×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Facebook live là gì? Live stream facebook là gì?

Live Video là tính năng của Facebook, giúp người dùng có thể quay và phát trực tiếp lên Facebook để bạn bè cùng theo dõi. Tính năng này đã được ra mắt cách đây vài tháng nhưng chỉ hạn chế dành cho người nổi tiếng hoặc các Page giới hạn.

Tính năng Live Video của Facebook được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu tháng 12/2015, khi cho phép người dùng bắt đầu phát sóng trực tiếp video quay lại môi trường xung quanh ngay trong thời gian thực lên Facebook.

Nhiều công ty đã dùng Facebook Live từ khi mới bắt đầu vào năm 2016. Đây cũng là điều bình thường vì theo một nghiên cứu của Animoto (dịch vụ tạo video trên nền tảng điện toán đám mây), 25% khách hàng sẽ bỏ qua các công ty không có chiến lược video. Bên cạnh đó, các nhà tiếp thị cũng sẽ không làm ngơ trước cơ hội tấn công vào news feed của khách hàng và khuyến khích họ chia sẻ các ý tưởng của mình.

facebook live là gì

Các sự kiện thời kỳ đầu thường mời các diễn giả nhàm chán, cố gắng nhồi nhét người nghe với những điều sáo rỗng thay vì truyền cảm hứng, khơi gợi ý tưởng mới mẻ, hấp dẫn. Ngược lại, những sự kiện thành công luôn có sự hiện diện của những diễn giả sôi nổi, kết nối và tương tác người nghe với thông điệp của mình. Đột nhiên, khán giả cảm thấy nhu cầu cấp thiết cần biết về điều này hơn là chỉ ở vai trò người quan sát thuần túy.

Nếu bạn muốn người nghe tương tác nhiệt tình với mình và tạo dựng mối quan hệ thân thiết giữa khán giả và diễn giả, cần chú ý bốn điều dưới đây:

1. Hãy nhớ rằng thuyết trình thành công mang lại lợi nhuận

Khi đầu bếp Marcela Valladolid nấu một món đặc biệt trong một sự kiện trên Facebook Live cho tạp chí Food & Wine, đó quả thực là một cú hit lớn, đồng thời là cơ hội quảng bá sách nấu ăn mà cô sắp xuất bản.

Nếu Valladolid chỉ đơn thuần diễn thuyết trên Facebook Live về sách nấu ăn của mình, khán giả sẽ chỉ cho cô ấy một sao. Nhưng bằng sự sáng tạo, thông tin đầy đủ và hấp dẫn, người đầu bếp này đã thu hút người xem nhiều hơn thế. Thêm vào đó, sau cuộc trò chuyện của cô ấy, người hâm mộ đã biết cách nấu món ăn này.

2. "Go Live" ngay lập tức - đừng đợi người xem đến

Theo chính Facebook, người dùng Facebook Live tương tác dài hơn gấp ba lần trên video có diễn giả thời gian thực. Ngay cả khi chưa có người xem, bạn cũng nên bắt đầu luôn. Bắt đầu và kết thúc thật ấn tượng để khiến người xem không chỉ cảm thấy chuyên nghiệp mà còn thấy dấu ấn con người thực trong đó.

Hãy để những diễn giả am hiểu và nhiệt huyết bắt đầu, đảm bảo bạn duy trì tiêu chuẩn của bài nói xuyên suốt sự kiện. Nếu bạn khiến người xem bất ngờ thì thậm chí có bỏ dở nửa chừng, nhưng chắc chắn họ sẽ quay lại xem video một lần nữa.

facebook live là gì

3. Bán hàng trước sự kiện

Bạn sẽ làm diễn giả ở một sự kiện mà không cần quảng bá trước? Dĩ nhiên là chẳng ai làm vậy. Nhưng lại có hàng triệu người phát trực tiếp mà không chia sẻ thông tin với khán giả trước. Hãy gửi trước thông tin về buổi nói chuyện trực tiếp của mình với bạn bè Facebook. Gửi email, đăng bài lên mạng xã hội và nhấn mạnh thời gian bắt đầu. Hãy phác thảo nhu cầu người nghe và mô tả một số điểm về sự kiện này trước khi phát sóng.

4. Mang niềm vui đến cho khán giả

Tại sao mọi người lại thích hát karaoke? Bởi vì nó cho họ cảm giác gắn kết với hoạt động ấy và tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu. Hãy phát video trên Facebook Live để thu hút khán giả bình luận và khiến họ trở thành một phần cốt lõi của sự kiện.

Facebook ước tính rằng hầu hết các video phát trực tiếp nhận được gấp 10 lần số nhận xét so với video bình thường. Giống như đài phát thanh tương tác trực tiếp với thính giả, gọi tên người xem và ghi nhận đóng góp của họ. Bạn không thể trò chuyện với tất cả mọi người, nhưng ít nhất bạn có thể biến nội dung trực tiếp của mình trở nên đặc biệt và dễ chia sẻ.

Và, đừng quên một điều quan trọng: Làm chuẩn ngay từ lần đầu tiên, nếu không bạn sẽ để lại ấn tượng không đẹp nơi người xem, và khó kéo họ quay trở lại vào những lần sau.

Nếu 4 điều trên bạn đã biết và áp dụng vào các buổi live stream của mình, chắc chắn doanh số sẽ tăng đều. Để giải quyết chốt đơn và chăm sóc khách hàng tốt nhất, Haravan cung cấp đến bạn giải pháp Harapage - Giúp bán hàng trên Facebook tốt hơn!

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Facebook live là gì? Live stream facebook là gì? Live Video là tính năng của Facebook, giúp người dùng có thể quay và phát trực tiếp lên Facebook để bạn bè cùng theo dõi. Tính năng này đã được ra mắt cách đây vài tháng nhưng chỉ hạn chế dành cho người nổi tiếng hoặc các Page giới hạn.
4.85 sao của 1254 phiếu bầu
Facebook live là gì?
Facebook live là gì?
Video Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Facebook sẽ ra công cụ tìm kiếm cạnh tranh với Google
Facebook sẽ ra công cụ tìm kiếm cạnh tranh với Google
Mark Zuckerberg nói: “Chúng tôi thực hiện một tỷ lượt truy vấn mỗi ngày và chúng tôi thậm chí còn chưa thử nghiệm (công cụ tìm kiếm). Hầu hết người dùng Facebook thường tìm kiếm về con người, các trang thương hiệu hoặc tìm kiếm...
Tăng Fan cho Fan Page facebook Phần 1
Tăng Fan cho Fan Page facebook Phần 1
Chỉ cần 1 tin nhắn và không cần truy cập internet, người tiêu dùng có thể gia nhập ngay vào hàng ngũ những tín đồ thương hiệu của bạn. Mình nghĩ , trong tương lai ngắn tới đây thôi, Việt Nam cũng sẽ áp dụng phương thức này. Lưu ý,...
Một số cách Marketing và kinh doanh hiệu quả trên Facebook
Một số cách Marketing và kinh doanh hiệu quả trên Facebook
Do các tài khoản Facebook hầu hết dùng danh tính thật nên nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng với những đặc điểm khá rõ ràng và qua quá trình khách hàng “ hoạt động ”. Chẳng hạn, một...
Nhận thức về các tính năng Facebook Reactions trong hỗ trợ khách hàng
Nhận thức về các tính năng Facebook Reactions trong hỗ trợ khách hàng
Với tính năng Facebook Reactions, doanh nghiệp thực sự hiểu mình có thể làm được gì dựa trên cảm xúc của khách hàng. Chẳng hạn, trường hợp một khách sạn thông báo trên về chương trình giảm giá đặc biệt nhân dịp Hallowen trên Fanpage....
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng facebook nhanh nhất
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng facebook nhanh nhất
Groupon là ví dụ điển hình của cách kết hợp này. Tất cả các phiếu ưu đãi của Groupon chỉ được sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định và giới hạn số lượng người được hưởng. Đây là một cách kết hợp tuyệt vời,...
Kích thước hình ảnh facebook kích thước ảnh facebook 2022
Kích thước hình ảnh facebook kích thước ảnh facebook 2022
Kích thước đầy đủ bạn nên dùng là: 2048 x 2048 pixel, hoặc để đảm bảo hoạt động trong vòng tròn thì kích thước tối thiểu là 168 x 168 pixel. Cụ thể: Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel. Kích thước tối thiểu: 168 x 168 pixel.
Bí quyết cải thiện lượt quan tâm trên Facebook tăng follow facebook
Bí quyết cải thiện lượt quan tâm trên Facebook tăng follow facebook
Khi người sử dụng Facebook thích, chia sẻ hoặc nhận xét về nội dung của bạn, trên dòng Timeline của họ sẽ xuất hiện bài viết của bạn, vì vậy có cơ hội tiếp xúc với nhiều người khác. Hãy chủ động bằng cách gợi ý hành động...
Cách seo fanpage lên top facebook thủ thuật seo facebook
Cách seo fanpage lên top facebook thủ thuật seo facebook
Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài, để tăng độ viral bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage. Giúp tăng độ kích thích nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.
Bí quyết Marketing thành công trên Facebook hiệu quả
Bí quyết Marketing thành công trên Facebook hiệu quả
Đôi khi, tăng độ nhận biết và định vị thương hiệu mới là mục tiêu chính của toàn bộ chiến dịch Maketing. Property Minder – một công ty dịch vụ web chuyên về các giải pháp cho sàn bất động sản đã khởi động chiến dịch Facebook...
093.784.1299
Mục lục