Thiết kế web chuẩn seo

Theo dõi hành vi khách hàng để làm marketing Hành vi khách hàng trong marketing

"Khách hàng đã có nhu cầu, hoàn tất nghiên cứu sản phẩm và họ quyết định mua hàng. Tất cả các bước dẫn tới chuyển đổi đều đã kết thúc. Tuy nhiên, vẫn không có điều gì là chắc chắn và bạn vẫn có thể đánh mất khách hàng. Công việc marketing trong bước này quan trọng không kém các bước trước đó."

Theo dõi hành vi khách hàng để làm marketing

Thực tế, quá trình mua hàng của khách hàng không chỉ nằm trong 1 bước mà có tới 6 bước đi từ nhận thức về nhu cầu cho tới việc đưa ra những phản hồi và đánh giá sau mua. Với tư cách là một marketer, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ khâu nào để tăng cơ hội bán hàng.

Quá trình mua hàng thực chất gồm tới 6 bước

Quá trình mua hàng thực chất gồm tới 6 bước

So sánh các sản phẩm thay thế

Khách hàng liệu có chắc chắn sẽ chọn mua sản phẩm của bạn chỉ bởi vì bạn là cái tên đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của họ hay không? Câu trả lời là không. Càng ngày, khách hàng càng có xu hướng muốn nghiên cứu chắc chắn trước khi chọn mua một sản phẩm nào đó. Ở bước này, khách hàng có xu hướng đánh giá các sản phẩm tương tự nhau của các nhà cung cấp khác nhau nhằm tìm ra phương án tối ưu nhất dựa trên giá cả và chất lượng.

Khách hàng thường có xu hướng so sánh các sản phẩm cùng loại

Khách hàng thường có xu hướng so sánh các sản phẩm cùng loại

Hãy giúp khách hàng một tay trong việc so sánh các sản phẩm thuộc các nhà cung cấp khác nhau. Nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng đầu Geico cho phép khách hàng so sánh giá với tất cả các nhà cung cấp bảo hiểm khác dưới trang web của riêng mình – ngay cả khi đối thủ cạnh tranh có thể cung cấp một mức giá rẻ hơn. Điều này giúp tạo nên một sự tin tưởng nhất định nơi khách hàng, khi mà bạn đóng vai trò tư vấn một cách thiện chí và đầy thông minh.

Nghiên cứu thông tin

Sau khi khách hàng nhận biết được vấn đề, họ sẽ tìm kiếm những thông tin về sản phẩm có khả năng giải quyết vấn đề.

Là một marketer, hãy gieo vào tâm niệm khách hàng rằng công ty của mình là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực họ tìm kiếm. Khách hàng thường tìm kiếm thông tin ở 2 cách sau:

  • Thông tin bên ngoài: Đây là những thông tin không xuất phát từ doanh nghiệp. Các nguồn tin có thể là báo chí hay diễn đàn. Bạn có thể khéo léo sử dụng báo chí như một công cụ hỗ trợ truyền thông hoặc tham gia chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm dưới vai trò là một người cung cấp thông tin (chứ không phải spam quảng cáo).
  • Thông tin bên trong: Đây là thông tin do doanh nghiệp cung cấp tới khách hàng. Thông tin này có thể ở dạng offline như tờ rơi, cũng có thể ở dạng online như website hay các trang mạng xã hội. Bạn hãy truyền tải thông tin một cách đầy đủ và trực quan để khiến chúng đọng lại lâu hơn trong tâm trí khách hàng. Video hoặc Infographic là 2 hình thức thông dụng và rất hiệu quả hiện nay.

Hãy luôn ghi nhớ rằng: bạn phải là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí người tiêu dùng. Chỉ có như vậy, cuộc chiến về thông tin mới nghiêng phần thắng về phía bạn.

Nhận biết vấn đề

Khách hàng luôn muốn có một lý do để tin rằng họ cần phải mua sản phẩm này. Việc mua hàng thông thường sẽ xuất phát từ nhu cầu cá nhân, do đó, đây cũng là cơ hội cho các marketer thúc đẩy quá trình nhận thức của khách hàng diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm đến sản phẩm của bạn vì họ bị tác động bởi những người xung quanh hoặc được quảng cáo một cách tích cực.

Để làm được điều này, bạn nên bắt đầu bằng content marketing. Những nội dung bạn triển khai trên website phải là những thông tin bổ ích và đừng quên kèm theo những phản hồi từ khách hàng cũ, nói rõ về lợi ích sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Phản hồi khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn này bởi nó sẽ khơi gợi nhu cầu và củng cố niềm tin đối với thương hiệu ở những khách hàng tiềm năng.

Khách hàng luôn có vấn đề và tìm kiếm giải pháp

Khách hàng luôn có vấn đề và tìm kiếm giải pháp

Quyết định mua hàng

Trong bước 4, khách hàng sau khi đã tham khảo nhiều phương án khác nhau, hiểu rõ về giá cả và phương thức thanh toán sẽ đi đến quyết định có mua hàng hay không. Cho tới tận bước này, khách hàng vẫn có thể từ chối mua hàng của bạn.

Lúc này, khách hàng đã nhận biết đến tính cần thiết của việc mua sản phẩm

Lúc này, khách hàng đã nhận biết đến tính cần thiết của việc mua sản phẩm

Đây là lúc bạn cần đảm bảo về sự an toàn cho khách hàng cũng như nhắc họ về tính cần thiết của việc mua hàng ngay từ lần đầu tiên bằng cách cung cấp thêm các thông tin hỗ trợ. Nếu một khách hàng đã bước ra khỏi quá trình mua hàng, đây cũng chính là lúc bạn nên kéo họ lại. Cách đơn giản nhất là bạn hãy tiến hành gửi đi các email thông báo về tính cần thiết của việc sở hữu sản phẩm ngay tại thời điểm này. Việc làm đó có thể tăng khả năng kéo khách hàng quay trở lại để hoàn thiện quá trình mua hàng. Bước 4 được coi là bước quan trọng nhất trong chu trình mua hàng.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn chốt đơn hàng online

Mua hàng

Khách hàng đã có nhu cầu, hoàn tất nghiên cứu sản phẩm và họ quyết định mua hàng. Tất cả các bước dẫn tới chuyển đổi đều đã kết thúc. Tuy nhiên, vẫn không có điều gì là chắc chắn và bạn vẫn có thể đánh mất khách hàng. Công việc marketing trong bước này quan trọng không kém các bước trước đó.

Ngay cả khi mua hàng, khách hàng vẫn có thể không chọn bạn

Ngay cả khi mua hàng, khách hàng vẫn có thể không chọn bạn

Marketing ở bước này chỉ cần một yếu tố duy nhất: Thật Đơn Giản. Hãy kiểm tra về quá trình thanh toán trực tuyến mà bạn đang áp dụng cho khách hàng. Liệu nó có bao gồm quá nhiều bước hay không? Liệu nó có phức tạp cho người dùng? Hay thời gian tải trang quá lâu? Quá trình đặt hàng trên điện thoại đã đảm bảo thuận tiện như khi sử dụng máy tính? Bạn nên tiến hành những sự điều chỉnh cần thiết sao cho quá trình mua hàng trở nên đơn giản nhất có thể.

Đánh giá

Bạn không thể khẳng định quá trình mua sắm đã kết thúc chỉ vì việc mua hàng đã hoàn thành xong bởi lợi nhuận và lòng trung thành khách hàng là những thứ rất dễ đánh mất. Sau khi mua hàng, bất cứ ai cũng sẽ có xu hướng đánh giá những ưu điểm và nhược điểm ở sản phẩm. Nếu khách hàng hài lòng, bạn sẽ có thêm lượng khách hàng trung thành và đảm bảo nguồn doanh thu từ họ trong tương lai. Nếu khách hàng cảm thấy chưa hài lòng vì sản phẩm gặp lỗi, bạn hãy thu hồi sản phẩm lỗi và mang đến cho họ một sản phẩm tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cần xác định được nguyên nhân khiến khách hàng không hài lòng và đưa ra những thỏa thuận hợp lý.

Đánh giá là việc bất cứ khách hàng nào cũng làm sau khi mua hàng

Đánh giá là việc bất cứ khách hàng nào cũng làm sau khi mua hàng

Tuy nhiên, ngay cả khi khách hàng hài lòng về sản phẩm, việc đặt ra câu hỏi liệu họ có tiếp tục chọn bạn trong lần tiếp theo hay không vẫn là việc nên làm. Đừng quên thực hiện các khảo sát và gửi một email cảm ơn để cho họ thấy quyết định mua hàng của mình là đúng đắn.

Nếu như khách hàng có tới 6 bước để hoàn thành một lần mua hàng thì bạn cũng cần xây dựng 6 giai đoạn tương ứng trong quá trình marketing. Nhận biết giai đoạn chính xác, áp dụng marketing đúng đắn và đa dạng trong các cách tiếp cận khách hàng sẽ khiến bạn đạt được doanh thu khả quan.

Khách hàng đã có nhu cầu, hoàn tất nghiên cứu sản phẩm và họ quyết định mua hàng. Tất cả các bước dẫn tới chuyển đổi đều đã kết thúc. Tuy nhiên, vẫn không có điều gì là chắc chắn và bạn vẫn có thể đánh mất khách hàng. Công việc marketing trong bước này quan trọng không kém các bước trước đó.
4.85 sao của 2364 phiếu bầu
Theo dõi hành vi khách hàng để làm marketing Hành vi khách hàng trong marketing
Theo dõi hành vi khách hàng để làm marketing Hành vi khách hàng trong marketing
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế web cho rất nhiều khách hàng với đa dạng các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là điều bổ ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế web.

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
093.784.1299