×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tiếp thị tự động là gì? Automation marketing là gì

"Bằng cách này, tôi đề cập đến sự vắng mặt của việc thường xuyên đánh giá hiệu quả các chiến dịch truyền thông xã hội. Năm ngoái, một nghiên cứu của Satmetrix cho thấy 67% tổ chức không đo lường hay đánh giá sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội. Đối với doanh nghiệp B2B, con số này còn lên đến 75%."

Tiếp thị tự động là gì?

Khiến khách hàng hài lòng cũng như cải thiện sự tương tác của họ với doanh nghiệp tựu chung vẫn ở cách bạn quản lý trải nghiệm khách hàng như thế nào. Mục tiêu của hầu hết tập đoàn hàng đầu đều là tìm ra giải pháp tối ưu nhất để tăng cường trải nghiệm khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi những nỗ lực này có thể gặp vướng mắc ở vấn đề như thiếu nhân lực hoặc chênh lệch thời gian làm việc trong ngày.

Để giải quyết vấn đề , một số doanh nghiệp có thể miễn cưỡng sử dụng hình thức tự động hóa, vì nói một cách khách quan, nếu hoàn hảo, nó có thể đem lại trải nghiệm mang tính cá nhân cho khách hàng. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, hình thức này thực sự là một trong những xu hướng mới, liên quan đến marketing mà doanh nhân hiện đại cần biết. Về vấn đề này, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO xin chia sẻ một số bước đảm bảo tạo ra một trải nghiệm khách hàng ấn tượng.

1. Chăm sóc khách hàng tiềm năng tới khi họ sẵn sàng mua

Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất của tiếp thị tự động hóa. Bạn biết vị trí nào trên website mà đa số những người vào trang tìm kiếm nhưng chưa sẵn sàng để mua/ đăng ký sản phẩm, dịch vụ?

Ngay khi nắm trong tay những thông tin chi tiết, quan trọng này, với một chút nội dung được cá nhân hóa, sử dụng tự động hóa tiếp thị để theo dõi đối tượng khách hàng nêu trên, bạn có cơ hội để thiết lập một loạt thông tin liên lạc có chủ ý đưa họ tới quá trình mua hàng. Chú ý đến những hành vi của họ, bạn có thể ghi bàn khi thay đổi thái độ khách hàng tiềm năng từ “lạnh” đến “nóng”. Sau đó, nhân viên bán hàng lựa chọn thời gian và đưa ra những quyết định tư vấn hiệu quả nhất.

2. Cải thiện chiến dịch Email marketing

Giả sử bạn đang coi email là một trong những kênh tiếp thị quan trọng. Điều này không sai. Tuy nhiên, liệu đây có phải là một hình thức tiếp cận one-size-fits- all? Một nghiên cứu của Hiệp hội tiếp thị Mĩ đã chỉ ra rằng: những thông điệp mang tính kêu gọi có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 119% so với hình thức khác.

Cải thiện chiến dịch Email marketing

Điều đó chứng tỏ rằng, nhà tiếp thị phải lên kế hoạch tùy biến thông điệp chính xác để phản hồi lại hành động của khách truy cập. Chẳng hạn như xác nhận mua hàng, một ngày kỷ niệm hay thông báo bỏ giỏ hàng.

3. Áp dụng tiếp thị tự động hóa với những khách hàng tiềm năng trước đây

Dữ liệu thu được từ tiếp thị tự động hóa có thể hữu ích trong việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng cũ. Xây dựng cơ sở dữ liệu dựa trên độ dài của quá trình mua hàng, hoạt động trên website, mức độ hoạt động và email tương ứng có thể tạo cơ hội lớn khi đúng thời điểm kích hoạt lại đối tượng này. Giả sử, trước đây họ đã rất tích cực, nhưng chưa có tương tác nào trong hơn 6 tháng vừa qua. Và thời điểm phù hợp nhất để tiếp cận đối tượng này là thông qua một chiến dịch hoặc ưu đãi nào đó.

Áp dụng tiếp thị tự động hóa với những khách hàng tiềm năng trước đây

4. Tập trung nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể

Nhắm mục tiêu một nhóm khách hàng cụ thể với thông điệp phù hợp chắc chắn sẽ giúp cải thiện tỉ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, đừng tự giới hạn vào những vấn đề cơ bản như tuổi tác, nghề nghiệp, hoặc câu tiêu đề. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng bằng cách phân tích phản ứng của họ với các chiến dịch tiếp thị trước đây hay hành vi khi truy cập website.

Công cụ tự động hóa cho phép nhắm mục tiêu tối đa hiện chưa tồn tại, nhưng, ứng dụng quản lý nội dung đã xuất hiện. Sự vắng mặt của những công cụ tự động sẽ là động lực thúc đẩy đội nhóm của bạn (hoặc cao hơn nữa là ở mức độ cá nhân) nghiên cứu ứng dụng, như nhắm mục tiêu cụ thể để bổ sung cho công việc tổng thể.

5. Chú ý đến truyền thông xã hội

Bằng cách này, tôi đề cập đến sự vắng mặt của việc thường xuyên đánh giá hiệu quả các chiến dịch truyền thông xã hội. Năm ngoái, một nghiên cứu của Satmetrix cho thấy 67% tổ chức không đo lường hay đánh giá sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội. Đối với doanh nghiệp B2B, con số này còn lên đến 75%.

Chú ý đến truyền thông xã hội

Mỗi đơn vị khác nhau sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách đưa ra bảng điều khiển tích hợp, nhằm phân tích trên tất cả các nền tảng. Cùng với lưu lượng truy cập, điều này thực sự nhấn mạnh vào ROI, giúp bạn đánh giá kênh tiếp thị trực tuyến đang làm việc tốt nhất.

6. Cá nhân hóa tối đa trải nghiệm khách hàng

Khái niệm “tự động hóa tiếp thị” nghe qua có thể gợi lên một ý tưởng về quá trình máy móc, thể chế hóa trải nghiệm khách hàng. Tuy nhiên, khái niệm này ở đây được hiểu theo nghĩa: sử dụng tất cả dữ liệu cá nhân về hành vi, sở thích và nhu cầu khách hàng, từ đó, àm cho nó đơn giản để tùy chỉnh hình thức liên lạc cũng như dịch vụ cho khách hàng của mình.

Bằng cách đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất, cũng như đào tạo hoặc đưa ra các tính năng nâng cao, giá trị mà khách hàng của bạn có thể nhận được cao hơn số tiền họ chi cho sản phẩm hay dịch vụ. Điều này có thể nâng cao giá trị thương hiệu, lòng trung thành của người tiêu dùng và duy trì sự nhận diện thương hiệu.

Bằng cách này, tôi đề cập đến sự vắng mặt của việc thường xuyên đánh giá hiệu quả các chiến dịch truyền thông xã hội. Năm ngoái, một nghiên cứu của Satmetrix cho thấy 67% tổ chức không đo ường hay đánh giá sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội. Đối với doanh nghiệp B2B, con số này còn
4.95 sao của 1538 phiếu bầu
Tiếp thị tự động là gì?
Tiếp thị tự động là gì?
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói top công ty sửa nhà trọn gói uy tín
Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói top công ty sửa nhà trọn gói uy tín
Nếu như phần khung của ngôi nhà vẫn còn chắc chắn và kiên cố thì chắc hẳn gia chủ đang quan tâm đến phần sửa chữa – cải tạo lại cho ngôi nhà. Sửa chữa cải tạo nhà có thể là thay đổi toàn bộ công năng của ngôi nhà cũng có...
Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành Khách hàng trung thành là gì
Làm gì khi bạn tiếp khách hàng trung thành Khách hàng trung thành là gì
Tôi đã từng quyết định không quay lại một phòng khám nha khoa không phải vì trình độ chuyên môn của nha sĩ nơi đây mà lý do đến từ nhân viên lễ tân. Cô ấy quá kênh kiệu, quái gở và tỏ ý coi thường khách hàng. Tôi quyết định...
Bí quyết tìm kiếm khách hàng đầu tiên hiệu quả nhất
Bí quyết tìm kiếm khách hàng đầu tiên hiệu quả nhất
Khi bạn chưa có khách hàng, điều tốt nhất nên làm là trau dồi chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn đã chọn. Nếu khách hàng đầu tiên tin tưởng bạn như là một nguồn kiến thức về vấn đề trong ngành, họ sẽ mua hàng của bạn. Chìa khóa...
Danh sách Data khách hàng 2020 Danh sách khách hàng miễn phí
Danh sách Data khách hàng 2020 Danh sách khách hàng miễn phí
Data khách hàng là yếu tố quan trọng đối với một doanh nghiệp. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về data khách hàng và có các phương pháp để có data khách hàng trong kinh doanh. Các bạn cũng có thể download 5.750 data khách hàng miễn phí chất lượng cao tại đây.
Cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook
Cách tìm khách hàng tiềm năng trên facebook
Với những cách mà MARKETING NẮNG XANH giới thiệu dưới đây, hy vọng bạn cũng sẽ tìm ra được những cách lý tưởng có thể áp dụng vàoviệc tìm kiếm Lead cho doanh nghiệp mình với mạng xã hội facebook. Đừng quên rằng, thuật toán Facebook...
Khách hàng không hề từ chối bạn
Khách hàng không hề từ chối bạn
Nhân viên kinh doanh đối mặt với câu trả lời “không” dường như mỗi ngày. Điều khác biệt ở chỗ họ đối diện với nó ra sao. Lời cự tuyệt có thể khuyến khích bạn nên kiên trì và tiếp tục vững bước. Có thể bạn không đạt...
5 lỗi cơ bản khách hàng ngay lập tức ngưng sử dụng dịch vụ của bạn
5 lỗi cơ bản khách hàng ngay lập tức ngưng sử dụng dịch vụ của bạn
Trước tiên, hãy cùng chúng tôi xem qua một số thống kê dưới đây: Trên 50% người dùng Twitter mong chờ được phản hồi trong vòng 2 giờ – thấp hơn rất nhiều so với những gì doanh nghiệp đang hỗ trợ. 57% khách hàng phải rời web sử...
5 lý do khiến khách hàng quay lưng với thương hiệu
5 lý do khiến khách hàng quay lưng với thương hiệu
Khách hàng không mua một sản phẩm chỉ vì lý do duy nhất là nó RẺ! Bạn cần thật sự tỉnh táo khi sử dụng chiến lược giá cả với khách hàng. Vì khách hàng tỉnh táo hơn bạn nhiều. Họ không bỏ 500k để mua một chiếc đồng hồ có giá...
Khách hàng trung thành đem lại cho bạn điều gì
Khách hàng trung thành đem lại cho bạn điều gì
Khách hàng trung thành là người đem lại nguồn lợi nhuận lâu dài và bền vững cho doanh nghiệp vì có giá trị vòng đời cao (Customer Lifetime Value). Chẳng hạn, một khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn trung bình 1 tháng...
093.784.1299