Môi giới BĐS chuyên nghiệp

Khi những thể chế về kinh doanh bất động sản ngày càng được Nhà nước thắt chặt, bên cạnh việc đầu quân cho các chủ đầu tư uy tín hay lựa chọn dự án tiềm năng để nâng cao tỷ lệ thành công, những ai muốn hành nghề dịch vụ môi giới nhà đất đều hiểu rằng nếu không có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này thì sẽ bị đào thải nhanh chóng.

Mục lục

Môi giới BĐS chuyên nghiệp

Bất động sản là một lĩnh vực đầu tư dựa nhiều vào yếu tố con người. Vì vậy, những sai sót trong khâu chăm sóc khách hàng có thể khiến một giao dịch đổ vỡ. Với tư cách là một nhà môi giới, không có gì đảm bảo bạn sẽ luôn đúng. Dù vậy, một nhà môi giới chuyên nghiệp cần biết và tránh những sai sót cơ bản trong khâu chăm sóc khách hàng.

Sai lầm trong marketing

Một nhà môi giới sẽ khó có khả năng thực hiện thành công các giao dịch nếu không sử dụng các chiến lược marketing khác nhau. Không may, nhiều người vẫn mắc một số sai lầm cơ bản trong quá trình này, chẳng hạn như:

Chụp và đăng những bức ảnh mờ, kém chất lượng, không hiển thị rõ ràng về cấu trúc. Nếu một nhà môi giới chưa có kỹ năng để chụp những bức ảnh gây ấn tượng, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của các thợ ảnh chuyên nghiệp.

Đăng thông tin mô tả về sản phẩm không chặt chẽ. Một số lỗi cơ bản có thể kể đến khi đăng mô tả về tài sản là ngữ pháp, ngôn từ, lỗi chính tả,... Một bài đăng quá ngắn sẽ khó có khả năng thu hút người xem, trong khi quá dài có thể gây rối, khó nhìn. Vì vậy, khi đăng bài mô tả tài sản, cần viết một cách chính xác, rõ ràng và tập cho bản thân thói quen đọc lại trước khi đăng.

Không tổng hợp và phân loại khách hàng. Một nhà môi giới có thể bán nhiều tài sản cùng lúc, vì vậy để đảm bảo quá trình chăm sóc từng khách hàng được tốt nhất, cần có danh sách tổng hợp và phân loại khách, tránh việc nhầm lẫn giữa người này và người kia.

Đề cao bản thân

Bán hàng là một nghệ thuật, đặc biệt là với những lĩnh vực có yếu tố đặc thù, toàn những giao dịch có giá trị lớn như bất động sản. Rõ ràng, môi giới bất động sản cũng tương tự như một người cung cấp dịch vụ. Do đó, việc đề cao bản thân, đặt mình trên khách hàng là sai lầm đặc biệt nghiêm trọng.

Mua bán nhà là quyết định quan trọng, đòi hỏi người mua hoặc người bán cần suy nghĩ trong thời gian dài. Chính vì vậy, một nhà môi giới thông minh sẽ không bao giờ thúc giục khách hàng, thay vào đó, có thể nói chuyện một cách cởi mở, tìm hiểu những thắc mắc mà họ đang gặp phải rồi nghiên cứu những cách hiệu quả, giúp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng trong quá trình mua bán nhà đất.

Không đáp ứng mong đợi của khách hàng

Không đáp ứng mong đợi của khách hàng, hay hiểu một cách chính xác hơn, không trung thực. Ngay từ đầu, một nhà môi giới cần biết cách quản lý mức kỳ vọng của khách hàng. Một nhà môi giới không nên đưa ra mức kỳ vọng tăng quá cao cho một tài sản ở vị trí xấu để khách hàng mua, và sau đó bỏ mặc họ chờ đợi vào những điều bản thân từng nói.

Điều này, trong ngắn hạn có thể giúp bạn hưởng một số lợi ích về mặt tài chính. Tuy nhiên, việc làm này vi phạm đạo đức nghề nghiệp của lĩnh vực môi giới bất động sản, vốn đã chịu không ít điều tiếng. Vì vậy, hãy đưa cho khách hàng những thông tin thực tế, quan trọng để họ hiểu giá trị thực tế của tài sản.

Đưa ra mức giá quá cao so với giá trị thực của tài sản

Một nhà môi giới có thể mắc sai lầm nghiêm trọng nếu đồng ý đăng bán tài sản với mức giá quá cao so với giá trị thực tế. Điều này sẽ khiến tài sản “dậm chân tại chỗ”, rất khó để bán. Ở thời điểm hiện tại, mặc dù nguồn cung nhà ở đang thấp, tỷ lệ cạnh tranh cao, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ mua nhà với bất cứ giá nào. Nhiệm vụ của một nhà môi giới là cung cấp những thông tin chính xác, nếu không, sự uy tín sẽ sụt giảm đáng kể.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website BĐS được thiết kế logo BĐS miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9195) - LikeAction (9395) - WriteAction (929)