Thiết kế web chuẩn seo

Thu hút khách hàng bằng yếu tố cảm xúc Bán hàng bằng cảm xúc

"Ký ức là điều vô giá trong cuộc sống của chúng ta và phần lớn đều sẽ muốn được gợi nhắc lại những kỷ niệm đẹp trong quá khứ. Chúng ta thường nhớ về tuổi thơ, về khoảnh khắc khi tốt nghiệp trung học, lần đầu tiên nếm trải cảm giác chia ly hay thậm chí là khoảnh khắc xấu hổ khi lần đầu tiên thuyết trình trước đông người. Những trải nghiệm này gợi lên trong chúng ta về những cảm giác đặc biệt tại một thời điểm đặc biệt. "

Thu hút khách hàng bằng yếu tố cảm xúc

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Những website sử dụng yếu tố cảm xúc tác động mạnh mẽ tới khách hàng thường khiến họ có xu hướng mua hàng nhiều hơn”. Vậy, làm thế nào để khai thác yếu tố cảm xúc một cách tối ưu nhất nhằm tiếp cận khách hàng và tạo nên chuyển đổi? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO để khám phá những cách đánh vào yếu tố cảm xúc của khách hàng tiềm năng.

Bạn đã biết cách khai thác tâm lý người dùng?

Bạn đã biết cách khai thác tâm lý người dùng?

1. Sử dụng hiệu ứng lan truyền

“Social Proof” hay còn gọi là “Informational social influence (tạm dịch: “hiệu ứng lan truyền thông tin”) là một hành vi trong marketing, được định nghĩa như sau: “Đây là một hiện tượng tâm lý khi con người tìm kiếm sự xác nhận, giả định và mô phỏng lại từ hành động của người khác nhằm phản ánh hành vi của chính mình ở một tình huống xã hội nhất định. Hiệu ứng này thường nổi bật trong các tình huống xã hội không rõ ràng khi mọi người không thể xác định được cơ chế hành vi thích hợp, và họ bị thúc đẩy bởi giả định cho rằng những người xung quanh nắm bắt tình hình tốt hơn.”

Nói một cách dễ hiểu, con người thường có xu hướng tin tưởng những người đi trước, cụ thể là những người đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó và có những đánh giá về chúng. Bạn có thể không hoàn toàn tin vào những gì một nhà hàng quảng cáo nhưng lại thường khá yên tâm mỗi khi đọc phản hồi của người đã từng ghé qua trên các trang như Lozi hay Foody. Đối với một số người, một phản hồi đáng tin cậy của những người dùng trước họ có thể là yếu tố quyết định tới việc họ có mua hàng hay sử dụng dịch vụ hay không.

Để những bằng chứng xã hội phát huy tác dụng, bạn cần phải hiểu rõ những động lực thúc đẩy và những ý định của khách hàng. Những chuyên gia trong việc sử dụng các bằng chứng xã hội có thể khéo léo khiến khách hàng phải thực hiện hành động. Điều này xảy ra khi những người có sức ảnh hưởng lớn tới công chúng (người nổi tiếng) công khai khen ngợi một sản phẩm nào đó. Hình thức được sử dụng có thể là một bài báo hoặc một video bày tỏ sự hài lòng đối với sản phẩm.

2. Kích hoạt tâm lý

Cảm xúc là thứ quyết định cách mà chúng ta mua hàng. Lúc vui, chúng ta có thể rủ người thân hay bạn bè cùng đi mua sắm để tranh thủ gặp gỡ hay chuyện trò. Cũng có thể khi thật buồn, chúng ta lại quyết định mua hàng để niềm vui nhận được một sản phẩm hữu ích xua tan mệt mỏi. Tuy nhiên, phần lớn các thương hiệu lại chưa biết cách tận dụng cơ hội này để phát triển mối liên kết về mặt cảm xúc với người mua. Họ mới chỉ tập trung vào việc mô tả đặc điểm sản phẩm mà quên đi mất việc phải thấu hiểu những cảm xúc đằng sau một quyết định mua hàng.

Vào năm 2014, Facebook tiết lộ rằng họ đã thay đổi số lượng các bài đăng tích cực và tiêu cực trên bảng tin của hơn nửa triệu người dùng được lựa chọn ngẫu nhiên. Kết quả của việc nghiên cứu cho thấy con người thường có xu hướng bị ảnh hưởng bởi trạng thái cảm xúc trong những nội dung trực tuyến mà họ nhìn thấy mỗi ngày. Điều này có nghĩa, nếu chúng ta nhìn thấy một bài đăng với cảm xúc tích cực, chúng ta thường sẽ hành động một cách tích cực và ngược lại.

Con người có xu hướng chịu ảnh hưởng từ cảm xúc của người khác

Con người có xu hướng chịu ảnh hưởng từ cảm xúc của người khác

Với kết quả nghiên cứu này, bạn hoàn toàn có cơ sở để phát triển một chiến dịch marketing số (digital marketing) kích hoạt yếu tố tâm lý của người dùng. Ví dụ, người dùng sẽ muốn chia sẻ nhiều hơn nếu họ cảm thấy hạnh phúc. Khi nội dung của bạn truyền tải tới người dùng thông điệp về hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống, họ sẽ tự động phản hồi tới những ưu đãi một cách tích cực, tự nguyện chia sẻ thông điệp và không ngừng lan tỏa chúng tới những người khác xung quanh.

3. Kể chuyện một cách trực quan

DemandGen Reports đã thống kê rằng những nội dung thể hiện bằng video trong B2B Marketing đã tăng từ 8% tới 54% và infographic vọt lên từ 9% tới 52% trong năm 2014. Có thể nói, sử dụng những công cụ trực quan như hình ảnh hay video là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch marketing ngày nay.

Nội dung được làm trực quan sẽ có tác dụng kích thích các giác quan của con người. Bạn hãy thử tưởng tượng, cùng là nội dung về một chiếc bánh, nhưng nếu chỉ tả vị đơn thuần chắc chắn sẽ không khiến người dùng “chảy nước miếng” vì thèm muốn nhiều như một hình ảnh thể hiện rõ sự bỏng bẩy, mời gọi của chiếc bánh mới ra lò hay thậm chí là một video thể hiện quá trình làm bánh với những nguyên liệu tốt nhất và bằng sự cẩn thận cao độ nhất. Bên cạnh đó, nội dung được làm trực quan hoàn toàn có thể tạo ra cảm giác sợ hãi, khơi gợi lại những điều tiếc nuối hay diễn tả tình bạn, tình thân một cách xuất sắc.

Hãy khiến nội dung trở nên trực quan

Hãy khiến nội dung trở nên trực quan

Phông chữ được sử dụng cũng sẽ tạo nên một sự khác biệt. Con người thường có xu hướng coi những phông chữ rõ ràng, dễ đọc như bằng chứng của một sản phẩm đáng tin cậy.

Tuy nhiên, bạn không thể lựa chọn tùy tiện bất cứ bức ảnh nào để đăng tải lên website hay trang Instagram. Để khiến những câu chuyện được làm trực quan phát huy công dụng, hãy đa dạng hóa nguồn ảnh được dùng trên blog hay những phương tiện truyền thông mạng xã hội. Cùng với việc lựa chọn tiêu đề hay call to action một cách cẩn trọng, những nội dung trực quan của bạn chắc chắn sẽ có tác động không nhỏ tới người dùng.

4. Những trải nghiệm đáng nhớ

Ký ức là điều vô giá trong cuộc sống của chúng ta và phần lớn đều sẽ muốn được gợi nhắc lại những kỷ niệm đẹp trong quá khứ. Chúng ta thường nhớ về tuổi thơ, về khoảnh khắc khi tốt nghiệp trung học, lần đầu tiên nếm trải cảm giác chia ly hay thậm chí là khoảnh khắc xấu hổ khi lần đầu tiên thuyết trình trước đông người. Những trải nghiệm này gợi lên trong chúng ta về những cảm giác đặc biệt tại một thời điểm đặc biệt. Để đẩy nhanh tác dụng của những trải nghiệm đáng nhớ này, bạn hãy liên kết việc mua sắm của khách hàng tới những sự kiện đặc biệt trong cuộc đời của họ.

Chiến dịch “Nhà là nơi” có thể được coi là thành công lớn của Fami khi khai thác hiệu quả yếu tố cảm xúc với người dùng. Lấy ý tưởng chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Fami đã tung chiến dịch trên cả 2 mặt trận online và offline. Fami không áp đặt những cách định nghĩa về gia đình mà tạo ra một sân chơi, một cơ hội để mọi người bày tỏ thoải mái định nghĩa của mình và gia đình cũng như chia sẻ những khoảnh khắc và kỷ niệm đáng nhớ bên người thân. MV được chọn làm video lan truyền (viral video) trong chiến dịch này là MV “Nhà là nơi” được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Nhà là nơi

Định nghĩa “Nhà là nơi” của Vlogger An Nguy

Kết quả:

  • 1 tuần sau khi đăng tải, số lượng lượt xem trên facebook là 564.000 lượt
  • 30 người nổi tiếng tham gia vào chiến dịch: Midu, Mỹ Linh, Gào, Thiên Minh, Hoàng Bách, Thái Trinh, Lưu Diễm Hương…
  • Hơn 9.163 người tham gia cuộc thi thiết kế Poster Nhà là nơi.

Như vậy, mỗi khi nhắc tới Fami, người dùng sẽ không chỉ nghĩ đến đây là loại sữa đậu nành tốt cho sức khỏe mà còn là thương hiệu có tác dụng gắn kết gia đình và lan tỏa thông điệp yêu thương đầy ý nghĩa. Người dùng sẽ muốn đọc nhiều hơn, nhấp chuột vào để xem thêm những ưu đãi mà Fami đang thực hiện và thậm chí quyết định mua sản phẩm.

Kết: Hãy luôn luôn xây dựng một mối liên kết về mặt cảm xúc mạnh mẽ với những người mua hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy được kết nối với thương hiệu của bạn và quyết định mua sản phẩm nhiều hơn trong những lần kế tiếp. Phân tích cách để đưa yếu tố cảm xúc vào chiến dịch marketing, truyền tải những thông điệp ý nghĩa hay gợi nhắc những kỷ niệm đáng nhớ nơi người dùng và kể chuyện một cách trực quan là cách sẽ khiến bạn gắn kết với khách hàng.

Ký ức là điều vô giá rong cuộc sống của chúng a và phần lớn đều sẽ muốn được gợi nhắc lại những kỷ niệm đẹp rong quá khứ. Chúng a hường nhớ về uổi hơ, về khoảnh khắc khi ố nghiệp rung học, lần đầu iên nếm rải cảm giác chia ly hay hậm chí là khoảnh khắc xấu hổ khi lần đầu iên huyế
4.85 sao của 2574 phiếu bầu
Thu hút khách hàng bằng yếu tố cảm xúc Bán hàng bằng cảm xúc
Thu hút khách hàng bằng yếu tố cảm xúc Bán hàng bằng cảm xúc
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web