Thiết kế web bán sơn

Hầu hết tất cả các công trình như nhà ở, trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện,... đều có nhu cầu sơn khi hoàn tất quá trình xây dựng thô. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không có thời gian cho việc dọn dẹp, thiết lập màu sắc và sơn tường, vì thế, họ sẽ làm việc với một đại lý, chủ thi công sơn chuyên nghiệp để hoàn thiện nó. Do đó, nếu bạn có một cách tiếp cận thị trường kỹ lưỡng, vững vàng, mở đại lý sơn để kinh doanh kiếm lời sẽ là con đường làm giàu đơn giản, dễ dàng cho bạn.

Mục lục

Dịch vụ thiết kế website bán sơn chuyên nghiệp

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành xây dựng, sơn luôn là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đứng giữa hàng ngàn đơn vị thiết kế web hiện có, các doanh nghiệp đã gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn.

Và THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH có lẽ chính là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp bởi những ưu điểm sau:

 • Hàng trăm mẫu website bán sơn được cung cấp với giao diện độc quyền, màu sắc phù hợp với logo hoặc theo yêu cầu doanh nghiệp và bố cục ấn tượng được sắp xếp khoa học.
 • Website bán sơn có khả năng hoạt động ổn định với tốc độ tải trang cực nhanh với sự hỗ trợ của hệ thống chịu tải lớn.
 • Công nghệ lưu trữ đám mây phối hợp cùng hệ thống cảnh báo đăng nhập giúp ngăn cản các tài khoản lạ xâm nhập vào các dữ liệu, thông tin của doanh nghiệp.
 • Hệ sinh thái bao gồm Chatbot, Email Marketing và CRM giúp tư vấn, nuôi dưỡng, chăm sóc khách hàng và quản lý dữ liệu thông tin khách hàng hiệu quả.
 • Khả năng đáp ứng mọi nhu cầu cao nhất của khách hàng về kỹ thuật, tính năng và tiện ích độc quyền bởi website bán sơn sẽ được code tay hoàn toàn.
 • Hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và khắc phục sự cố khi sử dụng của đội ngũ chuyên viên IT và nhân viên tư vấn giúp website luôn chuẩn SEO và tương thích với mọi thiết bị công nghệ.

Lợi ích khi thiết kế website bán sơn chuẩn SEO

Màu sơn là một trong những yếu tố quan trọng trong những công trình kiến trúc hay các ngôi nhà khang trang. Vì vậy, kinh doanh sản phẩm sơn luôn là lĩnh vực được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư và phát triển. Để gia tăng khả năng cạnh tranh và thu hút nhiều nhóm khách hàng tiềm năng thì thiết kế website bán sơn chuyên nghiệp, chuẩn SEO là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp.

Thiết kế web bán sơn

Khi thực hiện thiết kế website bán sơn, những lợi ích to lớn mà các doanh nghiệp kinh doanh dòng sản phẩm này sẽ nhận được bao gồm:

 • Khả năng tiếp cận một cách rộng rãi các đối tượng khách hàng tiềm năng đến từ nhiều khu vực khác nhau thậm chí là ngoài nước miễn là họ có kết nối mạng internet.
 • Website bán sơn thể hiện rõ ràng các dòng sơn, màu sắc và giá cả khác nhau giúp khách hàng truy cập có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn loại sơn phù hợp với mình.
 • Website bán sơn tương tự như một kênh marketing chuyên nghiệp giúp quảng bá rộng rãi thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến.
 • Với website bán sơn, doanh nghiệp và khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng trao đổi và tương tác mọi vấn đề với nhau một cách dễ dàng.
 • Thực hiện thiết kế website bán hàng sơn giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản chi phí lớn thuê mặt bằng, nhân lực, quảng cáo,... 

Quy trình thiết kế website bán sơn

Để có thể thấy được một cách rõ ràng hơn nữa sự chuyên nghiệp của Chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình thiết kế dưới đây.

 • Tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng về tính năng, mỹ thuật, tên miền, nội dung website,...và nhanh chóng tiến hành ký hợp đồng.
 • Sau khi đã thu thập đầy đủ các thông tin từ khách hàng, Chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch thiết kế web với các công việc bao gồm: phác thảo, liệt kê các trang và xây dựng nội dung chi tiết.
 • Tiếp theo, Chúng tôi sẽ đề xuất các gói tên miền và hosting phù hợp với trang web của bạn và sẽ tư vấn thêm nếu cần thiết.
 • Khách hàng sẽ lựa chọn giao diện có sẵn được đề xuất hoặc đưa ra yêu cầu thiết kế của mình về màu sắc, ý nghĩa,.. để tiến hành thiết kế giao diện.
 • Xây dựng tính năng là bước vô cùng quan trọng bởi hoạt động của website phụ thuộc vào hoạt động này.
 • Sau khi xây dựng tính năng xong, Chúng tôi sẽ tiến hành cập nhật nội dung, test lại sản phẩm, kiểm tra tính năng, giao diện và sửa lỗi khi khách hàng đưa ra yêu cầu.
 • Khi các lỗi đã được khắc phục, Chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao website, hướng dẫn khách hàng sử dụng và cam kết bảo trì, bảo dưỡng.

Việc thiết kế website bán sơn là cần thiết đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web trọn gói được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu quả

Đại lý sơn thường được mở ở những khu vực đang phát triển, có nhiều công trình xây dựng, nhà riêng đang xây dựng. Lĩnh vực này có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao, nhưng không phải ai cũng làm được. Một số kinh nghiệm mở đại lý sơn nước tốt nhất trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các bước cần thực hiện để bắt đầu một đại lý kinh doanh sơn có lợi nhuận cao cho mình.

Nghiên cứu thị trường sơn tại địa phương

Không việc kinh doanh nào có thể thành công nếu thiếu bước nghiên cứu thị trường. Tìm hiểu nhu cầu sử dụng sơn tại địa phương của bạn và các đối thủ cạnh tranh, loại sơn họ bán và mức giá tương ứng để biết bạn có thể kiếm tiền từ phân khúc nào. Sơn cao cấp với giá cao hay những loại bình dân có chất lượng tương đối và giá cả phải chăng?

Nghiên cứu thị trường cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về những gì mình có thể và không thể làm. Bên cạnh đó, đại lý sơn cũng có những đặc thù khác với các kiểu cửa hàng khác, đó là mối quan hệ. Hầu hết mọi người sẽ đặt mua sơn của những đại lý họ quen biết hoặc bạn bè, người thân của họ quen biết. Có thể vì mức giá được giảm một chút hoặc vì sự tin tưởng.

Kinh nghiệm mở đại lý bán sơn hiệu quả: trong quá trình nghiên cứu thị trường sơn tại địa phương, bạn cần xem xét luôn cả những mối quan hệ tiềm năng, hỗ trợ cho công việc bán sơn của bạn. Các đối tượng bạn cần liên hệ làm việc là các hộ gia đình đang xây, sửa nhà, các chủ thầu xây dựng, các đội thợ thi công sơn chuyên nghiệp,... Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật các thông tin về thị trường kinh doanh và các xu hướng tiêu dùng mới của khách hàng qua chuyên mục "chia sẻ kinh nghiệm" của Codon.vn và áp dụng hiệu quả vào lĩnh vực kinh doanh sơn của mình.

Tìm hiểu về thị trường sơn

Trước khi quyết định làm đại lý sơn cho hãng nào, bước đầu tiên và vô cùng quan trọng là bạn phải am hiểu về sơn. Sơn lót, sơn chống thấm, bột, bả,..., bạn có biết rõ về chúng? Sự khác nhau là gì? Quy trình dùng các loại sơn này là gì?

Khi mở đại lý, bạn không thể chỉ bán sơn, về cơ bản công việc của bạn là hỏi về nhu cầu của khách hàng và tư vấn cho họ. Dĩ nhiên, bạn cần tư vấn chính xác. Bạn sẽ không kinh doanh được nếu không hiểu về những gì mình cung cấp. Am hiểu về các loại sơn cũng giúp bạn trở nên đáng tin hơn và xây dựng uy tín với khách hàng.

Lưu ý: Xét một cách tổng quan, việc mở cửa hàng bán sơn và đại lý bán sơn có tính chất tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu mở cửa hàng bán sơn ở cấp độ đại lý, bạn sẽ có thể được nhiều chính sách ưu đãi về giá, về việc hỗ trợ trang trí cửa hàng, thực hiện các chương trình marketing thúc đẩy doanh số từ hãng. Bấm tìm hiểu thêm về đại lý, các hình thức đại lý phổ biến trên Wikipedia.

Tìm hiểu chính sách đại lý của các hãng sơn

Có rất nhiều hãng sơn trên thị trường, trong đó có những hãng có thương hiệu lâu năm, chất lượng đã được chứng minh và tăng trưởng tốt. Cũng có những hãng ở phân khúc trung bình, giá cả hợp lý, chất lượng tương đối - thị trường của họ thường rất rộng và người dùng phổ biến. Cuối cùng là những hãng nghe rất "lạ", chưa có nền móng ổn định nhưng mức chiết khấu lại rất cao.

Chính sách của các hãng sơn với đại lý của mình có một số điểm chung: Đại lý cần phải đảm bảo doanh số (một năm bán được bao nhiêu tỷ đồng tiền sơn), biển bảng, cách sắp xếp và trưng bày sơn đều được quy định sẵn. Một số hãng có chính sách thưởng lớn nếu bạn đáp ứng được yêu cầu doanh số, chẳng hạn như bạn nhận được một chiếc ô tô nếu một năm nhập 5 tỷ tiền sơn, v.v.

Hiểu biết rõ về tính chất, thị trường, uy tín và chính sách của các hãng sơn, căn cứ vào số vốn sở hữu, bạn sẽ có quyết định chính xác nhất về việc xin mở đại lý sơn của hãng nào.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Xác định chi phí mở đại lý sơn là bước đi không thể thiếu khi chuẩn bị bắt đầu kinh doanh. Thông thường, bạn cần có ít nhất khoảng 200 triệu tiền vốn. Con số cụ thể phụ thuộc vào cơ chế, chính sách của từng hãng sơn và quy mô đại lý (đại lý cấp 1 hay cấp 2) cụ thể. Với những hãng cao cấp, đại lý của họ yêu cầu vốn nhiều hơn và những quy định khắt khe hơn.

Một khoản tiền khác mà bạn không thể không tính đến là phí duy trì kinh doanh, trong trường hợp này là tiền công nợ cho mỗi công trình đang thực hiện. Nhà thầu hoặc chủ công trình xây dựng thường chỉ thanh toán một số tiền nhất định (30 - 50% tổng số tiền sơn). Số còn lại sẽ trả sau đó, thậm chí là một khoảng tương đối dài sau khi công trình hoàn tất.

Tuy nhiên, suốt thời gian đó bạn vẫn cần nhập thêm hàng và duy trì hoạt động kinh doanh như trả tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, phí vận chuyển, v.v.

Quyết định chỉ bán sơn hay kết hợp dịch vụ sơn như một nhà thầu

Mở cửa hàng kinh doanh sơn, khách hàng của bạn có thể là các hộ gia đình mới xây, sửa nhà, nhà thầu xây dựng hoặc chủ công trình. Dĩ nhiên bạn có thể chỉ bán sơn, nhưng nếu có thể, tại sao bạn không thử cung cấp dịch vụ sơn và hoàn thiện công trình?

Bạn có thể xây dựng một đội bao gồm những thợ sơn lành nghề và thợ phụ, sau đó nhận các công trình sơn như nhà riêng,... Đây là một kinh nghiệm mở đại lý sơn tốt, giúp bán được nhiều hơn, đồng thời tăng thu nhập tốt hơn.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán sơn

Như đã nói ở trên, đặc trưng của thị trường sơn là khách hàng thường lựa chọn đại lý sơn dựa vào quan hệ hoặc lời giới thiệu. Do đó, nếu muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn phải biết tận dụng các mối quan hệ của mình.

Từ bạn bè, người thân đến khách hàng cũ, hãy đảm bảo bạn cung cấp sơn và dịch vụ tuyệt vời nhất, họ sẽ trở thành những người quảng bá miễn phí cho bạn. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ bạn tổ chức cũng có thể thu hút nhiều người, để họ biết đến đại lý của bạn và cân nhắc sử dụng.

Ngoài ra, các kênh online như Facebook, Zalo cũng rất hữu ích trong tiếp thị cho đại lý sơn của bạn. Kinh nghiệm mở cửa hàng bán sơn cho rằng, để kinh doanh sơn nước hiệu quả, bạn cần suy nghĩ kỹ những tài liệu tiếp thị và biên tập nội dung quảng cáo của mình trên các MXH. Hãy xây dựng một quy trình bán hàng chuẩn, tập trung vào việc vẽ 3D để mô phỏng màu sắc, hình ảnh của không gian nhà, tường sau khi hoàn thiện. Bảo hành, trả lời đánh giá của khách hàng một cách hay để bạn quảng bá đại lý kinh doanh sơn của mình đến khách hàng.

Hiện tại, để có được khách sử dụng sơn nước trên các kênh online, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố, công cụ khác nhau như thành lập website, Fanpage, biên tập nội dung quảng cáo trên Google, Facebook. Bấm tìm hiểu thêm cách viết content Facebook ads chuẩnviết nội dung quảng cáo Facebook thu hút trong bài viết này để nâng cao kỹ năng biên tập nội dung, tiếp cận khách hàng trên các kênh online hiệu quả.

Nếu bạn đang có ý định mở đại lý sơn để kinh doanh, hãy làm theo các bước, kinh nghiệm mở đại lý bán sơn của chúng tôi để đưa doanh nghiệp của bạn phát triển. Dù bằng cách nào, bạn biết rằng mở đại lý sơn kiếm lời không phải lúc nào cũng đơn giản và chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn.

Sau khi đã tìm hiểu, tham khảo kinh nghiệm mở đại lý kinh doanh sơn và triển khai kinh doanh thành công, các bạn có thể nghĩ đến việc thuê người, giao cho người nhà quản lý cửa hàng và phỏng vấn xin việc để tập trung phát triển, thăng tiến trong nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn của mình. Và việc chuẩn bị câu hỏi trả lời phỏng vấn tuyển dụng, bao gồm câu trả lời vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ chính là bước khởi đầu hoàn hảo để bạn tự tin phỏng vấn và trúng tuyển vào vị trí mơ ước. Chúc các bạn thành công trên tất cả mọi mặt. Đừng quên Chúng tôi đang khuyến mãi thiết kế web bán sơn online trọn gói. Hãy liên hệ với Chúng tôi ngay.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13163) - LikeAction (13363) - WriteAction (479)