×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Hướng dẫn lập chi mục cho website trên di động

Giờ đây Google đang chính thức thử nghiệm chỉ mục di động đầu tiên, chuyên gia Ryan Shelley cho rằng đây là lúc thích hợp để bước lên con đường tối ưu thân thiện di động hóa cho trang web. Nên, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ gợi ý một số cách để bạn đón đầu xu hướng.

5 bước để tối ưu hóa trang web của bạn cho chỉ mục di động đầu tiên của Google

5 bước để tối ưu hóa trang web của bạn cho chỉ mục di động đầu tiên của Google

Google vừa mới bắt đầu thử nghiệm việc lập chỉ mục di động đầu tiên. Chỉ mục mới này sẽ xem xét trước hết là phiên bản mobile của trang web của bạn cho các tín hiệu xếp hạng và sau đó mới là phiên bản desktop nếu như trang web đó không có phiên bản mobile.

Google vừa mới từng bước chuyển sang lập chỉ mục cho di động. Google đã bắt đầu ám chỉ đến việc này cách đây khoảng 1 năm, nhưng ngày 4/11 vừa qua thì Google mới đăng tải thông tin chi tiết về việc lập chỉ mục di động đầu tiên trên blog của Google.

Cho nên, nếu như bạn đã lỡ nhịp trong cuộc cách mạng tối ưu thân thiện với di động, thì giờ đã đến lúc hành động. Khi mà di động tiếp tục thống trị tìm kiếm, thì Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ nhấn mạnh trọng tâm vào di động hơn nữa. Dưới đây là 5 bí quyết bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa trang web của bạn cho chỉ mục di động đầu tiên của Google.

Tốc độ

Trong video Google’s Site Performance for Webmaster, thì chuyên gia phát triển công nghệ Maile Ohye nhấn mạnh rằng “ 2 giây là tốc độ tải web được chấp nhận cho các trang web thương mại điện tử. Tại Google, chúng tôi hướng đến phải dưới chưa đầy 1 giây”. Người dùng trông đợi rằng các trang web tải nhanh, và Google cũng vậy. Hãy đảm bảo là trang web của bạn tải nhanh thì mới có thể xếp hạng tốt trên tìm kiếm di động. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn.

 • Tối ưu hóa hình ảnh: Những hình ảnh lớn có thể làm chậm tốc độ trang web. Tối ưu hóa hình ảnh đến kích thước hợp lý là cách để giành chiến thắng về tốc độ.
 • Giảm kích thước code: Đây là quy trình loại bỏ tất cả các yếu tố không cần thiết khỏi nguồn code mà không thay đổi chức năng của chúng.
 • Tận dụng trình duyệt bộ nhớ đệm: Trình duyệt của bộ nhớ đệm lưu trữ các file nguồn của web page trên máy tính local khi mà một người dùng truy cập một web page.
 • Giảm các chuyển hướng: Có quá nhiều chuyển hướng có thể khiến cho trang web phải tải lại và làm chậm tốc độ.

Đừng khóa CSS, JavaScript hay hình ảnh

Trong giai đoạn đầu của thiết kế di động, khóa các yếu tố trên thì khá là hữu ích. Chúng thường gây nên nhiều vấn đề hơn và khiến cho tang web bị kéo chậm lại. Hiện nay thì điều này không còn đúng nữa.

Trong nhiều trường hợp, smartphone thì có nhiều ưu điểm hơn so với máy tính. Chúng có thể xử lý hầu như tất cả mọi thứ chúng ta đưa vào trong. Chiếc smartphone GoogleBot còn có thể xử lý và xem, phần loại mà user xem. Cho nên hãy nhớ là đừng block các yếu tố trên.

Thiết kế di động

SEO giờ đây không còn là kỹ thuật nữa, mà là môn nghệ thuật. SEO hiện đại là cần phải biết nhiều hơn không chỉ là code và các tín hiệu xếp hạng. Người làm SEO cần phải biết làm thế nào dùng thiết kế để ảnh hưởng, tác động đến thứ hạng. Thiết kế web di động tự bản thân nó đã là một nghệ thuật. Theo quan điểm của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, thiết kế responsive là cách tốt nhất để thiết kế web cho di động cho dù quy trình của bạn là gì. Dưới đây là một số bí quyết để tối ưu háo thiết kế trang web di động cho tìm kiếm.

 • Đừng bao giờ sử dụng Flash:  Apple đã loại  bỏ Flash cho di động. Kể từ khi người dùng di động không thể thấy các yếu tố Flash trên điện thoại của họ, thì bạn cần phải loại bỏ Flash. Tốt hơn là dùng HTML 5 hoặc dùng Jave để thêm các yếu tố phụ khác tuyệt hơn.
 • Loại bỏ các pop-up: Các thể loại đường dẫn thì khá là quan trọng, nhưng nếu trang web cho di động của bạn bị quá tải bởi các pop-up, thì bạn đang vô tình làm phiền đến người dùng, và họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web. Việc loại bỏ các pop-up sẽ đảm bảo tỷ lệ xem cao hơn, tăng thứ hạng. Nên hãy loại bỏ các pop-up trên mobile.
 • Thiết kế tiện lợi cho “ các ngón tay”: Kể từ khi người dùng di động tương tác bằng ngón tay nhiều hơn, thì hãy đảm bảo là thiết kế của bạn phải “ thân thiện với ngón tay”. Hãy khiến họ dễ dàng cuộn, lướt web của bạn trên đầu ngón tay.

Tối ưu hóa onpage

Khi nói đến các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trên di động ( mobile SERPs), thì bạn có ít việc để làm hơn. Nên hãy nhớ là bạn giữ phần title và description chính xác và hướng vào trọng tâm.

Việc này sẽ giúp cho Google Bot hiểu được các page của bạn nhanh hơn, cũng như là mang đến cho người dùng cái nhìn sâu sắc hơn về bạn là ai. Điều này dẫn đến tỷ lệ click-through cao hơn và tăng thứ hạng.

Tối ưu hóa local SEO

Vào tháng 9, Google ra mắt “ Possum”, một cập nhật lớn liên quan dến thuật toán tìm kiếm local. Tìm kiếm di động thì cần thiết cho các doanh nghiệp muốn tăng lượng khách hàng trực tiếp đến cửa hàng, doanh nghiệp của họ. Trong nghiên cứu các hành vi tìm kiếm local trên Google của chính Google, thì cho thấy các người tìm kiếm local luôn sẵn sàng để đến doanh nghiệp một cách trực tiếp sau khi tìm kiếm.

Trong báo cáo này cho thấy: “ 50% khách hàng thực hiện một tìm kiếm local trên di động của họ thì đến cửa hàng trong vòng 1 ngày, và 34% người tìm kiếm trên máy tính/máy tính bảng thì cũng tương tự.” Các doanh nghiệp local cần phải nhanh chóng khiến web của họ được lập chỉ mục trên chỉ mục di động đầu tiên của Google.

Dưới đây, THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO gợi ý bạn một số điều bạn nên nhấn mạnh để tăng độ hiển thị trên tìm kiếm di động.

 • Có tên thành phố/địa phương trong thẻ tiêu đề
 • Có tên thành phố/địa phương trong H1 heading
 • Có tên thành phố/địa phương trong URL
 • Có tên thành phố/địa phương trong các thẻ alt
 • Có tên thành phố/địa phương trong mô tả meta
 • Tên doanh nghiệp, điện thoại, địa chỉ

Nói chung, chúng ta vẫn còn nhiều thứ để học vì Google vẫn đang triển khai thử nghiệm với chỉ mục di động đầu tiên của họ. Nhưng nếu bạn hành động từ bây giờ, bạn sẽ giúp ích cho trang web của mình, khiến nó tăng độ hiển thị trên tìm kiếm di động.

Đừng đợi cho đến khi chỉ mục di động đầu tiên của Google thành “ chính thức”. Hiện nay là thời điểm thích hợp để thực hiện các bước trên rồi.

Lập chi mục cho website trên di động Hướng dẫn lập trang web miễn phí trên điện thoại Giờ đây Google đang chính thức thử nghiệm chỉ mục di động đầu tiên, chuyên gia Ryan Shelley cho rằng đây là lúc thích hợp để bước lên con đường tối ưu thân thiện di động hóa cho trang web.
4.75 sao của 1554 phiếu bầu
Lập chi mục cho website trên di động
Lập chi mục cho website trên di động
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Những thủ thuật gian lận khi làm seo hướng dẫn seo web hiệu quả
Những thủ thuật gian lận khi làm seo hướng dẫn seo web hiệu quả
Không có gì bí mật rằng thuật toán xếp hạng của Google được tạo thành từ hơn 200 thành phần, hay "các tín hiệu". Và trong khi danh sách này thật ấn tượng, nó có thể trở nên khó chịu nếu bạn chỉ là một người bình thường với 24 giờ trong ngày.
Tại sao từ khóa bị rớt hạng Từ khóa bị mất trên Google
Tại sao từ khóa bị rớt hạng Từ khóa bị mất trên Google
Trên đây là một số nguyên nhân chính làm website của bạn bị rớt hạng. Bạn có thể kiểm tra xem đâu là nguyên nhân thực sự khiến bạn gặp phải tình trạng này. Từ đó tìm cách khắc phục hoặc giảm thiểu tối đa các hình phạt của google.
Các hình phạt phổ biến của Google trong seo Hình phạt của google
Các hình phạt phổ biến của Google trong seo Hình phạt của google
Seo không đúng cách, seo quá đà là những cách mà rất nhiều website đã lạm dụng đến. Trong quá trình hoc seo theo một quy trình thì bạn cũng có thể biết được đó là cách Seo sai, nó có hại cho website của bạn. Để hạn chế những hình...
SEO địa điểm Xác minh doanh nghiệp trên google
SEO địa điểm Xác minh doanh nghiệp trên google
Tôi đã may mắn có được cuộc phỏng vấn với Sam McRoberts, giám đốc điều hành của Vudu Marketing (Một tổ chức tư vấn SEO uy tín tại Mỹ, với tuổi đời trên 14 năm và đã tư vấn thành công cho hàng trăm tổ chức từ những công ty nhỏ đến những tập đoàn khổng lồ trong danh sách Fortune 500).
Các lợi ích của seo SEO cung cấp thành công dài hạn
Các lợi ích của seo SEO cung cấp thành công dài hạn
Bạn cần giải thích giá trị SEO cho khách hàng tiềm năng, các đối tác kinh doanh hoặc các bên liên quan? Bài viết này sẽ tập trung vào 3 cách chính mà SEO mang lại giá trị cho lớn cho bất kỳ tổ chức nào.
Cách sử dụng Video Marketing trong mạng xã hội
Cách sử dụng Video Marketing trong mạng xã hội
Trong bài viết hôm nay, MARKETING NẮNG XANH sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng được Video Marketing trên từng mặt bằng mạng xã hội để thu về kết quả tốt nhất; bao gồm độ dài lý tưởng, kích cỡ tập tin và những thủ thuật tốt nhất.
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
Bạn là một nhà kinh doanh địa phương và bạn đang sử dụng Google Posts? Những chuyên gia từ DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH ngày hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn thành thạo thủ thuật này hơn.
Video SEO 9 cách phát triển video của bạn cho việc tìm kiếm
Video SEO 9 cách phát triển video của bạn cho việc tìm kiếm
Vậy là bạn đã đọc rất nhiều những bài viết trên mạng về SEO rồi? Bản thân bạn cũng có một website về SEO rồi? Nhưng vậy còn video SEO thì sao? Hai thứ này không giống nhau lắm phải không?
093.784.1299
Mục lục