×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tìm hiểu nguyên nhân lưu lượng truy cập bị giảm

Traffic là thuật ngữ nhằm ám chỉ lượng truy cập vào một website, số đo lượt truy cập này được thống kê khi có người dùng vào website của bạn. Thuật ngữ traffic thường được sử dụng trong các báo cáo về SEO, các dự án SEO hay các nghiên cứu trực tiếp của nhân viên SEO.

Tìm hiểu nguyên nhân lưu lượng truy cập bị giảm

Việc giảm lưu lượng truy cập có thể có nhiều nguyên nhân và điều đó sẽ tồi tệ hơn khi mọi người không cố gắng sửa nó ngay lập tức. Nó giống như nghịch lý của một chú ếch ngồi trong nồi. Khi bạn đổ nước sôi vào nó nó sẽ hoảng loạn và trốn thoát. Nếu bạn bỏ nó vào trong nước lạnh và làm nóng từ từ bạn có thể nấu chín nó. Quá nhiều chủ doanh nghiệp không chú ý hoặc không quan tâm đến sự sụt giảm chậm, nhẹ cho đến khi nó gây ra thiệt hại gần như không thể khắc phục được.

DỊCH VỤ SEO WEB NẮNG XANH gợi ý bạn một số nguyên nhân dẫ đến việc lưu lượng truy cập bị giảm.

Cấu trúc trang web bị thay đổi

Việc thay đổi cấu trúc trang web có thể có nhiều điểm tích cực và tiêu cực. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều thăng trầm trong bảng xếp hạng tìm kiếm khi Google tìm ra những vấn đề để làm việc với bạn. Thậm chí một điều đơn giản như thêm bảo mật thông qua SSL có thể có tác động rất lớn, có khả năng là tiêu cực. Tương tự, người dùng sẽ bị nhầm lẫn và một số người trong số họ có thể sẽ rời khỏi trong khi những người khác sẽ thấy thiết click mới của họ không giống như trước đây. Họ sẽ cảm thấy hoang mang. Bạn sẽ làm gì khi không có cách nào để nói cho tất cả mọi người.

Xu hướng mùa vụ

Cũng giống như lỗi dữ liệu, điều này sẽ khiến trang web của bạn trông tồi tệ hơn. Nếu bạn đang xem dữ liệu và nhìn thấy một xu hướng đang bị giảm, bạn cần đặt nó vào ngữ cảnh. Bạn đang chuyển sang giai đoạn chậm? Ví dụ như doanh số bán đồ dùng học tập và nội dung liên quan đến trường học trong kỳ nghỉ hè. Có thể lưu lượng truy cập của bạn sẽ không giảm nhiều. Lý tưởng nhất là sau một mùa, bạn thường ở mức cao hơn trước nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Phương tiện truyền thông xã hội bị giảm

Sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội sẽ tập trung nội dung, giao lưu với các fan và thường có sự hiện diện tự nhiên để làm được này cần phải làm nhiều việc để duy trì nó. Nếu bạn dành ít thời gian và nỗ lực vào truyền thông xã hội, nó có thể phản ánh bằng lưu lượng truy cập của bạn. Hãy suy nghĩ về Facebook, nếu bạn có sự tương tác ít có nghĩa là các bài viết có khả năng hiển thị ít hơn, sự tiếp cận ít và do đó lưu lượng truy cập ít. Tất cả họ đều muốn khuyến khích bạn sử dụng các trang web của họ và nếu bạn dừng lại, nó sẽ làm tổn thương trang web của bạn.

Một số nguồn liên kết bị biến mất

Các liên kết là một trong những nguyên tắc cơ bản của SEO. Bạn cần có đủ liên kết để tạo thành một mạng lưới mạnh bên dưới trang web của bạn, để nâng nó lên và ngăn nó không bị rơi. Một hồ sơ liên kết sai giống như một mạng lưới không dệt được. Mọi thứ có thể bị trượt qua nó hoặc nó có thể rơi hoàn toàn mất kiểm soát.

Một số nguồn liên kết bị biến mất

Đôi khi, đó không phải là lỗi của bạn mà là do hồ sơ liên kết của bạn. Nếu bạn có một liên kết từ một trang web cụ thể thì điều gì sẽ xảy ra với các liên kết của bạn? Có nhiều khả năng, chúng bị biến mất. Khi trang web của bạn bị biến mất, dường như chắc chắn rằng nó sẽ bị biến mất. Tốt nhất bạn có thể làm là tìm ra những loại liên kết đó và thay thế chúng bằng các trang web khác. Một chiến dịch duy trì liên kết liên tục là cần thiết tại thời điểm đó.

Không còn chạy quảng cáo

Đây là một điều dễ dàng để chẩn đoán. Bạn có chạy các chiến dịch quảng cáo lâu dài hay không? Một trong số đó vừa kết thúc? Khoảng cách giữa 2 chiến dịch quảng cáo có thể dễ đến lưu lượng truy cập ít hơn bởi số người truy cập vào trang web của bạn ít hơn.

Không còn chạy quảng cáo

Điều này có nghĩa là, nếu bạn không chú ý đến lưu lượng truy cập trả tiền và chỉ nhìn vào lưu lượng truy cập tự nhiên, nó có thể trượt qua bạn. Điều cần ghi nhớ là bạn phải nhớ tất cả nguồn lưu lượng truy cập của bạn chứ không chỉ là nguồn truy cập tự nhiên khi bạn so sánh lưu lượng truy cập vào ngay lúc này và bây giờ.

Sự chểnh mảng về SEO onsite

SEO onsite là một yếu tố rất dễ dàng để bắt đầu giảm dần theo thời gian. Nó có thể gây phiền nhiễu khi tiếp tục nghiên cứu từ khóa hoặc đặt alt text cho mỗi hình ảnh trong mỗi bài viết. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đưa vào mô tả tự nhiên và tạo ra một alt text làm việc của nó nhưng sau đó bạn bắt đầu mất đi giá trị. Theo thời gian nó sẽ làm suy giảm thứ hạng của bạn.

Tăng chuẩn

Google đang liên tục cải tiến và nâng cấp thuật toán của họ. Một số thay đổi của họ là lớn và công khai và một trong số đó là đủ lớn để trở thành bản cập nhật thuật toán riêng của họ. Những loại thay đổi này được theo dõi ở những nơi như Moz. Tuy nhiên, luôn có những thay đổi đang được thực hiện và điều này có thể dần làm tăng các chuẩn bạn đang phải sống với một trang web. Nếu bạn không bắt kịp các chuẩn, bản cập nhật thuật toán có thể khiến bạn ngạc nhiên. Các bản cập nhật chủ yếu sẽ khiến bạn suy thoái một cách nhanh chóng nhưng những bản cập nhật nhỏ sẽ chỉ nhìn thấy sự sụt giảm nhẹ về lưu lượng truy cập và nó có thể kết hợp theo thời gian.

Vấn đề nhỏ về tính khả dụng

Vấn đề về tính khả dụng chẳng hạn như trang web của bạn hoàn toàn chống lại người dùng hoặc máy chủ web của bạn bị down time sẽ khiến lưu lượng truy cập giảm mạnh. Nếu vấn đề này liên tục xảy ra, bạn có thể bị xóa khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm.

Vấn đề nhỏ về tính khả dụng

 Mặt khác, vấn đề nhỏ về tính khả dụng sẽ chịu ảnh hưởng nhỏ và sẽ không có sự sụt giảm lớn. Tuy nhiên rất khó để xác định vấn đề tồn tại. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra những thứ như hiệu quả hoạt động của trang web trên các thiét bị non-standard và sử dụng các trình duyệt khác với phiên bản cập nhật mới nhất của Chrome và Firefox.

Tốc độ trang chậm hơn

Gần đây, tốc độ trang web là một chỉ số tương đối trong các yếu tố tìm kiếm của Google, vì vậy trang web của bạn phải được thiết kế trước khi nó trở nên quan trọng. Cũng có thể là trang web của bạn đã bị chậm lại bởi kết nối internet nhanh hơn và mọi người truy cập nó bằng công nghệ khác.

Máy chủ web của bạn có thể đã thay đổi thứ gì đó vô tình làm chậm trang web của bạn hoặc bạn đang chạy các plugin hoặc các add-ons không hiệu quả. Bất kể là trường hợp nào trong 2 trường hợp này có thể nhận phải hình phạt "trang web chậm", đó là hình phạt nhẹ và thật khó để nhìn thấy. Rất may, việc tăng tốc độ trang web là khá nhanh và bạn có thể nhìn thấy vấn đề đang bị tắc nghẽn ở đâu.

Không tương thích với điện thoại di động

Khả năng tương thích di động là một trong những thay đổi gần đây của Google và ngày càng trở nên quan trọng khi việc sử dụng thiết bị di động đang tăng trên khắp thế giới. Nếu trang web của bạn không tương thích với điện thoại di động, Google sẽ trừng phạt bạn. Nhưng ngay cả khi họ không trừng phạt bạn thì người dùng sẽ không thể sử dụng hoặc đọc trang web của bạn trên thiết bị chính của họ, khi đó lưu lượng truy cập của bạn sẽ bị giảm. Tính tương thích di động không còn là một điều xa sỉ nữa mà đó là một điều cần thiết.

Việc báo cáo dữ liệu không đầy đủ

Nếu bạn đang tìm kiếm xu hướng lưu lượng truy cập, bạn đã lọc dữ liệu của mình theo một cách nào đó, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang nhận được tất cả các dữ liệu và báo cáo chính xác trước khi bắt đầu đưa ra các giả định về cách trang web của bạn đang hoạt động.

Việc báo cáo dữ liệu không đầy đủ ​

Ngoài ra, nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với code của trang web, đặc biệt là một phần thay đổi với chỉ một số trang trên trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không vô tình xóa đi mã theo dõi Google Analytics của bạn. Việc loại bỏ mã theo dõi từ các trang có nghĩa là trang đó không thể nhìn thấy được, vì vậy bất kỳ lưu lượng truy cập nào họ nhận được đều bị bỏ qua.

Các liên kết internal bị hỏng

Đôi khi các liên kết bị hỏng cũng một phần nào đó ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Các liên kết internal bị hỏng

 ​

Bạn muốn nắm bắt tất cả mọi thứ nhưng nếu bạn không có đủ các liên kết internal hoặc liên kết internal của bạn bị hỏng, người dùng sẽ không có nơi nào để đi. Chắc chắn, họ sẽ khám phá breadcrumbs hoặc top bar navigation của bạn nhưng cách đó ít hiệu quả hơn việc có liên kết internal trong các bài viết trên blog của bạn. Ngay cả khi các bài viết có liên quan cũng bị mất khi có quá nhiều mạng lưới quảng cáo bắt đầu lạm dụng chúng.

Xuất bản ít nội dung

Blog là một trong những hình thức quảng cáo hỗn độn trừ khi bạn thực sự biết bạn đang làm gì. Bạn nhìn vào nó và nghĩ rằng "điều này có lợi gì với tôi?". Để hoạt động nó tốn khá nhiều tiền và thời gian để tạo ra nội dung mới. Vì vậy, khi bạn quyết định quay lại, cắt giảm ngân sách hoặc cắt giảm số lượng bài viết xuất bản và cho rằng nó là tốt. Bạn tiết kiệm tiền và bạn nghĩ lợi nhuận đang tăng.

Vấn đề là 99% trường hợp, ít bài viết không có nghĩa là ít lưu lượng truy cập hơn, ít khách hàng hơn và ít doanh số bán hàng hơn. Hiệu quả sẽ không nhìn thấy ngay lập tức tuy nhiên thật khó để gắn 2 điều này lại với nhau. Chỉ cần bạn nhận ra rằng nếu bạn muốn giảm số lượng bài viết xuất bản, bạn cần phải tăng chất lượng cho các bài viết đó, tăng quảng cáo của bạn lên.

Quảng bá nội dung ít hơn

Nói về quảng bá, nó cũng nằm trong danh sách "những thứ không có ROI rõ ràng". Việc quảng bá dẫn đến lưu lượng truy cập và liên kết, mang lại nhiều độc giả hơn và nhiều khác hàng hơn nhưng nó lại là một bước loại bỏ ROI dễ dàng. Vì vậy nếu bạn dừng việc đăng tải bài viết trên Facebook hoặc trên Twitter bởi bạn không có thời gian. Điều gì sẽ ảnh hưởng đến bạn?

Quảng bá nội dung ít hơn

Vì ít quảng cáo sẽ ít lưu lượng truy cập và khi lưu lượng truy cập đến ít, sẽ có rất ít những thứ khác bạn muốn làm với trang web của bạn.

Có quá nhiều sự cạnh tranh

Nếu bạn không thay đổi quá trình hoặc trang web của mình nhưng lưu lượng truy cập của bạn vẫn đang bị giảm, bạn hoàn toàn không gặp bất kỳ vấn đề nào với trang web của mình. Vấn đề là, sự cạnh tranh mới có thể phát sinh và sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Trang web mới nhận được rất nhiều sự chú ý khi chúng là chất lượng, họ có thể được hưởng khá nhiều lợi ích. Nếu họ quá gần với thị trường ngách của bạn, họ có thể bắt đầu tiếp nhận và ăn cắp lưu lượng truy cập của bạn. Thậm chí còn tồi tệ hơn nếu họ đang nhắm mục tiêu bạn như một đối thủ cạnh tranh của họ.

 Có quá nhiều sự cạnh tranh ​

Nếu bạn muốn khôi phục và phát triển trở lại, bạn sẽ cần tiếp tục quảng bá nội dung và quảng bá mình để đối phó với sự sụt giảm trong thị trường ngách của bạn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ được thiết lập đủ ngân sách và kết nối hiện có để dập tắt sự cạnh tranh hoặc ít nhất là đặt chúng ở mức "đe dọa" thấp. Nếu bạn không có những loại tài nguyên này, bạn sẽ gặp khó khăn.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Tìm hiểu nguyên nhân lưu lượng truy cập bị giảm. Traffic là thuật ngữ nhằm ám chỉ lượng truy cập vào một website, số đo lượt truy cập này được thống kê khi có người dùng vào website của bạn. Thuật ngữ traffic thường được sử dụng trong các báo cáo về SEO, các dự án SEO hay các nghiên cứu trực tiếp
4.65 sao của 1729 phiếu bầu
Tìm hiểu nguyên nhân lưu lượng truy cập bị giảm
Tìm hiểu nguyên nhân lưu lượng truy cập bị giảm
Seo Traffic 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 cách cơ bản để tăng lượng truy cập của bạn
4 cách cơ bản để tăng lượng truy cập của bạn
Hội nghị Blogger là một nguồn động lực lớn đối với tôi- một doanh nhân. Trong tháng Bảy, thành phố New York đã tổ chức hai sự kiện blogger lớn, BlogHer và Blogger Bash, nơi có hơn 5.000 blogger tụ tập để gặp gỡ với đại diện thương hiệu và tham dự các buổi để trau dồi kỹ năng trực tuyến của họ.
Dark Traffic và cách khắc phục sửa chữa để seo website hiệu quả hơn
Dark Traffic và cách khắc phục sửa chữa để seo website hiệu quả hơn
Nhưng cũng nhờ vào Dark Traffic mà chúng không kể toàn bộ câu chuyện. Việc này cũng đồng nghĩa với việc có nhiều dữ liệu mà bạn quyết định mỗi ngày là sai và bị sập. Việc này có nghĩa là những quyết định dựa trên dữ liệu của...
Tìm hiểu về traffic rank Alexa rank vietnam
Tìm hiểu về traffic rank Alexa rank vietnam
Theo kiến thức của chúng tôi thì Traffic Rank Alexa chỉ đánh giá lưu lượng đơn giản cung cấp người dùng khái lượng tương đối về mức độ phổ biến của trang Web chứ không phải độ tin cậy. Rất nhiều Webmaster đã khai thác thuật toán đơn giản của Alexa để có được thứ hạng cao một cách khá dễ dàng.
Cách tính giá trị của lượng truy cập hữu cơ trong seo web
Cách tính giá trị của lượng truy cập hữu cơ trong seo web
Trong ví dụ này, chúng ta thấy rằng có thể sẽ tốn cho khách hàng hơn 634,000 $ mỗi tháng nếu họ dùng PPC để mang lại các lượt click hữu cơ ( chỉ tính trên Google). Cho dù bạn cho rằng những thành quả xếp hạng dẫn đến lượt click chỉ...
Bounce rate là gì? Kiểm soát tỷ lệ thoát trên web
Bounce rate là gì? Kiểm soát tỷ lệ thoát trên web
Theo định nghĩa của Google, Bounce Rate hay còn gọi là Tỷ lệ bỏ trang là tỷ lệ phần trăm số session (phiên truy cập) chỉ truy cập 1 trang duy nhất của người dùng và không có thêm tương tác nào khác trên trang (visitor...
Tăng traffic nhờ những ý tưởng content độc đáo hiệu quả
Tăng traffic nhờ những ý tưởng content độc đáo hiệu quả
7 cách nhanh chóng để tạo ý tưởng content mới và mang traffic hữu cơ kỷ lục. Làm thế nào bạn đưa ra ý tưởng mới cho blog, website của bạn? Thời gian thì hữu hạn, nhưng chủ đề cho bài viết thì vô hạn. Trong lĩnh vực của mình, bạn...
Cách thu về 100.000 lượt ghé thăm trong 12 tháng Cách tăng traffic
Cách thu về 100.000 lượt ghé thăm trong 12 tháng Cách tăng traffic
Hôm nay, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cùng nói về chiến thuật xây dựng một chiến dịch SEO từ những bước đầu tiên nhất – để đạt từ 0 cho tới 100,000 khách ghé thăm – và cùng chia sẻ những bước quan trọng nhất mà bạn có thể áp dụng cho chiến dịch của riêng mình.
10 yếu tố có thể tác động lượng truy cập hữu cơ
10 yếu tố có thể tác động lượng truy cập hữu cơ
Bạn vừa trải qua những biến động trong lượng truy cập hữu cơ và bảng xếp hạng? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý bạn một danh sách các yếu tố để kiểm tra và làm thế nào để giải quyết chúng.
Bí quyết tăng lượt truy cập blog hộ trợ seo web tăng view cho website
Bí quyết tăng lượt truy cập blog hộ trợ seo web tăng view cho website
Hãy lập ra một danh sách những blogger có tiếng mà không phải là đối thủ cạnh tranh đối với bạn. Nếu họ có một sức ảnh hưởng nhất định, đừng quên nhắc tới họ trong các bài blog. Ví dụ, nếu bạn đang chạy chiến dịch về...
093.784.1299
Mục lục