Thiết kế web chuẩn seo

Khám phá Google Webmastertools Webmaster tool là gì

"Tôi khuyến khích người làm SEO và Webmaster theo dõi về tình trạng index. Theo thời gian, số lượng các trang được index có thể thay đổi. Những thay đổi này có thể báo hiệu một sự thay đổi thuật toán và có thể ảnh hưởng đến bảng thứ hạng. Vào những lúc khác, sự index nhỏ giọt có thể báo hiệu việc SEO tiêu cực trên website của bạn."

Khám phá Google Webmastertools

Google Webmaster (GWT) là một vũ khí mạnh mẽ của một người làm marketing online – đặc biệt là khi nói đến SEO. Hầu hết chúng ta đều biết đến GWT, và cũng quen thuộc với những chức năng cơ bản của nó. Nhưng có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm trong GWT để nâng cao thứ hạng website của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm.

Cho dù bạn là một người mới bắt đầu học GWT hoặc một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, tôi nghĩ rằng bạn sẽ khám phá ra một vài điều thú vị trong bài viết này và giúp bạn nâng cao kiến thức về công cụ của Webmaster hơn.

1. Tình trạng cập nhật dữ liệu vào chỉ mục (index)

Tôi khuyến khích người làm SEO và Webmaster theo dõi về tình trạng index. Theo thời gian, số lượng các trang được index có thể thay đổi. Những thay đổi này có thể báo hiệu một sự thay đổi thuật toán và có thể ảnh hưởng đến bảng thứ hạng. Vào những lúc khác, sự index nhỏ giọt có thể báo hiệu việc SEO tiêu cực trên website của bạn.

Theo nguyên tắc chung, số lượng các trang được index sẽ tăng tương quan với sự nhất quan về nội dung tiếp thị của bạn. Miễn là bạn đang tạo ra nội dung lớn, các trang được index sẽ tăng lên.

- Đến “Google Index” – Bấm vào menu “Trạng thái index” để xem trạng thái index website của bạn.

2. Thay đổi tốc độ thu thập dữ liệu

Google cho phép bạn thiết lập tốc độ thu thập thông tin website của bạn. Bạn chỉ có thể thay đổi tính năng này trong GWT. Trong hầu hết các trường hợp, bạn đều muốn trang web của bạn được thu thập càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nếu tốc độ Google thu thập dữ liệu diễn ra thường xuyên thì sẽ làm chậm mức độ truy cập website của bạn, và đây là cách để thay đổi nó.

Thay đổi tốc độ thu thập dữ liệu

 • – Nhấp vào biểu tượng cài đặt (bánh răng) ở góc trên bên phải của GWT.
 • – Nhấn vào nút “cài đặt website”
 • – Nhấn vào “Giới hạn mức thu thập dữ liệu tối đa của Google”.
 • – Thiết lập tốc độ thu thập dữ liệu “thấp” hoặc “cao” phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.
 • – Nhấn “lưu”.

3. Giúp cải tiến html cho web.

Google sẽ cho bạn biết chính xác những tính năng mà bạn nên tập trung khi bạn tối ưu hóa website. Nó được gọi là “cải tiến html…”

Giúp cải tiến html cho web – Đến “Giao diện tìm kiếm” (Search Appearance). – Nhấn vào nút “Cải tiến html”

Dưới đây là những vấn đề mà Google tập trung vào:

 • – Thẻ mô tả meta : Việc tối ưu hóa tìm kiếm có lẽ không phải là một yếu tố trực tiếp trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Đây có thể là lí do mà công cụ này giải thích rằng “theo dõi bài viết này có thể giúp tăng sự trải nghiệm người dùng của website bạn”. Thẻ mô tả beta quan trọng với người sử dụng và ảnh hưởng đến tỉ lệ nhấp chuột, trong đó có một tác động kế tiếp đến bảng thứ hạng tìm kiếm. Thẻ mô tả beta nên được trình bày riêng cho mỗi trang, và được viết ngắn gọn, rõ ràng.
 • – Thiếu thẻ tiêu đề: Hầu hết nhiều người làm SEO đồng ý rằng thẻ tiêu đề là một tính năng quan trọng nhất của kĩ thuật SEO một website. Đây có lẽ là lí do công cụ cải tiến HTML của GWT tập trung vào mọi khía cạnh của một thẻ tiêu đề.
 • – Trùng lặp thẻ tiêu đề: Nhiều người làm SEO quan tâm đến nội dung trùng lặp. Mặc dù không ai biết rõ hoàn toàn như thế nào nhưng nội dung trùng lặp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm. Bạn có thể xác định bất kì sự xuất hiện của thẻ tiêu đề trùng lặp trực tiếp trong GWT.
 • – Thẻ tiêu đề dài: Thẻ tiêu đề quá dài sẽ bị cắt bớt và thay thế bằng Google.
 • – Thẻ tiêu đề ngắn: Thẻ tiêu đề quá ngắn thì sẽ không được tận dùng để khai thác tiềm năng SEO hoặc không hữu ích cho người sử dụng khi tìm kiếm.
 • – Thẻ tiêu đề không chứa thông tin: Google cung cấp tất cả thông tin. Nếu thẻ tiêu đề của bạn không cung cấp đầy đủ thông tin thì Google sẽ cho bạn biết để bổ sung thêm.
 • – Nội dung không được cập nhật vào chỉ mục (index): nếu trang web của bạn không có nội dung không được cập nhật vào chỉ mục như các tập tin đa phương tiện, Google sẽ cảnh báo bạn điều này.
 • – Để kiểm tra bất kì những vấn đề nào một cách chi tiết, bạn có thể nhấn vào chủ đề liên kết và xác định chính xác vấn đề trên website của bạn.

4. Công cụ đánh dấu dữ liệu ( data highlighter )

Các cấu trúc dữ liệu (ví dụ: đánh dấu biểu đồ) xếp hạng bốn vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn chưa sử dụng đánh dấu dữ liệu trên website thì bạn cần phải bắt đầu tìm hiểu từ bây giờ. Theo Searchmetrics, chỉ có 0.3% các website sử dụng, nhưng hiệu quả mang lại là một con số khổng lồ với 36% kết quả tìm kiếm của Google bao gồm các câu có nguồn gốc từ đánh dấu dữ liệu.

Có một cơ hội rất lớn để đạt được thứ hạng và cải thiện danh sách các từ khóa của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng đánh dấu dữ liệu.

Dưới đây là cách để truy cập cấu trúc dữ liệu nổi bật trong GWT.

 • – Nhấn vào menu Giao diện tìm kiếm (Search Appearance).
 • – Nhấn vào dữ liệu nổi bật (data highlighter)
 • – Nhấn vào “bắt đầu”

Sẽ mất vài phút để làm quen với công cụ này. Nó không quá khó để bắt đầu học, nhưng có thể mất vài phút để hoàn thành quá trình thêm biểu đồ vào bất kì trang nào của bạn.

5. Xác định các liên kết nội bộ của trang

Liên kết nội bộ đóng góp một phần rất quan trọng trong SEO website. Tôi đã giải thích như thế trước khi khuyên bạn thực hiện một chiến lược liên kết nội bộ.

Tính năng “liên kết nội bộ” trong GWT giúp bạn xem các trang nội bộ liên kết thường xuyên nhất với website của bạn. Càng tích hợp các liên kết nội bộ nhiều với nhau sẽ giúp website của bạn càng mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn không thấy các trang có nội dung quan trọng trên trang đầu tiên của “liên kết nội bộ” thì có lẽ bạn nên giải quyết vấn đề này bằng cách thêm liên kết nội bộ bổ sung.

 • - Nhấn “Lưu lượng tìm kiếm”
 • – Nhấn “Liên kết nội bộ”

6. Thay đổi thứ tự sitelink

Sitelink là các mục bổ sung mà Google liệt kê bên dưới link website chính của bạn trong SERP. Chúng xuất hiện khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khóa trực tiếp hoặc từ khóa thương hiệu. Ví dụ, ở đây các liên kết trang web cho THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO

Cách tạo site link

Bạn không được kiểm soát việc Google có cho xuất hiện hay không sitelink website của bạn. Tuy nhiên bạn có thể đảm bảo rằng bạn có một cấu trúc website rõ ràng và một sơ đồ website tạo ra liên kết trang web.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng thuật toán của Google không hoàn toàn nhận được đúng các sitelink. Đó là nơi mà tính năng sitelink của GWT sẽ đề cập đến.

 • - Nhấn vào “Giao diện tìm kiếm” (Search Appearance)
 • – Nhấn vào sitelink

Lựa chọn duy nhất của bạn là bị hạ xuống một sitelink nhất định. Ví dụ: một trong các link trong website của bạn xuất hiện, nhưng bạn không muốn nó xuất hiện thì bạn có thể yêu cầu Google giữ cho nó xuất hiện như một sitelink website của bạn.

Tôi khuyến khích người làm EO và Webmaster theo dõi về tình trạng index. Theo thời gian, số lượng các trang được index có thể thay đổi. Những thay đổi này có thể báo hiệu một sự thay đổi thuật toán và có thể ảnh hưởng đến bảng thứ hạng. Vào những lúc khác, sự index nhỏ giọt có thể báo hiệu việc
4.85 sao của 2318 phiếu bầu
Khám phá Google Webmastertools
Khám phá Google Webmastertools
Thủ thuật seo Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web