục đích của những trang này không phải để cung cấp thông tin hoặc giải trí; những trang này là để thu hút sự chuyển đổi và khiến những website khác không có hứng thú dẫn link tới.

Cũng có một vài tình huống khi mà phải phục vụ trực tiếp tới site của bạn đi kèm với mục tiêu của những website khác, và các cơ hội đường link tồn tại. Những cơ hội này bao gồm các trang tập trung chủ yếu link năng động có liên quan tới content của bạn.

Sử dụng cùng ví dụ về lĩnh vực bảo hiểm đó, một trang như thế này sẽ đại diện cho một trang chứa link năng động cho một công ty cung cấp bảo hiểm cho thú cưng:

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Chiến thuật này không phù hợp để sử dụng lâu dài với những công ty tầm cỡ lớn bởi vì các tình huống bị hạn chế. Nhưng chúng ta đã học được là bạn chỉ cần thực hiện một vài cơ hội này để có thể thành công với những trang nằm cuối Phễu.

Những cơ hội có sẵn trong các trang nằm cuối Phễu bao gồm:

 • Egobait -  một người, nhãn hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó cụ thể được nhắc tới trong trang của bạn.
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo – các trang nguồn liệt kê một số lượng chỗ bán hàng hiện hành.
 • Giảm giá hoặc quảng bá – Khán giả của những trang dẫn link sẽ có những giảm giá đặc biệt.
 • Địa phương – các trang thông tin đặc biệt về các nhà cung cấp dịch vụ và buôn bán sản phẩm tại địa phương.
 • Bài nhận xét – các trang nhận xét về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn không thể nào xây dựng được chiến dịch  hoàn hảo giành lấy các đường link này nhưng bạn có thể bảo vệ được một số link dẫn chất lượng tới các trang chuyển đổi của bạn và thu hút được lượng tương tác đầu tiên tới website.

Việc xây dựng link là một chuyện rất khó khăn. Giành được link chính là một quá trình thủ công sẽ diễn ra mãi mãi. Có thể miêu tả việc bảo vệ link trong cụm từ “vất vả và đòi hỏi tính sáng tạo”. Bởi vì việc bảo vệ link rất khó khăn – và chúng ta biết rằng chúng ta cần có link để nuôi dưỡng traffic – chúng ta phải thiết lập các kênh thu nhận passive link để mở rộng tất cả nỗ lực xây dựng link của chúng ta.

Một phần trong chiến dịch content của chúng ta là sử dụng hình ảnh gốc, chất lượng cao và việc này sẽ cung cấp cơ hội hoàn hảo để thu hút passive link. Thay vì copyright hoặc đánh dấu hình ảnh của chúng ta thì ta có thể sử dụng Creative Commoms để cho phép các website khác được sử dụng hình ảnh của ta miễn sao họ dẫn link tới nguồn gốc của hình – website của chúng ta. Ví dụ như trong hình dưới đây, Ars Technica đang trích nguồn hình ảnh họ sử dụng trong bài viết.

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Kể cả những nhà đăng tải lớn như thế này cũng cần hình ảnh đẹp và thường sẽ quay sang Creative Common hoặc những website khác để tìm kiếm. Cùng với việc trích nguồn hình ảnh của mình, thì vẫn có những cách để giành lấy link dẫn sau:

 • Sự tham gia của các nhà tài trợ và cộng đồng.
 • Biên dịch dữ liệu hoặc tìm kiếm gốc.
 • Được phỏng vấn hoặc trích nguồn.
 • Xây dựng một tool độc đáo.

Tạo ra nội dung có chiến lược Content là nam châm thu hút thành công cho SEO

Nếu có thể bảo  vệ một vài đường link trong các trang nằm cuối Phễu, nhưng bạn sẽ cần nội dung nằm ở giữa và đầu Phễu để có thể nắm bắt sự chú ý và link dẫn. Việc tạo ra những nội dung phù hợp cho khán giả của bạn luôn là một chiến thuật thông minh và hiệu quả, nhưng bạn có thể đẩy mạnh thêm bước tiến bằng cách quốc tế hóa và có chiến thuật tốt về nội dung mà bạn đăng tải. Chúng ta cứ luôn phải giữ vững suy nghĩ tập trung vào SEO – tạo ra tất cả trang với lượt tìm kiếm và cơ hội sẽ có sẵn với ta.

Để xác định cơ hội, chúng ta hãy cùng so sánh ví dụ trang SEMrush traffic tới những đối thủ cạnh tranh. Sử dụng “bảo hiểm thú cưng” làm ví dụ, chúng ta có thể phân tích đo lường các cơ hội tiềm năng. Ví dụ, website này đang đứng hạng thứ 1 và có giá trị vào khoảng 31,2 nghìn đôla.

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Tuy nhiên, nhìn thì có vẻ như đối thủ  trong trang kết quả tìm kiếm này đang có vị trí khá cao với các kết quả mạnh như là Cannie Journal, Consumers Advocate, Consumer Report và Nerd Wallet. Để tìm thứ gì đó ít cạnh tranh hơn, ví dụ như là [bảo hiểm cho thú cưng ngoại lai], và Nationwide nằm ở vị trí thứ nhất và có giá trị traffic là 2,9 nghìn đôla.

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Nhìn vào kết quả của trang Nationwide bên dưới, bạn có thể nhìn thấy những trang này xếp thứ hạng với tên miền không giống chính xác:

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Định hướng tới trang càng có thể xác định rằng đây là một kết quả xấu:

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Việc này thể hiện một cơ hội để tạo ra content sẽ phục vụ cho người dùng tốt hơn và được xếp thứ hạng cao hơn. Song song với việc quan sát kết quả tìm kiếm thì bạn cũng có thể sử dụng Keyword Explorer của Moz để nhắm chừng mức cạnh tranh và độ khó của những cụm từ xung quanh. Tất nhiên, việc đầu tư thời gian vào tạo ra các content chất lượng rất quan trọng, nhưng chìa khóa để dẫn ta tới thành công chính là chiến lược hóa những ảnh hưởng lên SEO do content mà chúng ta tạo ra.

Tăng độ khó lên qua thời gian

Khi bạn xây dựng sự thu hút cho chiến dịch của bạn thì SEO thường sẽ có nhiều ảnh hưởng lên kết quả bạn tạo ra. Khi bạn giành được độ hiển thị tốt trong danh sách tìm kiếm thì bạn sẽ bắt đầu thu hút được thêm nhiều khách ghé thăm – và nếu như bạn thỏa mãn được yêu cầu của những vị khách đó thì họ sẽ quay trở lại (gia tăng traffic), trích nguồn website của bạn (link) và chia sẻ thành phẩm của bạn với những người khác (mạng xã hội, blog, podcast, v…v).

Sau sáu tháng làm việc mệt mỏi, bạn sẽ có thể làm khơi dậy sự mong đợi. Bạn có thể bắt đầu nhắm tới những địa điểm có tính cạnh tranh cao hơn và bởi vì bạn có một nền tảng vững chắc rồi, bạn sẽ thành công! Ví dụ, bạn có thể nhìn thấy thành quả của một trang web cũng đã làm theo cách tương tự và thành công:

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Một chiến dịch khác bạn có thể sử dụng đó là cập nhật và cải thiện những content cũ, cho dù là cập nhật lời giới thiệu hoặc là đính kèm một video, thì bạn thấy được những cập nhật nhỏ này sẽ giúp bạn rất nhiều việc – không chỉ cung cấp độ mới mẻ cho nội dung, gia tăng tỷ lệ bấm truy cập (CTR) mà còn cho người đọc biết rằng bài viết này không bị hết hạn. Trang Baclinko cũng áp dụng chiến dịch trên trong bài viết này:

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

Khi bạn bắt đầu nhắm tới những địa điểm cạnh tranh cao hơn và giành được độ hiển thị cao thì bạn sẽ nhận thấy lượng traffic tăng cao, và sau 12 tháng thì bạn sẽ chạm tới ngưỡng có 100,000 người ghé thăm.

Cách thu về 100,000 lượt ghé thăm trong 12 tháng

TỔNG KẾT

Như bạn có thể thấy, chúng ta không hề sử dụng chiêu trò hay hack để nuôi dưỡng traffic. Thay vào đó, chúng ta đầu tư vào việc xây dựng nội dung và chúng ta áp dụng việc thu thập đường link để phù hợp với từng bước của dự án. Và khi website chúng ta phát triển thì mục tiêu và dự định của chúng ta cũng tăng cao theo.

Để tóm gọn lại, quá trình nuôi dưỡng traffic của chúng ta bao gồm:

 • Bắt đầu chậm và tận dụng những “chiến thắng dễ dàng”
 • Tập trung vào bảo vệ các đường link chiến lược cho các trang quan trọng.
 • Thiết lập các kênh thu nhận passive link để xây dựng momentum.
 • Tạo dựng nội dung có chủ đích và ảnh hưởng của nó lên tìm kiếm.
 • Tăng độ khó lên theo thời gian, và nhắm tới cơ hội có giá trị cao.

Đây là những gì chúng tôi đã tích lũy được và nhận thấy mang lại hiệu quả cao. Tất nhiên bạn cũng cần phải điều chỉnh đôi chút để có thể áp dụng cho tình huống và nhu cầu cụ thể của mình. Nhưng dù sao, chúng tôi cũng mong sau khi đọc được bài viết này bạn sẽ rút ra được một số kiến thức sẽ giúp ích cho công cuộc làm SEO của bạn.

Chúc bạn may mắn! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế web miễn phí chuẩn seo

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12230) - LikeAction (12430) - WriteAction (900)