×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ chạy SEO với ngân sách hạn chế?

Bạn nghĩ rằng mình không có đủ nguồn lực cho một chiến dịch SEO hiệu quả? Hãy suy nghĩ lại! Chuyên gia Dianna Huff chia sẻ một nghiên cứu trường hợp cho thấy rằng một doanh nghiệp nhỏ đã có thể tạo ra thành công lớn trong SEO với ngân sách khiêm tốn như thế nào.

Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ chạy SEO với ngân sách hạn chế?

Những nhà sản xuất nhỏ đang cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu và đối mặt với các thách thức khác thì trải qua từ 5-7 năm để cải thiện chất lượng sản xuất và hiệu quả của công việc. Sự tập trung này khiến cho các hoạt động marketing ở các doanh nghiệp gần như là không tồn tại, và nhiều doanh nghiệp mới thì được quảng bá theo hình thức truyền miệng.

Một khi một nhà sản xuất nhỏ thấy tiến trình của mình đi xuống; thì tới lúc đó họ mới nghĩ đến việc bắt đầu một chương trình marketing kết hợp với SEO. Vấn đề là, họ phải bắt đầu từ đâu. Có nhiều thông tin và phương hướng khiến các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng cảm thấy bị phân tán, rối trí. Nên sẽ dễ dàng hơn nhiều để chỉ đơn giản là tập trung vào việc kinh doanh.

Đó là trường hợp đã xảy ra với công ty trong nghiên cứu trường hợp này, một công ty sản xuất nhỏ với khoảng 30 nhân viên. Người chủ công ty và các thành viên đã thực hiện một phân tích SWOT và sẵn sàng để chạy một chiến dịch marketing có bao gồm SEO.

Những thử thách thật sự khá khó khăn: dữ liệu lịch sử bằng 0, ít backlink, và việc làm Content và nhận diện thương hiệu chỉ trong một ngân sách cực kỳ hạn chế.

Thử thách 1: Dữ liệu lịch sử bằng 0

Khi chuyên gia làm việc với nhà sản xuất này vào 11/2015, thì họ nhận thấy rằng trang web của khách hàng có một lỗi cực lớn liên quan tới theo dõi Google Analytics, cái mà chỉ được thêm vào trên home page của trang web. Số lượng khách truy cập thấp ở các phiên thực sự là một dấu hiệu không mấy khả quan.

Dữ liệu lịch sử bằng 0

Bước đầu tiên trong việc tạo ra một chiến lược SEO cho khách hàng, là đảm bảo sao cho Google Analytics theo dõi một cách chính xác toàn bộ các web page.

Hàng tháng suy đoán từ khóa

Không có bất kỳ dữ liệu Analytic hoặc Search Console nào, tức là các chuyên gia không biết được các loại truy vấn tìm kiếm mà người ta sử dụng. Và kể từ khi mà công ty không thực hiện nhiều chiến dịch marketing trong quá khứ và có một lượng truy cập có liên quan cực thấp, thì các chuyên gia SEO cần phải mất hàng tháng trời trước khi họ có được bất kỳ dữ liệu này cho họ biết điều gì đó.

Khách hàng muốn hiển thị trên Google cho một số từ khóa cụ thể liên quan đến dịch vụ mà công ty họ cung cấp. Tuy nhiên, Keyword Planner đã hiển thị một số người tìm kiếm sử dụng các từ khóa đó trong tìm kiếm của họ.

Bởi vì các chuyên gia SEO đã làm việc với nhiều công ty sản xuất nhỏ cũng trong ngành sản phẩm, dịch vụ tương tự nên họ biết được rằng Keyword Planner không hẳn luôn luôn chính xác. Nên họ tiếp tục tối ưu hóa website với các từ khóa có liên quan khác.

Sau một vài tháng, thì mọi việc trở nên hiển nhiên khi mà đó không phải là những từ khóa chính xác dựa trên lượng truy cập và các dữ liệu khác.

Các chuyên gia SEO sau đó đã lập một danh sách mới và cẩn thận phân tích SERPs cho mỗi từ khóa. Họ muốn biết cách thức Google xem xét các định hướng của mỗi truy vấn và sau đó chọn các từ khóa có tính chuyển đổi hơn. Ví dụn như là các từ khóa mà người ta sẽ dùng khi tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ cụ thể.

Thêm vào đó, các chuyên gia SEO đã thêm vào các thủ thuật SEO tiêu chuẩn: đảm bảo các hình ảnh đều có thẻ mô tả alt sử dụng các từ khóa bất kỳ khi nào có thể, tạo ra các link internal cho các page chính, viết các thẻ mô tả title/meta cho tất cả page của trang web.

Đối với các công ty nhỏ, profile backlink thì thường bị giới hạn, với sự hạn chế về ngân sách và nhân sự thì đồng nghĩa với việc công ty đơn giản là không thể tận dụng lợi thế của một chiến dịch marketing trên social media và content marketing đầy đủ.

Tuy nhiên, kể cả với ngân sách hạn chế, có những việc vẫn có thể hoàn tất dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Một trong các bước đầu tiên các chuyên gia làm là tạo một page Google My Business, để công ty này được lập danh sách trên danh mục YP.com, và tạo một trang profile Linkedln.

Để bắt đầu tạo ra một ít link chất lượng cao có thể giúp cho việc bắt đầu xây dựng sự nhận biết ( thử thách thứ 3), thì kế hoạch marketing cho năm bao gồm việc ra mắt 2 thông cáo báo chí, cũng như đưa ra 3 ý tưởng bài viết ra các trang thương mại, và quảng bá các bài viết đó.

Các bài viết này hiển thị trên online, các phương tiện truyền thông, là một sự cổ vũ lớn lao cho bất kỳ công ty nào, và đặc biệt tốt cho một công ty nhỏ.

Thêm vào đó, các chuyên gia tiếp tục bổ sung Content vào phần Resources của trang web. Đối với các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách thắt chặt, thì việc tạo ra phần Resources là một cách thức tối ưu về kinh phí để tạo ra Content. Loại Content này có thể được đăng tải trên web công ty, cũng như profile cá nhân Linkedln, bổ sung vào các newsletter điện tử và quan trọng nhất, tối ưu hóa để thu hút lượng truy cập tìm kiếm và link.

Thử thách 3: Tạo content và xây dựng độ nhận diện

Một trong những thủ thuật mà công ty này muốn làm ngay từ đầu là một e-newsletter hàng tháng. Công ty này đã có sẵn một danh sách internal, nên các chuyên gia SEO đã tạo ra một tài khoản mới trên MailChimp, nhập list và phát triển một template.

Các chuyên gia tạo ra một chủ đề cho mỗi tháng. Nhưng từ giữa chiến dịch, công ty gợi ý một chủ đề mà theo đó các chuyên gia có thể chia ra thành nhiều bài viết, và nó sẽ thu hút được sự hứng thú nhiều hơn từ đối tượng tiềm năng. Và mặc dù các e-newsletter không thuộc phạm vi của SEO, nhưng đóng vai trò hỗ trợ chuyển đổi và các yêu cầu theo thời gian.

Theo như Gardner Business Media’s 2015 Media Usage trong Manufaturing Report, thì 68% các người được khảo sát xem các e-newsletter như là một giải pháp hiệu quả để tìm các thông tin giải pháp, thông tin về các sản phẩm mới, quy trình mới…

Và có 93% các người trả lời khảo sát nhấn mạnh rằng họ click vào các công ty mà có tên họ biết được trên các kết quả tìm kiếm. Nên việc tạo ra các e-newsletter là một cách thức hiệu quả để duy trì độ nhận diện thương hiệu theo thời gian ( kể cả khi subscriber hủy email sau khi lướt qua nhanh chóng hoặc không hề đọc chúng).

Dựa trên dữ liệu Anlaytics mà các chuyên gia tìm thấy với các doanh nghiệp nhỏ khác, thì cho thấy e-newsletter đóng vai trò hỗ trợ chuyển đổi theo thời gian và là một trong các kênh mà người tìm kiếm sử dụng trong hành trình chuyển đổi của họ. Trong thủ thuật mà các chuyên gia SEO dùng, mà có sự hỗ trợ gián tiếp cho SEO, là nhằm mục đích mỗi newsletter cho website.  Khi đó, trong mỗi newsletter mà họ thêm link vào, thì đưa người dùng đến trang web và để họ tiếp xúc với nhiều Content hơn mà họ tối ưu hóa.

Kết quả: Lượng truy cập và chuyển đổi tăng chậm nhưng ổn định

Bảng dưới đây cho thấy mọi dữ liệu truy cập từ mọi kênh từ tháng 1 đến tháng 9.Theo đó, lượng truy cập hữu cơ chiếm 69%, trực tiếp là 22% và được giới thiệu là 3%.

Lượng truy cập và chuyển đổi tăng chậm nhưng ổn định

Quan trọng hơn là, công việc mà các chuyên gia SEO thực hiện thì mang lại kết quả trong chuyển đổi. Bảng dưới đây cho thấy sự hoàn thành mục tiêu cho người dùng mới/người dùng cũ trong giai đoạn Q3, chỉ tính trên nền tảng website. Và khách hàng cũng nhận được nhiều email, cuộc gọi điện thoại hơn, trong khi team theo dõi thì chỉ ở tại công ty.

Lượng truy cập và chuyển đổi tăng chậm nhưng ổn định

Và điều khiến cho các chuyên gia SEO thấy hào hứng là Content trên web thì được người tìm kiếm tìm thấy, còn các e-newsletter thì mang lại người dùng mới, người dùng cũ đến trang web. Và gần đây là, tạo ra sự chuyển đổi.

Mặc dù các cón số này vẫn nhỏ, nhưng các chuyên gia SEO giờ đã có dữ liệu để sử dụng để tạo ra một kế hoạch marketing, đo lường tin chỉnh hơn. Một kế hoạch mà có thể bao gồm SEO KPIs và mục tiêu. Dữ liệu còn cho các chuyên gia SEO một nền tảnh để cân nhắc liệu có nên đầu tư ngân sách vào một chiến lược Adwords để xác định những từ khóa nào mang lại lượt click và tăng lượng truy cập hơn không.

Tạm kết

Bắt đầu một chiến lược SEO với ngân sách khiêm tốn cho các doanh nghiệp nhỏ có thể hơi khó khăn, nhất là khi họ đặt kỳ vọng mang lại kết quả nhanh chóng, hoặc không hiểu về SEO.. Do đó, chìa khóa để thành công là thiết lập các kỳ vọng thực tế và kiên nhẫn: đối với các công ty nhỏ và ngân sách eo hẹp và/hoặc nguồn lực hạn chế, thì có thể mất đến 1 năm để nhìn thấy hiệu quả từ SEO và Content Marketing.

DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH đưa ra 2 gợi ý thành công. Gợi ý thứ nhất là hãy kiên nhẫn. Hãy đều đặn tạo ra các Content cho web và tối ưu hóa chúng, đăng tải các e-newsletter mỗi tháng, đăng nó lên các nền tảng social và v.v. Theo thời gian, những nỗ lực tạo ra một chiều hướng đi lên. Bí quyết thứ hai là cần một chút khéo léo: làm mọi thứ tăng gấp 2, 3 khả năng để bạn có thể tận dụng các kênh đa dạng mà không mất nhiều công sức.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ chạy SEO với ngân sách hạn chế?Bạn nghĩ rằng mình không có đủ nguồn lực cho một chiến dịch SEO hiệu quả? Hãy suy nghĩ lại! Chuyên gia Dianna Huff chia sẻ một nghiên cứu trường hợp cho thấy rằng một doanh nghiệp nhỏ đã có thể tạo ra thành công lớn trong SEO với ngân sách.
4.85 sao của 2177 phiếu bầu
Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ chạy SEO với ngân sách hạn chế?
Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ chạy SEO với ngân sách hạn chế?
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
25 mẹo SEO web khi thiết kế website cách seo 1 từ khóa lên top google
25 mẹo SEO web khi thiết kế website cách seo 1 từ khóa lên top google
Luôn thay đổi cấu trúc theo các thay đổi của kỹ thuật SEO hiện hành. Nói cách khác nếu kỹ thuật SEO đã quá lỗi thời hoặc SE không còn khuyên dùng kỹ thuật đó nữa thì tốt nhất bạn nên thay đổi nó. Nói cách khác các website phải thường xuyên bảo trì và sửa đổi sao cho tối ưu cho các SE nhất.
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Nếu bạn muốn thay đổi đơn vị cung cấp hosting, chuyển server thì yên tâm rằng công sức gầy dựng SEO trước giờ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên vẫn có một số tác nhân "tiềm ẩn" mà nếu bạn không biết hoặc không để ý đến, chúng vẫn có thể trở thành mối nguy hại cho thứ hạng của website.
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Bạn nên sử dụng URL ngắn, cố gắng tạo nhiều liên kết qua lại bên trong trang web của bạn, một phần để làm phong phú thêm nội dung, tiện ích cho người đọc, phần khác cũng sẻ lan truyền được thông điệp tốt hơn mà bạn muốn gửi đến họ. Thông thường thì một URL có độ dài không quá 100 ký tự.
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Với một trong 6 chiến lược này, bạn sẽ dễ dàng có thể tinh chỉnh tài khoản Instagram của bạn để phù hợp với SEO. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng người theo dõi, tiếp cận và mức độ tương tác của bạn tăng vì bạn dành thời gian để tối ưu hóa tài khoản Instagram của mình cho social marketing.
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Sau đây là hướng dẫn SEO cơ bản và các yếu tố cần để tối ưu SEO không chỉ trên website DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH mà trên bất cứ website nào cũng cần phải đáp ứng được. 
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Không có lối tắt nào để thao túng cuộc chơi trừ khi bạn đồng ý với những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe. Bạn cần có một kế hoạch và gắn bó với nó. Điều đó có nghĩa là tập thể dục, ăn uống đúng cách và thúc đẩy bản...
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Nhìn bề ngoài trang web của bạn có vẻ đẹp với đồ họa, màu sắc và phông chữ tuyệt vời. Nhưng nếu có vấn đề kỹ thuật, khả năng cao nó sẽ tác động đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn. Trước khi bắt tay vào một chiến dịch nội dung hoặc liên kết, hãy dành thời gian sửa chữa nó.
093.784.1299
Mục lục