Thiết kế web chuẩn seo

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng Trải nghiệm khách hàng là gì

Một trong những chiến lược tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp dùng để gia tăng doanh thu là tối ưu hóa tỷ lệ chiến đổi ( Conversion Rate Optimization-CRO). Không may một chút là, hầu hết họ đều làm làm sai cách. Theo như Unbounce, mặc dù 98% chiến lược marketing trả tiền thất bại, nhưng nhiều nhà marketer vẫn mù quangs đầu tư vào quảng cáo online để kiếm lượng truy cập vào website của họ.

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Lẽ dĩ nhiên là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và các nền tảng social media sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận một khối lượng lớn khách hàng và kiếm được lượng truy cập. Tuy nhiên, doanh nghiệp lãng phí tài nguyên của mình nếu như họ không khiến cho khách hàng cảm thấy vui vẻ.

Trong những năm trước đây, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cân nhắc các chiến lược tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để đạt được kết quả tối ưu. Nhưng khá bất ngờ là, chưa đến 23% các doanh nghiệp hài lòng với con số CRO mang lại.

Nhiều doanh nghiệp mới thành lập thiết kế lại trang web của họ hoặc tập trung vào các hoạt động bên ngoài để tăng thêm lượng truy cập, hy vọng là thu hút nhiều khách hàng hơn. Thực tế là, bí mật đằng sau việc thu hút khách hàng thành công và đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao không  liên quan gì nhiều đến số lượng truy cập, hay cách nhìn, cảm xúc của người xem với website của doanh nghiệp. Nó toàn bộ là về tối ưu hóa trải nghiệm/hành trình của khách hàng. ( Customer Journey Optimization-CJO0).

Bạn có thể thúc đẩy quá trình tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi bằng cải tiến trang web để mang đến hành trình có giá trị cho khách hàng. Nói cách khác, họ có trải nghiệm tốt khi ở trang web bạn. Trong thực tế, nó có thể hoàn toàn sai khi dẫn các người dùng đến trang chủ hay phần bán hàng của trang bạn. Đừng biến trang web thành người bán hàng đầy thôi thúc, vì chiến lược tối ưu hóa hành tình của khách hàng là trực tiếp đưa người truy cập đến trang đúng với họ và khuyến khích họ tự tham gia vào trang bán hàng của bạn.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đưa ra 4 bước cần thiết để tạo một chiến lược tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng để bạn có thể đi đúng hướng và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi.

Bước 1: Hiểu được thiên hướng cá nhân của khách hàng

Hiểu được khách hàng ở góc độ cá nhân hóa đóng một vai trò quan trọng trong tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn đạt chuyển đổi cao hơn. Bước đầu tiên là xác định phân khúc khách hàng chính xác. Bắt đầu bằng việc tìm hiểu những mong ước của khách hàng, khó khăn họ gặp phải, thái độ của họ ra sao, nhu cầu của họ thế nào. Nếu như bạn đã khám phá được phân khúc khách hàng mới, bạn có thể định hình được loại khách hàng để tăng cơ hội.

Sử dụng đường lối “ thấu cảm” khách hàng không chỉ giúp bạn tăng thêm quá trình khám phá khách hàng, mà còn mang đến cho bạn những công cụ hành đọng để khám phá các khía cạnh khác nhau của thiên hướng khách hàng, và tạo nên mô hình kin doanh tiềm năng.

Hãy in một bản đường lối nhằm thấu hiểu khách hàng và dán nó lên tường. Bạn có thể sử dụng template để phân mục các câu hỏi và tập trung vào điều khách hàng nói, nghĩ, làm, cảm thấy, nghe thấy, nhìn thấy. Đường lối thấu cảm cũng cho phép bạn khám phá nhiều hơn về những khó khăn và nguyện vọng của khách hàng.

Hãy họp team và tạo một bảng câu hỏi như sau ( nhưng đừng chỉ giới hạn ở các câu hỏi này):

  • Điều gì gây cản trở khách hàng?
  • Khách hàng mong muốn đạt được điều gì?
  • Làm thế nào họ cảm nhận sự thành công?
  • Điều gì ảnh hưởng họ khi ra quyết định mua hàng?
  • Social media và cộng đồng ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng nhiều như thế nào?
  • Điều gì khiến khách hàng lo lắng?

Bước 2: Tận dụng dữ liệu cũ

Bạn phải lưu trữ dữ liệu chiến lược CRO và dữ liệu cũ. Ví dụ như, extract dữ liệu về các khách hàng hiện tại người có theo dõi web bạn theo tháng có thể là một cách tốt để bạn học hỏi thêm về giá trị thời gian của khách hàng. (Customer Lifetime Value).

Việc biết được khách hàng ở lại với bạn bao lâu trước khi họ rời bỏ bạn và sử dụng một sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cho phép bạn tạo dựng một chiến lược kết nối mang lại hiệu quả chuyển đổi cao.

Bạn có thể sử dụng chiến lược tái mục tiêu và mở rộng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi dựa trên hành vi mua hàng của khách hàng. Đơn giản là, highlight nhóm mà thường xuyên mua hàng hoặc có giới thiệu khách hàng mới đến công ty bạn và hãy tạo sự gắn bó với họ bằng deal mua hàng, hoặc mời họ tham gia chương trình khách hàng thân thiết.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng

Thay vì mang lại lượng truy cập qua trang đăng nhậ và hy vọng vào việc họ sẽ yêu thích sản phẩm/dịch vụ của bạn và chi tiền, bạn nên tập trung vào thiết lập qua trình tự động giúp khách hàng có một tour trải nghiệm thú vị, có hữu ích về mặt thông tin khi ở trang web của bạn. Hãy tập trung vào mỗi phân khúc khách hàng, họ đều có nhu cầu riêng biệt mà cần được định vị trên web rõ ràng.

Cho dù bạn sử dụng chiến lược marketing trả tiền hoặc tận dụng công cụ SEO mũ trắng để thu hút khách hàng mới đến doanh nghiệp, thì hoàn toàn cần thiết để thiết lập chiến lược dẫn khách hàng bạn đến một trang đích phù hợp.

Bước 4: Tạo sự gắn bó với khách hàng

Một trong những sai lầm phổ biến mà các online marketer mắc phải khi làm chiến lược tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi là xem khoảnh khắc khách hàng mua hàng bằng cả một ngày. Theo như Econsultancy, 82% các công ty thừa nhận rằng duy trì khách hàng thì ít tốn kém hơn kiếm được khách hàng. Và theo như báo cáo của Ipsos thì kiếm khách hàng chiếm 500% so với việc duy trì khách hàng.

Làm blog, và tạo một chiến lược email marketing chắc chắn để tạo sự gắn bó với khách hàng bằng những bí quyết hữu ích, sẽ giúp bạn tạo thêm sức mạnh cho chiến lược duy trì khách hàng. Đơn giản là tận dụng chiến lược như Content Marketing để xây dựng nguồn nội dung phong phú, từng bước từng bước hướng dẫn và chia sẻ nó với khách hàng của bạn.

Bạn ơhair xem xét mối quan hệ kinh doanh của mình nghiêm túc hơn bất kỳ thứ gì đưa ra trong điều kiện và chuẩn mực của mình. Việc gắn bó với khách hàng sau khi họ mua hàng mang lại cho bạn nguồn khách hàng thân thiết. Bạn còn  có thể khiến cho họ thêm yêu công việc kinh daonh của bạn bằng cách tìm những vấn đề thách thức mà khách hàng của bạn đang gặp phải khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, và khắc phục chúng miễn phí. 

Một trong những chiến lược tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp dùng để gia tăng doanh thu là tối ưu hóa tỷ lệ chiến đổi Conversion Rate OptimizationCRO. Không may một chút là, hầu hết họ đều làm làm sai cách. Theo như Unbounce, mặc dù 98% chiến lược ting trả tiền thất bại, nhưng nhiều nhà
4.95 sao của 1392 phiếu bầu
Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng Trải nghiệm khách hàng là gì
Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng Trải nghiệm khách hàng là gì
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web