Hướng dẫn sử dụng Facebook Groups

Bạn có thể tìm kiếm Group trực tiếp trên Facebook dựa vào những từ khóa liên quan đến doanh nghiệp, đôi khi các kết quả tìm kiếm không như bạn mong đợi (do Facebook dựa vào hành vi của người dùng để gợi ý kết quả), thế nên có thể bạn cần phải sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao, hoặc kết hợp với Google để có được kết quả cuối cùng.

Mục lục

Hướng dẫn sử dụng Facebook Groups

Ngày nay, dù muốn hay không muốn bạn cũng không thể phủ nhận được vai trò của Facebook trong việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Theo đó, các Pages, địa điểm, thương hiệu được tạo ra rất nhiều với mục đích chính là thu hút người dùng tới doanh nghiệp của mình.

Bên cạnh đó vẫn còn 1 yếu tố khác không thể bỏ qua đó là Facebook Groups. Bài viết  này MARKETING NẮNG XANH sẽ hướng dẫn một vài cách tiếp cận Facebook Groups đơn giản nhưng hiệu quả, từ đó có thể khai thác triệt để khách hàng tới doanh nghiệp của mình.

Vậy làm thế nào để sử dụng Facebook Groups? Hãy cùng tham khảo tiếp nội dung bên dưới.

Giữ liên lạc

Ngoài việc tham gia Facebook thường xuyên, bạn cũng cần phải giữ liên lạc tới những người dùng đang quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ. Những người online trên Facebook thường xuyên hầu hết đều là những người “đói thông tin”, thế nên thông tin đến với họ càng nhanh thì ích lợi đến với doanh nghiệp của bạn càng nhiều hơn.

Thi thoảng có chương trình gì mới bạn cũng nên trao đổi thông tin với các đối tượng trên. Người dùng Facebook thích được cập nhật thông tin theo những cách mới lạ và khác biệt so với thông thường. Chính vì vậy, giữ liên lạc là một trong những yếu tố mật thiết bạn cần làm nếu muốn marketing thành công trên Facebook.

Gia nhập các nhóm phù hợp

Hiện nay có tới hàng triệu Groups trên Facebook hoạt động mỗi ngày, thế nên các lĩnh vực của nó cũng vô cùng đa dạng và rộng khắp. Chính vì lẽ đó, việc gia nhập các nhóm phù hợp sẽ là nền tảng chính để bạn có thể khai thác hiệu quả các khách hàng trong tương lai.

Bạn có thể tìm kiếm Group trực tiếp trên Facebook dựa vào những từ khóa liên quan đến doanh nghiệp, đôi khi các kết quả tìm kiếm không như bạn mong đợi (do Facebook dựa vào hành vi của người dùng để gợi ý kết quả), thế nên có thể bạn cần phải sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao, hoặc kết hợp với Google để có được kết quả cuối cùng.

Tuy nhiên thì Facebook cũng có sẵn tính năng “gợi ý nhóm”. Thế nên không sớm thì muộn bạn cũng tìm được những Group phù hợp cho doanh nghiệp hoặc bản thân mình.

Tất nhiên sau khi tìm thấy Group, bạn cũng cần phải theo dõi nội quy mà người sáng lập đưa ra, và không quên tìm tới nút Join trên cùng màn hình để xin gia nhập.

Đừng quên giới thiệu Page

Bên cạnh giúp đỡ các thành viên trong nhóm giải quyết các thắc mắc, đừng quên nhiệm vụ của mình là biến kết nối ảo thành kết nối thật. Chính vì vậy, thi thoảng hãy giới thiệu Page của mình để những người yêu thích có thể like hoặc theo dõi thông tin dễ dàng hơn.

Tuy nhiên cần khuyến cáo rằng bạn không nên gợi ý Page quá nhiều lần, đề phòng việc người dùng cảm thấy đang bị spam. Lúc đó, không những họ không quan tâm đến Page, mà tên tuổi doanh nghiệp cũng bị mang tiếng xấu.

Chuyển đổi khách hàng thành người mua

Rebecca Tracey, một trong những chuyên gia trong lĩnh vực marketing online đã từng nói “Tôi chưa từng thấy cộng đồng nào tương tự Facebook Group có thể chuyển đổi khách hàng thành người mua nhanh đến vậy.” Quả thực, một khi khách hàng đã quen thuộc với doanh nghiệp của bạn trên Timeline Facebook, sẽ có 1 sợi dây liên kết vô hình giữa 2 bên. Cũng vì yếu tố này mà việc chuyển đổi từ khách hàng thành người mua sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Hãy là thành viên hữu ích

Để gây dựng tiếng tăm cho doanh nghiệp và biến các mối quan hệ ảo thành thực, bạn cần phải tạo dựng cho mình hình ảnh là một thành viên hữu ích. Đừng cố tình chào mời hay vội vã bán sản phẩm ngay lập tức. Hãy tập trung vào các dịch vụ mà khách hàng đang tìm kiếm và đưa ra những câu hỏi và câu trả lời hữu ích. Từ những việc này, bạn có thể dễ dàng kết nối tới các thành viên trong Groups.

Tất nhiên, sau khi các thành viên nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía bạn, họ sẽ lưu tâm đến doanh nghiệp và những sản phẩm của bạn hơn trong tương lai.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9143) - LikeAction (9343) - WriteAction (929)