Marketing cho công ty xây dựng

Với xu hướng phát triển Marketing Online bạn cần phải tiếp tục tối ưu hóa trang web của mình nhiều hơn nữa để có được nhiều khách hàng tiềm năng hướng tới mục tiêu doanh thu. MARKETING NẮNG XANH sẽ luôn hỗ trợ bạn với nhiều thông tin dịch vụ hi vọng rằng bạn sẽ có thể nâng cao khả năng Marketing Online cho doanh nghiệp đấu thầu, xây dựng của mình.

Mục lục

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Theo một nghiên cứu gần đây của, chỉ có 45% doanh nghiệp trong ngành công nghiệp xây dựng và hợp đồng đang phát triển. Trong bài viết này MARKETING NẮNG XANH sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về các ý tưởng tiếp thi, chiến lược và mẹo để thu hút khách hàng tiềm năng và doanh số của bạn.

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Bạn có đủ khách hàng tiềm năng không? Doanh số bán hàng hiện tại của bạn có đóng góp vào doanh thu tăng trưởng hằng năm không? Điện thoại của bạn có đổ chuông nhiều như bạn muốn? Nếu câu trả lời là “không”, thì bạn không phải là duy nhất.

Bạn nên hiểu rằng đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm các dịch vụ trực tuyến. Người tiêu dùng hiện đang thực hiện hơn 700.000 tìm kiếm trực tuyến mỗi tháng cho các dịch vụ, điện, đường ống dẫn nước và nhà thầu chung. Tin vui là có một cách để bạn  kết nối với những người tiêu dùng trực tuyến này bằng tiếp thị kỹ thuật số.

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Với phương pháp tiếp cận phù hợp, chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn có thể cung cấp cho bạn lợi thế mà bạn cần để vượt qua đối thủ cạnh tranh và biến trang web của bạn thành đại diện bán hàng 24/7 cho công ty của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng tiếp thị để phát triển công trình xây dựng hoặc hợp đồng kinh doanh của mình. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các ý tưởng hàng đầu của chúng tôi bao gồm các chiến lược và mẹo tiếp thị công ty xây dựng đã được chứng minh giúp tăng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Theo dõi và phân tích khách hàng

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Chiến lược quảng cáo tốt nhất sẽ không hoàn chỉnh nếu không theo dõi. Trang web của bạn đo lường như thế nào so với đối thủ cạnh tranh? Bạn sẽ không biết trừ khi bạn đang theo dõi phân tích.
Xếp hạng và lưu lượng truy cập web, đó là các tín hiệu hữu ích, nhưng không phải là một thước đo chính xác về thành công. Để đảm bảo hiệu suất trang web và tiếp thị kỹ thuật số của bạn  tốt nhất có thể, bạn sẽ muốn theo dõi các phân tích sau:

Đo lường tỷ lệ chuyển đổi

Đo lường tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể giúp bạn xác định khá nhanh chóng nếu những gì bạn đang làm là để thu hút khách hàng tiềm năng đang đưa họ đến doanh nghiệp bạn. Nếu bạn nắm vững kênh chuyển đổi, bạn sẽ loại bỏ các chiến lược không hoạt động, xác định các khu vực cần cải thiện và tăng lợi nhuận của mình.

Việc sử dụng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp bạn tối đa hóa giá trị của lưu lượng truy cập bạn đã có bằng cách cải thiện chất lượng nội dung trên trang web của bạn, thử nghiệm các lời gọi hành động khác nhau, triển khai trang đích có biểu mẫu liên hệ hoặc tùy chỉnh thiết kế trang web của bạn.

Đo lường quảng cáo, doanh số và doanh thu

Bạn không thể trả tiền cho nhân viên của bạn với lưu lượng truy cập web hoặc xếp hạng, nhưng bạn có thể với doanh thu. Doanh số bán hàng và doanh thu là những chỉ số thành công tốt hơn nhiều so với bất kỳ yếu tố nào khác bởi vì chúng phản ánh trực tiếp số tiền đến doanh nghiệp của bạn dựa trên những nỗ lực hàng ngày của bạn.
Làm cách nào để đo lường doanh số bán hàng và doanh thu trong tiếp thị kỹ thuật số? Chúng ta đo lường khách hàng tiềm năng và cách họ chuyển đổi thành doanh thu.

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Đo lường khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng liên quan đến khách truy cập vào trang web của bạn và hoàn thành một hành động được xác định, chẳng hạn như liên hệ với bạn, mua hàng, v.v.
Đo lường số lượng khách hàng tiềm năng và theo dõi hoạt động của họ trên trang web là rất quan trọng. Bạn có thể tạo ra lưu lượng truy cập đến trang web của mình gấp 10 lần so với đối thủ cạnh tranh, nhưng nếu bạn không chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không thể tiếp cận mục tiêu của bạn.

Một chiến lược seo hiệu quả sẽ thực hiện các bước sau để đo lường phân tích khách hàng tiềm năng:

 • Đo lưu lượng truy cập đủ điều kiện (chẳng hạn như bằng cách phân đoạn dữ liệu để phản ánh khu vực kinh doanh của bạn)
 • Chia tổng số chuyển đổi cho tổng số lượt truy cập để nhận tỷ lệ chuyển đổi của bạn
 • Tham gia vào tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để tối đa hóa giá trị của lưu lượng truy cập bạn đã có.

Gọi theo dõi

Nếu bạn muốn hiểu doanh nghiệp của mình đang phát triển như thế nào, một cuộc gọi theo dõi có thể giúp bạn:

 • Xác định khách hàng mới để đo lường tăng trưởng kinh doanh
 • Xác định khách hàng hiện tại để đo lường khách hàng lặp lại
 • Xác định chất lượng của khách hàng tiềm năng bạn nhận được
 • Khám phá nguồn khách hàng tiềm năng (trang web, bưu phẩm, quảng cáo, v.v.)

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Phân tích lợi nhuận cơ bản cho nhà thầu

Nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn thành khách hàng tiềm năng và bán hàng, hãy triển khai hệ thống tốt để phân tích. Theo thời gian, bạn có thể tận dụng những gì bạn tìm thấy để thông báo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và tối đa hóa ROI của bạn.

Sử dụng mạng xã hội

Hồ sơ truyền thông xã hội như Google My Business  (GMB) và Facebook giúp truyền bá thông tin về công ty xây dựng của bạn và các dịch vụ của công ty trực tuyến, ngay cả trước khi khách hàng tiếp cận trang web của bạn.

Bạn có thể tương tác với khách hàng bằng cách sử dụng các hồ sơ truyền thông xã hội sau

 • Facebook
 • YouTube
 • LinkedIn
 • Google My Business
 • Twitter

Đừng quên kết hợp phương tiện truyền thông xã hội vào hoạt động kinh doanh của bạn, chẳng hạn như

 • Tài liệu tiếp thị
 • Tài liệu quảng cáo
 • Danh thiếp
 • Chữ ký email

Phương tiện truyền thông xã hội sẽ không tạo ra kết quả ngay lập tức, nhưng có thể xây dựng một hệ thống theo dõi và tương tác với người tiêu dùng trong thị trường địa phương của bạn.

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Nếu bạn định tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội, hãy nhớ rằng việc cập nhật thường xuyên là cách tốt nhất để duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và bạn phải luôn nhất quán với nó.
Truyền thông xã hội tiếp tục là nhân tố chính cho Google và các công cụ tìm kiếm khác để xác định cách trang web của bạn sẽ xếp hạng trực tuyến. Ví dụ: chiến dịch quảng cáo trên Facebook rất dễ sử dụng và hiệu quả nếu được thực hiện đúng. Hãy chắc chắn phân tích tiếp thị Facebook của bạn trong và sau mỗi chiến dịch để tối đa hóa kết quả và ngân sách của bạn.

Seo Google Maps công ty xây dựng

Khi bạn tìm kiếm một dịch vụ trực tuyến (một “mục đích địa phương”, chẳng hạn như “công ty xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh”), hình ảnh bản đồ có thể xuất hiện bên dưới quảng cáo PPC hiển thị. Đây là những gì được gọi là Local Pack của Google:

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

 Để xếp hạng trong Local Pack, bạn sẽ cần phải tối ưu hóa trang web của mình để tối đa hóa khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

3 cách nhanh chóng cải thiện kết quả hiển thi trong Google Maps

 • Xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa trang Google My Business của bạn
 • Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn cho khu vực dịch vụ địa phương của bạn
 • Nhận các bài đánh giá trên Google My Business và các nền tảng trực tuyến khác

Bạn cũng có thể hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số bằng cách tối ưu hóa thẻ tiêu đề trên mọi trang web, tối ưu hóa dữ liệu  như thẻ tiêu đề và mô tả  cho tìm kiếm địa phương, thêm đánh dấu lược đồ doanh nghiệp vào trang web của bạn và xác nhận và tối ưu hóa hồ sơ thư mục trực tuyến của công ty bạn.

Bạn có thể xây dựng danh sách khu vực địa phương với các trang web

 • HomeAdvisor
 • Superpages
 • Yellowpages
 • eLocal
 • Yelp
 • BBB
 • Yahoo Local
 • DexKnows
 • Nextdoor

Khi bạn tạo hoặc tối ưu hóa danh sách, hãy đảm bảo thông tin NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại) nhất quán. Google cần thông tin này để xác minh rằng danh sách và trang web của bạn trùng khớp và trình bày thông tin đáng tin cậy.

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Đầu tư cho dịch vụ seo tổng thể

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Bạn có một trang web, nhưng bạn vẫn tự hỏi “Tại sao tôi không có nhiều khách hàng tiềm năng?” Hoặc tệ hơn, khách hàng tiềm năng bạn nhận được từ những người bên ngoài yêu cầu dịch vụ mà bạn không phục vụ!
Để tránh một thảm họa tiếp thị kỹ thuật số như thế này, ưu tiên hàng đầu của bạn sau khi tạo một trang web nên được thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và Local SEO
Hơn 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm và 47% cá nhân nhấp vào một trong ba danh sách đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm. Tối ưu hóa trang web và danh sách địa phương của bạn có thể tạo sự khác biệt giữa khách hàng cần gọi cho bạn hoặc gọi cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Tối ưu hóa trang web của bạn và danh sách địa phương cho SEO sẽ giúp bạn

 • Làm rõ dịch vụ của bạn
 • Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng lớn hơn
 • Thúc đẩy khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ cụ thể bằng chiến lược từ khóa được nhắm mục tiêu
 • Cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng bạn nhận được từ những cá nhân tìm thấy công ty của bạn trực tuyến

Các thuật toán của Google và chiến lược mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng liên tục thay đổi, do đó, điều quan trọng là phải tham gia vào các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số liên tục. Nó sẽ mất thời gian để có kết quả: bạn đang chống lại đối thủ cạnh tranh những người đã thành lập một chiến lược SEO trong thị trường cạnh tranh cao.

Để tăng khả năng trang web công ty bạn  xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm, hãy bắt đầu làm việc dịch vụ seo tổng thể của bạn ngay bây giờ và tiếp tục chăm sóc nó.

Chiến lược SEO hoạt động bằng cách tận dụng các yếu tố xếp hạng của Google để trang web của bạn nằm ở đầu danh sách trang web mà một người nhìn thấy khi họ tìm kiếm một dịch vụ cụ thể trực tuyến.
Với tối ưu hóa phù hợp, công ty của bạn có thể là doanh nghiệp được xếp hạng hàng đầu trên công cụ tìm kiếm của Google.

Marketing video trong chiến lược kỹ thuật số cho nhà thầu

Không có gì đem lại quyền lợi cho các trang web giống như video. Nếu bạn có một trang web có nội dung video tốt, bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 2,1% so với các đối thủ cạnh tranh không có video.
Đầu tư vào chiến dịch tiếp thị video có thể giúp bạn:

 • Tăng mức độ tương tác trực tuyến
 • Thiết lập thương hiệu và tính cách của thương hiệu
 • Truyền đạt sự khác biệt cạnh tranh của bạn

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Video bán hàng hiệu quả như thế nào? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bao gồm video trên trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80%. Là một nhà thầu cố gắng tham gia vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, một trong những cách hiệu quả nhất mà bạn có thể tiếp cận người tiêu dùng là thông qua các video nổi bật trên trang web của bạn.

Video và tìm kiếm bằng giọng nói tiếp tục thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và thật may mắn, không tốn nhiều ngân sách để tạo video chất lượng. Một số video trực tiếp hay nhất hoàn toàn  được ghi lại và quay bằng điện thoại camera thông thường.

Cách để sử dụng tiếp thị video cho nhà thầu và công ty xây dựng

Trước khi bạn bắt đầu ghi lại, đây là một vài điều cần cân nhắc trong chiến lược tiếp thị video của bạn:

 • Giới hạn video trong hai phút hoặc ít hơn để tăng khả năng người xem
 • Đặt video trên các trang dịch vụ phổ biến
 • Kết hợp video trên blog

Việc có video trên trang đích làm tăng 53% khả năng trang web bạn  hiển thị trên trang một trong các thứ hạng tìm kiếm của Google. Tiếp thị video là một nam châm để tương tác với người dùng và giúp đưa ra các giá trị của bạn tới mọi người mà không làm giảm lượng người tiêu dùng.

Quảng cáo công ty xây dựng

Bạn có cần ý tưởng để có được khách hàng tiềm năng ngay bây giờ? Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) cho phép các nhà thầu có thể tìm thấy bất kỳ đâu trên trang đầu tiên của Google ngay lập tức. Đối với các tìm kiếm có mục đích thương mại cao (nơi một người đang tìm cách mua một sản phẩm), quảng cáo trả tiền nhận được 65 phần trăm của tất cả các nhấp chuột.

Nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng, quảng cáo PPC là cách để kiểm soát khả năng hiển thị và mức độ liên quan của công ty bạn trên trực tuyến.

Quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột hoạt động bằng cách đặt thông điệp hoặc quảng cáo của bạn trước những người đang tích cực tìm kiếm dịch vụ của bạn. Dưới đây là ví dụ về PPC trông như thế nào khi bạn nhập tìm kiếm trực tuyến:

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Đầu trang kết quả tìm kiếm với quảng cáo PPC thường trông như thế này: Trong hình ảnh này, ở đầu trang, là quảng cáo PPC, nơi biểu tượng “quảng cáo” quá nhỏ, bạn có thể bỏ lỡ nó! Các quảng cáo như thế này thường hiển thị ở trên hoặc bên phải danh sách tìm kiếm không phải trả tiền. Các quảng cáo này được hiển thị bởi vì các doanh nghiệp trả tiền cho các từ khóa nhất định.

Các yếu tố như chất lượng của trang đích mà quảng cáo của bạn liên kết và mức độ liên quan của quảng cáo với truy vấn của người tìm kiếm sẽ giúp xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ xếp hạng.

Thiết kế trang web chuẩn seo

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Bạn đã chuẩn bị để giành được khách hàng mới với chiến lược Marketing Online của mình chưa? Nếu bạn không có trang web, việc xây dựng trang web là bước để tiếp cận khách hàng trực tuyến, mọi lúc, mọi nơi.
Một số điều cần lưu ý khi bạn xây dựng trang web của mình:

 • Nó phải nhanh: Các khách hàng trung bình hy vọng một trang web  tải trong ba giây hoặc ít hơn.
 • Nó phải có chức năng: Trang web phải được mã hóa chính xác cho SEO, có nghĩa là thêm cấu trúc vào trang web với dữ liệu như lược đồ, hình ảnh được tối ưu hóa và tiêu đề cũng như thẻ meta.
 • Cần phải thân thiện với thiết bị di động: 57% tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến của Việt Nam hiện đến từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Có một trang web được tối ưu hóa để thân thiện với thiết bị di động là điều bắt buộc.
 • Cần phải bảo mật: Hơn 40% trang web trên trang đầu tiên của Google là HTTPS, điều này không phải là điều bất ngờ vì Google đã xác nhận rằng họ ủng hộ các trang web HTTPS.
 • Một yếu tố khác có thể tạo ra một tác động rất lớn đến chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn là tối ưu hóa sự thân thiện với người dùng.

Chiến lược marketing cho công ty xây dựng quảng cáo công ty xây dựng

Điều đó có thể mang lại lợi ích cho bạn nhờ vào các tính năng như nhấn để gọi hoặc chat. Một trang được chứng nhận và có hình ảnh từ những đánh giá từ khách hàng sẽ giữ cho bạn có được sự tin cậy và họ sẽ giới thiệu bạn bè đến với trang web của bạn.

Trang web của bạn cũng sẽ phải được tối ưu hóa để các công cụ tìm kiếm có thể tìm và xếp hạng nó trực tuyến. Điều này thường được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), và nó là điều cần thiết để giúp trang web của bạn được xếp hạng trên Google.

Email marketing cho khách hàng mới

Tiếp thị qua email cho phép bạn nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng không rõ ràng và giữ liên lạc với khách hàng trước đây. Nếu doanh nghiệp của bạn dựa vào doanh số bán hàng lặp lại từ khách hàng , chiến dịch tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng và hỗ trợ khách hàng hiện tại.

 • Tiếp thị qua email có thể giúp bạn tạo thêm doanh thu bằng cách cho phép bạn:
 • Giữ liên lạc với khách hàng
 • Quảng cáo đặc biệt, phiếu giảm giá và giảm giá độc quyền
 • Cải thiện nhận thức về thương hiệu

Giữ kết nối với toàn bộ cơ sở khách hàng của bạn với một cú nhấp chuột! Tiếp thị qua email rất đáng giá. 44% người nhận email đã thực hiện ít nhất một lần mua hàng trong năm ngoái dựa trên email quảng cáo. Nếu bạn muốn tạo và chốt các khách hàng tiềm năng với đầu tư tối thiểu, hãy sử dụng tiếp thị qua email trong chiến lược Marketing Online của bạn. Xem thêm giải pháp marketing cho doanh nghiệp.

Các bước xây dựng quy trình Marketing cho doanh nghiệp

Theo quan điểm của Philip Kotler – vị giáo sư người Mỹ được xem là “cha đẻ” của ngành marketing: “Marketing là quá trình mà các cá nhân hay tập thể đạt được tất cả những gì họ cần và muốn thông qua quá trình tạo lập, cống hiến, và trao đổi một cách tự do những giá trị của các sản phẩm và dịch vụ”

Hiểu một cách đơn giản, marketing chính là hoạt động tiếp thị, quảng cáo để  thu hút khán giả đến với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty thông qua thông điệp cụ thể. Từ đó hướng tới mục tiêu dài hạn là thể hiện giá trị sản phẩm, củng cố lòng trung thành với thương hiệu và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

Vậy một quy trình marketing có thể hiểu gồm hai giai đoạn cơ bản: 

 • Công ty tạo ra giá trị cho khách hàng 
 • Xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt để đổi lại giá trị từ khách hàng

Xây dựng quy trình marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp phát triển

Xác định mục tiêu marketing

Xác định mục tiêu marketing  là bước đầu tiên có vai trò định hướng cho cả quy trình. Mục tiêu marketing được xác định dựa trên mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. 

Việc xác định rõ ràng mục tiêu kinh doanh cũng như mục tiêu marketing sẽ giúp doanh nghiệp có thể đánh giá  thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, dựa vào đó mà xác định rõ hơn được nguồn lực và ngân sách cần thiết.

Phân tích thị trường

Phân tích thị trường sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ ràng hơn về nhu cầu, mong muốn, yêu cầu của khách hàng để xây dựng các dịch vụ tốt đánh trúng thị yếu khách hàng.

Ngoài ra cũng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được điểm mạnh điểm yếu của đối thủ cạnh tranh từ đó mà đưa ra những chiến lược marketing phù hợp. 

Phân tích thị trường đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến dịch marketing

Xác định phân khúc mà sản phẩm của bạn nhắm tới

Từ những kết quả phân tích thị trường thu được, bạn sẽ hiểu rõ phần nào về nhu cầu khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Bước tiếp theo, cần phải xác định rõ ràng phân khúc mà sản phẩm của bạn nhắm tới là đâu. Doanh nghiệp cần phải biết được khách hàng mà họ đang hướng tới là ai. Họ thuộc những độ tuổi nào, sở thích, thói quen là gì, họ có thói quen tiếp cận thông tin ra sao cũng như họ có mong muốn gì từ sản phẩm của bạn. 

Từ đó mà đưa ra những phương thức, kế hoạch truyền thông phù hợp và có thể tìm ra những thị trường ngách để marketing cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hiệu quả được nguồn nhân lực và ngân sách phù hợp. 

Xác định rõ phần khúc khách hàng nhắm tới có vai trò định hướng cho quy trình marketing

Hoạch định chiến lược Marketing đúng quy trình

Nỗ lực để hoạch định sứ mệnh, xác định vị trí của doanh nghiệp trên thị trường và hiểu rõ cách thức mà khách hàng nhìn nhận sẽ giúp doanh nghiệp đi đúng hướng để xây dựng chiến lược marketing phù hợp với thương hiệu của mình.

Thường thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) hiện nay tại Việt Nam bỏ qua các bước 1 và 2 mà tiến hành ngay bước 3 – lên kế hoạch và triển khai ngay các hoạt động marketing mix. Chương trình marketing thường được gọi là 4P, bao gồm bốn yếu tố chính. Marketing mix bao gồm:

 • Sản phẩm (Product): Tập trung vào mặt hàng hoặc dịch vụ mà thương hiệu của bạn cung cấp để đáp ứng mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp tập trung làm nổi bật chất lượng, tính năng nổi trội, giá trị thiết thực có thể đem tới cho khách hàng.
 • Giá cả (Price) : Xác định giá thành của sản phẩm phù hợp và có chiến lược về giá thông minh để có thể từ đó thu hút được khách hàng, đạt được mục tiêu về doanh số, lợi nhuận mà doanh nghiệp đã đề ra. 
 • Quảng cáo (Promotion): Xác định các thông điệp cụ thể cho thị trường mục tiêu, lựa chọn kênh truyền thông phù hợp. Từ đó tiến hành các chiến dịch PR, quảng cáo phù hợp với ngân sách của công ty. 
 • Kênh phân phối (Place): Xác định kênh phân phối sao cho khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm dễ dàng với mức ngân sách phù hợp với tình hình tài chính của doanh nghiệp.  

Chiến lược marketing phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp phát triển

Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Bước này nhằm tạo ra giá trị cho khách hàng là xây dựng mối quan hệ khách hàng có lợi với khách hàng mục tiêu, đưa ra những ưu đãi. Tạo động lực để khách hàng lặp lại hành động mua hàng, mang lại lợi nhuận cho công ty. Do đó, bước này có thể là bước quan trọng. Quá trình dẫn đến việc tạo ra và duy trì các mối quan hệ khách hàng. Tuy nhiên, công ty không thể làm tất cả những điều này một mình. Tạo ra giá trị cho khách hàng và duy trì mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ cũng đòi hỏi mối quan hệ và sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác tiếp thị. 

Thu được giá trị từ khách hàng

Khi xây dựng quy trình marketing phù hợp có thể giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận. Từ đó có thể xây dựng kế hoạch phù hợp nhằm tái đầu tư để phát triển sản phẩm, dịch vụ của công ty. Ngoài ra nó còn giúp, nâng cao niềm tin của khách hàng với sản phẩm cũng như giá trị thương hiệu trên thị trường. 

Ngoài ra khi mà có được khách hàng trung thành sẽ giúp doanh nghiệp giữ vững được thị phần mình đang có. Việc thường xuyên nghiên cứu thị trường và phát triển những sản phẩm mới sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng mới, mở rộng thêm thị trường, thu về thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Thu được giá trị từ khách hàng là mục tiêu quan trọng trong quy trình marketing

Thực hiện đánh giá và rút kinh nghiệm

Việc lường trước mọi rủi ro đó là việc làm cần thiết, vì vậy nên cần phải lập nên một quy trình marketing thật chi tiết, tỉ mỉ để khi xuất hiện vấn đề có thể nhanh chóng tìm ra hướng khắc phục. 

Có thể thấy nhu cầu của khách hàng cũng như thị trường luôn luôn biến động, đối thủ cạnh tranh cũng sẽ đưa ra những chiến lược mới nhằm nâng cao uy tín, thị phần sản phẩm của họ. Vì vậy luôn chú ý đánh giá kĩ càng hiệu quả từng giai đoạn và rút kinh nghiệm để phát triển hơn là yếu tố không thể thiếu trong doanh nghiệp. 

Quy trình quản trị marketing hiệu quả sẽ góp phần rất lớn vào sự phát triển của sản phẩm, dịch vụ cũng như cả công ty. Vì vậy không ngừng phát triển và ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình quản trị sẽ giúp nâng cao hiệu suất và dễ dàng nắm bắt được công việc. 

Vì vậy nên doanh nghiệp tìm tới đối tác uy tín cung cấp các giải pháp chuyển đổi số phù hợp, hỗ trợ quá trình làm việc cũng như quản lý. Chúng tôi chính là đối tác tin cậy và uy tín cung cấp giải pháp phù hợp giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp bạn. Xem thêm các gói dịch vụ marketing online.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web công ty xây dựng được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9079) - LikeAction (9279) - WriteAction (929)