• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Tiêu chí đánh giá đối thủ cạnh tranh năng lực đối thủ cạnh tranh

Điều quan trọng là hãy giữ một tâm trí cởi mở khi nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn. Có câu “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, nếu bạn có thể nghiên cứu và theo dõi cách đối thủ của mình kinh doanh, bạn có thể lên chiến lược để tránh khỏi các sai lầm của họ và học hỏi những chiến lược tốt. Nếu bạn làm theo những cách đánh giá đối thủ cạnh tranh ở dưới đây, và thực hiện các thay đổi mà bạn cho là cần thiết, các hoạt động kinh doanh của bạn chắc chắ sẽ mang một diện mạo mới hoàn thiện hơn!

Đối với các hoạt động kinh doanh online, đối thủ của bạn là “hằng hà sa số”. Vậy, phải làm thế nào để đo lường và cách đánh giá đối thủ cạnh tranh của bạn trên thị trường trực tuyến? Trong bài viết này MARKETING NẮNG XANH sẽ hướng dẫn cho bạn!

Tiêu chí đánh giá đối thủ cạnh tranh

Xem xét các kênh Social Media của đối thủ

Hãy đảm bảo bạn đã xem qua các kênh truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh của bạn. Tương tự như website của họ, các tài khoản truyền thông xã hội sẽ cho bạn thấy cách họ tiếp thị sản phẩm của họ, phong cách họ đang sử dụng và cách họ nói chuyện với khách hàng.

Thăm dò hệ thống các kênh Social Media của đối thủ cũng làm một cách giúp bạn cải thiện các hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình hơn Cách đánh giá đối thủ cạnh tranh này có rất nhiều thứ để học hỏi: Những gì đang hoạt động tốt cho họ và những gì không? Phương tiện truyền thông xã hội của bạn khác với họ như thế nào? Khám phá những điều này có thể giúp bạn tìm ra cách tăng giá trị và thu hút khách hàng hơn. Đừng quên rằng Social Media cũng là một trong các kênh tiếp cận quan trọng đến với khách hàng của bạn.

Tiêu chí đánh giá đối thủ cạnh tranh

Sử dụng các công cụ theo dõi trực tuyến

Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn mà bạn có thể dùng một số công cụ, website trực tuyến để đánh giá đối thủ của mình. Các trang web như Yelp, Foursquare, TripAdvisor hoặc Angie’s List có thể giúp khám phá các đối thủ cạnh tranh trong khu vực gần bạn.

Ngoài ra còn có các công cụ đặc biệt để giúp bạn tìm ra đối thủ cạnh tranh của bạn là ai ví dụ như SimilarWeb cung cấp một số công cụ phân tích cạnh tranh tuyệt vời. Đơn giản chỉ cần nhập tên của trang web của bạn và họ sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các công ty tương tự.

Một khi bạn biết đối thủ cạnh tranh chính của bạn là ai, các công cụ trực tuyến như Google Trends giúp bạn theo dõi các từ khoá nhất định.

Ví dụ: Nhập tên đối thủ của bạn và xem mức độ phổ biến của cụm từ tìm kiếm về họ trong 6 tháng qua. Công cụ này có thể hướng cho bạn cách họ đang kinh doanh.

Các công cụ như Buzzsumo cũng giúp bạn theo dõi vị trí, khu vực cụ thể nơi bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn đang được đề cập nhiều trên Internet, và xem luôn rằng các khách hàng đang nói gì về thương hiệu của bạn.

Tiêu chí đánh giá đối thủ cạnh tranh

Tìm kiếm từ khoá trên Google

Cách đánh giá đối thủ cạnh tranh đơn giản nhất đó chính là tìm kiếm từ khoá trên Google. Khi gõ từ khoá liên quan đến chuyên ngành của bạn hoặc các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, các link hiển thị ở top chính là các đơn vị mà bạn đang tìm kiếm.

Bằng cách này bạn có thể thiết lập được một danh sách các đối thủ cùng ngành mà mình quan tâm, sau đó tiến hành các bước thăm dò và nghiên cứu cụ thể về mô hình kinh doanh của họ.

Một số thông tin bạn có thể tìm kiếm và đánh giá đối thủ bao gồm

Giá cả họ cung cấp như thế nào? Có rẻ hơn bạn không? – Họ có dịch vụ gì đặc biệt hơn so với bạn? – Họ có miễn phí vận chuyển không? …

Tiêu chí đánh giá đối thủ cạnh tranh

Luôn cập nhật các kênh theo dõi uy tín

Một trong những cách đánh giá đối thủ cạnh tranh là cập nhật các kênh theo dõi uy tín. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng theo dõi các tạp chí, các tài liệu đọc về ngành khác để khám phá mức độ cạnh tranh của bạn. Bạn cũng nên cố gắng tìm một số trang blog cụ thể theo ngành để cung cấp thêm thông tin chi tiết. Một số diễn đàn và các trang như Reddit có thể cung cấp nhiều thông tin, thủ thuật và thủ thuật được chia sẻ bởi các chuyên gia ngành và các chủ doanh nghiệp khác.

Sử dụng thử dịch vụ của đối thủ

Cách đánh giá đối thủ cạnh tranh này nghe có vẻ điên rồ, nhưng lại rất hiệu quảNhững gì bạn trải nghiệm khi đặt hàng từ dịch vụ của đối thủ và trả lời được cũng là những gì mà khách hàng đang trải qua. Ví dụ, bạn có thể thử đặt một đơn hàng trên website của họ và điều này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin rất chi tiết về quy trình làm việc / kinh doanh của đối thủ, bao gồm:

Quá trình đặt hàng của họ như thế nào? Họ có theo dõi bạn để đảm bảo bạn hài lòng không? Liệu chúng có cung cấp thông tin theo dõi? Họ có tặng kèm bất kỳ phụ kiện hay quà tặng nào trong bao bì của họ không? So sánh bao bì và trải nghiệm so với sản phẩm của bạn. Bạn nên cải thiện điều gì để tốt hơn? Qua đó, bạn có thể thay đổi và điều chỉnh các nội dung cần thiết để làm hài lòng khách hàng hơn đối thủ của bạn!

Tiêu chí đánh giá đối thủ cạnh tranh

Nói chuyện với khách hàng và đồng nghiệp của bạn

Để biết thêm tình trạng đối thủ của bạn trong kinh doanh thì việc trò chuyện với khách hàng và những người xung quanh cũng là một ý tưởng hay, bởi họ sẽ cho bạn biết nhiều hơn bạn nghĩ. Cách đánh giá đối thủ cạnh tranh này cung cấp hàng tấn phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của bạn, nhưng họ cũng có thể cho bạn biết đối thủ cạnh tranh của bạn như thế nào. Với khách hàng, để đổi lấy các đánh giá thực tế và chia sẻ thật tình về đối thủ, bạn có thể cung cấp các khuyến mãi, mã giảm giá để khuyến khích họ.

Với những đồng nghịệp hoặc đối tượng bạn đang làm việc cùng – đặc biệt là các nhà cung cấp, người bán sỉ và các đối tác, bạn có thể học hỏi rất nhiều từ họ! Hãy chăm chỉ kết bạn với những người trong ngành của bạn và thu thập thông tin thông qua mạng lưới này. Các hội chợ thương mại và sự kiện ngành công nghiệp có thể là một cơ hội tốt để xây dựng một mạng lưới thông tin, nếu bạn chưa có. Ở đây, bạn có thể nói chuyện trực diện với các đồng nghiệp, người bán sỉ và các nhà bán lẻ khác. Không chỉ bạn sẽ nghe tin tức mới nhất về các đối thủ của bạn, mà bạn còn sẽ nhận được một số lời khuyên tuyệt vời để củng cố mô hình kinh doanh của bạn.

Học hỏi từ trang web của đối thủ

Có thể bạn nghĩ trang web hiện tại của mình đã cực kì hoàn hảo và tối ưu, thế nhưng, biết đâu bạn vẫn còn các chi tiết, yếu tố có thể làm cho hoàn hảo hơn nữa? Hãy tìm kiếm điều này ở trang web của các đối thủ của bạn!

Trang web của bạn có chuyên nghiệp không? Có dễ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm? Trang web của bạn có làm khách hàng khó chịu? Liệu khách hàng có một trải nghiệm tốt đẹp từ đầu đến cuối khi lướt trang của bạn? Bạn cũng nên xem trang web của họ từ góc độ SEO. Hãy xác định những từ khóa họ đang sử dụng trong trang web của họ. Bạn có sử dụng các từ khoá tương tự? Các từ khoá này được đặt ở đâu? Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về chiến lược SEO của họ và mục tiêu của họ.

Hãy nhớ rằng bạn muốn rút ra các bài học và kinh nghiệm từ đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng đừng sao chép chúng và không tham gia vào các hoạt động kinh doanh không công bằng. Điều này có thể gây ra hậu quả pháp lý cũng như làm hỏng hình ảnh của bạn. Tuy nhiên việc tham khảo website của đối thủ cũng không phải là ăn cắp ý tưởng, mà bạn chỉ so sánh để giúp bạn hiểu và thay đổi mô hình kinh doanh của mình tốt hơn.

Tiêu chí đánh giá đối thủ cạnh tranh

4.85 sao của 1211 phiếu bầu
Tiêu chí đánh giá đối thủ cạnh tranh
Tiêu chí đánh giá đối thủ cạnh tranh
Kinh doanh 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
Trong quá trình đọc những cuốn sách truyền cảm hứng về khởi nghiệp & Kinh doanh, tôi đã rất ấn tượng với một câu mà tác giả của cuốn sách đó đã để trong mục giới thiệu về nội dung tóm lược của sách. Tôi xin chích ra đây để các bạn cùng tham khảo.
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn...
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Kinh doanh thiết bị vệ sinh chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán...
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Cửa cuốn là dạng cửa có cánh được ghép lại từ những lá thép đan xen nhau. Cánh Cửa cuốn được cuộn tròn lên hộp kỹ thuật phía trên cửa khi mở và được thả ra khi đóng. Thường kèm theo cửa cuốn bao giờ cũng có động cơ và bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình đóng mở cửa.
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Anh A và anh B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi anh B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên...
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Bạn có thể nghĩ Tik Tok chỉ là một ứng dụng làm video dành cho giới trẻ. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế! Cách bán hàng online trên tik tok là điều mà bất cứ các chủ kinh doanh nào cũng cần biết. Đặc biệt khi hiện nay, công nghệ...
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với sức cạnh tranh  ngày càng cao, và số lượng người trẻ tham gia vào xu hướng này cũng ngày càng gia tăng. Và dễ hiểu khi những đối tượng này hoàn toàn không có nhiều kiến thức,...
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
093.784.1299
Mục lục