×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng Trải nghiệm khách hàng là gì

Một trong những chiến lược tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp dùng để gia tăng doanh thu là tối ưu hóa tỷ lệ chiến đổi ( Conversion Rate Optimization-CRO). Không may một chút là, hầu hết họ đều làm làm sai cách. Theo như Unbounce, mặc dù 98% chiến lược marketing trả tiền thất bại, nhưng nhiều nhà marketer vẫn mù quangs đầu tư vào quảng cáo online để kiếm lượng truy cập vào website của họ.

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Lẽ dĩ nhiên là quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và các nền tảng social media sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận một khối lượng lớn khách hàng và kiếm được lượng truy cập. Tuy nhiên, doanh nghiệp lãng phí tài nguyên của mình nếu như họ không khiến cho khách hàng cảm thấy vui vẻ.

Trong những năm trước đây, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cân nhắc các chiến lược tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để đạt được kết quả tối ưu. Nhưng khá bất ngờ là, chưa đến 23% các doanh nghiệp hài lòng với con số CRO mang lại.

Nhiều doanh nghiệp mới thành lập thiết kế lại trang web của họ hoặc tập trung vào các hoạt động bên ngoài để tăng thêm lượng truy cập, hy vọng là thu hút nhiều khách hàng hơn. Thực tế là, bí mật đằng sau việc thu hút khách hàng thành công và đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao không  liên quan gì nhiều đến số lượng truy cập, hay cách nhìn, cảm xúc của người xem với website của doanh nghiệp. Nó toàn bộ là về tối ưu hóa trải nghiệm/hành trình của khách hàng. ( Customer Journey Optimization-CJO0).

Bạn có thể thúc đẩy quá trình tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi bằng cải tiến trang web để mang đến hành trình có giá trị cho khách hàng. Nói cách khác, họ có trải nghiệm tốt khi ở trang web bạn. Trong thực tế, nó có thể hoàn toàn sai khi dẫn các người dùng đến trang chủ hay phần bán hàng của trang bạn. Đừng biến trang web thành người bán hàng đầy thôi thúc, vì chiến lược tối ưu hóa hành tình của khách hàng là trực tiếp đưa người truy cập đến trang đúng với họ và khuyến khích họ tự tham gia vào trang bán hàng của bạn.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đưa ra 4 bước cần thiết để tạo một chiến lược tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng để bạn có thể đi đúng hướng và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi.

Bước 1: Hiểu được thiên hướng cá nhân của khách hàng

Hiểu được khách hàng ở góc độ cá nhân hóa đóng một vai trò quan trọng trong tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn đạt chuyển đổi cao hơn. Bước đầu tiên là xác định phân khúc khách hàng chính xác. Bắt đầu bằng việc tìm hiểu những mong ước của khách hàng, khó khăn họ gặp phải, thái độ của họ ra sao, nhu cầu của họ thế nào. Nếu như bạn đã khám phá được phân khúc khách hàng mới, bạn có thể định hình được loại khách hàng để tăng cơ hội.

Sử dụng đường lối “ thấu cảm” khách hàng không chỉ giúp bạn tăng thêm quá trình khám phá khách hàng, mà còn mang đến cho bạn những công cụ hành đọng để khám phá các khía cạnh khác nhau của thiên hướng khách hàng, và tạo nên mô hình kin doanh tiềm năng.

Hãy in một bản đường lối nhằm thấu hiểu khách hàng và dán nó lên tường. Bạn có thể sử dụng template để phân mục các câu hỏi và tập trung vào điều khách hàng nói, nghĩ, làm, cảm thấy, nghe thấy, nhìn thấy. Đường lối thấu cảm cũng cho phép bạn khám phá nhiều hơn về những khó khăn và nguyện vọng của khách hàng.

Hãy họp team và tạo một bảng câu hỏi như sau ( nhưng đừng chỉ giới hạn ở các câu hỏi này):

  • Điều gì gây cản trở khách hàng?
  • Khách hàng mong muốn đạt được điều gì?
  • Làm thế nào họ cảm nhận sự thành công?
  • Điều gì ảnh hưởng họ khi ra quyết định mua hàng?
  • Social media và cộng đồng ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng nhiều như thế nào?
  • Điều gì khiến khách hàng lo lắng?

Bước 2: Tận dụng dữ liệu cũ

Bạn phải lưu trữ dữ liệu chiến lược CRO và dữ liệu cũ. Ví dụ như, extract dữ liệu về các khách hàng hiện tại người có theo dõi web bạn theo tháng có thể là một cách tốt để bạn học hỏi thêm về giá trị thời gian của khách hàng. (Customer Lifetime Value).

Việc biết được khách hàng ở lại với bạn bao lâu trước khi họ rời bỏ bạn và sử dụng một sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cho phép bạn tạo dựng một chiến lược kết nối mang lại hiệu quả chuyển đổi cao.

Bạn có thể sử dụng chiến lược tái mục tiêu và mở rộng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi dựa trên hành vi mua hàng của khách hàng. Đơn giản là, highlight nhóm mà thường xuyên mua hàng hoặc có giới thiệu khách hàng mới đến công ty bạn và hãy tạo sự gắn bó với họ bằng deal mua hàng, hoặc mời họ tham gia chương trình khách hàng thân thiết.

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng

Thay vì mang lại lượng truy cập qua trang đăng nhậ và hy vọng vào việc họ sẽ yêu thích sản phẩm/dịch vụ của bạn và chi tiền, bạn nên tập trung vào thiết lập qua trình tự động giúp khách hàng có một tour trải nghiệm thú vị, có hữu ích về mặt thông tin khi ở trang web của bạn. Hãy tập trung vào mỗi phân khúc khách hàng, họ đều có nhu cầu riêng biệt mà cần được định vị trên web rõ ràng.

Cho dù bạn sử dụng chiến lược marketing trả tiền hoặc tận dụng công cụ SEO mũ trắng để thu hút khách hàng mới đến doanh nghiệp, thì hoàn toàn cần thiết để thiết lập chiến lược dẫn khách hàng bạn đến một trang đích phù hợp.

Bước 4: Tạo sự gắn bó với khách hàng

Một trong những sai lầm phổ biến mà các online marketer mắc phải khi làm chiến lược tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi là xem khoảnh khắc khách hàng mua hàng bằng cả một ngày. Theo như Econsultancy, 82% các công ty thừa nhận rằng duy trì khách hàng thì ít tốn kém hơn kiếm được khách hàng. Và theo như báo cáo của Ipsos thì kiếm khách hàng chiếm 500% so với việc duy trì khách hàng.

Làm blog, và tạo một chiến lược email marketing chắc chắn để tạo sự gắn bó với khách hàng bằng những bí quyết hữu ích, sẽ giúp bạn tạo thêm sức mạnh cho chiến lược duy trì khách hàng. Đơn giản là tận dụng chiến lược như Content Marketing để xây dựng nguồn nội dung phong phú, từng bước từng bước hướng dẫn và chia sẻ nó với khách hàng của bạn.

Bạn ơhair xem xét mối quan hệ kinh doanh của mình nghiêm túc hơn bất kỳ thứ gì đưa ra trong điều kiện và chuẩn mực của mình. Việc gắn bó với khách hàng sau khi họ mua hàng mang lại cho bạn nguồn khách hàng thân thiết. Bạn còn  có thể khiến cho họ thêm yêu công việc kinh daonh của bạn bằng cách tìm những vấn đề thách thức mà khách hàng của bạn đang gặp phải khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, và khắc phục chúng miễn phí. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng Trải nghiệm khách hàng là gì. Một trong những chiến lược tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp dùng để gia tăng doanh thu là tối ưu hóa tỷ lệ chiến đổi ( Conversion Rate Optimization-CRO). Không may một chút là, hầu hết họ đều làm làm sai cách.
4.95 sao của 1392 phiếu bầu
Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng
Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng
Dịch vụ khách hàng Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Tối ưu hóa trải nghiệm theo chân hành trình của khách hàng
Tối ưu hóa trải nghiệm theo chân hành trình của khách hàng
Trải nghiệm khách hàng bao gồm tâm lý học và cảm xúc trong quá trình mua sắm chứ không chỉ đơn thuần thuộc về lý trí. Cải thiện cảm xúc sẽ giúp cho khách hàng có được trải nghiệm cuối cùng tốt hơn và rất có thể bạn sẽ...
Văn hóa công ty ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng như thế nào?
Văn hóa công ty ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng như thế nào?
Mọi thứ đều cần đo đếm. Nếu sự hài lòng của khách hàng trở thành một phần của việc đánh giá hiệu suất làm việc, nhân viên của doanh nghiệp sẽ luôn cố gắng để cung cấp tới khách hàng dịch vụ tốt nhất. Họ sẽ luôn cố...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Điều hành một doanh nghiệp nhỏ không phải chuyện dễ dàng. Thường thì có nhiều việc phải quản lý, mà nguồn lực lại có hạn. Một người phải đóng nhiều vai trò, làm việc đa nhiệm, thời gian thì vô cùng có giá trị, nhưng rất hạn...
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống này là xác định khách hàng thực- sự- trung- thành và đem lại hiệu quả cho kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, không phải khách hàng trung thành nào cũng đem lại lợi nhuận (trung bình chỉ...
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua email thương mại điện tử, hãy cố gắng tìm hiểu và phân tích để biết được khách hàng của bạn đang thực sự cần gì. Đừng chỉ đơn giản là mời khách hàng trở lại mua hàng của...
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
Kiên nhẫn không chỉ giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn, mà một nghiên cứu của Đại học Toronto đã chỉ ra rằng mất kiên nhẫn không chỉ ngăn cản khả năng hưởng thụ cuộc sống của ta, mà còn khiến ta không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn (như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng).
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Khi khách hàng nhận được yêu cầu để lại nhận xét, họ thường không muốn phải bấm vào nhiều liên kết để làm điều đó. Cho phép khách hàng của bạn viết và gửi bài đánh giá từ email yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp để tự động hóa quá trình này.
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi...
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bạn nói rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề là một chuyện, còn bạn có thực sự làm việc đó là chuyện khác. Bạn phải tôn trọng cam kết của mình về việc khiếu nại của khách hàng. Nếu bạn không thể khắc phục sự cố, cung cấp...
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Các dịch vụ ngày nay đã được nâng lên, trung bình là không còn đủ tốt - đó là lãng quên. Hãy hỏi khách hàng những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ, lắng nghe và sau đó hỏi ý kiến của họ những gì bạn có thể làm để chăm sóc họ tốt hơn vào những lần tiếp theo.
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Khi bạn nói chuyện với ai đó, đặc biệt là ở nơi đông người hay khu vực ồn ào, hãy chỉ dành hết chú ý đến họ. Nếu bạn cảm thấy bị phân tán hay không thể nghe họ nói rõ, nhắc họ chuyển đến một khu vực yên tĩnh hơn. Hãy tập...
093.784.1299
Mục lục