• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Chiến lược marketing cho startup tìm kiếm khách hàng hiệu quả 100%

Mỗi một chiến dịch tiếp thị đều hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nhất định. Doanh nghiệp Startup cần định hướng mục tiêu cho chiến dịch để tạo hình mẫu và chân dung khách hàng. Các thông tin để bạn xây dựng danh tính khách hàng như: Tên, nhóm tuổi, công việc, nghề nghiệp, thu nhập, kênh họ yêu thích,…

Marketing cho startup

Cách marketing hiệu quả cho startup

Kết hợp với influencer, KOL

Influencer marketing đã và đang tiếp tục bùng nổ. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta đều đang bị ảnh hưởng bởi các influencer, KOL (đặc biệt là gen Z - thế hệ không thể sống thiếu mạng xã hội và Internet).

Tiếp thị liên kết là hình thức tiếp thị mà các doanh nghiệp trả hoa hồng cho đối tác quảng cáo. Mức hoa hồng phụ thuộc vào lợi nhuận hoặc hành vi phản hồi thông qua quảng cáo của đối tác. Kết hợp cùng influencer marketing, doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của mình tới gần hơn với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi (gắn link vào story, bài viết trên mạng xã hội). Vì thế, hiệu quả doanh nghiệp, nhãn hàng nhận được thường hiệu quả gấp đôi: vừa tăng doanh thu, vừa tăng nhận diện thương hiệu.

Tiếp thị bằng Email Marketing

Tiếp thị bằng email marketing là hình thức gửi trực tiếp nội dung tiếp thị tới email của khách hàng. Sử dụng email marketing thường giúp doanh nghiệp mở rộng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, hiện nay phương thức này phù hợp với marketing B2B (đối tượng khách hàng là doanh nghiệp) hơn do người tiêu dùng ít có thói quen kiểm tra email quảng cáo. Lưu ý là nên gửi email với tần suất vừa phải nếu không muốn khách hàng bỏ qua và báo cáo thư rác.

Tiếp thị bằng video

Tiếp thị bằng video đang trở thành một trong những cách tiếp cận tới người tiêu dùng nhanh và hiệu quả nhất, đặc biệt là với gen Z, thế hệ trẻ sinh sau năm 1998. Theo số liệu từ Buffer State, gần 50% mọi người tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua hàng từ các video. 83% video marketing có tác động mạnh mẽ trong các chiến dịch quảng cáo thành công.

Một số doanh nghiệp còn có cách thể hiện, tiếp thị sản phẩm thông qua các việc tài trợ MV ca nhạc, đầu tư sản xuất phim ngắn và các video dạng ngắn (dưới 16 giây để dành riêng cho nền tảng TikTok). Tiếp cận khách hàng thông qua social media.

Theo số liệu nghiên cứu từ Build Fire, 67% người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội để mua bán các sản phẩm cần thiết và 33% dùng mạng xã hội cho các công việc khác như đọc tin tức, theo dõi thần tượng của họ... Vì thế, việc mở các fanpage, blog hoặc seeding bài viết vào các group cộng đồng trên các trang mạng xã hội với nội dung hấp dẫn để thu hút thêm các organic traffic từ đây là cần thiết.

Xây dựng và sáng tạo nội dung 

Theo kết quả nghiên cứu của SmartInsights: “18% nhà tiếp thị làm việc từ các thương hiệu lớn cho rằng, nội dung marketing có tác động lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh tại các kênh thương mại, mạng xã hội”.

Vì có vai trò quan trọng như vậy nên content marketing cũng có yêu cầu cao về chất lượng gồm nội dung chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích cho người xem; chủ đề liên quan tới sản phẩm, dịch vụ; tối ưu hóa cho SEO; tối ưu hóa cho người đọc (ngắn gọn, súc tích); nội dung nhất quán với insight; nội dung không giới hạn đối với các bài đăng trên blog, bao gồm nhiều định dạng khác nhau, tiếp cận tới khách hàng bằng nhiều cách khác nhau: video, podcast, social network... và các phương tiện khác mà khách hàng sử dụng để tiếp cận thông tin. 

Sử dụng Google Adwords

Với hơn 40.000 lượt tìm kiếm mỗi giây, Google vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình. Muốn bài viết, thương hiệu lên top cần sử dụng công cụ trả phí Google Ads. Chi phí cho mỗi lượt click cao hơn so với các nền tảng khác nhưng mang lại hiệu quả cao hơn và Google vẫn đang là nền tảng tìm kiếm trên Internet lớn nhất hiện nay. 

SEO 

Nếu doanh nghiệp chưa thể thường xuyên chi số tiền lớn để lên chiến dịch cho Google Ads thì có thể tiếp cận khách hàng organic từ SEO. Có chiến lược SEO tổng thể sẽ giúp các doanh nghiệp đi được đường dài, khách hàng tự tìm tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khi các từ khóa ngành lên top ở Google.

Câu chuyện thương hiệu 

Những câu chuyện khởi nghiệp của các CEO, tỷ phú luôn có sức hấp dẫn lớn đối với công chúng. Đó không chỉ là câu chuyện cuộc đời mà còn có thể là câu chuyện về sự ra đời, quá trình gây dựng và làm nên thương hiệu của họ. 

Doanh nghiệp của bạn có thể quy mô còn nhỏ nhưng hãy bắt đầu xây dựng những câu chuyện gần gũi về thương hiệu, sự ra đời của các sản phẩm, câu chuyện về văn hóa, nhân sự, quá trình khởi nghiệp của CEO... để đưa thương hiệu tới gần hơn với khách hàng. Các thương hiệu cà phê lớn tại Việt Nam hiện nay như Starbucks, The Coffee House, Highlands... đều có câu chuyện thương hiệu của riêng mình và thu hút được một lượng tương tác cao khi đăng tải trên mạng xã hội. 

Tạo Kế Hoạch Marketing Hiệu Quả Cho Startup

Các chiến dịch Marketing luôn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh doanh. Đặc biệt là đối với những Startup mới bước vào thị trường, chỉ một chiến dịch cũng có thể quyết định được sự thành bại của bạn. Chính vì thế, nếu còn đang mơ hồ trong lĩnh vực này, bạn cần đọc ngay 5 bước tạo kế hoạch Marketing hiệu quả được chia sẻ bên dưới để tìm ra phương hướng đúng đắn cho doanh nghiệp.

Thiết lập mục tiêu phù hợp

Khi làm bất cứ công việc gì, nếu không có định hướng mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ chẳng thể nào thành công. Lập một kế hoạch Marketing cũng vậy. Bạn cần hiểu được rõ ràng, đối tượng mục tiêu của mình là ai, đích đến cuối cùng của chiến dịch là gì. 

Để xây dựng mục tiêu hiệu quả nhất, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Marketing thường sử dụng mô hình SMART. Dựa vào đó, 5 tiêu chí mà bạn cần đạt được bao gồm: được cụ thể hóa (Specific), có khả năng đo lường (Measurable), khả thi (Attainable), phù hợp thực tiễn (Relevant) và giới hạn được thời gian thực hiện (Time-bound).

Với mục tiêu đã được xác định, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tính toán các bước cần triển khai để phát triển doanh nghiệp. Lưu ý rằng, sẽ rất khó để đạt được mục tiêu cuối cùng ngay lập tức, nhất là khi ngân sách của một Startup thường khá eo hẹp. Thay vì vậy, hãy sử dụng chiến thuật chia nhỏ nó thành từng mốc để tính toán các hoạt động của doanh nghiệp, cân bằng ngân sách cho phù hợp. 

Phân tích thị trường

Khi đã có được định hướng cho doanh nghiệp, điều tiếp theo bạn cần làm là lao vào nghiên cứu thị trường. Mọi kế hoạch Marketing hiệu quả đều xuất phát từ sự thấu hiểu của doanh nghiệp đối với thị trường. Bạn cần bỏ ra thời gian để phân tích các dữ liệu liên quan đến khách hàng (như sở thích, tôn giáo, tuổi tác,...), đối thủ cạnh tranh, cơ hội, nhu cầu thị trường,... Những số liệu thống kê này cần chính xác chính xác nhất có thể để phục vụ cho việc huy động vốn, thiết lập chiến dịch Marketing.

Trong các số liệu nghiên cứu, tìm hiểu về con người để khoanh vùng được thị trường, phác họa chân dung đối tượng khách hàng tiềm năng là điều tối quan trọng.

Càng hiểu chi tiết về khách hàng mình hướng tới bao nhiêu thì các chi phí vô ích sẽ càng được tối giản bấy nhiêu. Từ công việc mà khách hàng đang làm, sở thích mua sắm, thu nhập cá nhân, tôn giáo tín ngưỡng, thần tượng yêu thích,... đều rất cần thiết cho việc tạo dựng thông điệp, sử dụng công cụ, chiến dịch quảng cáo cho phù hợp.

Tiếp theo, đừng bỏ qua khâu phân tích đối thủ của mình. Ông cha ta có câu "biết địch biết ta trăm trận trăm thắng". Câu nói này hoàn toàn đúng trong việc kinh doanh. Chỉ khi hiểu rõ đối thủ gồm những ai, các chính sách chăm sóc khách hàng, mức giá sản phẩm cũng như sức ảnh hưởng của họ trên thị trường,... Bạn mới cải thiện được những điều còn thiếu sót và làm những điều mà đối thủ chưa làm được.

Trên thực tế, nhiều Startup không thể tiến xa cũng vì thực hiện bước này một cách qua loa đại khái. Các chiến dịch Marketing của họ từ đó cũng không thể tiếp cận được với người dùng dù đã bỏ ra rất nhiều vốn liếng. 

Hãy nhớ rằng, ngay cả những ông lớn trong ngành bạn đang theo đuổi cũng không ngừng tìm cách phân tích những số liệu trên. Muốn sống sót trong thương trường, bạn thậm chí còn phải làm được nhiều hơn thế.

Định hướng kênh quảng cáo

Bước tiếp theo một Startup cần làm là đưa thương hiệu mình đã xây dựng để đến với khách hàng tiềm năng. Hiện tại, có vô số các kênh tiếp thị khác nhau như sử dụng truyền thông qua facebook, youtube, email, báo chí, in tờ rơi,... 

Tùy theo từng doanh nghiệp sẽ đưa ra cho mình lựa chọn khác nhau. Thậm chí, bạn có thể kết hợp đồng thời nhiều công cụ một lúc, xây dựng các phương án thử nghiệm để lựa chọn ra kênh tiếp thị phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Tinh toán ngân sách phù hợp

Tất cả các bước trên đều chỉ là những con chữ trên giấy nếu như bạn không có đủ ngân sách. Dù thực hiện chiến dịch Marketing lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần phải chi ra một số vốn nhất định. 

Tại bất cứ thời điểm nào của doanh nghiệp bạn cũng đều phải có một nguồn chi cho những hoạt động Marketing. Ngay cả những tên tuổi lớn như Samsung, Apple, Unilever,... mỗi năm cũng đều chi ra hàng tỷ đô để duy trì thương hiệu. Bởi một khi đã ngừng Marketing thì tức là bạn đã quyết định chấm dứt con đường kinh doanh của mình.

Xây dựng đội ngũ chuyên sâu

Để thực hiện và duy trì các bước trên một cách liên tục, bài bản, con người chính là yếu tố quyết định. Không ai có thể lập và thực hiện kế hoạch Marketing hiệu quả một mình. Mỗi bước đều cần có những người am hiểu chuyên sâu, hỗ trợ nhau trong suốt thời gian dài.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.85 sao của 2894 phiếu bầu
Marketing cho startup
Marketing cho startup
Chiến dịch marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết phần mềm quản lý Salon Tiệm tóc Nail chạy online theo yêu cầu
Viết phần mềm quản lý Salon Tiệm tóc Nail chạy online theo yêu cầu
Nếu bạn đang muốn thông qua công nghệ mới nhất để thể hiện sự tận tâm trong mắt khách hàng, Chúng tôi có một giải pháp hoàn chỉnh, nhiều hơn cả những thứ bạn đang biết. Hệ thống phần mềm phù hợp nhất cho các chuỗi tiệm nail, viện tóc, hair salon.
Viết phần mềm quản lý công việc chạy online trên điện thoại máy tính
Viết phần mềm quản lý công việc chạy online trên điện thoại máy tính
Mỗi một công việc là một Profile chi tiết được thiết kế như một nền tảng Chát trực tuyến. Bạn có thể Thảo luận, tương tác bất cứ nội dung gì ngay trên chính Platform này.Tính năng giám sát chuyên nghiệp giúp bạn cập nhật tiến...
Tìm kiếm khách hàng trên zalo cho Spa Thẩm mỹ viện tiệm nail cắt tóc..
Tìm kiếm khách hàng trên zalo cho Spa Thẩm mỹ viện tiệm nail cắt tóc..
Dù bằng cách nào thì tìm kiếm khách hàng tiềm năng luôn là vấn đề mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm để mở rộng quy mô và phát triển kinh doanh lâu dài. Với kiến thức mà Chúng tôi chia sẻ, bạn đã có thể áp...
Giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên ZALO dịch vụ ZNS Zalo Zalo OA
Giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên ZALO dịch vụ ZNS Zalo Zalo OA
Zalo Notification Service (ZNS) là dịch vụ gửi thông báo chăm sóc khách hàng tự động qua API tới các số điện thoại đang sử dụng Zalo
Cách marketing trên zalo các hình thức phần mềm Marketing hiệu quả
Cách marketing trên zalo các hình thức phần mềm Marketing hiệu quả
Zalo Marketing là chiến lược tiếp thị trực tuyến dựa trên nền tảng mạng xã hội Zalo, bao gồm các hoạt động như quảng cáo tiếp thị, PR thương hiệu, chăm sóc khách hàng,... Hiện nay, Zalo marketing được các doanh nghiệp sử dụng như...
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán điều hoà máy lạnh ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán điều hoà máy lạnh ra đơn 100%
Điện tử điện lạnh vẫn đang là một trong những ngành xã hội luôn có nhu cầu. Hè nóng thì cần máy lạnh, đông giá rét thì cần máy sưởi. Hoặc các loại thiết bị lọc không khí, tủ lạnh.. Đây đều là các mặt hàng có nhu cầu quanh năm. Đặc biệt có mùa cao điểm vào từng thời điểm nhất định trong năm.
Marketing cho web bán máy ảnh máy quay phim ra đơn 100%
Marketing cho web bán máy ảnh máy quay phim ra đơn 100%
Website bán máy ảnh là công cụ để doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng. Thông qua hình ảnh, cách bố trí và hiển thị giao diện, thông tin về mục tiêu, tầm nhìn, đối tác, các chứng nhận đã đạt được,... người dùng sẽ biết đến và đánh giá được sự chuyên nghiệp, văn hóa làm việc,... của công ty.
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán hàng gốm sứ ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán hàng gốm sứ ra đơn 100%
Tại Việt Nam có khoảng gần 300 cơ sở sản xuất gốm sứ với các thương hiệu khác nhau. Trong đó các thương hiệu lâu đời như gốm Bát Tràng, Minh Long, Bàu Trúc, Thanh Hà,… đang chiếm ưu thế cạnh tranh. Tuy nhiên, cũng có nhiều sản phẩm...
Tìm kiếm khách hàng cho công ty sản xuất Facebook Google Zalo Youtube
Tìm kiếm khách hàng cho công ty sản xuất Facebook Google Zalo Youtube
Sản xuất hay sản xuất của cải vật chất được hiểu cơ bản chính là hoạt động chủ yếu trong các hoạt động kinh tế của con người. Đó là quá trình làm ra sản phẩm để sử dụng, hay để trao đổi trong thương mại. Khái niệm doanh...
093.784.1299
Mục lục