×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng Trải nghiệm khách hàng là gì

Một trong những chiến lược tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp dùng để gia tăng doanh thu là tối ưu hóa tỷ lệ chiến đổi ( Conversion Rate Optimization-CRO). Không may một chút là, hầu hết họ đều làm làm sai cách. Theo như Unbounce, mặc dù 98% chiến lược marketing trả tiền thất bại, nhưng nhiều nhà marketer vẫn mù quangs đầu tư vào quảng cáo online để kiếm lượng truy cập vào website của họ.

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Lẽ dĩ nhiên là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và các nền tảng social media sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận một khối lượng lớn khách hàng và kiếm được lượng truy cập. Tuy nhiên, doanh nghiệp lãng phí tài nguyên của mình nếu như họ không khiến cho khách hàng cảm thấy vui vẻ.

Trong những năm trước đây, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cân nhắc các chiến lược tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để đạt được kết quả tối ưu. Nhưng khá bất ngờ là, chưa đến 23% các doanh nghiệp hài lòng với con số CRO mang lại.

Nhiều doanh nghiệp mới thành lập thiết kế lại trang web của họ hoặc tập trung vào các hoạt động bên ngoài để tăng thêm lượng truy cập, hy vọng là thu hút nhiều khách hàng hơn. Thực tế là, bí mật đằng sau việc thu hút khách hàng thành công và đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao không  liên quan gì nhiều đến số lượng truy cập, hay cách nhìn, cảm xúc của người xem với website của doanh nghiệp. Nó toàn bộ là về tối ưu hóa trải nghiệm/hành trình của khách hàng. ( Customer Journey Optimization-CJO0).

Bạn có thể thúc đẩy quá trình tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi bằng cải tiến trang web để mang đến hành trình có giá trị cho khách hàng. Nói cách khác, họ có trải nghiệm tốt khi ở trang web bạn. Trong thực tế, nó có thể hoàn toàn sai khi dẫn các người dùng đến trang chủ hay phần bán hàng của trang bạn. Đừng biến trang web thành người bán hàng đầy thôi thúc, vì chiến lược tối ưu hóa hành tình của khách hàng là trực tiếp đưa người truy cập đến trang đúng với họ và khuyến khích họ tự tham gia vào trang bán hàng của bạn.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đưa ra 4 bước cần thiết để tạo một chiến lược tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng để bạn có thể đi đúng hướng và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi.

Bước 1: Hiểu được thiên hướng cá nhân của khách hàng

Hiểu được khách hàng ở góc độ cá nhân hóa đóng một vai trò quan trọng trong tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn đạt chuyển đổi cao hơn. Bước đầu tiên là xác định phân khúc khách hàng chính xác. Bắt đầu bằng việc tìm hiểu những mong ước của khách hàng, khó khăn họ gặp phải, thái độ của họ ra sao, nhu cầu của họ thế nào. Nếu như bạn đã khám phá được phân khúc khách hàng mới, bạn có thể định hình được loại khách hàng để tăng cơ hội.

Sử dụng đường lối “ thấu cảm” khách hàng không chỉ giúp bạn tăng thêm quá trình khám phá khách hàng, mà còn mang đến cho bạn những công cụ hành đọng để khám phá các khía cạnh khác nhau của thiên hướng khách hàng, và tạo nên mô hình kin doanh tiềm năng.

Hãy in một bản đường lối nhằm thấu hiểu khách hàng và dán nó lên tường. Bạn có thể sử dụng template để phân mục các câu hỏi và tập trung vào điều khách hàng nói, nghĩ, làm, cảm thấy, nghe thấy, nhìn thấy. Đường lối thấu cảm cũng cho phép bạn khám phá nhiều hơn về những khó khăn và nguyện vọng của khách hàng.

Hãy họp team và tạo một bảng câu hỏi như sau ( nhưng đừng chỉ giới hạn ở các câu hỏi này):

  • Điều gì gây cản trở khách hàng?
  • Khách hàng mong muốn đạt được điều gì?
  • Làm thế nào họ cảm nhận sự thành công?
  • Điều gì ảnh hưởng họ khi ra quyết định mua hàng?
  • Social media và cộng đồng ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng nhiều như thế nào?
  • Điều gì khiến khách hàng lo lắng?

Bước 2: Tận dụng dữ liệu cũ

Bạn phải lưu trữ dữ liệu chiến lược CRO và dữ liệu cũ. Ví dụ như, extract dữ liệu về các khách hàng hiện tại người có theo dõi web bạn theo tháng có thể là một cách tốt để bạn học hỏi thêm về giá trị thời gian của khách hàng. (Customer Lifetime Value).

Việc biết được khách hàng ở lại với bạn bao lâu trước khi họ rời bỏ bạn và sử dụng một sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cho phép bạn tạo dựng một chiến lược kết nối mang lại hiệu quả chuyển đổi cao.

Bạn có thể sử dụng chiến lược tái mục tiêu và mở rộng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi dựa trên hành vi mua hàng của khách hàng. Đơn giản là, highlight nhóm mà thường xuyên mua hàng hoặc có giới thiệu khách hàng mới đến công ty bạn và hãy tạo sự gắn bó với họ bằng deal mua hàng, hoặc mời họ tham gia chương trình khách hàng thân thiết.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng

Thay vì mang lại lượng truy cập qua trang đăng nhậ và hy vọng vào việc họ sẽ yêu thích sản phẩm/dịch vụ của bạn và chi tiền, bạn nên tập trung vào thiết lập qua trình tự động giúp khách hàng có một tour trải nghiệm thú vị, có hữu ích về mặt thông tin khi ở trang web của bạn. Hãy tập trung vào mỗi phân khúc khách hàng, họ đều có nhu cầu riêng biệt mà cần được định vị trên web rõ ràng.

Cho dù bạn sử dụng chiến lược marketing trả tiền hoặc tận dụng công cụ SEO mũ trắng để thu hút khách hàng mới đến doanh nghiệp, thì hoàn toàn cần thiết để thiết lập chiến lược dẫn khách hàng bạn đến một trang đích phù hợp.

Bước 4: Tạo sự gắn bó với khách hàng

Một trong những sai lầm phổ biến mà các online marketer mắc phải khi làm chiến lược tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi là xem khoảnh khắc khách hàng mua hàng bằng cả một ngày. Theo như Econsultancy, 82% các công ty thừa nhận rằng duy trì khách hàng thì ít tốn kém hơn kiếm được khách hàng. Và theo như báo cáo của Ipsos thì kiếm khách hàng chiếm 500% so với việc duy trì khách hàng.

Làm blog, và tạo một chiến lược email marketing chắc chắn để tạo sự gắn bó với khách hàng bằng những bí quyết hữu ích, sẽ giúp bạn tạo thêm sức mạnh cho chiến lược duy trì khách hàng. Đơn giản là tận dụng chiến lược như Content Marketing để xây dựng nguồn nội dung phong phú, từng bước từng bước hướng dẫn và chia sẻ nó với khách hàng của bạn.

Bạn ơhair xem xét mối quan hệ kinh doanh của mình nghiêm túc hơn bất kỳ thứ gì đưa ra trong điều kiện và chuẩn mực của mình. Việc gắn bó với khách hàng sau khi họ mua hàng mang lại cho bạn nguồn khách hàng thân thiết. Bạn còn  có thể khiến cho họ thêm yêu công việc kinh daonh của bạn bằng cách tìm những vấn đề thách thức mà khách hàng của bạn đang gặp phải khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, và khắc phục chúng miễn phí. 

Một trong những chiến lược tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp dùng để gia tăng doanh thu là tối ưu hóa tỷ lệ chiến đổi Conversion Rate OptimizationCRO. Không may một chút là, hầu hết họ đều làm làm sai cách. Theo như Unbounce, mặc dù 98% chiến lược ting trả tiền thất bại, nhưng nhiều nhà
4.95 sao của 1392 phiếu bầu
Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng Trải nghiệm khách hàng là gì
Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng Trải nghiệm khách hàng là gì
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cần phải làm sao nếu mất khách hàng? Mất khách hàng bạn cần phải làm gì?
Cần phải làm sao nếu mất khách hàng? Mất khách hàng bạn cần phải làm gì?
Khảo sát chỉ số thiện cảm khách hàng NPS cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về sự trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp và từ đó, cung cấp thêm cho bạn những căn cứ trước khi đưa ra quyết định mang tính chiến lược...
Làm thế nào có được khách hàng SEO? tìm kiếm khách hàng seo
Làm thế nào có được khách hàng SEO? tìm kiếm khách hàng seo
Bạn có thể là một thiên tài về SEO, nhưng nếu như công việc của bạn là làm SEO để sinh sống, mà bạn lại không hiểu cách thức làm thế nào để kiếm được khách hàng, thì không những không ai đánh giá cao kỹ năng của bạn, mà bạn...
SEO trong năm 2021 Tối ưu hóa cho di động là một lợi thế cạnh tranh
SEO trong năm 2021 Tối ưu hóa cho di động là một lợi thế cạnh tranh
Năm 2021 sắp đến, và SEO trong năm 2021 thì sẽ có gì đặc biệt. WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn góc nhìn từ chuyên gia Henry Hoang về lợi thế cạnh tranh trong SEO 2021: Tối ưu hóa cho di động.
Hướng dẫn tối ưu hóa thẻ meta tối ưu seo web thẻ  Meta là gì?
Hướng dẫn tối ưu hóa thẻ meta tối ưu seo web thẻ Meta là gì?
Google hỗ trợ cả thẻ meta ở cấp độ trang cũng như các lệnh nội dòng nhằm giúp bạn kiểm soát cách các trang thuộc trang web của bạn xuất hiện trên Tìm kiếm. Thẻ meta cấp độ trang là một công cụ hữu ích để chủ sở hữu trang web...
Lợi nhuận cao hơn hay nhiều khách hàng hơn?
Lợi nhuận cao hơn hay nhiều khách hàng hơn?
Khi một doanh nghiệp ngày càng mở rộng, thì doanh nghiệp có xu hướng bắt đầu tập trung hơn vào việc dẫn đầu trên thị trường và lợi nhuận; ít quan tâm hơn đến yêu cầu của khách hàng, và quan trọng hơn, duy trì mối quan hệ với khách hàng.
Hướng dẫn cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả
Hướng dẫn cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả
Bạn có thể sẽ tự hỏi: “Liệu một biểu mẫu, bạn yêu cầu khách ghé thăm khai báo bao nhiêu thông tin là vừa đủ?”. Không có câu trả lời tuyệt đối chính xác nào cho câu hỏi nào của bạn, tuy nhiên sự cân bằng tốt nhất là bạn chỉ thu thập những thông tin bạn thực sự cần.
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp dịch vụ thành lập công ty Tnhh Cổ phần
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp dịch vụ thành lập công ty Tnhh Cổ phần
Thành lập doanh nghiệp hay thủ tục thành lập công ty đang là mối quan tâm của rất nhiều cá nhân, tổ chức khi có ý định xây dựng một cơ ngơi của riêng mình. Đây là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu một chặng đường mới cho mỗi cá nhân, tổ chức...
4 bí quyết tạo chiến lược email marketing hiệu quả Phần mềm email marketing tốt nhất
4 bí quyết tạo chiến lược email marketing hiệu quả Phần mềm email marketing tốt nhất
Hầu hết người tiêu dùng nhận email trên các thiết bị di động của họ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khách hàng mở và đọc 35% email trên đường đi. Tóm lại dòng tiêu đề ngắn gọn là lý tưởng cho các chiến lược tiếp thị...
7 chiến lược chuyển đổi cao cấp có thể bạn chưa biết
7 chiến lược chuyển đổi cao cấp có thể bạn chưa biết
Bạn mong muốn thúc đẩy tỉ lệ tối ưu hóa chuyển đổi lên một level mới. Chuyên gia John Lincoln cho biết có 7 chiến lược CRO cao cấp sẽ giúp bạn tăng trưởng kinh doanh.
093.784.1299