×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tiếp thị tự động là gì? Automation marketing là gì

"Bằng cách này, tôi đề cập đến sự vắng mặt của việc thường xuyên đánh giá hiệu quả các chiến dịch truyền thông xã hội. Năm ngoái, một nghiên cứu của Satmetrix cho thấy 67% tổ chức không đo lường hay đánh giá sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội. Đối với doanh nghiệp B2B, con số này còn lên đến 75%."

Tiếp thị tự động là gì?

Khiến khách hàng hài lòng cũng như cải thiện sự tương tác của họ với doanh nghiệp tựu chung vẫn ở cách bạn quản lý trải nghiệm khách hàng như thế nào. Mục tiêu của hầu hết tập đoàn hàng đầu đều là tìm ra giải pháp tối ưu nhất để tăng cường trải nghiệm khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi những nỗ lực này có thể gặp vướng mắc ở vấn đề như thiếu nhân lực hoặc chênh lệch thời gian làm việc trong ngày.

Để giải quyết vấn đề , một số doanh nghiệp có thể miễn cưỡng sử dụng hình thức tự động hóa, vì nói một cách khách quan, nếu hoàn hảo, nó có thể đem lại trải nghiệm mang tính cá nhân cho khách hàng. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, hình thức này thực sự là một trong những xu hướng mới, liên quan đến marketing mà doanh nhân hiện đại cần biết. Về vấn đề này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO xin chia sẻ một số bước đảm bảo tạo ra một trải nghiệm khách hàng ấn tượng.

1. Chăm sóc khách hàng tiềm năng tới khi họ sẵn sàng mua

Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất của tiếp thị tự động hóa. Bạn biết vị trí nào trên website mà đa số những người vào trang tìm kiếm nhưng chưa sẵn sàng để mua/ đăng ký sản phẩm, dịch vụ?

Ngay khi nắm trong tay những thông tin chi tiết, quan trọng này, với một chút nội dung được cá nhân hóa, sử dụng tự động hóa tiếp thị để theo dõi đối tượng khách hàng nêu trên, bạn có cơ hội để thiết lập một loạt thông tin liên lạc có chủ ý đưa họ tới quá trình mua hàng. Chú ý đến những hành vi của họ, bạn có thể ghi bàn khi thay đổi thái độ khách hàng tiềm năng từ “lạnh” đến “nóng”. Sau đó, nhân viên bán hàng lựa chọn thời gian và đưa ra những quyết định tư vấn hiệu quả nhất.

2. Cải thiện chiến dịch Email marketing

Giả sử bạn đang coi email là một trong những kênh tiếp thị quan trọng. Điều này không sai. Tuy nhiên, liệu đây có phải là một hình thức tiếp cận one-size-fits- all? Một nghiên cứu của Hiệp hội tiếp thị Mĩ đã chỉ ra rằng: những thông điệp mang tính kêu gọi có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 119% so với hình thức khác.

Cải thiện chiến dịch Email marketing

Điều đó chứng tỏ rằng, nhà tiếp thị phải lên kế hoạch tùy biến thông điệp chính xác để phản hồi lại hành động của khách truy cập. Chẳng hạn như xác nhận mua hàng, một ngày kỷ niệm hay thông báo bỏ giỏ hàng.

3. Áp dụng tiếp thị tự động hóa với những khách hàng tiềm năng trước đây

Dữ liệu thu được từ tiếp thị tự động hóa có thể hữu ích trong việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng cũ. Xây dựng cơ sở dữ liệu dựa trên độ dài của quá trình mua hàng, hoạt động trên website, mức độ hoạt động và email tương ứng có thể tạo cơ hội lớn khi đúng thời điểm kích hoạt lại đối tượng này. Giả sử, trước đây họ đã rất tích cực, nhưng chưa có tương tác nào trong hơn 6 tháng vừa qua. Và thời điểm phù hợp nhất để tiếp cận đối tượng này là thông qua một chiến dịch hoặc ưu đãi nào đó.

Áp dụng tiếp thị tự động hóa với những khách hàng tiềm năng trước đây

4. Tập trung nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể

Nhắm mục tiêu một nhóm khách hàng cụ thể với thông điệp phù hợp chắc chắn sẽ giúp cải thiện tỉ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, đừng tự giới hạn vào những vấn đề cơ bản như tuổi tác, nghề nghiệp, hoặc câu tiêu đề. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng bằng cách phân tích phản ứng của họ với các chiến dịch tiếp thị trước đây hay hành vi khi truy cập website.

Công cụ tự động hóa cho phép nhắm mục tiêu tối đa hiện chưa tồn tại, nhưng, ứng dụng quản lý nội dung đã xuất hiện. Sự vắng mặt của những công cụ tự động sẽ là động lực thúc đẩy đội nhóm của bạn (hoặc cao hơn nữa là ở mức độ cá nhân) nghiên cứu ứng dụng, như nhắm mục tiêu cụ thể để bổ sung cho công việc tổng thể.

5. Chú ý đến truyền thông xã hội

Bằng cách này, tôi đề cập đến sự vắng mặt của việc thường xuyên đánh giá hiệu quả các chiến dịch truyền thông xã hội. Năm ngoái, một nghiên cứu của Satmetrix cho thấy 67% tổ chức không đo lường hay đánh giá sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội. Đối với doanh nghiệp B2B, con số này còn lên đến 75%.

Chú ý đến truyền thông xã hội

Mỗi đơn vị khác nhau sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra bảng điều khiển tích hợp, nhằm phân tích trên tất cả các nền tảng. Cùng với lưu lượng truy cập, điều này thực sự nhấn mạnh vào ROI, giúp bạn đánh giá kênh tiếp thị trực tuyến đang làm việc tốt nhất.

6. Cá nhân hóa tối đa trải nghiệm khách hàng

Khái niệm “tự động hóa tiếp thị” nghe qua có thể gợi lên một ý tưởng về quá trình máy móc, thể chế hóa trải nghiệm khách hàng. Tuy nhiên, khái niệm này ở đây được hiểu theo nghĩa: sử dụng tất cả dữ liệu cá nhân về hành vi, sở thích và nhu cầu khách hàng, từ đó, àm cho nó đơn giản để tùy chỉnh hình thức liên lạc cũng như dịch vụ cho khách hàng của mình.

Bằng cách đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất, cũng như đào tạo hoặc đưa ra các tính năng nâng cao, giá trị mà khách hàng của bạn có thể nhận được cao hơn số tiền họ chi cho sản phẩm hay dịch vụ. Điều này có thể nâng cao giá trị thương hiệu, lòng trung thành của người tiêu dùng và duy trì sự nhận diện thương hiệu.

Bằng cách này, tôi đề cập đến sự vắng mặt của việc thường xuyên đánh giá hiệu quả các chiến dịch truyền thông xã hội. Năm ngoái, một nghiên cứu của Satmetrix cho thấy 67% tổ chức không đo ường hay đánh giá sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội. Đối với doanh nghiệp B2B, con số này còn
4.95 sao của 1538 phiếu bầu
Tiếp thị tự động là gì?
Tiếp thị tự động là gì?
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ tổng đài ảo viettel fpt vnpt lắp tổng đài điện thoại ip voip
Dịch vụ tổng đài ảo viettel fpt vnpt lắp tổng đài điện thoại ip voip
Tổng đài ảo đã trở thành cụm từ khá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp, khách hàng. Nhưng không hẳn ai cũng hiểu rõ dịch vụ tổng đài ảo là gì? Lợi ích và ưu đãi mà nó mang lại. Để hiểu chi tiết và cụ thể nhất về tổng đài ảo, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết sau nhé.
Lợi nhuận cao hơn hay nhiều khách hàng hơn?
Lợi nhuận cao hơn hay nhiều khách hàng hơn?
Khi một doanh nghiệp ngày càng mở rộng, thì doanh nghiệp có xu hướng bắt đầu tập trung hơn vào việc dẫn đầu trên thị trường và lợi nhuận; ít quan tâm hơn đến yêu cầu của khách hàng, và quan trọng hơn, duy trì mối quan hệ với khách hàng.
Hướng dẫn cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả
Hướng dẫn cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả
Bạn có thể sẽ tự hỏi: “Liệu một biểu mẫu, bạn yêu cầu khách ghé thăm khai báo bao nhiêu thông tin là vừa đủ?”. Không có câu trả lời tuyệt đối chính xác nào cho câu hỏi nào của bạn, tuy nhiên sự cân bằng tốt nhất là bạn chỉ thu thập những thông tin bạn thực sự cần.
Công ty dịch vụ kế toán trọn gói dịch vụ kế toán thuế trọn gói
Công ty dịch vụ kế toán trọn gói dịch vụ kế toán thuế trọn gói
Bước đầu tiên chúng ta cần phải làm rõ Dịch vụ kế toán là gì? và Báo cáo thuế là gì? ? Đây là câu hỏi mà các tư vấn viên thường trả lời mỗi khi tham dự các cuộc hội thảo, các diễn đàn về khởi nghiệp. Vì...
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp dịch vụ thành lập công ty Tnhh Cổ phần
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp dịch vụ thành lập công ty Tnhh Cổ phần
Thành lập doanh nghiệp hay thủ tục thành lập công ty đang là mối quan tâm của rất nhiều cá nhân, tổ chức khi có ý định xây dựng một cơ ngơi của riêng mình. Đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu một chặng đường mới cho mỗi cá nhân, tổ chức...
Xây dựng lòng tin giữa khách hàng và doanh nghiệp
Xây dựng lòng tin giữa khách hàng và doanh nghiệp
Những khách hàng hài lòng vì vấn đề được giải quyết sẽ nói với 4 tới 6 người khác về trải nghiệm của họ. Đây là cách hiệu quả để bạn tăng sức ảnh hưởng của marketing truyền miệng. Không nên cư xử như một công ty vô danh...
Những kỹ năng đàm phán trong kinh doanh giúp bạn tiếp cận khách hàng
Những kỹ năng đàm phán trong kinh doanh giúp bạn tiếp cận khách hàng
Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một doanh nghiệp thành công, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua kỹ năng đàm phán. MARKETING NẮNG XANH xin giới thiệu các bạn một bài viết vô cùng bổ ích liên quan đến kỹ năng đàm phán trong kinh doanh mà nhà thương thuyết nào cũng nên tìm hiểu.
Giữ chân khách hàng bằng nội dung web Làm nội dung cho website
Giữ chân khách hàng bằng nội dung web Làm nội dung cho website
Một trong những quy tắc quan trọng khi làm kinh doanh đó là bạn cần phải tiếp cận mọi người theo cách nhân văn, mang tính “con người” trước nhất. Hãy sử dụng website để truyền tải hình ảnh công ty dưới một khía cạnh đầy nhân...
Dịch vụ thiết kế web Bắc Kạn hướng dẫn cách làm seo tên miền miễn phí
Dịch vụ thiết kế web Bắc Kạn hướng dẫn cách làm seo tên miền miễn phí
Với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghệ thông tin, truyền thông nói chung và internet nói riêng, ngày nay website đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, nó đem lại những lợi ích vô...
093.784.1299